a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Bánh da lợn cuộn

Thay vì cắt bánh da lợn thành từng miếng vuông, chữ nhật bạn có thể cuộn bánh lại và cắt thành từng lát tròn mỏng trông chiếc bánh sẽ thêm phần đẹp mắt. Cùng thử nhé!
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 1
110g đậu xanh
10 lá dứa
300g bột năng
100g bột gạo tẻ
650ml nước cốt dừa
370g đường
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 2
Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 3
Trộn đều đường, bột với nhau. Nước cốt dừa hòa thêm 350ml nước để được 1 lít nước cốt dừa loãng.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 4
Đậu xanh rửa sạch ngâm 3h cho nở mềm sau đó cho vào nồi thêm nước xăm xắp, đun sôi, đổ bớt nước đi, đậy vung đun tiếp cho đậu chín bằng hơi.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 5
Khi thấy đậu bở, dùng tay bóp nhuyễn được, thì bỏ đậu ra ngoài cho nguội.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 6
Bột đã trộn đều thì hòa với 1 lít nước cốt dừa, lọc qua rây để được hỗn hợp bột mịn.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 7
Chia đôi hỗn hợp bột, 1 nửa đem xay chung với đậu xanh cho mịn, nếu cần lại rây thêm 1 lần nữa.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 8
Như vậy sẽ có 2 phần bột với màu xanh lá dứa và màu ngà của đậu xanh.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 9
Chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn đã phết 1 lớt dầu ăn để chống dính hoặc đặt 1 tờ giấy nến lên. Đổ bột màu xanh lên. Đây vung lại, nhớ bọc miếng vải cho vung để không bị nhỏ nước.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 10
Khi thấy bột chuyển màu trong suốt, thì đố đến lớp đậu xanh lên trên. Yêu cầu là khối lượng đổ các lớp nên đồng đều để ta thu được thành phẩm có các lớp màu bằng nhau.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 11
Khi đậu chín thì lại đổ 1 lớp bột xanh, thực hiện lần lượt cho tới hết.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 12
Lấy bánh ra ngoài, nếu có lót giấy nến thì nhấc bánh ra khỏi khuôn luôn để cho nguội nhanh còn nếu không đợi bánh nguội bớt thì lấy ra khỏi khuôn. Khi bánh vẫn còn ấm thì cuộn bánh lại, cuộn chặt tay và dứt khoát để bánh không bị tuột.
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 13
Sau đó để bánh nguội hoàn toàn thì dùng dao sắc lưỡi mỏng để cắt bánh thành từng lát.
Bánh da lợn là món bánh cực kỳ quen thuộc với mỗi người dân Việt, là món bánh truyền thống của miền Nam bộ. Bánh được làm từ bột năng nên dẻo dai hòa quyện giữa màu xanh của lá dứa với màu vàng của đậu xanh. Bánh có vị ngọt vừa phải lại thơm phức mùi nước cốt dừa xen lẫn mùi lá dứa thanh mát. Thay vì cắt bánh thành từng miếng vuông chữ nhật bạn có thể cuộn bánh lại và cắt thành từng lát tròn mỏng như vậy trông miếng bánh sẽ thêm phần đẹp mắt. Cùng thử nhé!
Banh da lon cuon la mat ngon mieng ai cung phai khen - Anh 14
Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào: