a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2022

6 loại nước là insulin tự nhiên, giúp giảm lượng đường trong máu cực tốt: Người bị bệnh tiểu đường không nên bỏ qua

 

Thường xuyên sử dụng các loại đồ uống dưới đây sẽ giúp người bị bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

5 loại nước giúp hạ đường huyết cho người bị bệnh tiểu đường

Trà hoa cúc

Ảnh minh họa

Trà hoa cúc không chứa calo nhưng giàu chất chống oxy hóa. Đây là một trong những loại đồ uống tốt cho người bị tiểu đường. Uống trà hoa cúc đều đặn mỗi ngày có tác dụng tích cực đối với với người bị tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, loại đồ uống này còn giúp ngăn ngừa tổn thương thần kinh và hệ tuần hoàn, phòng tránh bệnh thận...

Nước luộc mướp đắng

Mướp đắng được xem là một trong những thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường. Nó có tác dụng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Loại quả này giúp kích hoạt insulin trong cơ thể, ngăn chặn sự chuyển hóa và hình thành chất béo.

Bạn có thể sử dụng mướp đắng tươi đem đun lấy nước uống hoặc sử dụng mướp đắng khô hãm lấy nước để uống mỗi ngày.

Nước cà chua

Nước cà chua chứa lycopene. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, rất có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng cho thấy tiêu thụ cà chua mỗi ngày giúp giảm đường huyết, phòng ngừa bệnh tim mạch liên quan đến tiểu đường tuýp 2.

Trà xanh

Uống trà xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng trà xanh mỗi ngày đễ giúp cải thiện khả năng hấp thụ insulin của tế bào, giúp điều chỉnh việc sản xuất insulin, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Lưu ý, trà xanh có chứa caffein, không nên sử dụng vào buổi tối vì nó có thể gây ra tình trạng bồn chồn, mất ngủ.

Ngoài ra, bạn chỉ nên uống trà xanh nguyên chất, không pha thêm các loại đường, chất tạo ngọt hoặc sữa, kem béo...

Nước lọc

Các bác sĩ khuyến cáo người bị bệnh tiểu đường nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Việc này sẽ có tác dụng giúp đào thải glucose dư thừa ra khỏi cơ thể. Uống đủ nước còn giúp làm tăng lưu lượng máu và làm giảm áp lực thẩm thấu huyết tương, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sữa thực vật

Sữa từ thực vật như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa dừa không đường mang đến lợi ích tốt cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein từ động vật có liên quan đến tình trạng kháng insulin tự nhiên. Do đó, việc sử dụng sữa không đường từ thực vật là một lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe.

Người bị bệnh tiểu đường cần tránh sử dụng một số thực phẩm dưới đây

Nước ngọt

Các loại nước ngọt đều không tốt cho sức khỏe. Chúng chứa hàm lượng đường cực lớn, nhiều hơn mức cơ thể cần. Ngoài ra, nó còn chứa các chất tạo màu, tạo hương vị, tạo gas... Tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày, đường ruột, gây tăng cân, tăng đường huyết...

Thực phẩm giàu muối

Người bị bệnh tiểu đường không chỉ cần hạn chế ăn các món chứa nhiều đường mà còn phải chú ý đến việc sử dụng muối. Thường xuyên ăn mặn không chỉ gây bất lợi cho huyết áp mà còn không có lợi cho việc kiểm soát đường huyết, làm bệnh tiểu đường càng thêm nghiêm trọng. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên hạn chế tiêu thụ muối trong chế độ ăn hàng ngày.

Đồ ngọt

Các món bánh kẹo tuy hấp dẫn nhưng lại không có lợi cho sức khỏe. Chúng thường chứa nhiều đường dễ gây tăng cân và làm việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn, tăng nguy cơ bị biến chứng khi bị tiểu đường.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Kết hợp gừng với tỏi, cơ thể nhận về 6 lợi ích tuyệt vời: Chống viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch

Tỏi và gừng vốn là những loại gia vị mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu kết hợp hai loại gia vị này với nhau bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nữa.

Chống viêm

Tỏi có chứa các hợp chất chống viêm như sulfua, alliin còn gừng chứa nhiều chất chống viêm như hợp chất phenolic, gingrols và shogaols.

Do đó, kết hợp tỏi và gừng sẽ tạo thành chất chống viêm mạnh, có thể giúp ức chế các protein gây viêm, giảm các triệu chứng viêm mãn tính.

Ngăn ngừa bệnh tim

Gừng có tác dụng giúp làm giảm huyết áp, giảm cholesterol và điều hòa lượng đường trong máu. Chính vì vậy mà loại gia vị này giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Trong khi đó tỏi có tác dụng giảm cholesterol xấu, giảm lượng đường trong máu lúc đói, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và tích tụ của mảng bám trong thành động mạch.

Cải thiện bệnh tiểu đường

Cả tỏi và gừng đều là những gia vị có lợi cho người bệnh tiểu đường. Bên cạnh việc giúp giảm lượng đường trong máu, tỏi và gừng còn ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Không chỉ vậy, tỏi và gừng còn giúp giảm nồng độ hemoglobin trong máu, mang đến lợi ích sức khỏe cho người bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa

Chống ung thư

Bổ sung tỏi và gừng vào chế độ ăn sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số loại ung thư. Lý do là bởi trong tỏi và gừng có nhiều chất chống viêm và chất chống oxy hóa, có khả năng bảo vệ cơ thể trước những tổn thương tế bào.

Sự kết hợp của tỏi và gừng trong bữa ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng.

Tăng cường chức năng hệ miễn dịch

Nhờ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa nên nếu thêm tỏi và gừng vào chế độ ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, tỏi và gừng có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn nên rất tốt trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và cảm cúm thông thường.

Cải thiện chức năng não bộ

Tiêu thụ tỏi và gừng thường xuyên giúp não bộ hoạt động hiệu quả, tăng cường trí nhớ. Nguyên nhân là nhờ trong tỏi có các hợp chất organosulfur có khả năng chống lại tình trạng thoái hóa tế bào thần kinh.

Bên cạnh đó, sự kết hợp của tỏi và gừng còn giúp làm giảm tổn thương não và tăng cường các enzym chống oxy hóa cho não bộ.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp gừng, tỏi với mật ong pha nước ấm cũng mang đến lợi ích cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như chữa khỏi nhiễm trùng, hạn chế cảm lạnh và cúm thông thường, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm các triệu chứng hen suyễn, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.

Theo Trần Thu Thủy/Khỏe và đẹp

Thực phẩm thanh lọc cơ thể cực tốt.

Cà rốt, atiso, táo... là thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để thanh lọc cơ thể tại nhà.

Cà rốt


Ảnh minh họa.

Cà rốt trợ giúp cải thiện táo bón, cũng chứa nhiều beta-carotene, trung hòa độc tố. Cà rốt tươi hiệu quả bài độc tốt hơn, bởi nó giúp thanh nhiệt giải độc, nhuận trường thông tiện, xay ra nước cốt thêm mật ong, nước cốt chanh, vừa uống ngon vừa giải khát, cũng giúp ích bài độc.

Atisô

Atisô tốt cho chức năng gan, có thể thanh lọc độc tố. Ăn atisô còn tăng cường sản xuất mật, giúp cơ thể dễ tiêu hóa các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Táo

Pectin, chất xơ có trong táo thanh lọc kim loại, chất phụ gia ra khỏi cơ thể. Hãy chọn ăn táo hữu cơ vì chứa nhiều chất kháng ô xy hóa hơn táo thường, khoảng 15%.

Quả hạch

Trong quả hạch chứa nhiều vitamin E. Trong 30gr quả có 7,4mg alphatocopherol vitamin E, là một dạng của vitamin E rất tốt cho cơ thể. Quả hạch cũng chứa chất xơ, can xi, ma giê và protein, bình ổn đường huyết và loại bỏ tạp chất ở ruột ra khỏi cơ thể.

Củ cải đường

Hóa chất thực vật tự nhiên, chất khoáng có trong củ cải đường ngăn ngừa nhiễm trùng, thanh lọc máu và gan. Ăn củ cải còn tăng cường hấp thu ôxy trong các tế bào, giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể.

Đậu xanh

Đậu xanh có công hiệu thanh nhiệt giải độc, trừ thấp lợi tiểu, tiêu thử giải khát, uống nhiều canh (chè) đậu xanh có ích cho bài độc và chống sưng. Tuy nhiên, không nên ninh đậu xanh quá lâu, để tránh phá hỏng acid hữu cơ và vitamin mà giảm tác dụng.

Gạo lứt

Gạo lứt bảo lưu lớp cám, giàu chất xơ, có tác dụng hút nước và chất béo, cũng như tạo cảm giác no tương đối, điều tiết đường ruột, trợ giúp bài độc. Mỗi sáng và tối dùng một chén cháo gạo lứt hoặc một ly gạo lứt đậu nành là phương pháp bài độc tốt.

Đậu đỏ

Tăng nhu động đường ruột, giảm táo bón, thúc đẩy bài niệu. Trước khi đi ngủ cho đậu đỏ vào nồi cơm điện nấu chín, sáng hôm sau dùng nước đậu đỏ không đường, có hiệu quả thúc đẩy bài độc.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng


3 loại nước giúp bạn thanh lọc gan hiệu quả

Bạn có thể thanh lọc gan tại nhà chỉ bằng cách sử dụng các loại nước dưới đây.

Gan vốn chứa một số tế bào chất béo nhưng nếu chất béo nhiều gấp 5 – 10 lần trọng lượng của gan thì đó lại là điều không tốt. Có hai loại tổn thương gan: do nghiện bia rượu hoặc không phải do đồ uống có cồn. Những người mắc bệnh gan không phải vì do uống rượu bia thì có thể do hàm lượng cholesterol cao, ăn quá nhiều thực phẩm chế biển sẵn hoặc thức ăn nhanh, do gen di truyền hoặc nhiễm các hóa chất khác. Bạn hãy ghi nhớ loại nước dưới đây để thải độc gan.

Nước chanh tươi

Ảnh minh họa.

Nước chanh tươi được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng bởi hiệu quả nâng cao đề kháng, thanh lọc cơ thể, thải độc gan. Một ly nước ấm với vị ngọt của mật ong, thêm chút thơm dịu nhờ vài giọt nước chanh vào buổi sáng sớm có thể làm sạch đường ruột, giúp bạn bắt đầu ngày mới với tinh thần sảng khoái, kích thích hệ tiêu hóa. Tuy nhiên do hàm lượng axit cao, bạn cần tránh uống nước có quá nhiều chanh khi đói dễ ảnh hưởng tới dạ dày, khiến bạn đói cồn cào và mệt mỏi.

Nước lọc

Đây là thức uống quen thuộc, thuận tiện nhất nhưng lại vô cùng cần thiết, hữu ích và an toàn cho quá trình thanh lọc cơ thể. Tùy vào trọng lượng, chế độ sinh hoạt và đặc thù nghề nghiệp có vận động, di chuyển nhiều hay không mà lượng nước khuyến cáo đưa vào cơ thể mỗi người khác nhau (bạn có thể ước tính trong điều kiện bình thường chúng ta cần khoảng 0,4 lít nước/ngày/10 kg cân nặng).

Uống đủ nước giúp cơ thể được thanh lọc, các bộ phận hoạt động tốt hơn, da dẻ mịn màng, hạn chế lão hóa… Đặc biệt với nhóm người đang sử dụng thuốc thì nước tinh khiết là giải pháp thải độc gan an toàn. Có rất nhiều loại nước thảo dược được giới chuyên môn khuyến cáo có lợi cho gan tuy nhiên cần tránh lạm dụng kẻo “lợi bất cập hại”, đặc biệt chúng có thể phản ứng với một số loại thuốc gây phản tác dụng hoặc giảm hiệu quả thuốc. Trường hợp có bệnh lý cần tham khảo chặt chẽ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ để đảm bảo an toàn.

Nước mật ong

 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần chính có trong mật ong là đường fructose được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Thường xuyên sử dụng mật ong có thể đạt được hiệu quả giải bớt các chất độc tích tụ bên trong cơ thể. Sau bữa sáng và trước khi đi ngủ 40 phút uống một cốc nước mật ong không chỉ tốt cho cơ thể mà còn rất tốt cho gan. Ngoài ra, những bệnh nhân mắc chứng xơ gan giai đoạn đầu có thể dùng mật ong hàng ngày như 1 thực phẩm hỗ trợ điều trị xơ gan khá hiệu quả.

Theo Hướng Dương/Tiêu Dùng