a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Bánh momos thơm nồng cho buổi chiều thu

Momos là món bánh truyền thống của Ấn Độ, có hương vị gần giống với bánh bao. Bánh thường được ăn kèm với tương ớt hay nước gừng, rất phù hợp cho bữa ăn nhẹ buổi chiều.

Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 450g bột mì
- 1 chén nước
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- ½ muỗng cà phê muối
Nhân bánh:
- 500g thịt lợn băm nhỏ (có thể thay bằng thịt gà)
- 3/4 chén hành tây thái nhỏ
- 1/4 chén hành lá thái nhỏ
- 1 trái ớt đỏ xắt lát mỏng (có thể điều tùy theo khẩu vị)
- 1,5 muỗng canh gừng tươi thái nhỏ
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1,5 chén rau mùi thái nhỏ
- 2 muỗng canh nước
- Muối vừa ăn
Nước dùng:
- 8 chén nước súp gà
- 1 nhánh gừng gọt vỏ thái lát
- 1,5 muỗng canh nước tương
- 1,5 muỗng canh đường nâu
- Hành lá thái nhỏ
- Lá rau mùi xắt nhỏ
- Ớt đỏ thái lát
Thực hiện:
Vỏ bánh:
- Cho bột mì dầu ăn, muối vào âu, từ từ cho nước vào nhào đều tay sao cho bột mềm mịn. Viên tròn bột như hình và để trong 30 phút.
Nhân bánh:
- Trộn đều thịt lợn băm, hành tây, hành lá, ớt, gừng, dầu ăn, rau mùi, nước và muối vừa ăn. Để trong tủ lạnh 1 giờ cho thấm đều gia vị.
Nặn bánh:
- Chia bột thành từng viên tròn nhỏ khoảng 2cm, sau đó để lên 1 chiếc khăn và cán mỏng.
- Dùng nước thấm ướt viền vỏ bánh, đặt trên lòng bàn tay, cho nhân vào giữa nhẹ nhàng gấp mép bánh lại cho kín.

Không có nhận xét nào: