a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 17 tháng 2, 2022

Ăn Trái Cây Như Thế Nào Để Tận Dụng Hết Các Sinh Tố Của Nó....

 Trích   : Cam: Thuốc tiên. Ăn từ 2 đến 4 trái cam mỗi ngày giúp khỏi bị cảm cúm, hạ thấp cholesterol (mỡ trong máu), tránh và làm tan sạn thận cũng như là hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột già..

     
   Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể bị ung thư? Chuyện khó tin?? Cho những ai thích uống nước đá lạnh, bài này dành cho quý vị. Uống nước đá lạnh sau bữa ăn thật khoái khẩu. Tuy nhiên, nước lạnh sẽ làm đông đặc những chất dầu mỡ mà quý vị vừa ăn xong. Sẽ làm chậm tiêu hóa. Khi chất “bùn quánh” này phản ứng với axít, nó sẽ phân nhỏ và được hấp thụ vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc. Nó sẽ đóng quanh ruột. Chẳng bao lâu, nó sẽ biến thành chất béo và đưa đến ung thư. Tốt nhất là ăn súp nóng hay uống nước ấm sau bữa ăn .(Ðông y  luôn khuyên nên uống nước ấm.)
Nam Giang tôi có người thân,rất thân trên hệ thống nầy.Sáng sớm đã dùng nước đá lạnh.Cẩn thận,giảm tuổi thọ 10 năm.Số là thọ 110 tuổi,chỉ còn lại 100 thôi.Nên uống nước ấm là tốt.
   Nam Giang

ĂN TRÁI CÂY KHI BỤNG RỖNG
Bác sĩ Stephen Mak
Gần đây, tỷ lệ thành công của tôi trong việc điều trị ung thư là khoảng 80% . Bệnh nhân ung thư lẽ ra không phải chết. Cách điều trị ung thư đã được tìm ra, chỉ là chúng ta có tin hay không. 
Xin cám ơn và cầu Thượng Ðế gia hộ.
Tất cả chúng ta cho rằng ăn trái cây chỉ có nghĩa là mua trái cây, cắt ra từng lát và bỏ vào miệng, nhưng không dễ như vậy. Ðiều quan trọng là phải biết ăn ra sao và khi nào.
Ăn trái cây như thế nào mới đúng?
Không ăn trái cây sau bữa ăn!
Nên ăn trái cây khi bụng trống. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể, cho quý vị năng lực để chữa béo phì và những hoạt động khác.
Trái cây là thức ăn quan trọng nhất.
Thí dụ quý vị ăn hai lát bánh mì, rồi một lát trái cây. Lát trái cây đã sẵn sàng đi thẳng qua bao tử, rồi vào ruột, nhưng bị ngăn cản.
Trong khi đó, toàn thể bữa ăn bị thối rữa, lên men, và biến thành axít. Khi trái cây gặp thức ăn trong bao tử và chất axít tiêu hóa, tất cả thức ăn bắt đầu thối rữa.
Vậy hãy ăn trái cây khi bụng trống, hoặc trước bữa ăn! Quý vị đã nghe nhiều người than rằng - mỗi lần ăn dưa hấu, tôi bị ợ ; khi ăn sầu riêng, tôi bị sình bụng; khi ăn chuối, tôi cảm thấy muốn đi nhà vệ sinh v.v... Thật ra tất cả những điều này sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn trái cây khi bụng trống. Trái cây hòa với những thức ăn thối rữa, sẽ tạo nên hơi gas, và làm quý vị bị sình bụng.
Những việc như tóc bạc, hói đầu, tư tưởng bực bội, và bên dưới mắt bị quầng đen sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn trái cây khi bụng trống.
Không có chuyện vài thứ trái cây như cam và chanh có nhiều chất axít, bởi vì tất cả trái cây trở thành chất kiềm (alkaline) trong cơ thể, theo bác sĩ Herbert Shelton, nguời đã nghiên cứu vấn đề này. Nếu quý vị nắm vững việc ăn trái cây đúng cách, quý vị sẽ có được bí mật của sắc đẹp, trường thọ, sức khỏe, năng lực, hạnh phúc và không béo phì. 
Khi cần uống nước trái cây - hãy uống nước trái cây tươi đã chín ngọt, không uống từ đồ hộp. Không uống nước trái cây đã nấu ấm. Không ăn trái cây đã nấu chín, bởi vì quý vị sẽ không có những chất dinh dưỡng, mà chỉ thưởng thức hương vị của trái cây. Nấu chín làm mất tất cả sinh tố.
Nhưng ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây. Nếu quý vị phải uống nước trái cây, hãy uống từng ngụm, từ từ, bởi vì cần để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt xuống. (Phép dưỡng sinh Osawa cũng khuyên phải nhai cơm gạo lức 100 lần trước khi nuốt, để gạo hòa với nước bọt). Quý vị có thể chỉ ăn trái cây trong 3 ngày để thanh lọc cơ thể. Chỉ ăn trái cây và uống nước trái cây trong suốt 3 ngày, và quý vị sẽ ngạc nhiên khi bạn bè cho biết quý vị nhìn thật tươi sáng!
Quả KIWI: Nhỏ mà rất mạnh. Có đủ các sinh tố potassium, magnesium, vitamin E & chất sợi. Lượng sinh tố C gấp 2 lần trái cam.
Táo: Ăn một trái táo mỗi ngày, không cần đến bác sĩ? Dù táo có lượng sinh tố C thấp, nhưng có tính chống oxít hóa & flavonoids để giúp sự hoạt động của sinh tố C, do đó giúp hạ tỷ lệ ung thư ruột già, nhồi máu cơ tim và đứt mạch máu o.
Dâu tây: là loại trái cây bảo vệ. Dâu tây có tánh chống axít hóa cao nhất trong số các loại trái cây chính, bảo vệ cơ thể tránh ung thư, chống chất free radicals (gốc tự do) là nguồn gốc của nhiều bệnh.
Cam: Thuốc tiên. Ăn từ 2 đến 4 trái cam mỗi ngày giúp khỏi bị cảm cúm, hạ thấp cholesterol (mỡ trong máu), tránh và làm tan sạn thận cũng như là hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột già.
Dưa hấu: Hạ nhiệt làm đỡ khát. Chứa 92% nước, và nhiều chất glutathione giúp hệ miễn nhiễm. Dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene chống ung thư. Những chất dinh dưỡng khác trong dưa hấu là sinh tố C & Potassium (Kali).
Ổi & Ðu đủ: hạng nhất về sinh tố C, chứa rất nhiều vitamin C. Ổi có nhiều chất sợi, giúp trị bón. Ðu đủ có nhiều chất carotene tốt cho mắt.
Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể bị ung thư? Chuyện khó tin?? Cho những ai thích uống nước đá lạnh, bài này dành cho quý vị. Uống nước đá lạnh sau bữa ăn thật khoái khẩu. Tuy nhiên, nước lạnh sẽ làm đông đặc những chất dầu mỡ mà quý vị vừa ăn xong. Sẽ làm chậm tiêu hóa. Khi chất “bùn quánh” này phản ứng với axít, nó sẽ phân nhỏ và được hấp thụ vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc. Nó sẽ đóng quanh ruột. Chẳng bao lâu, nó sẽ biến thành chất béo và đưa đến ung thư. Tốt nhất là ăn súp nóng hay uống nước ấm sau bữa ăn
(Ðông y luôn khuyên nên uống nước ấm.)
Một điều nghiêm trọng về nhồi máu cơ tim: “thủ tục” nhồi máu cơ tim (Không phải chuyện đùa) Những quý vị nữ nên biết rằng, không phải tất cả những triệu chứng nhồi máu cơ tim đều bắt đầu từ việc tay trái bị đau. Hãy chú ý khi bị đau hàm dữ dội. Có thể quý vị sẽ không bao giờ bị đau ngực khi bị nhồi máu cơ tim. Buồn nôn và toát mồ hôi dữ dội cũng là những triệu chứng thường xảy ra. 60% những người bị nhồi máu cơ tim trong khi ngủ sẽ không thức giấc. Ðau hàm có thể khiến quý vị tỉnh dậy khi đang ngủ say. Hãy chú ý và để ý. Càng biết nhiều, chúng ta càng dễ sống sót. 
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.

Bác sĩ Stephen Mak
Nguồn: Từ Fb Vuminh Docao

Liều dùng giấm táo: Bạn nên uống bao nhiêu mỗi ngày?

Giấm táo đã được sử dụng trong nấu ăn và làm thuốc tự nhiên trong hàng nghìn năm. Nhiều người khẳng định nó có lợi cho sức khỏe, bao gồm giảm cân, cải thiện lượng đường trong máu, giảm triệu chứng khó tiêu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Với nhiều công dụng tiềm ẩn, khó có thể biết được uống bao nhiêu giấm táo mỗi ngày. Bài viết này sẽ chỉ ra bạn nên uống bao nhiêu giấm táo để có những lợi ích sức khỏe khác nhau, cũng như những cách tốt nhất để tránh tác dụng phụ của thực phẩm này.

1. Giấm táo có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu

Giấm táo thường được khuyên dùng như một cách tự nhiên để kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là đối với những người bị đái tháo đường có tình trạng kháng insulin.

Khi được uống trước bữa ăn nhiều carb, giấm làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày và ngăn chặn lượng đường trong máu tăng một cách đột biến.

Nó cũng cải thiện độ khả năng nhạy cảm của tế bào với insulin, giúp cơ thể bạn di chuyển nhiều glucose hơn ra khỏi máu và đi vào tế bào của bạn, do đó làm giảm lượng đường trong máu.

Một điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về giấm táo đó là chỉ cần một lượng nhỏ giấm táo để có những tác dụng có lợi này. Bốn muỗng cà phê (20ml) giấm táo trước bữa ăn đã được chứng minh là làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau khi ăn. Giấm táo nên được trộn với khoảng 60 – 80ml nước và uống ngay trước bữa ăn có chứa nhiều carb.

Giấm táo không làm giảm đáng kể lượng đường trong máu khi uống trước bữa ăn ít carb hoặc có nhiều chất xơ.

Tóm lại, uống bốn muỗng cà phê (20ml) giấm táo pha loãng trong nước ngay trước bữa ăn giàu carb có thể làm giảm lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn.


Giấm táo nên được trộn với khoảng 60 – 80ml nước và uống ngay trước bữa ăn

2. Giấm táo có hiệu quả với Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một tình trạng nội tiết tố liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt bất thường, nồng độ rất cao của nội tiết tố androgen gây nên tình trạng đa nang ở buồng trứng và sự đề kháng insulin ở người phụ nữ mắc PCOS.

Một nghiên cứu kéo dài ba tháng cho thấy những phụ nữ bị PCOS uống một muỗng canh (15ml) giấm táo với 100 ml hoặc khoảng 150ml nước ngay sau bữa ăn tối đã cải thiện nồng độ hormone và bắt đầu xuất hiện chu kì kinh nguyệt đều đặn hơn.

Trong khi nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận những kết quả này, một muỗng canh (15ml) mỗi ngày dường như là một liều hiệu quả để cải thiện các triệu chứng PCOS.

Thường xuyên uống một muỗng canh (15ml) giấm táo với 100 ml sau bữa ăn tối có thể cải thiện các triệu chứng của PCOS.

3. Giấm táo giúp tăng hiệu quả giảm cân

Giấm táo có thể giúp mọi người giảm cân bằng cách tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn ăn trong ngày.

Trong một nghiên cứu, một hoặc hai muỗng canh (15 hoặc 30 ml) giấm táo mỗi ngày trong ba tháng đã giúp những người trưởng thành thừa cân giảm trung bình lần lượt là 2,6 và 3,7 pound (1,2 và 1,7 kg).

Hai muỗng canh giấm táo mỗi ngày cũng đã được chứng minh là giúp những người ăn kiêng giảm cân gần gấp đôi trong ba tháng so với những người không dùng giấm táo.

Bạn có thể khuấy nó vào cốc nước và uống trước bữa ăn hoặc trộn với dầu để làm nước sốt trộn salad.

Giấm táo có nhiều khả năng hỗ trợ giảm cân hơn khi kết hợp với các thay đổi chế độ ăn uống và lối sống khác. Uống 1–2 muỗng canh (15–30ml) giấm táo mỗi ngày trong vài tháng có thể giúp tăng giảm cân ở những người thừa cân.


Giấm táo làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày


4. Giấm táo giúp cải thiện tiêu hóa

Nhiều người uống giấm táo trước bữa ăn giàu protein để cải thiện tiêu hóa. Lý thuyết cho rằng giấm táo làm tăng nồng độ axit trong dạ dày của bạn, giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều pepsin, đây là một loại enzyme phân hủy protein.

Mặc dù không có nghiên cứu nào hỗ trợ việc sử dụng giấm cho tiêu hóa, nhưng các chất bổ sung có tính axit khác, chẳng hạn như betaine HCL, có thể làm tăng đáng kể nồng độ axit trong dạ dày. Thực phẩm có tính axit như giấm táo có thể có tác dụng tương tự, nhưng cần nghiên cứu thêm.

Những người dùng giấm táo để tiêu hóa thường uống một đến hai muỗng canh (15–30 ml) với một cốc nước ngay trước bữa ăn, nhưng hiện tại không có bằng chứng nào chứng minh liều lượng này.

Một số người cho rằng uống một đến hai muỗng canh (15–30 ml) giấm táo trước bữa ăn có thể hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, hiện không có nghiên cứu nào hỗ trợ thực hành này.

5. Giấm táo giúp cải thiện sức khỏe chung

Các lý do phổ biến khác để dùng giấm táo bao gồm bảo vệ chống lại bệnh tim, giảm nguy cơ ung thư và chống nhiễm trùng. Có rất ít bằng chứng khoa học để hỗ trợ những kết luận này và không có sẵn liều lượng khuyến nghị cho con người.

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy giấm táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống ung thư và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, nhưng chưa có nghiên cứu nào được thực hiện ở người.


Giấm táo có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn salad với nước sốt làm từ giấm có xu hướng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ít béo bụng hơn, nhưng điều này có thể là do các yếu tố khác.

Cần có nhiều nghiên cứu hơn trên con người để hiểu liều lượng giấm táo tốt nhất cho sức khỏe chung. Không có bằng chứng cho thấy giấm táo có thể bảo vệ chống lại bệnh tim mạch, ung thư hoặc nhiễm trùng ở người, vì vậy không có khuyến nghị về liều lượng có thể được đưa ra.

6. Các phương pháp hiệu quả để tránh tác dụng phụ của giấm táo

Giấm táo tương đối an toàn để tiêu thụ nhưng có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người. Vì tính axit của giấm táo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hãy nhớ không trộn nó với bất cứ thứ gì có thể trung hòa axit và làm giảm tác dụng tích cực của nó.

Hãy nhớ rằng tính axit của giấm cũng có thể làm hỏng men răng khi sử dụng thường xuyên. Uống qua ống hút và súc miệng bằng nước sau đó có thể giúp ngăn ngừa điều này.

Mặc dù uống giấm táo có liên quan đến lợi ích sức khỏe, nhưng tiêu thụ một lượng lớn (8 ounce hoặc 237 ml) mỗi ngày trong nhiều năm có thể nguy hiểm và có liên quan đến nồng độ kali trong máu thấp và loãng xương.

Nếu bạn gặp các tác dụng phụ khó chịu sau khi dùng giấm táo, chẳng hạn như buồn nôn, ợ hơi hoặc trào ngược, hãy ngừng dùng và thảo luận về các triệu chứng này với bác sĩ của bạn. Giấm táo tương đối an toàn với số lượng nhỏ nhưng có thể làm mòn men răng hoặc gây đau bụng ở một số người. Một lượng lớn có thể không an toàn để tiêu thụ trong thời gian dài.

Sử dụng giấm táo liên tục có thể làm giảm nồng độ kali trong máu và gây ra loãng xương

7. Kết luận

Giấm táo có thể giúp quản lý lượng đường trong máu, cải thiện các triệu chứng của PCOS và thúc đẩy giảm cân. Liều thông thường là 1–2 muỗng canh (15–30 ml) pha với nước và uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nghiên cứu không ủng hộ tuyên bố rằng nó có thể cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư hoặc nhiễm trùng. Giấm táo là một chất bổ sung tương đối an toàn để tiêu thụ ở mức độ vừa phải nhưng vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi.

Các nghiên cứu trong tương lai có thể tiết lộ nhiều công dụng và lợi ích tiềm năng hơn và giúp làm rõ các liều lượng hiệu quả nhất.

Sưu Tầm

7 thứ trong nhà, bạn nên vứt bỏ hoặc thay thế càng sớm càng tốt.

1. Thớt nhựa

Thớt nhựa dễ làm sạch hơn so với thớt gỗ, đó là lý do tại sao chúng được coi là an toàn hơn. Tuy nhiên sự thật là vi khuẩn có hại lại có xu hướng ẩn náu trong các rãnh của thớt nhựa. Để tránh ngộ độc thực phẩm, tốt hơn hết bạn nên thay thế những chiếc thớt nhựa có vết nứt, vết cắt hoặc vết bẩn khó rửa sạch ngay lập tức.

Đồ vật mà bạn nên thay mới thường xuyên trong nhà là những chiếc thớt nhựa.

2. Lược chải tóc

Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên thay lược chải tóc sau khoảng 6 tháng sử dụng. Nếu bạn không làm điều này thường xuyên các thanh trên lược có thể làm hỏng tóc của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn nên làm sạch chúng thường xuyên, 2-3 tuần một lần hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm dành cho tóc. Nếu không, chất tích tụ từ các sản phẩm làm tóc, bụi và các phần tử khác từ lược chải có thể chuyển sang tóc và da đầu.


3. Nệm

Chất lượng nệm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Và thêm vào đó, nó có thể tích tụ bụi và chất gây dị ứng, dẫn đến các triệu chứng tồi tệ hơn cho những người bị hen suyễn. Tuổi thọ của nệm phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu của nó. Ví dụ, một tấm nệm innerspring có thể kéo dài đến 10 năm và một tấm nệm mút hoạt tính có thể dùng từ 10 đến 15 năm

Tồi tệ hơn cho những người bị hen suyễn. Tuổi thọ của nệm phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu của nó. Ví dụ, một tấm nệm innerspring có thể kéo dài đến 10 năm và một tấm nệm mút hoạt tính có thể dùng từ 10 đến 15 năm .

4. Hộp nhựa

Hộp nhựa đôi khi được làm từ các hóa chất nguy hiểm có thể xâm nhập vào thực phẩm của bạn, thậm chí còn hơn thế nữa nếu cho hộp vào lò vi sóng. Tiêu thụ những hóa chất đó có thể dẫn đến rối loạn trao đổi chất, giảm khả năng sinh sản, v.v. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc bạn nên loại bỏ hộp nhựa và chọn loại hộp thủy tinh.

5. Bộ lọc vòi hoa sen

Bộ lọc đầu vòi hoa sen rất tốt để giảm lượng kim loại nặng, clo và cặn bẩn trong nước bạn sử dụng, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có làn da nhạy cảm. Tất nhiên, để chúng hoạt động tốt, chúng ta phải thay thế chúng thường xuyên. Tần suất phụ thuộc vào lượng nước bạn sử dụng, thông thường nên thay mới 6 tháng một lần.

6. Hộp đựng kính áp tròng

Nên thay kính áp tròng sau mỗi 3 tháng sử dụng, làm sạch nó sau mỗi lần lấy kính và giữ cho vỏ đựng kính luôn khô ráo, sạch sẽ.

Đèn có ánh sáng lạnh

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Y tế Công cộng của Mỹ, chứng minh việc sử dụng bóng đèn huỳnh quang có thể gây ra các vấn đề về thị lực, thậm chí nguy hiểm hơn là dẫn đến các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, mộng tinh, và những bệnh khác. Bạn nên dùng bóng đèn có ánh sáng ấm, bắt chước ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Sưu Tầm