a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Công thức làm bánh mochi trà xanh nhân kem lạnh

Với công thức này, các bạn chắc chắn sẽ làm được những chiếc bánh mochi ngon tuyệt nhé! 



*Nguyên liệu:

150g bột gạo nếp (mua ở siêu thị có bán) 
1/2 muỗng bột trà xanh 
180ml nước
50g đường 
150g - 300g bột ngô hoặc bột khoai tây
250g - 500g kem lạnh (tùy theo khẩu vị), để đông thật lạnh.






Bước 1: 
Trộn bột gạo và bột trà xanh với nhau, thêm nước và dùng phới lồng đánh đều thành một hỗn hợp mượt, mịn. 





Bước 2:
 Thêm đường vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho mượt, mịn. 





Bước 3:
 Dùng giấy bọc nilong bọc kín hỗn hợp lại và bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 2p (Mỗi 1p lại lấy ra trộn 1 lần để tránh vón cục). Quay thêm 30s nữa rồi lấy ra trộn đều. (Tùy lò nhưng các bạn nhớ để ý hỗn hợp đậm màu và dẻo hơn là lấy ra được rồi).




Hỗn hợp lấy ra từ lò vi sóng





Bước 4:
 Rải bột ngô hoặc bột khoai tây đều trên khay. Lấy bột ở bước 3 ra khay và tiến hành bột áo. Dùng tay cán đều bột tới khi bột có độ dày khoảng 1/4 inch (0,6 cm) 





Bước 5: 
Chia đều bột ra thành 9 miếng nhỏ và để nguội. 





Chuẩn bị kem lạnh.





Bước 6:
 Mỗi viên kem ứng với 1 vỏ bột. Để viên kem vào giữa vỏ bột, túm 4 góc bột lại và nặn thành hình tròn. Cố gắng làm thật nhanh để tránh làm kem bị tan. Sau khi làm xong thì phải bảo quản bánh trong tủ lạnh. 





Với công thức trên, sẽ làm được 9 chiếc bánh. 



Chúc các bạn thành công 


Webtretho
 tổng hợp/Theo userealbutter

Không có nhận xét nào: