a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất dành cho các thành viên trong gia đình rồi!

1. Cá bống kho gừng



Với món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.



2. Canh rau dền


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau dền:

Rau dền cơm
Lụa (Ngao hoa): 500gr




Lụa rửa sạch, ngâm với nước tầm 30 phút.


Rau dền cơm nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, để ráo.


Luộc đến khi lụa vừa chín tới, hé miệng. Lọc lấy nước trong để riêng.



Lụa để nguội, dùng tay tách bỏ thịt lua ra bát riêng. Rửa lại thịt lụa một lần nữa để cho sạch cát.


Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho rau vào. Vì nước lua đã ngọt sẵn nên các bạn cũng không cần cho nhiều gia vị đâu nhé!


Cho phần thịt lụa vào đun cùng. Để canh sôi lại rồi tắt bếp. Cho ra bát và dùng nóng.
Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm đơn giản mà đủ chất dành cho các thành viên trong gia đình rồi. Bát canh ngon ngọt ăn cùng cá bống kho dân dã sẽ rất đưa cơm và ăn hoài mà không chán. Thịt lụa rất ngon và lạ miệng so với các loại ngao thông thường khác sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn. Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, còn gì bằng khi ăn cơm với một tô canh nóng và cá bống kho gừng thơm ngon. Bữa cơm gia đình cũng vì vậy mà ấm cúng hơn đấy!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào: