a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Cơm tối có đậu phụ sốt tương

Vô cùng đơn giản với chỉ chừng 15 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ sốt tương đảm bảo đậm đà vừa vặn khi ăn cùng cơm trắng.
Com toi co dau phu sot tuong dam bao com het trong nhay mat - Anh 1
Đậu phụ cắt thành lát dày khoảng 1cm. Hành lá xắt nhỏ.
Com toi co dau phu sot tuong dam bao com het trong nhay mat - Anh 2
Chuẩn bị một bát con, cho tương đen cùng 6 muỗng cà phê nước vào trộn đều.
Com toi co dau phu sot tuong dam bao com het trong nhay mat - Anh 3
Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu. Thả đậu phụ vào chiên cho đến khi vàng đều thì lật đậu chiên nốt mặt còn lại.
Com toi co dau phu sot tuong dam bao com het trong nhay mat - Anh 4
Thêm hỗn hợp nước sốt rưới đều mặt đậu, sau đó đậy nắp chảo và đun trong 5 phút cho đến khi nước sốt sánh đặc lại.
Com toi co dau phu sot tuong dam bao com het trong nhay mat - Anh 5
Gắp đậu ra đĩa, rưới nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng đen lên trên.
Món đậu phụ sốt tương đen phù hợp cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa cơm mà vẫn muốn đảm bảo có nhiều món ngon để cả nhà thưởng thức. Hương vị độc đáo của sốt tương đen khiến cho miếng đậu dân dã quen thuộc trở nên đậm đà, lạ miệng. Cộng thêm vị thơm bùi của vừng đen khiến món đậu sốt tương đen tuy giản dị mà vẫn có thể là món ăn ghi điểm cho bạn đấy!
Com toi co dau phu sot tuong dam bao com het trong nhay mat - Anh 6
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: daydaycook

Công thức kem chuối ăn không sợ bẩn tay

Bạn chỉ cần đúng 3 nguyên liệu là có kem chuối ngọt mát rồi!
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối chín
- 100g dừa nạo
- 120ml sữa chua (tùy độ hảo ngọt mà chọn loại không hoặc có đường)
- 8-10 que tre
Thực hiện ngay thôi!
Cong thuc kem chuoi an khong so ban tay lai con de oi la de - Anh 1
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt chuối thành lát mỏng rồi cắm vào que.
Cong thuc kem chuoi an khong so ban tay lai con de oi la de - Anh 2
Bước 2:
- Nhúng đều chuối với sữa chua.
Cong thuc kem chuoi an khong so ban tay lai con de oi la de - Anh 3
Bước 3:
- Tiếp tục nhúng chuối qua một lớp dừa nạo.
Cong thuc kem chuoi an khong so ban tay lai con de oi la de - Anh 4
Bước 4:
- Đặt chuối vào hộp nhựa có lót một ít dừa nạo, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.
Lưu ý: Bạn nhớ đậy kín nắp hộp nhé! Nếu muốn ăn lạnh hơn, bạn có thể để qua đêm.
Sau đó, lấy kem chuối ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôi!
Cong thuc kem chuoi an khong so ban tay lai con de oi la de - Anh 5
Sữa chua dẻo dẻo quyện với dừa giòn giòn, chuối ngọt mát thì hết ý luôn.
Cong thuc kem chuoi an khong so ban tay lai con de oi la de - Anh 6
Ngoài dừa, bạn có thể bọc chuối với các loại ngũ cốc, ăn cũng rất giòn và ngon nhé!
Cong thuc kem chuoi an khong so ban tay lai con de oi la de - Anh 7
Theo Tsubaki / Trí Thức Trẻ

Cách nấu lẩu nấm thuốc Bắc 

Lẩu thuốc Bắc có vị thơm của các loại thuốc, vị tươi của các loại nấm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu nấu lẩu nấm thuốc Bắc
Cach nau lau nam thuoc Bac ngon dai ban dip le - Anh 1
Có 7 loại nấm cùng thuốc bắc, món lẩu này cũng thích hợp để bồi dưỡng cơ thể sau khi ốm.
Xương gà: 2 bộ
Nấm bào ngư: 200 gram
Nấm hải sản: 200 gram
Nấm mỡ: 200 gram
Nấm kim chi: 200 gram
Nấm đông cô: 200 gram
Nấm rơm: 200 gram
Nấm đùi gà: 100 gram
Thịt bò: 300 gram
Cải đắng: 200 gram
Tần ô: 200 gram
Cà rốt: 1 củ
Bắp: 2 trái
Đậu hủ non: 200 gram
Đậu hủ trứng: 1 thanh
Một gói thuốc bắc nấu lẩu
Bún: 500 gram
Cách nấu lẩu nấm thuốc Bắc
Rửa sạch xương gà, trụng nhanh qua nước sôi, để ráo, chặt miếng vừa. Hầm xương gà với 2 lít nước khoảng 20 phút. Lưu ý vớt bọt. Lọc nước hầm qua rây để lấy nước dùng.
Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành những lát 3x5 cm.
Cắt bỏ phần cuống già của nấm rơm, nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm hải sản, nấm kim châm, nấm đùi gà. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra, để ráo.
Bỏ phần lá già của rau cải, tần ô rửa sạch. Cắt khúc.
Nhặt bỏ lá, râu bắp, chặt trái bắp làm tư.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa.
Trải rộng miếng thịt bò, lấy một lượng nấm kim chi vừa phải, đặt vào trong, cuộn lại. Làm lần lượt đến khi hết thịt bò.
Xếp các loại nấm, rau, thịt bò cuộn kim chi và đậu hũ trứng ra đĩa.
Nấu sôi nước dùng, cho gói thuốc bắc nấu lẩu vào. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, hãm khoảng 20 phút để các loại thuốc bắc ra vị. Nêm nếm vừa ăn.
Cho một ít nấm đông cô, bắp, đậu hủ, cà rốt vào nồi nước dùng. Khi ăn, nhúng các loại nấm, thịt bò vào để thưởng thức.
Lưu ý khi nấu lẩu nấm thuốc bắc
Bạn có thể tùy ý chọn các loại nấm khác nhau.
Nếu không có xương gà, bạn có thể dùng xương heo và hầm lâu hơn.
Nếu không tìm được gói thuốc Bắc nấu lẩu, bạn có thể tìm mua ý dĩ, táo tàu và nhân sâm ở tiệm thuốc Bắc.