a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Gà giòn sốt chanh

Công thức sốt chanh chua chua thơm thơm quyện với miếng gà giòn tan ngon chảy nước miếng.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 1
Nguyên liệu làm gà giòn sốt chanh:
- 2 miếng lườn gà
- 1 lòng trắng trứng
- 22ml nước tương, 5ml dầu mè
- 5g gừng nạo
- 15g mè rang
Nước sốt chanh:
- 160ml nước hầm gà
- 60ml syrup chanh và 8-10 lát chanh (trong syrup)
- 15g mật ong
- 20g bột bắp
- 3 - 4 lát chanh tươi
Bột phủ chiên giòn:
- 60g bột bắp
- 2.5g bột nở
Cách làm gà giòn sốt chanh:
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 2
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cắt lườn gà thành từng miếng vừa ăn.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 3
Bước 2:
Bạn đánh bông lòng trắng trứng sau đó trộn với nước tương, gừng nạo, dầu mè và ướp lướn gà tầm 10''.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 4
Bước 3:
Tiếp theo, bạn cho từng miếng thịt gà vào phần bột phủ chiên giòn.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 5
Bước 4:
Chiên gà trong chảo ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 6
Bước 5:
Trộn các nguyên liệu làm sốt chanh vào 1 tô lớn.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 7
Bước 6:
Cho 15ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó rót phần sốt chanh vào và đun cho đến khi nó đặc lại một chút. Khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi nhẹ và nổi bọt thì thả vài lát chanh tươi vào để tăng độ chua cho phần sốt.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 8
Bước 7:
Cuối cùng, bạn cho gà vào và đảo đều cho nước sốt đều phần gà chiên giòn là hoàn thành.
Giờ thì thưởng thức món gà giòn thơm ngon này ngay thôi!
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 9
Dọn ra đĩa và thêm ít mè rang lên trên.
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 10
Ăn cùng với cơm trắng là tuyệt luôn...
Ga gion sot chanh - an ngon lam de lai chang he ngan dau - Anh 11
(Theo Tri thức trẻ)

Cách làm ngao xốt cà-ri bơ

Đảm bảo với món ăn này sẽ đem lại cho bạn một bữa cơm ngon miệng.
Cach lam ngao xot ca-ri bo - Anh 1
Cách làm ngao xốt cà-ri bơ
Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.
Trong ngao chứa một lượng lớn đạm, protein nên rất tốt cho người suy nhược cơ thể, vừa ốm dậy. Lời khuyên của bác sỹ có thể dùng ngao thể nấu cháo, nấu canh sẽ tăng cường chất dinh dưỡng và lượng nước cho cơ thể người bệnh, giúp người ốm mau lành bệnh, cải thiện miễn dịch.
Tuy nhiên, những người có dấu hiệu của bệnh Gout, dạ dày, trẻ nhỏ, dị ứng... thì không nên ăn ngao vì có thể gây ra những rắc rối nhất định cho cơ thể và sức khỏe của người dùng.
Bên cạnh đó món ngao xốt cà-ri bơ cũng rất tốt cho mọi người đó. Cùng học cách làm món ăn đặc biệt này nhé
Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg ngao
2 củ sả bằm nhỏ
1 muỗng cà-phê bột cà-ri
1/3 trái thơm (dứa) 30gr bơ
1 muỗng cà-phê bột ngô
50ml nước dùng heo
1 nhánh con gừng bằm nhỏ
hạt nêm, dầu ăn, đường.
Cach lam ngao xot ca-ri bo - Anh 2
Cách thức chế biến:
Ngao đánh vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước cho nhả bớt mặn. Cho ngao vào nồi luộc mở miệng, tách vỏ ngao ra hai bên, bày ra đĩa. Thơm xắt quân cờ. Hòa bột ngô với ít nước lạnh.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng, sả, cho bột cà-ri, trái thơm, nước dùng, nêm hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột ngô, bơ cho sánh đều, rưới lên đĩa ngao. Ăn nóng.

Bánh đậu đỏ hạt dẻ 2 màu

Mình đổi vị ăn bánh đậu đỏ hạt dẻ 2 màu cho mới lạ nào.
Nguyên liệu:
Phần đậu đỏ:
– 150g đậu đỏ
– 400ml nước
– Đường (tùy mức độ ăn ngọt của bạn)
– Một chút muối
Phần hạt dẻ:
– 200g hạt dẻ tươi
– 20g đường
– 15ml mật ong
Banh dau do hat de 2 mau moi la - Anh 1
Cách làm:
Bước 1:
– Trước tiên bạn rửa sạch đậu đỏ, cho một lượng nước vừa đủ cách mặt đậu khoảng 5cm, đun sôi rồi chắt nước.
– Tiếp tục đổ 400 ml nước vào nồi, đun áp suất trong 9-10 phút rồi tắt lửa, vẫn đậy vung trong vòng 20 phút.
– Cuối cùng, nêm đường và muối vào nồi, đảo đậu cho tới khi nhuyễn mịn.
Bước 2:
– Ta đổ hạt dẻ vào nồi cùng với nước rồi đun sôi, sau đó tắt bếp.
– Ngâm hạt dẻ trong nồi nước chừng 1 phút, bóc sạch vỏ.
Bước 3:
– Tiếp tục đổ hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi áp suất, thêm 250 ml nước, đun nhỏ lửa trong 9-10 phút. Sau cùng, tắt bếp và đậy vung trong 20 phút.
Bước 4:
– Bây giờ, mình chắt nước và nghiền nhuyễn hạt dẻ trong 1 âu lớn.
– Lược lại hạt dẻ đã nghiền qua rây 1 lần nữa cho thật nhuyễn mịn.
Bước 5:
– Các bạn nêm đường, chút muối và mật ong vào hỗn hợp hạt dẻ, trộn đều cho thật quyện.
Bước 6:
– Chúng ta chia đậu đỏ và hạt dẻ thành 20 phần nhỏ bằng nhau.
– Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm sạch để nặn bánh. Lần lượt xúc 1 phần đậu đỏ và 1 phần hạt dẻ đặt vào giữa rồi viên tròn, nắm chặt lại như hình bên là hoàn thành.
Theo Trithuctre

Đùi gà nướng muối ớt 

Thưởng thức món đùi gà nướng muối ớt vừa ngon lại dễ làm thế này chắc chắn ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3-4 cái đùi gà
- 1-2 thìa ớt bột cay
- 1 thìa sa tế
- Hành, tỏi băm nhỏ
- 1 thìa nước mắm; 1 chút muối
- 1 chút rượu trắng
- 1 thìa dầu ăn
- 1 chút nước tương đậm đặc
- Tiêu, bột nêm, đường
Dui ga nuong muoi ot tuyet ngon cuoi tuan - Anh 1
PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT
Bước 1: Đùi gà bạn rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi rồi thấm cho khô. Cho đùi gà vào tô to cùng với các gia vị trên (trừ dầu ăn) trộn đều và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Dui ga nuong muoi ot tuyet ngon cuoi tuan - Anh 2
Bước 2: Khi đùi gà thấm gia vị mới cho dầu ăn vào trộn đều. Nật lò nướng 200 độ C trước 10 phút, xếp đùi gà vào khay nướng, lò đã nóng bạn cho đùi gà vào nướng.
Dui ga nuong muoi ot tuyet ngon cuoi tuan - Anh 3
Bước 3: Cứ 10 phút bạn trở đùi gà 1 lần cho thịt chín đều. Nướng khoảng 40-50 phút thịt đùi gà chín vàng đều là được.
Dui ga nuong muoi ot tuyet ngon cuoi tuan - Anh 4
Lấy đùi gà nướng muối ớt ra thưởng thức ngay khi còn nóng.
Dui ga nuong muoi ot tuyet ngon cuoi tuan - Anh 5
Dui ga nuong muoi ot tuyet ngon cuoi tuan - Anh 6
Dui ga nuong muoi ot tuyet ngon cuoi tuan - Anh 7
Chúc các bạn và gia đình thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà nướng muối ớt!
Theo Hương Giang (Khám phá)

HÒ VÚ SỮA!




CHIA SẺ CÙNG BẠN





NẮNG ĐÔNG 2




Ở TRỌ







Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Cách phân biệt rau tươi thật - rau tươi hóa chất đơn giản nhất

Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt các loại rau củ quả tươi thật - rau tươi hóa chất đơn giản nhất, chính xác nhất.
Cách phân biệt rau tươi thật - rau tươi hóa chất đơn giản nhất, chính xác nhất
Đối với rau ăn lá:
- Màu sắc: Bạn không nên chọn những bó rau có màu xanh quá đậm, quá mướt. Chỉ nên chọn những loại rau có màu xanh nhạt, có vẻ hơi khằn một chút.
Cach phan biet rau tuoi that - rau tuoi hoa chat don gian nhat, chinh xac nhat - Anh 1
Làm thế nào để phân biệt rau tươi thật - rau tươi hóa chất đơn giản nhất, chính xác nhất ?
- Ngọn rau: Bạn không nên mua những rau có ngọn vươn quá dài vì chúng thường là biểu hiện cho việc dùng thuốc kích thích sinh trưởng quá liều và không đảm bảo thời gian cách ly.
- Gốc rau: Bạn nên bẻ ngang phần gốc nếu thấy có nước từ thân rau tiết ra, cho thấy rau này dùng đạm vượt mức cho phép, hàm lượng Nitrat trong rau là rất cao, bạn nên tránh sử dụng.
Đối với rau ăn củ và quả:
- Kích thước: Không nên chọn những củ, quả có kích thước quá lớn mà nên chọn những loại củ, quả có kích thích vừa phải, hơi nhỏ là được.
- Vỏ ngoài: Không nên chọn những trái da căng bóng, bắt mắt, có vết nứt dọc theo thân, bởi có thể chúng được bón quá nhiều đạm hoặc thuốc trừ sâu.
Cách nhận biết cụ thể một số loại rau
Cach phan biet rau tuoi that - rau tuoi hoa chat don gian nhat, chinh xac nhat - Anh 2
Cần phải cảnh giác với những loại rau quá xanh và non
- Rau cần: Bạn nên tránh mua phải những rau cần phình to bất thường, màu trắng nõn nà, ngó rau trắng ngần bắt mắt, rau nhanh bị héo và khi chế biến thì rau biến thành màu xanh đen. Đây là loạị rau cần đã bị phun quá nhiều thuốc trừ sâu và phân bón qua lá. Chỉ nên chọn rau cần loại nhỏ, màu xanh non vừa phải.
- Rau bí: là loại rau ngon được nhiều gia đình lựa chọn. Với rau bí thì bạn không nên mua những ngọn rau dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen và tay cuống ngắn và mập, ít lông tơ vì đó là rau bí nhiều đạm, phun nhiều thuốc trừ sâu độc hại.
- Mướp đắng: Mướp đắng chứa nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng là những loại quả có kích thích to, màu xanh đậm, da láng bóng và mướt, thân phình to, chất lượng kém và khi ăn thường bị ngộ độc. Bạn nên chọn mướp đắng có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti, cầm chắc tay sẽ chất lượng và đảm bảo an toàn hơn.
- Giá đỗ: Không nên chọn những cọng giá tròn lẳn, cọng ngắn, ít rễ hoặc không có rễ, thân trắng nõn, khi chế biến có nước đục, mùi vị không thơm ngon và dễ gây độc hại. Trong khi đó, giá đỗ sạch có màu trắng nhạt, thân và rễ rất dài nhưng khó bị gãy.
Rửa rau sạch sẽ để loại bỏ hóa chất và giun sán cũng rất quan trọng
- Cà chua: Cà chua sạch không có màu đỏ tươi đồng đều mà lấm tấm chỗ vàng cỗ đỏ, vẫn có cuống và khi chế biến thì thịt có màu đỏ tươi, không bị xơ hoặc cứng. Cà chua bị chín ép, có chứa chất độc hại thì màu đỏ bắt mắt, đồng đều, mất cuống, khi chế biến phần thịt không bở tơi mà vẫn cứng.
- Đậu cô ve: Loại đậu dư thừa chất hữu cơ thường quả dài, bóng, hiếm thấy lông tơ, phân đốt rõ và khó tìm thấy quả nào có vết sâu bệnh. Nếu bạn sử dụng dễ bị ngộ độc.
- Rau ngót: Không nên chọn rau ngót có lá to, màu xanh mướt, lá rau ngót mỏng. Thay vào đó, bạn hãy chọn rau ngót lá sẫm màu và dày lá hơn.
Bên cạnh việc phân biệt rau bẩn và rau sạch bằng mắt thông thường, người tiêu dùng cũng cần tìm đến địa chỉ bán rau, củ quả uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn không nên mua những loại rau củ trái vụ vì những loại rau trái mùa thường dễ bị sử dụng chất kích thích và thuốc trừ sâu hơn.
Lưu ý
- Nên chọn mua rau quả hữu cơ.
- Phân biệt được loại rau quả nào thường nhiều tồn dư thuốc trừ sâu.
- Luôn rửa sạch rau quả trước khi ăn.
- Phơi nắng rau củ.
- Ngâm rau quả trong nước hòa giấm, nước vo gạo hoặc nước muối.
- Chần qua rau củ bằng nước nóng.
- Gọt vỏ trước khi ăn.
Theo các chuyên gia về thực phẩm tại Mỹ, việc sử dụng thuốc kích thích, thuốc trừ sâu quá nhiều sẽ gây ra ngộ độc cấp tính, ung thư, tổn thương hệ thần kinh.. Vì vậy, người tiêu dùng cần thông minh khi chọn thực phẩm để đảm sức khỏe cho gia đình.

5 loại quả chưng Tết 'tắm' hóa chất cực độc bà nội trợ cần lưu ý

Để có quả chưng Tết to, mọng, bắt mắt nhiều người cơ sở kinh doanh đã phun thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản thúc quả nhanh chín và lâu hỏng.
Dưa lê thần tài
5 loai qua chung Tet 'tam' hoa chat cuc doc ba noi tro can luu y - Anh 1
Tết Nguyên đán còn phải gần 1 tháng nữa, nhưng thị trường buôn bán dưa lê thần tài chưng Tết đã rất sôi động khoảng một tháng nay. Rất nhiều địa chỉ bán hàng trên Facebook đã tấp nập rao bán hàng với số lượng hàng nghìn trái.
Liên hệ với một địa chỉ bán hàng trên mạng, chủ hàng thừa nhận đã nhập dưa lê thần tài Trung Quốc về phục vụ Tết. Giá một thùng 100 quả chỉ 32.000 đồng, tầm 50 quả giá 40.000 đồng. Dưa có thể bảo quản được 3 tháng, ban đầu dưa xanh sau đó chuyển dần sang vàng và trắng.
Chủ hàng còn tiết lộ, nhiều quả dưa có thể bảo quản tới 8 tháng mà không hỏng. Khách không lo không có quả trưng tết.
Theo chủ hàng này, với dưa lê chưng tết, khách hàng chỉ để trang trí bàn thờ cho đẹp, sang trọng chứ không nên ăn.
Phật Thủ
5 loai qua chung Tet 'tam' hoa chat cuc doc ba noi tro can luu y - Anh 2
Với màu vàng bắt mắt, hình dáng độc lạ, phật thủ luôn là loại quả được ưu tiên chọn để chưng Tết. Thậm chí, nhiều người còn để phật thủ ăn, hoặc làm mứt phật thủ, phật thủ ngâm rượu,… sau cả chục ngày gành trên mâm ngũ quả.
Hiện, phật thủ phục vụ Tết năm nay, giá cũng nhảy múa theo ngày, loại phật thủ trọng lượng từ 300- 350g giá 35.000 đồng/trái. Mua tầm 100 trái giá chỉ khoảng 30.000- 32.000 đồng/trái, ngoài ra còn được khuyến mãi thêm từ 5- 7 quả, tùy lượng mua.
Theo Đông y, phật thủ vị cay, đắng, chua, tính ấm, có tác dụng chữa các chứng ăn không tiêu, đầy bụng, đau dạ dày, đau gan, cổ họng nghẹn tắc, ngực tức đầy, mạng sườn trướng đau..
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, Phật thủ hay những loại cây được trồng với mục đích làm đồ trang trí trong dịp Tết hầu hết được trồng trong điều kiện ô nhiễm, bị phun nhiều loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu độc hại để mẫu mã đẹp, bắt mắt.
Bưởi da xanh
5 loai qua chung Tet 'tam' hoa chat cuc doc ba noi tro can luu y - Anh 3
Đây cũng là loại quả được nhiều bà nội trợ chọn mua chưng Tết. Hiện nay, trên thị trường bưởi da xanh đang bán với giá cao nhất trong số các loại giống bưởi khác. Do sở hữu lớp vỏ dày nên dường như, nhiều người tiêu dùng đã bỏ qua mối lo ngại về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong những trái bưởi.
Rất ít bà nội trợ biết được, để có những trái bưởi da xanh to và đẹp, người trồng phải sử dụng ít nhất 6 loại thuốc bảo vệ thực vật và rất nhiều phân bón.
Thuốc diệt sâu vẽ lá bùa, thuốc dưỡng rễ, thuốc chống vàng lá, chống sâu đục thân là 3 loại thuốc bảo vệ thực vật phải được sử dụng liên tục để cây bưởi có thể phát triển tốt trong 3 năm đầu. Từ năm thứ 4, cây bắt đầu ra trái. Thời điểm này cần tiếp tục sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật là thuốc dưỡng trái và thuốc diệt ruồi vàng châm trái.
Chuối
5 loai qua chung Tet 'tam' hoa chat cuc doc ba noi tro can luu y - Anh 4
Chuối là một trong những loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết. Ở nhiều gia đình nông thôn, Chuối được trồng đúng dịp để có quả chín đẹp gành Tết. Tuy nhiên, tại các vùng thành thị, bà nội trợ thường phải mua chuối bán sẵn ngoài chợ về trang trí Tết. Đây chính là lý do, mua phải chuối ngâm hóa chất thúc chín, tạo màu.
Để có lợi nhuận cao, nhiều thương lái đã sử dụng hóa chất thúc chín. Chỉ sau 12 giờ, từng trái chuối dù vẫn còn cứng nhưng đã chuyển sang màu vàng rất đẹp, trong khi cuống vẫn còn tươi mới... Với quả chuối chín ép bằng hóa chất thì cuống vẫn có màu xanh, thân cứng nhưng ngoài vỏ đã nhuộm vàng. Khi bóc vỏ ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống.
Quất
5 loai qua chung Tet 'tam' hoa chat cuc doc ba noi tro can luu y - Anh 5
Sau Tết, nhiều bà nội trợ thường dùng quất cảnh để làm mứt quất, mứt ngâm đường,… thậm chí còn để con ăn quất mà ít biết rằng, quất là một trong những trái cây hàng đầu bị ngâm hóa chất bảo quản giúp chín nhanh và lâu hỏng.
Tết năm nào chị Yên (Thanh Hóa) cũng mua quất cảnh bán ngoại chợ về gành mâm ngũ quả cho đẹp mắt. Sau Tết, chị Yên đều tận dụng quất gành để ngâm đường ăn dần để trị ho cho cả nhà.
“Quất gành ăn rất ngọt, đặc biệt là vỏ chứ không như quất nhà trồng. Mình lấy ngâm đường ăn dần, cả nhà ai cũng thích món này”, chị Yên chia sẻ.
Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm trồng cây cảnh tiết lộ, trước khi cây quất ra hoa kết trái các nhà vườn đều phải phun rất nhiều loại thuốc hóa học, thuốc trừ sâu với nồng độ đậm đặc. Càng tới gần ngày mang đi bán thì chủ vườn càng phun nhiều thuốc hơn để giữ màu, bảo quản quả khỏi rụng...
Lương Lan

Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện tại nhà

Không biết từ lúc nào, chiếc bánh kem đã là một phần không thể thiếu trong các ngày tổ chức mừng sinh nhật của mỗi chúng ta, nó tượng trưng cho sự trưởng thành, cho niềm vui, niềm háo hức, cho sự chờ đợi một điều gì đó mới mẻ, tốt đẹp sắp đến.
Thật dễ dàng để có thể ghé một tiệm bánh nào đó và đặt cho mình một chiếc bánh kem ưng ý, nhưng nếu có thể tự tay làm nên một chiếc bánh thì ý nghĩa của nó càng được nhân lên gấp bội.
Vậy nên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn đọc khéo tay không nên bỏ lỡ với cách làm xoài lắc được tổng hợp chia sẻ trước đó chắc chắn bạn sẽ thích ngay với cách làm đơn giản mà ngon này.
CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
Cach lam banh sinh nhat bang noi com dien tai nha de dang nhat - Anh 1
Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện tại nhà dễ dàng nhất
1. Các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết để làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện
Các nguyên liệu và cần thiết :
- Một nồi cơm điện còn sử dụng được.
- Bột mì đa dụng : 40 – 50 gram
- Bột ngô : 40 – 50 gram (lấy bằng với lượng bột mì đã được chọn ở trên).
- Trứng gà : 4 quả.
- Máy đánh trứng.
- Sữa tươi không đường : 15 – 20ml
- Dầu ăn thực vật : khoảng 30ml.
- Đường trắng tinh luyện : khoảng 80 gram ( có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị).
- Muối ăn : một nửa thìa cà phê.
- Cream of tartar : một nửa thìa cà phê.
- Và cuối cùng đừng quên chuẩn bị khuôn bánh nhé : đường kính khoảng 20 cm.
Nếu như không thể có cho mình một khuôn bánh thì các bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm khuôn cho chiếc bánh sinh nhật của mình.
Nhưng bất kể là dùng khuôn hay nồi cơm điện, việc đầu tiên cần làm trước khi cho hỗn hợp vào đó chính là công tác làm chống dính (nếu khuôn không có lớp chống dính), cách làm như sau :
Tráng một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hoặc nồi sau đó rải đều bột mì lên bề mặt đó, úp ngược để loại bỏ phần bột rơi vãi không bám dính, với cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện thì đây là điều mà các bạn nên lưu ý.
Cach lam banh sinh nhat bang noi com dien tai nha de dang nhat - Anh 2
Có nhiều hình dạng khuôn bánh sinh nhật để bạn lựa chọn
2. Các bước thực hiện
Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện được thực hiện theo các bước sau :
Bước 1: Cho lượng bột ngô và bột mì đa dụng đã chuẩn bị ở trên vào một bát, sau đó trộn thật đều hỗn hợp này.
Tiếp theo các bạn chuẩn bị một cái bát khác, cho lượng sữa tươi không đường và dầu ăn thực vật vào đó, khuấy đều dung dịch này.
Cach lam banh sinh nhat bang noi com dien tai nha de dang nhat - Anh 3
Hỗn hợp bột mì đa dụng và bột ngô
Hỗn hợp sữa tươi và dầu ăn
Cach lam banh sinh nhat bang noi com dien tai nha de dang nhat - Anh 4
Hỗn hợp sữa tươi và dầu ăn
Bước 2 : Thực hiện tách 4 quả trứng gà sao cho lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt, tuyệt đối không để phần lòng trắng trứng gà còn dính lòng đỏ.
Vì sau này sẽ dẫn đến việc đánh bông không đủ tiêu chuẩn, làm cho bánh kem nở không được đẹp. Sau đó cho muối vào và dùng máy đánh đều lòng trắng trứng.
Cach lam banh sinh nhat bang noi com dien tai nha de dang nhat - Anh 5
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà
Nên lưu ý điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh đến khi nổi bọt ( khoảng 40 – 50 giây). Sau đó cho cream of tartar vào, tiếp tục đánh nhưng lúc này tốc độ tăng lên, đánh đến khi bọt khí trở nên nhỏ li ti, hỗn hợp trở nên mịn màn.
Cuối cùng là cho đường vào hỗn hợp trên, đánh ở tốc độ lớn nhất, đánh cho đến khi hỗn hợp cực kì nhuyễn, không còn bọt khí nữa.
Bước 3 : Bước này ta sẽ xử lí lòng đỏ trứng gà. Phần lòng đỏ ở trên các bạn đánh thật đều, sau đó cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh ở trên, trộn hai hỗn hợp này thật nhanh tay cho đến khi hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, cho hỗn hợp sữa và dầu ăn, bột mì và bột ngô vào, trộn đều tất cả hỗn hợp.
Cach lam banh sinh nhat bang noi com dien tai nha de dang nhat - Anh 6
Hỗn hợp hoàn chỉnh cuối cùng
Bước 4 : Sau khi tạo được một hỗn hợp hoàn chỉnh, các bạn đổ chúng vào khuôn hoặc nồi cơm điện rồi đem đi làm chín bánh (khoảng 45 phút), lưu ý nên bật nồi cơm điện 2 đến 3 lần.
Với cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện thì khi hoàn thành xong bước 4 là bạn đã có một chiếc bánh sinh nhật do chính tay mình làm rồi đấy, tùy theo ý tưởng của mỗi người mà chiếc bánh sẽ được trang trí theo những cách khác nhau. Chúc các bạn làm được một chiếc bánh sinh nhật thật ưng ý nhé. Bên cạnh đó, bạn đọc không nên bỏ lỡ cách làm socola handmade đơn giản mà ngon được chia sẻ trước đó nhé.
Huỳnh Kiên (tổng hợp)

Cơm gà hạt dẻ lạ miệng cho bữa trưa giữa tuần

Hạt dẻ không chỉ bùi bùi, thơm thơm mà khi kết hợp với thịt gà mang lại một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Hạt dẻ nướng đường cho những ngày đôngThịt heo xào nấm cay cay cho ngày gió mùa
Com ga hat de la mieng cho bua trua giua tuan - Anh 1
Nguyên liệu:
- 200 g thịt gà- 200 g gạo- 5 con sò điệp- 4 củ nấm đông cô- 150 g hạt dẻ- Nước tương, nước mắm- Muối, đường, tiêu- Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà xắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước. Ướp thịt gà với nước mắm, nước tương, đường, muối, hạt tiêu trong 30 phút.
Com ga hat de la mieng cho bua trua giua tuan - Anh 2
Bước 2: Sò điệp khô ngâm nước, rồi xắt nhỏ. Bạn có thể loại bỏ sò nếu không thích.
Com ga hat de la mieng cho bua trua giua tuan - Anh 3
Bước 3: Hạt dẻ lột vỏ, nấu trên nồi nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, cắt thành 4.
Com ga hat de la mieng cho bua trua giua tuan - Anh 4
Bước 4: Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm gà, hạt dẻ, sò đã sơ chế ở trên vào, đổ nước ngập đủ chín cơm và bật nút nấu như bình thường.
Com ga hat de la mieng cho bua trua giua tuan - Anh 5
Bước 5: Khi cơm chín, trộn đều hỗn hợp, sau đó trình bày ra đĩa hoặc bát, rắc thêm hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu.
Com ga hat de la mieng cho bua trua giua tuan - Anh 6
Theo VNE

VỌNG NHỚ CHIỀU ĐÔNG

 Thơ ĐT MG
Nhạc Nguyễn Hữu Tân
cs Diệu Hiền trình bày
Hòa âm Quang Đạt
YT Phan Anh Siêu thực hiện