a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn

Cách làm phở chiên phồng đơn giản lắm nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
- 200g thịt bò mềm
- 600g bánh phở nguyên chưa cắt sợi
- 3 búp cải thìa; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 3g muối; 6g bột nêm
- 18g đường; 10ml mật ong; 15ml dầu mè; 10g tương ớt; 10g tương cà; dầu ăn
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 1
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch và thái nhỏ thịt bò. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Ướp thịt bò cùng hành tỏi băm, 3g muối, 6g bột nêm, 3g đường, 10ml mật ong trong khoảng 15 phút. Chia thịt bò thành 2 phần.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 2
Bước 2: Trải 2 lớp bánh phở ra dĩa lớn/bàn. Lấy một ít thịt bò từ một phần thịt, xếp lên bánh phở thành hình bàn cờ.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 3
Bước 3: Lấy 2 lớp bánh phở khác phủ lên trên, ép chặt. Dùng dao/kéo cắt tảng bánh phở thành những phần ô vuông với thịt bò nằm giữa.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 4
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào với chiều cao mực dầu khoảng 2cm, mở lửa lớn. Khi sôi già, nhẹ nhàng thả các phần bánh phở vào chiên trong 20 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng. Trong quá trình chiên, trở đều các mặt.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 5
Bước 5: Tách cải thìa thành từng cọng rồi đem rửa sạch, để ráo. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả phần thịt bò còn lại vào xào. Đảo liên tục để thịt ra nước. Tiếp tục cho cải vào, xào thêm 2 phút rồi tắt bếp, vớt thịt cùng cải ra.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 6
Bước 6: Vẫn chiếc chảo vừa sử dụng cùng nước thịt, nêm thêm 10g tương ớt, 10g tương cà và 15g đường, đun lửa vừa khoảng 1 phút để nước sốt quyện và sánh lại.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 7
Xếp bánh phở chiên phồng ra đĩa, ăn cùng thịt bò, cải xào và nước chấm.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 8
Lưu ý:
- Bánh phở chiên cần có màu vàng đẹp, không bị cháy xém với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm thơm mùi thịt bò.
- Cải thìa xào cần có màu xanh, không bị thâm đen.
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 9
Cách làm phở chiên phồng hấp dẫn - 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở chiên phồng!
Võ Mạnh Lân

Không có nhận xét nào: