a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Mách bạn một cách làm bánh tiramisu đẹp như đi mua

 Công thức tiramisu này có hơi công phu nhưng bánh sẽ đúng vị và cực đẹp mắt luôn!

Để làm tiramisu, bạn cần:
- 4 lòng đỏ trứng
- 56ml rượu cà phê
- Một nhúm muối
- 200g phô mai mascarpone
- 225ml heavy cream
- Bánh champagne (lady finger)
- 450ml cà phê espresso
- 30g bột cacao không đường
Cách làm tiramisu như sau:


Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.



Bước 2:
- Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.


Bước 3:
- Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.


Bước 4:
- Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.


Bước 5:
- Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.


Bước 6:
- Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn trông sẽ như thế này nhé!



Bước 7:
- Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.


Bước 8:
- Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.


Bước 9:
- Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.



Bước 10:
- Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.
Bánh tiramisu của bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy!
Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài...


Cộng thêm phần ngoại hình cực bắt mắt này thì hết sảy luôn nhỉ!


Tiramisu "thứ thiệt" sẽ có vị nồng của rượu, vị bùi của bánh và vị béo ngậy của kem và phô mai, ăn vào sẽ nhớ mãi.


Cùng bắt tay làm thử món bánh tiramisu đầy quyến rũ này thôi nào!

Bánh quế cuộn mứt dâu chỉ ngửi mùi thôi cũng thích

 Món bánh quế thơm nức nướng với mứt dâu chua ngọt hẳn sẽ làm bạn muốn thử ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để làm món bánh quế cuộn, bạn cần:

Phần bột:
- 155ml sữa
- 5g men nở
- 55g đường
- 15g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng
- 7ml vani
- 3g muối
- 600g bột mì đa

Phần nhân:
- 200g dâu tây tươi
- 60g đường
- 60g đường nâu
- 23g bột quế
- 125g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)

Phần kem phủ:
- 120g cream cheese, để mềm
- 30g bơ mềm, để ở nhiệt độ phòng
- 125g đường bột
- 3ml tinh chất vani
- Một nhúm muối
Cách làm món bánh quế cuộn như sau:



Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun sữa ở lửa nhỏ cho đến khi sữa âm ấm thì tắt bếp. Sau đó, cho men nở vào. Tiếp đến, bạn cho trứng, bơ, đường, muối và vani vào.


Bước 2:
- Sau đó, bạn từ từ cho bột mì vào, trộn đều rồi nhào kĩ cho đến khi bột mịn hẳn và không còn dính tay.


Bước 3:
- Cho bột vào tô lớn, bọc lại bằng nylon thực phẩm rồi để trong 2 tiếng để bột nở ra gấp đôi.

Bước 4:
- Để bắt đầu làm phần mứt dâu, bạn cắt dâu thành từng miếng quân cờ. Cho dâu vào nồi rồi cho đường vào cùng, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30' cho đường chảy ra hết.


Bước 5:
Sau khi đun xong, phần mứt dâu của bạn trông sẽ thế này nhé!


Bước 6:
- Cán bột mỏng khoảng 5-7mm. Bạn chú ý cán bột đều tay để khi cuộn không bị rách bột nhé!

Bước 7:
- Phết 1 lớp bơ mỏng lên toàn bộ 1 mặt bột.

- Sau đó rắc đều hỗn hợp bột quế và đường nâu lên.


- Cuối cùng đến lớp mứt dâu. Bạn chừa khoảng 1-2cm không phết nhân ở 2 đầu để dễ cuộn hơn nhé!


Bước 8:
- Bắt đầu cuộn bột lại, chú ý không để bột bị rách, chảy nhân ra ngoài. Sau khi cuộn xong, bạn miết nhẹ phần đầu để bột dính vào nhau, rồi cắt ra thành từng khoanh nhỏ.


Bước 9:
- Phết 1 lớp bơ đều lên khay nướng, sau đó xếp từng cuộn bánh vào như hình rồi để bột nở tiếp gấp đôi trong khoảng 45'.

- Sau khi bột đã nở, bạn cho bánh vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C rồi nướng trong 25-35', đến khi bánh vàng đều.

Bước 10:
- Để làm phần kem ăn kèm bên trên, bạn trộn đều cream cheese và đường bột với nhau. Thêm vani và muối vào rồi trộn cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Bạn đợi cho bánh nguội bớt rồi mới phết kem lên nhé!
Món bánh quế cuộn thơm lừng đã hoàn tất rồi!

Đến công đoạn phết kem lên bánh cũng hấp dẫn vô cùng đấy!


Trang trí bằng 1 quả dâu xắt lát ở trên cùng nữa này!


Bánh quế nướng thơm ơi là thơm, ăn với mứt dâu chua chua ngòn ngọt, cộng thêm phần kem béo ngậy ở trên, hẳn bạn sẽ thèm lắm luôn!

Ăn khi bánh còn nóng thì mới ngon đấy! 

Không có nhận xét nào: