a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Cheesecake nướng mang vị chocolate cực ngon

 Không phải là một ổ bánh cheesecake rồi cắt thành từng miếng, món bánh của bạn lần này sẽ cầm vừa tay, cực hợp để đãi bạn bè luôn đấy!

Để làm bánh cheesecake, bạn cần:
- 350g vụn bánh quy
- 400g cream cheese (để mềm)
- 400ml sour cream (có thể dùng sữa chua không đường thay thế)
- 65g bột cacao
- 20ml siro ngô
- 300g đường
- 10ml vani
- 3 quả trứng
- 120g chocolate chip
- Dầu ăn

Cách làm cheesecake như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 165 độ. Chuẩn bị khuôn hình chữ nhật, phủ lớp giấy nến lên trên rồi phết dầu ăn lên đều khắp mặt giấy. Lớp dầu ăn này sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng hơn sau khi nướng đấy! 

Bước 2:
- Xay nhỏ bánh quy cho đến khi thật mịn rồi cho vào khuôn. Ấn đều để bánh quy nén chặt và bằng phẳng.
 

Bước 3:
- Trộn cream cheese và sour cream vào với nhau, đảo đến khi thật mịn. Sau đó cho thêm cacao, siro ngô, đường, vani và trứng vào đánh đến khi hỗn hợp mịn trở lại.

Bước 4:
- Từ từ rót hỗn hợp vào khuôn.

 

Bước 5:
- Sau đó, bạn rắc chocolate chips lên trên.
 

Bước 6:
- Nướng bánh trong khoảng 35- 40'. Khi nướng xong, bạn để bánh nguội trong lò, sau đó cất vào tủ lạnh trong 1 giờ đồng hồ.
 
Bước 7:
- Khi chuẩn bị ăn, bạn cắt bánh cheesecake thành từng miếng vuông nhỏ nhé!
Chiếc bánh cheesecake ăn theo kiểu này sẽ "hút" người thưởng thức lắm đó!

Nếu muốn ăn cheesecake theo kiểu cổ điển, bạn vẫn có thể bày ra đĩa rồi ăn kèm với các loại kem khác.



Hoặc bạn có thể cầm tay ăn, sẽ siêu tiện lợi luôn!



Phần chocolate chips sẽ tạo thêm hương vị cho cheesecake, hấp dẫn vô cùng.



Bạn có thể trang trí bằng các loại bánh kẹo khác nhau cũng được đó!


Thực đơn lợi cả đôi đường: ăn ngon và tốt cho sức khỏe

 Cá là một trong những thực phẩm giàu omega-3, protein và các khoáng chất... rất tốt cho sức khoẻ.

MÓN MẶN:

Trong bữa cơm hôm nay, chúng ta sẽ đãi cả nhà món cá kho kiểu mới nhé! Bí quyết kho cá ở đây chính là chiên vàng cá và tỏi trước khi cho vào kho. Điều này sẽ giúp miếng cá chắc thịt và không bị tanh đấy!


Cách làm món cá kho:
- Sơ chế cá sạch sẽ rồi cắt ra thành từng khúc.

- Chiên vàng các tép tỏi nguyên rồi vớt ra và cho cá vào chiên.

- Xào thơm hành, tỏi, sả, ớt rồi cho nước màu, đường, xì dầu vào. Sau đó xếp cá lên trên, đổ một bát con nước vào và đun ở lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết.


MÓN XÀO:

Với món rau xào, bạn thử kết hợp thêm cá thác lác để thêm hương vị nhé! Bạn chỉ cần khoảng 100g cá thác lác là đủ cho một đĩa rau củ xào cho cả nhà rồi!






MÓN CANH:

Bình thường, nếu nấu canh bằng sườn thì sẽ rất tốn kém. Thay vào đó, bạn có thể mua xương ống, hầm lấy nước để nấu canh là cũng cho hiệu quả tương tự rồi. Với một nồi canh cho bữa cơm cả nhà ăn, chúng ta chỉ cần mua khoảng 10k xương ống là đủ.


Cách làm món canh khoai sọ nấu xương:
- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!

- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!

- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.

- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt/cá:
- 400g cá (có thể mua cá lóc, cá bông lau, cá trê, cá chép,...)
- 100g cá thác lác
- 200g xương ống

Rau củ:
- 1 cây hoa lơ
- 2 củ cà rốt
- Tỏi, hành lá, sả, ớt
- 200g khoai sọ


Thực đơn đong đầy hương vị cho bạn thích ăn cay

 Không chỉ giàu hương vị, thực đơn này còn không tốn nhiều công đi chợ đâu!

MÓN MẶN:

Cánh gà xào với húng quế và ớt tươi sẽ không chỉ cay nồng hấp dẫn, nhờ vị húng quế, món gà xào sẽ có hương vị rất khác biệt. Cánh gà xào mằn mặn mà ăn với cơm nóng là nhất rồi nhỉ!






MÓN RAU:

Để thêm hương vị cho món rau cải thảo, bạn có thể kết hợp thêm ớt và tỏi để rau xào được thơm hơn. Nếu món cánh gà đã sẵn cay, bạn có thể không cho ớt vào rau xào, để món rau xào thành một món cân bằng hương vị cho bữa ăn.



Cách làm món rau cải thảo xào tỏi:
- Sơ chế rau cải, hành lá và ớt. Cắt rau thành từng khúc dài khoảng 3-5cm vừa ăn.

- Trong chảo dầu nóng, phi thơm tỏi lên, sau đó thêm rau cải vào đảo đều cho đến khi rau mềm. Cắt thêm ớt tươi tùy thích.

- Đến khi rau mềm, bạn nêm nếm gia vị và tiêu sao cho vừa ăn, rắc thêm ít hành lá lên trên cho đẹp mắt.


MÓN CANH:

Tận dụng luôn phần gà từ món xào, bạn nấu một nồi canh thịt gà hầm với rau củ để tăng thêm chất cho thực đơn nhé! Bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại rau củ khác nhau để món canh được ngon miệng hơn nữa đấy!


Cách làm món canh gà hầm rau củ:
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà, hành tây, cà rốt và khoai tây vào xào sơ.

- Thêm nước vào nồi.

- Đun lửa nhỏ trong 15 phút, cho đến khi các loại rau củ mềm ra, thêm rau cần vào nồi.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g cánh gà

Rau củ:
- 1 bắp cải thảo
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, tỏi, cần tây, ớt tươi


Nhặt nhạnh trong tủ lạnh nấu thực đơn vừa tiện vừa ngon

 Thực đơn này sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý xử lý thức ăn thừa trong tủ lạnh đấy!

MÓN MẶN:

Giò kho là một cách hiệu quả để xử lý những khoanh giò lụa cũ trong tủ lạnh. Những miếng giò sau khi được rán sơ và kho lên sẽ rất đậm đà, lại dai dai, ăn cực đưa cơm luôn!






MÓN CANH:

Với món canh, bạn có thể tận dụng những loại rau củ còn sót lại trong tủ lạnh như khoai tây, cà rốt, đậu que, hoa lơ,... rồi kết hợp với thịt bò để nấu món canh khoai tây hầm thịt bò. Để tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần mua thịt bò dải cũng ngon rồi nhé!



Cách làm món canh khoai tây hầm thịt bò:
- Rửa sạch thịt bò, thái thành từng miếng cỡ khoảng 3cm rồi cho vào luộc qua. Sau đó, vớt thịt ra, rửa sạch rồi bắt đầu cho vào hầm.

- Trong lúc đó, các bạn xào cho cà chua thật nát rồi đổ vào hầm cùng với thịt bò. Chú ý nêm nếm vừa ăn.

- Khi thịt bò đã mềm được một nửa thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng. Đến khi tất cả đều chín mềm thì cho nốt đậu que vào, đun chín là xong.


MÓN RAU:

Cuối cùng, một đĩa rau luộc đơn giản sẽ không chỉ cân bằng lại hương vị cho bữa cơm mà còn cung cấp thêm chất xơ cho gia đình. Với món bắp cải luộc này, bạn nhớ chuẩn bị thêm một bát nước mắm dằm trứng để chấm ăn kèm nhé!



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt bò
- 200g giò lụa
- 1 quả trứng

Rau củ:
- 1/4 bắp cải
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu que
- Tỏi, hành tím, hành lá, gừng

 


Mách bạn một cách làm bánh tiramisu đẹp như đi mua

 Công thức tiramisu này có hơi công phu nhưng bánh sẽ đúng vị và cực đẹp mắt luôn!

Để làm tiramisu, bạn cần:
- 4 lòng đỏ trứng
- 56ml rượu cà phê
- Một nhúm muối
- 200g phô mai mascarpone
- 225ml heavy cream
- Bánh champagne (lady finger)
- 450ml cà phê espresso
- 30g bột cacao không đường
Cách làm tiramisu như sau:


Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.



Bước 2:
- Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.


Bước 3:
- Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.


Bước 4:
- Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.


Bước 5:
- Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.


Bước 6:
- Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn trông sẽ như thế này nhé!



Bước 7:
- Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.


Bước 8:
- Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.


Bước 9:
- Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.



Bước 10:
- Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.
Bánh tiramisu của bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy!
Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài...


Cộng thêm phần ngoại hình cực bắt mắt này thì hết sảy luôn nhỉ!


Tiramisu "thứ thiệt" sẽ có vị nồng của rượu, vị bùi của bánh và vị béo ngậy của kem và phô mai, ăn vào sẽ nhớ mãi.


Cùng bắt tay làm thử món bánh tiramisu đầy quyến rũ này thôi nào!

Bánh quế cuộn mứt dâu chỉ ngửi mùi thôi cũng thích

 Món bánh quế thơm nức nướng với mứt dâu chua ngọt hẳn sẽ làm bạn muốn thử ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để làm món bánh quế cuộn, bạn cần:

Phần bột:
- 155ml sữa
- 5g men nở
- 55g đường
- 15g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng
- 7ml vani
- 3g muối
- 600g bột mì đa

Phần nhân:
- 200g dâu tây tươi
- 60g đường
- 60g đường nâu
- 23g bột quế
- 125g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)

Phần kem phủ:
- 120g cream cheese, để mềm
- 30g bơ mềm, để ở nhiệt độ phòng
- 125g đường bột
- 3ml tinh chất vani
- Một nhúm muối
Cách làm món bánh quế cuộn như sau:



Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun sữa ở lửa nhỏ cho đến khi sữa âm ấm thì tắt bếp. Sau đó, cho men nở vào. Tiếp đến, bạn cho trứng, bơ, đường, muối và vani vào.


Bước 2:
- Sau đó, bạn từ từ cho bột mì vào, trộn đều rồi nhào kĩ cho đến khi bột mịn hẳn và không còn dính tay.


Bước 3:
- Cho bột vào tô lớn, bọc lại bằng nylon thực phẩm rồi để trong 2 tiếng để bột nở ra gấp đôi.

Bước 4:
- Để bắt đầu làm phần mứt dâu, bạn cắt dâu thành từng miếng quân cờ. Cho dâu vào nồi rồi cho đường vào cùng, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30' cho đường chảy ra hết.


Bước 5:
Sau khi đun xong, phần mứt dâu của bạn trông sẽ thế này nhé!


Bước 6:
- Cán bột mỏng khoảng 5-7mm. Bạn chú ý cán bột đều tay để khi cuộn không bị rách bột nhé!

Bước 7:
- Phết 1 lớp bơ mỏng lên toàn bộ 1 mặt bột.

- Sau đó rắc đều hỗn hợp bột quế và đường nâu lên.


- Cuối cùng đến lớp mứt dâu. Bạn chừa khoảng 1-2cm không phết nhân ở 2 đầu để dễ cuộn hơn nhé!


Bước 8:
- Bắt đầu cuộn bột lại, chú ý không để bột bị rách, chảy nhân ra ngoài. Sau khi cuộn xong, bạn miết nhẹ phần đầu để bột dính vào nhau, rồi cắt ra thành từng khoanh nhỏ.


Bước 9:
- Phết 1 lớp bơ đều lên khay nướng, sau đó xếp từng cuộn bánh vào như hình rồi để bột nở tiếp gấp đôi trong khoảng 45'.

- Sau khi bột đã nở, bạn cho bánh vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C rồi nướng trong 25-35', đến khi bánh vàng đều.

Bước 10:
- Để làm phần kem ăn kèm bên trên, bạn trộn đều cream cheese và đường bột với nhau. Thêm vani và muối vào rồi trộn cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Bạn đợi cho bánh nguội bớt rồi mới phết kem lên nhé!
Món bánh quế cuộn thơm lừng đã hoàn tất rồi!

Đến công đoạn phết kem lên bánh cũng hấp dẫn vô cùng đấy!


Trang trí bằng 1 quả dâu xắt lát ở trên cùng nữa này!


Bánh quế nướng thơm ơi là thơm, ăn với mứt dâu chua chua ngòn ngọt, cộng thêm phần kem béo ngậy ở trên, hẳn bạn sẽ thèm lắm luôn!

Ăn khi bánh còn nóng thì mới ngon đấy!