Uống một cốc nước dừa tươi mỗi ngày trong 1 tuần, bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi rõ rệt: làn da căng mịn, trẻ trung, cơ thể thon gọn và tràn đầy năng lượng.
Nước dừa là loại đồ uống phổ biến vào mùa hè được nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm mát, nước dừa còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Uống nước dừa trong một tuần sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt các vấn đề sức khỏe như giảm cân, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường năng lượng, hay trẻ hóa làn da...
Cải thiện hệ miễn dịch
Theo Life Hack, uống nước dừa hàng ngày giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Món đồ uống này có khả năng loại bỏ các vi khuẩn trong cơ thể gây bệnh nướu răng và nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, nó còn tiêu diệt các virus gây cảm lạnh, sốt phát ban và các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, ngay cả trong mùa lạnh, bạn nên uống nước dừa để tăng cường sức khỏe.
Tăng cường năng lượng
Nước dừa có thể kích thích tố tuyến giáp, giúp tăng năng lượng ở cấp độ tế bào. Sau một tuần uống nước dừa liên tục, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn, ăn uống tốt, làm việc hiệu quả hơn.
Tốt cho thận
Nước dừa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và làm tan sỏi thận. Là loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, nó giúp làm sạch đường tiết niệu, bảo vệ bàng quang và ngăn ngừa bệnh thận. Những người có vấn đề về thận có thể uống nước dừa trong một tuần để giảm bệnh hiệu quả.
Nước dừa là đồ uống phổ biến vào mùa hè, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Pinterest.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Nước dừa rất tốt cho hệ hóa vì chứa nhiều chất xơ, giúp trung hòa axit dạ dày, để bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Quá trình tiêu hóa thuận lợi sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều năng lượng và hạn chế các vấn đề về tiêu hóa một cách tối ưu.
Giảm cân
Nếu bạn uống nước dừa trong 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả của giảm cân. Nước dừa chứa ít chất béo, giúp làm đầy dạ dày và kiềm chế cảm giác thèm ăn.
Chữa nhức đầu
Nếu bạn hay bị đau đầu, nước dừa là giải pháp tự nhiên, đơn giản và hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Mất nước có thể gây ra tăng huyết áp và đau đầu, trong khi đó uống nước dừa giúp bổ sung nước, giúp cơ thể thư giãn, loại bỏ cơn đau đầu nhanh chóng.
Trẻ hóa làn da
Một cốc nước dừa mỗi ngày có thể giúp làn da bổ sung nước, căng mịn và rạng rỡ hơn. Bằng cách kết hợp nước dừa với nước khoáng, cơ thể sẽ nhận thêm được nhiều chất lỏng và ngậm nước tối đa. Sau 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng những thay đổi tích cực trên da.
Cải thiện thị lực
Với bạn không thích ăn cà rốt, nước dừa là giải pháp thay thế hiệu quả. Loại đồ uống này có thể ngăn ngừa các vấn đề về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể. Ngoài ra, uống nước dừa hàng ngày còn giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và làm chậm quá trình lão hóa.
Phương Mai
Những loại rau củ nên nấu chín thay vì ăn sống
Thành tế bào của cà chua khá dày nên nếu ăn sống bạn sẽ chỉ nhận được 4% chất chống oxy hóa có trong loại thực phẩm này.
Những người đam mê thực phẩm thô thường cho rằng nấu nướng khiến rau củ mất vitamin cùng các dưỡng chất quan trọng. Tuy nhiên, theo Prevention, điều này chưa chắc đã đúng. Trên thực tế, nhiệt độ khi xào, luộc, nướng phá vỡ thành tế bào giúp cơ thể dễ hấp thụ rau củ hơn.
Cà rốt giàu beta-carotene. Vào cơ thể, chất này được chuyển hóa thành vitamin A, rất tốt cho thị lực, hệ miễn dịch và làn da. Năm 2002, các nhà khoa học phát hiện nấu chín cà rốt làm tăng lượng beta-carotene cơ thể hấp thụ được.
Theo tạp chí International Journal of Food Sciences and Nutrition, nếu chỉ ăn cà chua tươi sống, bạn sẽ không nhận được quá 4% lượng lycopene chống oxy hóa trong loại thực phẩm này. Đó là do thành tế bào của cà chua sống khá dày khiến cơ thể khó hấp thụ lycopene. Bởi vậy, bạn nên nấu chín hoặc dùng thêm sốt cà chua.
Rau chân vịt chứa nhiều folate cần thiết cho phát triển tế bào và sức khỏe sinh sản. Nấu rau chân vịt không làm tăng lượng folate nhưng giúp bạn ăn nhiều rau và hấp thụ nhiều folate hơn.
Măng tây là nguồn vitamin A, C, E và folate dồi dào. Làm chín măng tây giúp bạn dễ tiêu hóa và tận dụng lợi ích từ các loại vitamin.
Hiếm ai ăn sống bí ngô và đó là một điều tốt bởi bí ngô bổ dưỡng hơn nhiều sau khi được nấu. Giống cà rốt, bí ngô giàu beta-carotene cùng chất chống oxy hóa nên được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất.
Lưu ý, bạn không cần cho quá nhiều nước khi luộc rau củ, cũng không nên cắt nhỏ vì sẽ làm mất 25% dưỡng chất so với để nguyên. Ngoài ra, có thể cho thêm chút chất béo tốt như dầu ô liu, dầu bơ để tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét