a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2025 AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM MỚI 2025 VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt

Tai heo ngâm mắm giòn giòn mang vị chua ngọt đậm đà không ngán khi thưởng thức. Làm món nhậu rất ngon hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi đúng bữa rồi, cùng vào bếp trổ tài nhé.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Món tai heo ngâm mắm rất hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Tai heo: 2 cái( khoảng 800g)
- Nước mắm: 300ml
- Đường: 100g
- Dấm: 400ml
- Nước trắng: 300ml
- Chanh, muối, 1 thìa phèn chua
- Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.
Cách làm:
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Tai lợn chọn mua tai dầy, không có các vết bầm tím, không bị nhớt hoặc có mùi lạ, đã được sơ chế qua mang về cạo rửa thật sạch, bóp kỹ với chanh và muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Đun sôi 1 nồi nước với ít phèn chua, thả tai vào trần qua cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại cho hết mùi phèn chua, để ráo nước. Dùng 1 nồi nước mới, cho tai luộc chín tới, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ tai được trắng, giòn sau khi ngâm.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Để tai heo thật nguội và thái miếng mỏng dài, vừa ăn.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Cho tai lợn đã thái miếng, ớt, tỏi và sả vào hộp nhựa chuyên dụng.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Pha dấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi, để thật nguội. Tỏi, ớt, sả sơ chế sạch, thái miếng mỏng.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Đổ hỗn hợp nước dấm đường vào ngập tai và để tai ngấm nước mắm dấm đường trong khoảng 2-3 ngày sau là thưởng thức được.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm đậm đà này nhé!
Thanh Vân

Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn

Chị em nội trợ có thể tự bắt tay làm món thịt lợn giả bò khô dai dai, cay nồng, không chỉ thỏa được cơn thèm ăn mà giá cả lại rất phải chăng.
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Thịt lợn mông sau khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt miếng to theo thớ. Nên mua thịt có màu đỏ nhạt, thớ to, dài để dễ xé sợi. Luộc thịt, không cần chín nhừ, chỉ cần chín tới để dễ xé và nhớ đừng bỏ đi nước luộc thịt
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Để vị "bò khô" đúng “chuẩn”, khâu ướp gia vị được xem là quan trọng nhất. Gia vị của món này cũng khá cầu kỳ gồm sả, tỏi, gừng, ngũ vị hương, đường, mì chính, bột canh, dầu hào, hạt tiêu, hạt điều, bột nghệ, tương ớt Hàn Quốc, nước tương xì dầu, ớt và 2 thìa dầu ăn (tùy theo lượng thịt)
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Cho phần nước luộc thịt vào vừa xâm xấp chỗ thịt đã được tẩm ướp gia vị và đun trên lửa nhỏ đến khi cạn nước
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Công đoạn cuối cùng là rải đều thịt ra đĩa, quay khoảng 2 phút trong lò vi sóng hoặc sên trên bếp lửa nhỏ bằng chảo không dính. Đến khi thịt khô và se lại là được
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Cuối cùng, chỉ cần bày món “khô bò” thịt lợn lên đĩa, vắt thêm ít chanh là bạn đã có một món ngon hao bia
Sáng sáng, bạn có thể dùng bánh mì với món “khô bò” thịt lợn này, thêm lát ớt xanh the the và vài cọng rau mùi là đã có một bữa điểm tâm ngon “nhức răng”, đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới.
An Quân

Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!

Những miếng da heo chiên giòn lắc tỏi ớt giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến bạn muốn nhón hết miếng này tới miếng khác mà không chán!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt:
500g da heo
Muối tinh
Tỏi 1 củ
Ớt bột 2 thìa.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Da heo mua về làm sạch, xát chanh và muối để khử mùi hôi.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Đun sôi 1 nồi nước cho da heo vào luộc sơ rồi vớt ra xả ngay dưới nước lạnh. Lọc bớt phần mỡ thừa còn dính vào da. Cắt ra thành miếng nhỏ hình chữ nhật và ướp cùng 8-10 g muối tinh và 2 thìa ớt bột để khoảng 15 phút.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Sau khi ướp xong bỏ da heo vào lò sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C với thời gian là 120 phút.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Sấy xong để da heo nguội rồi trút ra đĩa để chuẩn bị chiên.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Để nồi lên bếp hoặc chảo sâu lòng. Cho nhiều dầu ăn và đun nóng già để lửa vừa. Thả da heo vào nồi và dùng đũa đảo nhanh tay 30 giây, khi thấy da heo nở đều hết thì vớt ra. Làm cho đến hết.
Sau khi chiên hết lần 1 thì chỉnh lửa về mức nhỏ nhất và cho da heo vào chiên lại lần nữa.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Khi chiên xong da heo thì thái tỏi nhỏ nhuyễn trộn cùng ớt.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn. Cho tỏi ớt vào phi thơm rồi trút tỏi ớt ra để nguội.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Khi tỏi nguội thì cho vào hộp tai heo lắc đều là có thể dùng được rồi.
Món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này vừa có thể dùng làm mồi nhậu cho ông xã hay ăn vặt cho chị em đều rất tuyệt. Những miếng da heo giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến bạn muốn nhón hết miếng này tới miếng khác mà không chán!
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này nhé!

Những sai lầm khi ăn bưởi

Bưởi là loại trái cây cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách, bạn vô tình biến nó thành "thuốc độc" gây hại cho sức khỏe.
Những sai lầm khi ăn bưởi hủy hoại sức khỏe của bạn
Ảnh minh họa: Internet
Trong đông y cho rằng bưởi có công hiệu lợi cho dạ dày, là thực phẩm tiêu hóa, trị hen suyễn, giải rượu.
Theo nghiên cứu phát hiện, bưởi còn chứa nhiều thành phần chất như protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, hàm lượng vitamin C phong phú, vitamin B2, viatamin P, carotene, insulin… và nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho, sắt… nên rất có lợi cho cơ thể.
Do trong trái bưởi có chứa chất kali rất phong phú, cho nên là loại trái cây trị liệu lí tưởng cho những người mắc bệnh thận, và bệnh về mạch máu não, hơn nữa trong tép bưởi tươi có chứa thành phần chất như insulin, cũng là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Vitamin P trong trái bưởi có thể tăng cường chức năng của các lỗ chân lông trong da, giúp mau lành những viết thương ở ngoài da, hơn nữa hàm lượng calo trong trái bưởi ít, nó có thể giúp giảm béo, có tác dụng làm đẹp da .
Rất phù hợp với nguyên tắc “đẹp tự nhiên” của chị em, là loại hoa quả thích hợp nhất cho sự chọn lựa của các bạn gái trong mùa thu đông.
Hàm lượng vitamin C trong trái bưởi là chất hóa học của quả trong tự nhiên có thể giảm làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu của cơ thể, đồng thời còn có lợi cho việc hấp thụ canxi, sắt giúp tăng cường thể chất.
Thường xuyên ăn bưởi, có tác dụng hỗ trợ việc trị liệu đối với các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh xơ cứng động mạch, có công dụng giúp giảm béo.
Ngoài ra, vỏ bưởi có chứa chất glycosides mang hoạt tính sinh lý, có thể tăng độ lưu thông cho máu, giảm thiểu sự hình thành của huyết khối, chính vì vậy có tác dụng phòng bệnh tắc nghẽn mạch máu não.
Bưởi là loại quả giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C có tác dụng lớn trong việc giảm cân và làm đẹp da.
Tuy nhiên, một số người chưa biết tận dụng điểm mạnh này của loại quả này mà thường dùng sai cách khiến bưởi trở thành thực phẩm gây độc.
Sau đây là một số sai lầm ăn uống nhiều người mắc phải khi sử dụng bưởi.
Vừa uống thuốc vừa ăn bưởi
Những người có lượng mỡ trong máu cao, nếu dùng một cốc nước ép bưởi để uống một viên thuốc giảm béo thì có thể dẫn đến hiện tượng đau cơ, thậm chí là dẫn đến bệnh về thận.
Hay một số bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi, nhẹ thì có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim…nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử.
Vì thế, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, bệnh nhân đang sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc cho người già, tốt nhất là không nên ăn bưởi và uống nước ép từ bưởi.
Ăn bưởi sau khi uống rượu, hút thuốc
Đó là một việc làm sai lầm bởi trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hóa cytochromes P450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: Làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy không nên ăn bưởi sau khi dùng rượu bia, thuốc lá mà chỉ nên ăn sau 48 giờ.
Ăn bưởi khi bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Theo Đông Y bưởi có tính lạnh, nếu ăn vào khi đang bị tiêu chảy hay đường tiêu hóa kém sẽ khiến bệnh càng trầm trọng hơn.
Đối với những người bị nhiệt hay dùng bưởi để hạ nhiệt nếu dùng quá mức cũng gây nên tác dụng phụ là đau bụng.
Ăn bưởi khi đói
Bưởi là một loại quả được biết tới nhiều với công dụng giúp giảm cân hiệu quả. Vì thế, nhiều người chọn bưởi làm điểm tâm cho mỗi bữa sáng hoặc ăn bất cứ khi nào đói để hạn chế ăn những đồ ăn gây béo.
Tuy nhiên, trong bưởi có chất acid citric rất cao (khoảng 14-15%), chất này có thể sẽ làm tổn hại cho dạ dày.
Vì thế, chỉ nên ăn bưởi sau khi ăn cơm để các hoạt động tiêu hóa được dễ dàng hơn, đồng thời cũng cải thiện tình trạng cholesterol cao của cơ thể.

Những người tuyệt đối nói không với lạc

Lạc là thực phẩm có hàm lượng chất béo và lượng calo cao, ăn nhiều chỉ làm bệnh thêm trầm trọng hơn, thâm chí còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác.
Những người tuyệt đối nói không với lạc
Từ trước tới nay, lạc được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Lạc giàu dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn vitamin E, khoáng chất, Omega 3 tuyệt vời cho sức khỏe.
Tuy nhiên những đối tượng sau đây khuyến cáo không nên ăn lạc.
Phụ nữ mang thai
Một nghiên cứu tại Bệnh viện Sainte Justine (Canada) đã chỉ ra rằng nếu phụ nữ ăn lạc trong thời kỳ mang thai sẽ khiến trẻ sau này dễ mắc bệnh dị ứng cao hơn 4 lần so với những đứa trẻ khác.
Nếu phụ nữ cho con bú ăn lạc cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh trẻ em ở những em bé này.
Người bị bệnh phù thũng
Lạc chứa một hoạt chất có tác dụng làm đông máu tạm thời. Nếu những người bị phù thũng, ăn lạc sẽ khiến khiến cơ thể bị tổn thương, máu ứ đọng khiến tình trạng phù thũng trầm trọng hơn.
Những người tuyệt đối nói không với lạc
Người đang giảm cân
Lạc có hàm lượng calo và chất béo cao, đặc biệt là lạc rang thì có hàm lượng calo tăng gấp đôi. Do vậy, những người đang thực hiện các chế độ giảm cân thì không nên ăn lạc.
Người bị bệnh tiểu đường
Người mắc bệnh tiểu đường thường được các bác sĩ yêu cầu kiểm soát tổng lượng năng lượng đã ăn trong ngày.
Ví dụ như việc sử dụng dầu ăn hàng ngày không được quá 3 muỗng cà phê (30g), trong khi đó 18 hạt lạc tương đương với một thìa dầu (10g) khoảng 90 kilocalories. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cũng nên tránh ăn nhiều lạc.
Người vừa phẫu thuật túi mật
Thông thường khi ăn lạc sẽ khiến kích thích dịch mật tăng tiết có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên, với những người mới phẫu thuật túi mật thì lại không nên ăn lạc.
Vì khi cắt bỏ túi mật, cơ thể không có sự dự trữ mật gây khó khăn trong tiêu hóa. Lạc chứa chất béo nên khó tiêu hóa. Nếu ăn vào sẽ gây hại cho gan.
Những người tuyệt đối nói không với lạc
Người mắc bệnh viêm loét dạ dày mãn tính
Các bệnh nhân mắc phải bệnh viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng đau bụng mãn tính, mắc bệnh tiêu chảy hay tiêu hóa không tốt,… nên các bác sĩ thường khuyên nên ăn ít hơn nhưng chia thành nhiều bữa và ăn các thực phẩm thanh đạm ít mỡ.
Lạc và các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo quá cao nên nếu sử dụng thì sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Do đó, những bệnh nhân này được khuyến cáo là không nên ăn lạc.
Người bị bệnh gout
Bệnh gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin và hàm lượng axit uric tích tụ trong cơ thể cao gây ra.
Do các thực phẩm giàu chất béo sẽ làm giảm khả năng đào thải axit uric, làm bệnh thêm nặng hơn nên các bệnh nhân mắc bệnh gút thì không nên ăn lạc và các thực phẩm chế biến từ loại ngũ cốc này.
Theo Người đưa tin

Khám phá công thức làm đẹp từ những loại củ rẻ tiền

Có nhiều loại củ có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả mà chị em có thể mua được rất dễ dàng.
Trị mụn với củ cải đường
Khám phá công thức làm đẹp từ những loại củ rẻ tiền
Củ cải đường ngừa viêm lỗ chân lông rất hiệu quả.
Da mụn do sự viêm nhiễm từ lỗ chân lông mà ra, do vậy làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ tế bào chết và tăng cường sức đề kháng của tế bào da là biện pháp tự nhiên. Sử dụng củ cải đường là một biện pháp hay giúp bạn làm lạnh da mụn.
Nghiền nhỏ 1 củ cải đường trong bát, sau đó trộn với 1 thìa sữa chua tạo thành hỗn hợp mặt nạ. Rửa sạch khuôn mặt với nước ấm rồi áp dụng mặt nạ củ cải đường lên bề mặt làn da và thư giãn đến khi chúng thực sự khô rồi rửa sạch với nước mát. Thường xuyên sử dụng phương pháp này giúp làm lành mụn nhanh chóng.
Ngừa lão hóa với khoai lang
Khám phá công thức làm đẹp từ những loại củ rẻ tiền
Để trẻ hóa làn da khô của bạn, hãy lấy một củ khoai lang lớn và luộc cho đến khi nó đủ mềm để có thể tán đều ra trên da của bạn.
Để trẻ hóa làn da khô của bạn, hãy lấy một củ khoai lang lớn và luộc cho đến khi nó đủ mềm để có thể tán đều ra trên da của bạn. Thêm một muỗng canh mật ong, một thìa sữa và một thìa nước gừng. Pha trộn tất cả các thành phần với nhau cho đến khi bạn có một hỗn hợp thật mịn.
Thoa mặt nạ này lên phần mặt và cổ đã được rửa sạch. Để trong 20-25 phút phút và rửa lại với nước ấm. Mặt nạ này sẽ giúp cho làn da của bạn được mềm mại hơn, ngăn ngừa việc lão hóa da sớm.
Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng giữ phần chưa dùng hết của mặt nạ trong tủ lạnh cho đến 2-3 ngày sau.
Da mịn màng với khoai tây
Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, ép lấy nước nguyên chất rồi trộn đều với 1 thìa mật ong, 1/3 thìa nước cốt chanh tươi được một hỗn hợp đồng nhất, sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt kết hợp massage nhẹ nhàng trong 10 phút, thư giãn tiếp 20 phút và rửa mặt sạch bằng nước lạnh nhé.

Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh

Đây là chùm ảnh cuộc sống của người dân Trung Quốc cuối triều Thanh được một trường đại học Mỹ lưu giữ.
Tuyết Mai (theo Sina)
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Đây là chùm ảnh cuộc sống quý giá về người dân Trung Quốc cuối triều Thanh được một trường đại học Mỹ lưu giữ. Trong ảnh là đoàn binh sĩ của triều Thanh đang ra cổng thành.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Đoàn tùy tùng và Viên Thế Khải (ngồi kiệu dưới ô) ở Nam Kinh.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Ảnh hội đình tại Thượng Hải.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Những phạm nhân phải đeo gông tại Thượng Hải.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Bến tàu ở Thượng Hải.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Những phút thư giãn của thủy thủ và thuyền trưởng trên thuyền ở Ninh Ba.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Mưu sinh.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Guồng nước tưới tiêu.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Nông dân đang lấy bùn sông làm phân bón cho cây trồng.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Cày ruộng chuẩn bị cho mùa vụ mới.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Cảnh mùa cấy.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Hội may vá đầu phố.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Cùng nhau đi dự hội.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Hai cha con nhà Chu tiên sinh ở Thượng Hải.
Khám phá cuộc sống ở Trung Quốc cuối triều Thanh
Cùng nhau ngắm cảnh Di Hòa Viên tại Bắc Kinh.

Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật

Nhà tư tưởng Charles Le Brun đã phác họa giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật khiến nhiều người sửng sốt.
Đinh Ngân (Theo BT)
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Giống như nhiều nhà tư tưởng lớn ở châu Âu, Charles Le Brun đã nhiều lần tìm kiếm câu trả lời về quá trình tiến hóa của con người vốn còn nhiều bí ẩn. Ông đã phác họa giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật khác nhau. Trong ảnh là phác họa con người tiến hóa từ loài cú.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Là một nghệ sĩ người Pháp được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại đồng thời cũng là một triết gia, Le Brun cũng quan tâm đến việc nghiên cứu về tướng số, về mối quan hệ giữa các đặc điểm trên khuôn mặt và tính cách. Ông cũng tự hỏi về việc con người sẽ thế nào nếu tiến hóa từ những loài động vật khác chứ không phải từ loài linh trưởng. Trong ảnh là phác họa con người tiến hóa từ loài lừa.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Từ câu hỏi đó cộng với nghiên cứu đặc điểm cấu tạo khuôn mặt của con người và động vật, Le Brun đã phác họa ra những phác thảo nổi tiếng về quá trình tiến hóa của con người từ 15 loài động vật khác nhau khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên sửng sốt và thích thú. Trong ảnh là loài người khi tiến hóa từ lợn rừng.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Những phác họa này khiến con người hình dung được bộ dáng cơ bản của mình nếu tiến hóa từ những loài động vật khác. Trong ảnh là khuôn mặt của con người khi tiến hóa từ loài cáo.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Khá đẹp trai và giống nhân vật Tôn Ngộ Không là bộ dáng của con người khi tiến hóa từ loài khỉ.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Nếu tiến hóa từ loài đại bàng, con người rất có thể sẽ có một đôi mắt siêu tinh tường và khả năng biết bay rất cao.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Tiến hóa từ sư tử, liệu con người có sức mạnh cơ bắp vượt trội và sự khát máu bản năng.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Khuôn mặt của con người khi tiến hóa từ loài khỉ khá buồn cười, không còn giữ được nét dễ thương của loài động vật này.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Tiến hóa từ lạc đà, con người có khuôn mặt thân thiện, vui vẻ.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Tiến hóa từ loài bò, con người có khuôn mặt khắc khổ, nghiêm túc.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Nếu tiến hóa từ cừu, con người sẽ có bộ tóc tự nhiên xoăn tít và khuôn mặt hiền lành.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Tương tự, nếu tiến hóa từ dê núi con người cũng có khuôn mặt tương đối dễ nhìn, thân thiện.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Từ loài mèo phát triển, tiến hóa, con người có khuôn mặt khá xinh đẹp, quyến rũ.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Tiến hóa từ loài gấu trúc Mỹ, loài người có khuôn mặt dài nhọn đặc thù.
Giả thiết con người tiến hóa từ 15 loài động vật
Trong ảnh là bộ dáng của con người khi tiến hóa từ chim vẹt và linh miêu.