Mực nhồi thịt chiên giòn là món ăn ngon và hấp dẫn. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
Mực chiên chín vàng giòn phần vỏ ngoài, nhân bên trong thơm ngậy.
- Khoảng 10 con mực nhỏ
- 100g thịt lợn xay
- 10 cái nấm hương
- 1-2 cái mộc nhĩ
- 1 nắm nhỏ miến
- Gừng, rượu trắng
- Cà chua, hành lá, dứa, gia vị
Cách làm :
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.
- Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.
- Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.
- Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.
Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức!
Cách 2
Nguyên liệu:
1 kg mực ống tươi
20g nấm hương và 20g mộc nhĩ
200g thịt lợn xay
1/2 củ hành tây
1 nắm miến nhỏ
3 cây hành lá
Hỗn hợp gia vị đi kèm gồm có: đường, hạt tiêu, bột canh, bột nêm,…
Cách làm:
Bước 1: Khi mua mực về các bạn nên khử mùi tanh của mực bằng cách bóp mực với một chút rượu. Sau đó rửa sạch và ướp 1/2 thìa bột canh, xoa đều cả con mực, để trong vòng 1 5 phút cho mực ngấm dần đều.
Bước 2: Còn phần râu mực thì các bạn thái nhỏ. Tiếp đến mộc nhĩ và nấm hương rửa thật sạch rồi ngâm nở và thái nhỏ. Tiếp theo hành lá thái nhỏ và hành tây thì thái hạt lựu; miến thì các bạn ngâm thật mềm và cắt khúc khoảng 2 3 cm.
Bước 3: Công đoạn tiếp theo các bạn trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân. Các bạn thêm nếm một hạt nêm, đường, hạt tiêu cho phù hợp. Sau đó các bạn nhồi nhân vào bên trong thân mực, rồi dùng tăm ghim chặt đầu mực lại
Chú ý: Các bạn nên nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt lại sau đó mới nhồi tiếp, không nên nhồi quá nhiều ngay từ đầu bởi khi hấp thịt sẽ bị lồi ra ngoài.
Bước 4: Công đoạn cuối cùng, các bạn đem những miếng mực nhồi nhân cho vào nồi hấp trong vòng 15-20 phút, rồi vớt ra để nguội.
Tiếp đến là bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì các bạn cho mực vào chiên lửa to; lật đều các bên để mực chín vàng đều là đạt yêu cầu.
Các bạn vớt mực ra để ráo dầu, xếp vào đĩa trang trí cùng với rau củ quả cho thật đẹp mắt nhé.
Chúc các bạn thành công!
Củ sen kẹp thịt chiên giòn
Củ sen kẹp thịt chiên giòn là món ăn hấp dẫn và khá thú vị với lớp vỏ giòn tan, lớp thịt bên trong ngọt đậm đà khó quên. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn, càng ăn càng ngon để bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình nhé.
Củ sen kẹp thịt chiên giòn mềm thơm lại còn bổ béo nữa nhé. Để làm được món ăn này trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm củ sen kẹp thịt chiên giòn như sau:
Nguyên liệu làm củ sen kẹp thịt chiên giòn
300g củ sen
300g thịt xay
50g bột khoai tây
50g bột mì
100ml nước lạnh
Xì dầu, rượu, muối
Tinh bột ngô, ngũ vị hương
Hành lá, gừng
300g thịt xay
50g bột khoai tây
50g bột mì
100ml nước lạnh
Xì dầu, rượu, muối
Tinh bột ngô, ngũ vị hương
Hành lá, gừng
Hướng dẫn cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn
Bước 1: Thịt lợn bạn đem rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhỏ. Bạn nên chọn thịt lợn nạc nhé, như vậy cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn mới hấp dẫn, thơm ngon. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Gừng thái nhỏ.
Sau đó bạn đem thịt ướp với 1 thìa xì dầu, nửa thìa rượu, nửa thìa muối, ít hành lá, gừng, tinh bột ngô, ngũ vị hương và ướp chúng trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Củ sen bạn đem rửa sạch và thái thành từng lát vừa ăn. Để củ sen sau khi gọt không bị thâm thì bạn nên chuẩn bị một bát nước muối trước khi gọt củ sen. Gọt được chừng nào thì thả vào bát muối chừng đó.
Bước 3: Bước tiếp theo của cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn là bạn hãy làm bột tẩm. Bạn đem 50g bột khoai tây, 50g bột mì, 100ml nước lạnh cùng với nửa thìa dầu ăn vào 1 cái tô và trộn đều chúng lên.
Bước 4: Bạn đem hỗn hợp thịt đã ướp phết vào lát củ sen và đậy thêm 1 lát nữa lên trên. Bạn lăn qua, lăn lại chúng vào bát bột tẩm , sau đó thả vào chảo chiên giòn. Khi bạn thấy củ sen vàng đều cả 2 mặt thì gắp chúng ra để ra đĩa có giấy thấm dầu nhé. Cứ làm như vậy đến hết là đã thực hiện xong cách làm món ăn củ sen kẹp thịt chiên giòn ngon tuyệt. Đợi nguội 1 chút rồi hãy cùng người thân thưởng thức nhé.
Thưởng thức củ sen kẹp thịt chiên giòn
Yêu cầu thưởng thức củ sen kẹp thịt chiên giòn
Yêu cầu thưởng thức củ sen kẹp thịt chiên giòn
Thịt heo ở phía trong mềm thơm, củ sen thì giòn tan.
Món củ sen kẹp thịt chiên giòn ngọt ngọt beo béo này tuy là món ăn vặt nhưng lại rất bổ đó nhé.
Bạn hãy thưởng thức khi còn nóng nhé.
Món củ sen kẹp thịt chiên giòn ngọt ngọt beo béo này tuy là món ăn vặt nhưng lại rất bổ đó nhé.
Bạn hãy thưởng thức khi còn nóng nhé.
Cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn ngon tuyệt này không hề phức tạp một chút nào phải không các bạn? Món ăn này rất thích hợp vào những hôm thời tiết mát mẻ, ăn sẽ rất hợp đó. Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài mà không biết ngán.
TH
Gà hầm nước cốt dừa vừa béo vừa cay kiểu Thái
Món gà hầm này có đặc điểm là sẽ thơm nức cả mũi vì có nước cốt dừa, nên dự là nấu xong sẽ hết veo nhanh lắm đó!
Thái Lan vốn đã nổi tiếng nhờ các món cà ri dừa béo ngậy, thơm nồng và cay 'té khói'. Hôm nay, ta sẽ lấy nguồn cảm hứng từ món ăn truyền thống này để làm ngay một phiên bản nhẹ nhàng, dễ ăn hơn, nhưng vẫn mang đậm phong cách Thái nha.
Thay vì dùng bột ớt thì ta sẽ dùng ớt xanh Jalapenõ vì nó không quá cay, nhưng lại mang đến cho món gà mùi thơm rất hấp dẫn! Thêm vào đó là nước cốt dừa béo ngậy cùng sốt cà chua, có vẻ là một sự kết hợp hơi kì lạ, nhưng kết quả là bạn sẽ có một món gà cực kì ngon, mềm và thấm đầy hương vị Thái đấy!
Lưu ý nguyên liệu:
Ớt jalapenõ là một loại ớt xanh của Mexico. Bạn có thể thay ớt xanh bằng ớt thường, chú ý gia giảm sao cho vị cay thích hợp là được nhé!
Nước dừa sẽ tạo vị béo, cà chua làm cho thị gà rất mềm còn ớt thì thêm vị cay đấy!
Chỉ một chảo thịt gà thôi mà có bao nhiêu là hương vị phải không nào?
Vì thịt gà hầm một lúc mới mềm nên bạn có thể chuẩn bị gà trước rồi trong lúc chờ gà hầm thì nấu cơm. Như vậy, gà vừa chín thì bạn sẽ có hẳn một bữa cơm nóng hổi ngon tuyệt luôn!
Ăn với cơm nóng nữa thì ngon thôi rồi luôn đấy!
Nguồn: Tastemade
Cách làm món lợn khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò khô bằng thịt lợn:
Thịt lợn nạc (chọn thịt đầu thăn hoặc mông chỗ có gân) 1kg
Mỡ bò: 100 gram (rán lấy phần mỡ nước, bỏ tóp)
Sả, tỏi, gừng: bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
Ớt bột, tương ớt: nhiều ít tùy vào khẩu vị của bạn.
Bột canh (gia vị), đường, ngũ vị hương, gia vị bột bò kho, bột hạt điều đỏ, dầu hào, bột nghệ.
Cách làm bò khô từ thịt lợn:
Thịt lợi thái dọc thớ, rộng bản, độ dày khoảng 1cm. Thớ thịt càng dài thì khi làm càng giống thịt bò khô thật. Trần qua nước sôi cho sạch hết bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó, luộc thịt với thật ít nước sao cho vừa chín tới (không luộc kỹ vì sẽ làm mềm thịt). Vớt thịt ra để ráo nước, giữ lại nước luộc.
Trộn tất cả gừng, tỏi, sả đã băm nhuyễn tất cả số gia vị ở trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho, màu hạt điều, bột nghệ, dầu hào) vào phần nước luộc quấy thành hỗn hợp.
Thịt sau khi luộc có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ thịt thành những sợi nhỏ và dài tùy ý. Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị để ít nhất 1h cho ngấm.
Bắc thịt đã ngấm gia vị ở trên lên bếp đun nhỏ lửa cùng với mỡ bò cho đến khi nước cạn hết, gia vị thấm đều vào thịt. Khi nước gần cạn hết có thể thêm màu điều nếu thấy màu thịt chưa đạt.
Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, có thể đổ thịt vào chảo chống dính, sao khô như làm ruốc.
Vậy là bạn đã có những miếng thịt lợn khô ăn ngon không kém gì món bò khô ngoài hàng. Chúc bạn thành công.
Minh Minh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét