a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Bông cải xào sò điệp

Bông cải xào sò điệp là món rau thật ngon và đầy đủ chất. Nếu đã ngán thịt trong thực đơn của mình thì món này là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy.
Bong cai xao so diep mon ngon khong no choi tu - Anh 1
Bông cải cắt nhỏ, ngâm với tí muối, rửa sạch, trần sơ cho bông cải mềm, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh. Sau đó vớt ra để ráo.
Bong cai xao so diep mon ngon khong no choi tu - Anh 2
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông rồi cắt miếng nhỏ khoảng 5mm, nấm đông cô, rửa sạch, bỏ đuôi.
Bong cai xao so diep mon ngon khong no choi tu - Anh 3
Sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp với tí muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.
Bong cai xao so diep mon ngon khong no choi tu - Anh 4
Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi tỏi thơm thì cho cà rốt vào xào, khi cà rốt mềm, thì cho sò điệp vào xào cho đến khi sò điệp chín thì cho nấm đông cô vào, sau cùng cho bông cải xanh. Xào thêm tí nữa cho tất cả chín đều thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Sau đó bắc xuống tắt bếp. Múc ra đĩa, dùng nóng.
Bông cải xào sò điệp là món rau thật ngon và đầy đủ chất. Nếu đã ngán thịt trong thực đơn của mình thì món này là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy. Không chỉ có vậy đây còn là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho bạn và gia đình.
Bong cai xao so diep mon ngon khong no choi tu - Anh 5
Chúc các bạn thành công!

Cách làm tép rang khế

Vị mặn của của tép, vị chua của khế giúp món ăn dân dã dễ đưa cơm trong những ngày mát trời này.
Cách 1
Nguyên liệu:
Cach lam tep rang khe gian di ma dua com - Anh 1
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn.
200g tép tươi, 1 quả khế chua, hành khô, vài lá chanh, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm :
- Tép cắt bỏ râu rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước, sau đó cho một chút muối vào ướp.
- Khế rửa sạch, cắt bỏ viền rồi xắt thành từng lát mỏng. Ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và hơi ngả vàng thì cho khế vào xào tầm 3 phút với lửa vừa.
- Tiếp tục đổ tép vào đảo đều, nêm thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa đường (có thể thêm bớt một chút gia vị tùy khẩu vị của bạn).
- Khi nước mắm cạn, tép chín ngả màu đỏ thì tắt bếp, rắc lá chanh và hạt tiêu lên bề mặt tép.
Lưu ý: Có thể thay tép tươi bằng tép khô. Nếu là tép khô, trước khi chế biến cần ngâm trong nước lã, lọc sạch cát và rác.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cach lam tep rang khe gian di ma dua com - Anh 2
Tép khô rang khế là một món ăn rất dân dã của người dân Việt Nam được rất nhiều người yêu thích.
- 200g tép khô
- 1 quả khế chua
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm
- Hành khô và tỏi
- 1 nhánh hành lá.
Cách làm:
- Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ hai để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.
- Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.
- Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút.
- Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.
- Nếm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép. Múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!

Gà quay phô mai Hàn Quốc

Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.
Nguyên liệu
- 300 gram thịt đùi gà hoặc ức gà
- Phô mai Mozzarella
- Dầu hào,dầu mè, mạch nha (có thể thay bằng mật ong), nước tương
- Rượu ngọt Mirin (nếu có)
- Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ
- Vừng trắng rang thơm
Ga quay pho mai Han Quoc thom lung - Anh 1
Nguyên liệu làm món gà cay phô mai.
Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc
- Thịt gà xát muối rửa sạch, lóc xương. Sau đó cắt nhỏ vừa ăn
- Gà ướp với tất cả các nguyên liệu như trên (trừ phô mai) trong 30 phút.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, bỏ hành khô phi thơm, trút phần thịt gà đã ướp vào đảo gần chín. Thêm một ít nước để gà không bị cháy. Đun trên lửa vừa. Nêm nếm lại vừa ăn.
- Nhanh tay rắc phô mai phủ kín chảo gà. Đậy vung, đun đến khi phô mai tan chảy và sôi lên là mở vung và nhấc chảo ra ngay
- Rắc vừng lê
Ga quay pho mai Han Quoc thom lung - Anh 2
Thành phẩm món gà quay phô mai Hàn Quốc thơm lừng.
Thưởng thức
- Gà quay phô mai ăn lúc nóng
- Có thể ăn chơi hoặc ăn kèm bánh mì, salad cà chua xà lách.
- Chấm gà với tương ớt
Ga quay pho mai Han Quoc thom lung - Anh 3
Món gà cay phomai sau khi hoàn thành sẽ cho vị thơm ngon, béo ngậy rất hấp dẫn.
Lưu ý
- Nên chọn phô mai Mozzarella của New Zeland (loại phomai làm pizza)
- Có thể thêm rau bắp cải và bánh gạo Hàn quốc nấu cùng. Nếu cho thêm thì nên xào rau riêng, bánh gạo riêng, sau đó mới trộn chung tất cả nguyên liệu với nhau, rồi phủ phô mai lên.
Hãy tạo một bất ngờ cho bữa ăn ngày mai với gà cay phô mai bạn nhé.
Hương Ly

Không có nhận xét nào: