a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2025 AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM MỚI 2025 VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

10 sai lầm nấu ăn cần tránh nếu bạn muốn giảm cân

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi nấu nướng. Bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Góp phần không nhỏ vào việc giảm cân có thành công hay không phụ thuộc vào việc bạn sẽ chọn ăn thực phẩm gì và kiên quyết loại bỏ thực phẩm nào ngay từ lúc chuẩn bị. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn rất cẩn thận chọn lựa các thành phần bạn mua, vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng calo trong nhà bếp nếu bạn tùy tiện kết hợp các loại thực phẩm với nhau.
Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi nấu nướng . Bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
1. Chế biến món ăn có cả chất bột đường và chất béo
Để có sức khỏe bạn vẫn cần có chất béo và tinh bột trong chế độ ăn. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng trong một bữa ăn không phải là ý tưởng tốt bởi mục tiêu giảm cân của bạn sẽ phải xem xét lại nếu bạn chế biến món salad khoai lang nhưng lại phủ đầy dầu ô liu lên nó.
Nếu bạn cần ăn một loại thực phẩm giàu tinh bột, ngũ cốc, các loại đậu hoặc bất cứ sản phẩm nào tương tự, hãy chú ý không sử dụng nhiều hơn 2 hoặc 3 muỗng cà phê chất béo.
2. Luôn sử dụng các loại dầu đậu nành, hạt cải và các loại dầu thực vật khác để chiên rán
Các loại dầu thực vật có giá thành rẻ nên hay được lựa chọn, tuy nhiên các loại dầu này có tính axit tự nhiên và khi được đun nóng ở nhiệt độ cao kết hợp với các thực phẩm đắt tiền lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng cho dù các nhà sản xuất đều khẳng định không có vấn đề gì.
Dầu thực vật không phải là tốt đối với thực phẩm chiên rán và đun nóng ở nhiệt độ cao. Dầu dừa và dầu ô liu là lựa chọn tốt nếu được sử dụng trong giới hạn cho phép.
3. Cắt giảm quá nhiều năng lượng
Mục tiêu giảm cân của bạn không thành nếu bạn cắt giảm quá nhiều calo trong chế độ ăn uống. Nếu cơ thể của bạn bắt đầu cảm thấy rằng nó không có đủ năng lượng, lập tức nó thiết lập “chế độ tự bảo quản” và cố gắng duy trì các chất béo trong cơ thể càng lâu càng tốt. Đó là hiện tượng tích mỡ tự nhiên khiến cho bạn không hiểu sao đã cắt giảm tối đa khẩu phần mà vẫn mập thay vì nhịn hoặc cắt giảm quá nhiều, hãy nấu một bữa ăn cân bằng giữa chất béo, rau và không chất bột đường.
4. Luôn nhắm tới các công thức nấu ăn không chất béo
Miễn là bạn không ăn chất béo cùng với carbohydrate, chất béo trong chế độ ăn uống là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Chất béo cũng giúp giải độc và làm tăng các hormone kiểm soát lượng chất béo của cơ thể. Bạn chỉ cần duy trì ăn uống điều độ và hãy tìm các công thức nấu ăn thân thiện thay vì các công thức nấu ăn có nhiều chất béo để tránh mắc phải những sai lầm phổ biến nhất khi nấu ăn.
5. Sử dụng các nguyên liệu chế biến sẵn
Nếu một số thực phẩm mà bạn sử dụng khi nấu nướng đã được chế biến sẵn hoặc đã qua xử lý, hãy cố gắng bù đắp lại các chất dinh dưỡng đã bị mất và với thực phẩm chế biến sẵn, bạn cũng sẽ nhận được lượng calo không cần thiết trong các chất phụ gia.Vì vậy bạn nên tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn khi nấu ăn.
6. Dùng muối một cách thoải mái
Nếu bạn dùng nhiều muối trong lúc nấu ăn, nó sẽ làm cho cơ thể bạn giữ nước và tăng cân không cần thiết. Nhiều người ăn kiêng muốn thêm nhiều muối vào bữa ăn của mình để tăng lượng nước uống. Nếu bạn thuộc nhóm này thì hãy từ bỏ ngay thói quen xấu này bởi vì bạn sẽ không tăng lượng nước uống của bạn vì điều đó đâu và bạn sẽ không giảm được cân nhanh hơn. Thay vào đó bạn sẽ gây hại them cho sức khỏe của chính bạn.
7. Bạn gượng ép với việc sử dụng gia vị
Tất cả công thức nấu ăn ít chất béo đều có hương vị kém hấp dẫn hơn công thức nấu ăn bình thường. Nếu công thức nấu ăn của bạn không tạo cảm giác ngon, bạn nên xem xét việc phủ lên trên chúng các loại gia vị nhé. Điều quan trọng là, bạn tìm tòi để pha trộn các loại gia vị một cách tuyệt vời nhất mà vẫn gắn bó với chế độ ăn uống của bạn.
8. Tiêu thụ quá nhiều các loại ngũ cốc
Ngũ cốc cung cấp cho bạn chất xơ và dinh dưỡng. Tuy nhiên, ngay cả một lượng vừa phải ngũ cốc trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể ngăn chặn tiến trình giảm cân . Các cơ quan trong cơ thể luôn lưu trữ carbohydrate dư thừa dưới dạng mỡ. Không loại bỏ hoàn toàn nhưng không ăn nhiều hơn nửa cốc trong mỗi bữa ăn.
9. Nướng không dùng vỉ
Nướng là một cách nấu ăn mà làm tăng calo cho thực phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng khi nướng thịt phải được đặt trên vỉ hoặc chảo nướng có rãnh để mỡ có thể chảy ra. Nếu không có vỉ, thịt có thể bị ngập trong mỡ của chính nó và hấp thụ chúng.
10. Nấu tất cả mọi thứ
Thực phẩm nấu đòi hỏi nhiều chất béo hơn so với thực phẩm ăn sống. Nhiều người trong chúng ta thường đánh giá thấp những lợi ích sức khỏe và giảm cân của việc ăn thực phẩm sống thường xuyên. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trái cây và rau củ tươi là thực phẩm lành mạnh hơn nhiều so với những sản phẩm rang sấy khô.
Cuối cùng, ăn vặt trong khi nấu ăn cũng là vấn đề khi bạn muốn giảm cân . Nó rất dễ dàng bù lại hàng trăm calo với một giờ trong nhà bếp, nếu bạn không chú ý. Nếu bạn không bỏ được thói quen ăn vặt, hãy giữ món đồ ăn nhẹ lành mạnh trên tay để tránh ăn các thức ăn giàu calo.
Mai Hương

CÁM ƠN CUỘC ĐỜI.



" CÁM ƠN CUỘC ĐỜI " LÂM THUÝ ANH

YÊU EM, HOA CỎ DẠI.

                                                                 



                                
                                                                             

                                                                       

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

TRẦN GIAN LÀ THẾ THÔI EM.



Phở cuốn sốt thịt & Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn lạ miệng mà hấp dẫn từ bánh phở rồi.

Phở cuốn tôm chua thanh mát
3 món phở, bún cuốn cho ngày "lười" nấu ăn
Hấp dẫn với tôm cuộn phô mai chiên giòn
Đi ăn phở cuốn "bảy sắc cầu vồng" ở Quận 1
Nguyên liệu:
- Phở cuốn: 6-7 cái
- Thịt lợn băm: 150g
- 5g hạt tiêu; 1 cánh hoa hồi; 1 chút xì dầu; 2 lát gừng; 1 chút rượu nấu ăn; 1 ít bột năng
Cách làm:
Bước 1: Bánh phở cuốn lại như trong hình cho đẹp mắt. Đặt lên đĩa.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.
Thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi vào đảo cho thơm.
Đổ phần thịt heo vào cùng với xì dầu, ít rượu nấu ăn vào, đảo đều.
Sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Bỏ một lượng bột năng vừa đủ vào, đun cho đến khi nước sốt dày lên là được.
Bước 4: Rưới hỗn hợp thịt lên trên phở cuốn rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với phở cuốn sốt thịt!

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức cá kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!

Cá kho tộ đậm đà ngon cơm
Cá kho tiêu đậm đà cuối tuần
Cá kho dưa cải cho cuối tuần
Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon
Nguyên liệu:
- Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g
- Chuối xanh: 3 quả
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước màu
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.
Thực hiện:
Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.
Bước 2: Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.
Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.
Bước 4: Khi cá đã ướp xong, bắt đầu công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá.
Bước 5: Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.
Bước 6: Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngâm gia vị là được.
Gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắngnhé!
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!


Chữa bệnh bằng liệu pháp tự nhiên & Top thực phẩm để qua đêm rất hại cần tránh cho bé

Đối với một số bệnh thông thường, có thể áp dụng những bài thuốc đơn giản, hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

Đối với một số bệnh thông thường, có thể áp dụng những bài thuốc đơn giản, hiệu quả và không gây tác dụng phụ.
Thêm một nhúm bột quế vào sữa nóng để uống, sẽ giảm chứng đi ngoài liên tục - Ảnh: Shutterstock
Cảm lạnh
Sữa. Một chất béo có tên gọi là monocaprin trong sữa nguyên chất có đặc tính kháng vi rút và được tìm thấy có tác dụng hỗ trợ trong việc tiêu diệt các vi rút cảm lạnh.
Nước muối. Dung dịch nước muối là bài thuốc khá phổ biến trong việc giảm bớt tình trạng chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi. Các nghiên cứu cho thấy khi sử dụng thường xuyên, dung dịch nước muối có thể giúp chất nhầy loãng ra. Làm bình xịt mũi kiểu này khá đơn giản, lấy nửa muỗng nhỏ muối hòa vào cốc nước và khuấy đều, sau đó đổ vào một cái lọ có ống và nhỏ vào mũi khi nào cần thiết.
Bột nghệ. Từ xa xưa, y học đã phát hiện bột nghệ có thể điều trị tình trạng chảy nước mũi. Nghệ chứa hợp chất curcumin - một chất chống ô xy hóa tuyệt vời, có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống ung thư, nên chỉ cần khuấy 1 muỗng nhỏ bột nghệ vào ly sữa ấm và uống là có thể giải quyết được tình trạng mũi dãi lòng thòng.
Trà xanh. Nghiên cứu cho thấy các chất chống ô xy hóa tự nhiên có trong trà xanh đóng vai trò kháng vi rút đối với các triệu chứng cảm lạnh và cúm thông thường như chảy nước mũi.
Nhức đầu
Dầu hoa oải hương. Loài hoa này từ lâu đã nổi tiếng là giúp thư giãn, và nhiều nghiên cứu cho thấy khi hít vào, dầu hoa oải hương có thể làm giảm nhức đầu và đau nửa đầu một cách hiệu quả. Rất đơn giản, chỉ cần đặt một vài giọt tinh dầu hoa oải hương trên đầu ngón tay và nhẹ nhàng xoa bóp vào thái dương sẽ cảm thấy cơn đau dịu lại.
Gừng. Nhai gừng sống hoặc thêm một vài lát gừng vào ly nước nóng để uống là một liệu pháp hiệu quả làm giảm nhức đầu. Ngoài ra, một vài nghiên cứu còn tiết lộ sử dụng gừng tươi hoặc bột gừng trong nấu ăn cũng có tác dụng làm dịu các cơn đau đầu.
Táo. Được cho là giúp phục hồi sự cân bằng a xít kiềm trong cơ thể, có thể giảm bớt tất cả các loại đau đầu. Để phát huy công dụng tuyệt vời này, hãy bỏ lõi và vỏ táo, sau đó lấy phần thịt chấm ít muối ăn khi dạ dày trống rỗng.
Viêm họng
Trà từ lá mâm xôi. Các nghiên cứu cho thấy hoạt tính kháng khuẩn và chống viêm của loại trà này chủ yếu là nhờ chất chống ô xy hóa tự nhiên trong lá. Hãm lá mâm xôi khô trong nước sôi khoảng 10 phút, để nguội và súc miệng kỹ sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho cổ họng.
Rễ cam thảo. Theo Bodyandsoul, khi dùng làm thức uống, rễ cam thảo có tác dụng làm long đờm, đồng thời làm dịu cổ họng bị kích thích và viêm. Đặt rễ cam thảo trong một cái ly, chế nước sôi vào và uống hằng ngày thay nước lọc khi bị cảm lạnh, có thể thêm một chút mật ong vào để tăng thêm hương vị.
Tiêu chảy
Nước soda. Khi bị tiêu chảy, hãy uống từng ngụm nước soda. Các bicarbonate natri có trong soda giúp trung hòa a xít trong dạ dày, từ đó sẽ hạn chế việc thường xuyên ra vào nhà vệ sinh cũng như giảm bớt sự co thắt ở dạ dày.
Quế. Nhờ vào đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn nên quế đặc biệt hữu ích trong điều trị tiêu chảy. Thêm 2 nhúm bột quế vào ly sữa nóng. Tuy hơi khó uống nhưng nó sẽ giải quyết được bệnh tiêu chảy.
Chuối, cơm, táo, bánh mì nướng. Các loại thực phẩm này luôn được đề nghị nên ăn trong trường hợp bị tiêu chảy.
Hạ Yên

8 thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh

Có những thực phẩm không cần trữ lạnh, là bởi vì ở môi trường ngoài chúng sẽ có chất lượng tốt hơn. 
1. Bánh mỳ
Nếu bạn ghét ăn các khúc bánh mỳ khô và cứng ngoắc, hãy để chúng tránh xa tủ lạnh. Thay vì thế, hãy mua và dùng bánh mỳ mới ra lò. 
2. Tỏi
Bạn có biết tỏi có thể mọc mầm khi được giữ trong tủ lạnh. Thay vì thế hãy cất chúng trong ngăn tủ.
cachua-2331-1438241625.jpg
Cà chua là một trong những thực phẩm mà giữ ở môi trường bên ngoài lại tốt hơn trữ lạnh. Ảnh: Boldsky.
3. Mật ong
Đây là một trong những thực phẩm không cần trữ lạnh. Tính chất của mật ong có thể bị thay đổi nếu bạn bỏ chúng vào đó. 
4. Hành tây
Hành tây cần tránh xa môi trường ẩm, vì ẩm ướt có thể gây mốc cho chúng. 
5. Chuối
Chuối có thể chín nhanh ở môi trường bên ngoài hơn là trong điều kiện lạnh. Đây là thực phẩm không cần trữ lạnh. 
6. Các loại dầu
Chúng ta đều biết thực tế là dầu trở nên vón cục khi bị đông lạnh. Đặc biệt chúng sẽ đóng rắn trong mùa đông ngay cả khi giữ ở môi trường bên ngoài. 
7. Khoai tây
Khoai tây chứa tinh bột. Vì thế, chúng bị ảnh hưởng khi bạn đặt vào tủ lạnh. Hãy đặt chúng trong kệ bếp bình thường. 
8. Cà chua
Tốt hơn là giữ cà chua ở ngoài tủ lạnh vì nhiệt độ thấp khiến chúng mất hương vị và ít nước hơn. 
Thuận An (theo boldsky

Top thực phẩm để qua đêm rất hại cần tránh cho bé

Nhiều loại thức ăn để qua đêm không chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh nhiều độc tố rất có hại.

Lối sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bà mẹ có thói quen nấu một lần thật nhiều, sau đó đút đồ vào tủ lạnh cho con ăn dần. Tuy nhiên, có những nhóm thực phẩm để lâu, để qua đêm sẽ tạo điều kiện sinh ra chất độc hại, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Với các bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu ớt và chưa hoàn thiện, ăn nhiều loại đồ ăn trữ lâu sẽ dễ bị ngộ độc và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài. Dưới đây là những thực phẩm mẹ cần tránh để qua đêm:
Canh
Canh còn thừa để trong nồi inox, nồi nhôm dễ sinh ra phản ứng hóa học. Vì thế, nếu ăn không hết, mẹ nên đựng canh trong bát sứ, bát thủy tinh hoặc niêu đất rồi để tủ lạnh. Tốt nhất là các món canh nấu xong nên đổ ra bát ăn ngay trong một bữa.
Nộm, gỏi
Món nộm, gỏi chứa rất nhiều gia vị như dấm, ớt, đường,..., cực kì dễ lên men, để qua đêm dễ gây ngộ độc. (Ảnh minh họa)
Món nộm, gỏi chứa rất nhiều gia vị như dấm, ớt, đường,..., cực kì dễ lên men. Nếu để qua ngày hôm sau, kể cả trong tủ lạnh, loại đồ ăn này cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.
Cá và hải sản
Cá rán và hải sản để qua đêm làm chất protein biến đổi, gây hại cho chức năng gan, thận.
Rau đã nấu
Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù mẹ có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy, rau cũng là món không được để qua đêm.
Cá, hải sản hay rau nấu qua đêm đều sinh ra chất độc hại. (Ảnh minh họa)
Trứng luộc
Nếu lần đầu mẹ đã luộc chín trứng, bảo quản trong tủ lạnh thì lần sau, trước khi ăn đem ra luộc lại cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu để ở ngoài thì chỉ cần với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên, trong trứng sẽ có nhiều vi sinh vật phát triển, ăn vào rất có hại cho đường tiêu hóa. Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa non nớt, ăn trứng luộc để lâu không bảo quản tủ lạnh sẽ dễ bị tiêu chảy.
Nước đun sôi để nguội quá lâu
Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, tốt nhất mẹ nên đun nước hôm nào uống hôm đó, cũng không nên uống nước đun sôi quá lâu.
Mộc nhĩ
Mộc nhĩ cũng là thực phẩm chứa rất nhiều loại nitrate. Sau khi được nấu chín và để lâu, các vi khuẩn sẽ phân giải, nitrate sẽ lại biến thành muối natri nitrite, gây ung thư.
(Theo Khám phá)