Công thức làm món hủ tiếu xoài HongKong lạ miệng, hấp dẫn nghe là thích ngay. Vào bếp ngay nào bạn nha!
Nguyên liệu làm Hủ tiếu xoài HongKong
Xoài 1 quả (khoảng 300gr)
Nước cốt dừa 50 ml
Bột gelatin 8 gr
Đường 80 gr
Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
Xoài ngon là những trái có lớp vỏ màu vàng đều, trơn láng, không sần sùi hay xuất hiện bất kì vết li ti nào trên bề mặt.Khi ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không mềm nhũn và phần cuống còn cứng không gãy rụng hay tách rời khỏi thân.Mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đó là xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe thấy nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên chọn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, chén, khuôn, dao,…
Cách chế biến Hủ tiếu xoài HongKong
1
Nấu hỗn hợp gelatin nước cốt dừa
Bạn cho vào chén 8gr bột gelatin và 40ml nước đun chảy hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp cho vào 50ml nước cốt dừa , 50ml nước, 60gr đường nấu ở lửa vừa khoảng 3 – 5 phút cho đường tan hết.
Cuối cùng, bạn cho chén gelatin đã đun chảy vào nồi hỗn hợp nước cốt dừa , khuấy đều hỗn hợp nấu thêm khoảng 1 phút, tắt bếp bạn nha!
Đổ khuôn hỗn hợp nước cốt dừa
Bạn cho hỗn hợp nước cốt dùa và gelatin vào khuôn, rồi để đông lại là được.
Mách nhỏ: Để sợi hủ tiếu mỏng đẹp bạn nên đổ hỗn hợp thành từng lớp mỏng vào khuôn nha!
Sơ chế và xay nhuyễn xoài
Xoài chín mua về bạn cắt bỏ vỏ bỏ hạt, cắt thịt xoài thành những khối vuông.
Bạn chia xoài thành 3 phần, cho 2 phần vào máy xay sinh tố, thêm 40ml nước vào xay nhuyễn.
Nấu sốt xoài
Bạn cho xoài xay nhuyễn vào nồi, thêm 20gr đường sên ở lửa vừa khoảng 3 – 4 phút cho đường tan hết, hỗn hợp xoài sánh lại là đạt.
Hoàn thành
Khi hỗn hợp nước cốt dừa đổ khuôn đã đông, bạn dùng dao cắt thành những sợi nhỏ chiều rộng khoảng 1/3 đốt tay.
Cho sợi hủ tiếu ra tô thêm 1 ít sốt xoài và 1 ít xoài chín cắt cục là có thể thưởng thức rồi bạn nha!
Thành phẩm
Hủ tiểu xoài HongKong có màu vàng của xoài chín trong thật đẹp và bắt mắt. Sợi hủ tiếu hơi dai nhẹ có vị thơm béo của nước cốt dừa, ăn kèm vớt sốt xoài chua chua ngọt ngọt. Mùi vị rất hấp dẫn nhé!
Món ăn cực kỳ là miệng, chắc chắn sẽ làm gia đình và bạn bè mình thích lắm nha!
Cách làm kem vải thiều siêu ngon, đơn giản tại nhà
Đang vào mùa vải, ngoài cách ăn trực tiếp, chị em có thể làm kem vải. Món kem mát lạnh thơm mùi sữa, nước cốt dừa kết hợp với vải ăn rất tuyệt vời. Cách làm kem vải sữa dừa cũng rất đơn giản.
1. Nguyên liệu làm kem vải
- 400g vải thiều
- 200ml sữa tươi
- 200ml nước cốt dừa
- 100g đường
- 50g dừa nạo sợi
- Khuôn kem que
Vải là loại trái cây phổ biến ở nước ta trong mùa hè. (Ảnh: Tri Thức và Cuộc Sống)
2. Cách làm kem vải thiều ngon
Bước 1: Bóc sạch vỏ vải thiều, bỏ hạt rồi lấy phần cùi thịt cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Thêm sữa tươi, đường, nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào máy xay cùng với cùi thịt vải rồi xay trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy xay sinh tố.
Bước 3: Sau khi xay xong thì đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cắm que kem vào, đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng cho kem đông cứng.
Bước 4: Khi kem đã đông cứng thì bạn rút kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Món kem vải sữa dừa thơm ngon (Ảnh: https://congthucmonngon.com)
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem vải thiều
Vải là loại trái cây phổ biến ở nước ta trong mùa hè. Quả vải chứa nhiều dưỡng chất cùng vitamin giúp chống lại nhiều bệnh tật, chăm sóc da, bồi bổ cơ thể.
Khi làm kem vải thiều, hãy mua những quả vải tươi ngon. Kem vải mát lạnh có vị ngọt tự nhiên từ quả vải, mùi thơm ngon từ sữa, nước cốt dừa, chắc chắn sẽ là một món ăn vặt lý tưởng giúp giải nhiệt ngày nắng nóng.
Có thể để kem vải thiều trong ngăn đá tủ lạnh trong nhiều ngày mà chất lượng vẫn thơm ngon.
Trước khi ăn, bạn nên để xuống ngăn mát 20 phút cho kem tách khuôn hoặc để ra ngoài 5-10 phút là có thể ăn lấy kem ra dễ dàng hơn.
Chúc các bạn làm kem vải thành công!
Cách nấu chè sa kê lá dứa cốt dừa dẻo ngon, thơm béo cho gia đình nhâm nhi.
Sa kê từ lâu đã trở thành một món quen thuộc của người Việt Nam. Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức chè sa kê lá dứa cốt dừa vừa dẻo ngon lại thơm béo mà cách làm cực đơn giản. Cùng vào bếp nào!
Nguyên liệu làm Cách nấu chè sa kê lá dứa cốt dừa dẻo ngon
Sa kê 1 trái
Nước cốt dừa 100 ml
Đường 100 g
Lá dứa 8 miếng
Bột năng 50 g
Dụng cụ: nồi, bếp, máy xay sinh tố
Cách chọn sa kê ngon:
Chọn những quả sa kê chín già vì những quả non sẽ chứa nhiều nhựa dù bạn có khử nhựa và ngâm lâu cũng không hết.Những quả sa kê già là những quả có các gai nở liền và có hình dạng tròn đầy.
Cách chế biến Cách nấu chè sa kê lá dứa cốt dừa dẻo ngon
1
Sơ chế và cắt nhỏ sa kê
Sa kê sau khi mua về gọt vỏ, bỏ hạt cắt miếng vừa ăn, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch.
Lưu ý:
Việc ngâm nước muối sa kê có tác dụng giúp khử nhựa trong quả. Một số cách khác có thể áp dụng như ngâm với nước có pha nước cốt chanh hoặc ngâm nước vôi trong.Không ngâm quá lâu sẽ khiến sa kê bị nhũn, chỉ ngâm từ 5 – 10 phút.Việc khử nhựa sẽ giúp sa kê giữ được màu trắng và không bị thâm.
Xay lá dứa để lấy nước cốt
Cắt nhỏ lá dứa sau đó cho vào máy xay sinh tố xay chung với 100ml nước. Sau đó cho vào túi vắt lấy phần nước là hoàn thành.
Nấu chè sa kê
Cho sa kê vào nồi cùng 500ml nước và nấu lửa vừa trong vòng 20 phút cho sa kê chín.
Cho vào sa kê 100g đường, khuấy đều cho đường tan rồi cho tiếp 100ml nước lá dứa và 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu cho sôi trở lại.
Pha 50g bột năng với nước và thêm vào khuấy đều nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món chè sa kê lá dứa nước cốt dừa có màu xanh đẹp mắt cùng mùi thơm lừng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của sa kê kết hợp với độ béo của nước cốt dừa tất cả hòa quyện tạo nên món chè tuyệt vời.