a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Mua gà mua mướp nấu thực đơn ai ăn cũng thèm

Thực đơn này sẽ không tốn kém nhiều nhưng vẫn sẽ khiến cả nhà ứa nước bọt vì thèm khi bưng ra đấy!

MÓN GÀ:

Hôm nay, để tiết kiệm thời gian nấu nướng mà thực đơn vẫn hấp dẫn, bạn sẽ làm món gà chiên nước mắm nhé! Công thức gà chiên nước mắm này sẽ làm cho miếng gà giòn ngon, ngấm đều đường và mắm, nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ẩm, không bị khô đấy!





MÓN RAU:

Đối với món rau, chúng ta sẽ ăn rau bí xào tỏi ớt nhé! Rau bí xào sần sật giòn giòn, rất dễ ăn mà cách làm lại đơn giản nữa.


Cách làm món rau bí xào tỏi:
- Sơ chế nguyên liệu: nhặt sạch rau bí, chỉ lấy phần cuống còn non, ngâm rửa trong nước muối thật sạch; rửa kỹ ớt rồi xắt thành miếng nhỏ; bóc vỏ rồi xắt nhỏ tỏi.

- Trong chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau bí vào xào qua. Xào đến khi rau vừa chín, vẫn giữ được màu xanh thì nêm nếm gia vị vừa miệng, cho nốt ớt vào đảo qua rồi tắt bếp.

MÓN CANH:

Cuối cùng, đối với món canh, ta sẽ mua khoảng 2 quả mướp đắng (khổ qua) để nấu canh nhé! Món canh này có cách làm đơn giản, mướp đắng lại là một nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hợp với những gia đình có người già. 


Cách làm món canh khổ qua sườn:
- Ngâm rửa thật sạch khổ qua, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi cắt thành miếng vừa ăn. Ngâm các miếng khổ qua với nước, thêm một muỗng cà phê muối vào. Đun một nồi nước sôi, cho khổ qua vào trụng sơ.

- Trong một nồi nước khác, bạn hầm sườn cho đến khi sườn chín và mềm. Bạn nhớ vớt bọt trong quá trình đun nhé!

- Xắt lát gừng và bóc vỏ tỏi ra, cho gừng và tỏi vào nồi sườn, sau đó cho khổ qua vào, ninh nhỏ lửa cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm hạt kỳ tử để món ăn thêm đẹp mắt nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt gà (chọn phần cánh gà)
- 100g sườn non

Rau củ:- 1 bó rau bí
- 2 quả mướp đắng
- Hành lá, tỏi, ớt, hành tím

Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng

Tận hưởng những ngày cuối cùng của mùa lạnh bằng món đậu phụ xốt cay thơm nồng nóng hổi thì còn gì bằng phải không bạn?

Hành lá, ớt trái băm nhỏ.



Tỏi bóc vỏ thái mỏng.



Nấm khô ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo, cắt hạt lựu.



Đậu phụ non cắt khoanh tròn dày 0.5-1cm.


Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn rồi cho 2 thìa cafe sa tế cùng 2 thìa cafe dầu hào vào trộn đều.



Tiếp theo cho thịt heo xay vào xào chín.


Cho nấm vào đảu đều. Thêm một ít nước, nêm nếm thêm nước tương cho vừa miệng.


Cho nhẹ nhàng đậu phụ non vào, không dùng đũa để đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc nhẹ chảo để xốt được áo đều đậu


Nấu nhỏ lửa trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp cho hành lá và ớt trái băm nhỏ vào.
Món ăn dùng nóng, vị cay nồng và nêm nếm vừa miệng. Miếng đậu phụ không bị vỡ nát. Tận hưởng những ngày cuối cùng của mùa lạnh bằng một món ăn cay nồng nóng hổi thì còn gì bằng! Đậu phụ xốt cay rất đáng để chúng ta thử nghiệm đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nem mì Ý.

Nem mì Ý vừa giòn ngon lại khá lạ miệng, vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn là một người thích đồ ăn Tây thì món mỳ ý sốt kem nấm chắc không còn xa lạ gì với bạn. Nhưng dùng mỳ ý làm nhân nem thì bạn đã bao giờ thử chưa? Bạn làm theo cách sau để thấy món nem mỳ ý sẽ làm bạn thấy thú vị và ngon miệng như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- Mỳ spaghetty
- Dăm bông hun khói
- Nấm mỡ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- Kem tươi
- Pho mai parmesan
Thực hiện:
Bước 1: Nấm mỡ thái lát mỏng, hành tây thái hạt lựu, dăm bông thái lát mỏng.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho xíu bơ nhạt hoặc dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho hành tây vào đảo qua và nấm mỡ vào xào cùng, nêm ít muối tiêu, hạt nêm cho vừa vị. Nấm chín sơ, rắc dăm bông đã thái lát, tắt bếp rồi đảo đều.
Bước 3: Luộc mỳ spaghetty chín tới rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Cho 100ml kem tươi vào chảo nóng, kem sôi cho mỳ ý vào đảo đều để mỳ với kem quyện vào nhau.
Bước 4: Cho hỗn hợp hành tây, nấm, dăm bông đã xào vào chảo mỳ.
Bước 5: Rắc thêm pho mai parmesan để món mỳ thêm thơm ngậy. Đảo đều các nguyên liệu và tắt bếp.
Bước 6: Cuốn các nguyên liệu đã nguội trong lớp vỏ bò bía, cuốn như cuốn nem.
Bước 7: Các nguyên liệu nhân đã chín nên chỉ cần rán vàng lớp vỏ bò bía để tạo độ giòn cho món nem và vớt ra để lên lớp thấm dầu cho hút bớt dầu thừa là được.
Bước 8: Nem rán xong ăn nóng, bạn chấm thêm với tương cà hoặc tương ớt nếu muốn.
Với chút biến tấu trong món ăn bạn sẽ tạo được những bất ngờ, thú vị cho người thưởng thức và Nem mỳ ý cũng sẽ là một món không chỉ lạ mà còn ngon mà bạn nên thử làm nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm nem mì Ý giòn ngon cho gia đình!

Cá kìm kho củ nén

Hàng năm cứ vào khoảng cuối năm âm lịch là vào mùa vụ cá kìm ở quê tôi. Cá kìm cũng là món đặc sản đầu mùa đông, được các bà nội trợ miệt vườn khéo tay chế biến thành nhiều món ăn khá hấp dẫn như: cá kìm kho tiêu, kho nghệ, kho củ nén, kho bở, kho rau răm, nấu canh lá giang, nấu canh mướp hương…

Quê tôi (Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu), con cá kìm là một đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Cá kìm mùa này con nào cũng mang một bụng mỡ nên thịt béo ăn rất ngon. Trong các món được chế biến từ cá kìm, món được người dân quê tôi ưa thích phải kể đến là món cá kìm tươi kho rim với củ nén (hành tăm), khó có món gì sánh bằng.
Những con cá kìm còn tươi (Ảnh: Mỹ Nhân)
Người dân quê lựa mớ cá kìm còn tươi, sơ chế bỏ phần đầu, đuôi, ruột, rửa sạch để ráo; ướp với muối, tiêu, ớt, đường, bột ngọt, củ nén giã nhỏ để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Lúc bắc bếp cho thêm một ít nước mắm ngon vào để thịt cá săn lại, đun với ngọn lửa liu riu. Khi những con cá bắt đầu cong thì thổi lửa lớn hơn kho cho cá keo lại, gần hết nước thì tắt bếp. Các gia vị và nước mắm thấm đẫm trong từng thớ cá rắn chắc, thịt cá săn mà vẫn có độ béo nhờ mỡ cá tiết ra... tạo thành một món cá kìm kho keo hoàn chỉnh, hài hòa.
Những ngày trời lành lạnh, món cá kìm kho keo rất thích hợp ăn với cơm nóng kèm dưa leo, chuối chát, rau thơm… Món ăn đặc sản đồng quê này sẽ đem tới cho cả nhà một bữa ăn vô cùng ngon miệng và “bắt cơm” hết chỗ nói.
Cá kìm làm sạch, để ráo (Ảnh: Mỹ Nhân)
Cá kìm ướp gia vị để khoảng 20 phút cho thấm rồi kho (Ảnh: Mỹ Nhân)
Hồ sông Ray quê tôi rộng khoảng 1.900 ha, trong hồ nguồn lợi thủy sản nước ngọt là vô cùng dồi dào phong phú như cá mè, cá trôi, cá trắm, cá rô, cá chạch, lươn, ếch, hến… Người ta có thể khai thác rải rác quanh năm các loại thủy sản này nhưng thường là vào ban ngày, còn những chú cá kìm bé tẹo lại phải soi đèn và dùng vợt bắt vào ban đêm. Thời điểm săn cá kìm tốt nhất vào lúc 18h00 ngày hôm trước cho tới 5h00 sáng ngày hôm sau.
Hàng năm, vào mùa cá kìm xuất hiện, khi màn đêm buông xuống, từng tốp người cầm đèn pin và vợt đi dọc theo ven hồ chứa nước sông Ray để "săn" cá kìm. Những người đánh bắt chuyên nghiệp thì bắt để bán, một số người nông dân ban ngày lo việc đồng áng, tối đến cũng “tranh thủ” đua nhau đi bắt cá kìm làm “quà” cho cả nhà mà chủ yếu ham vui là chính.
Do loại cá này khá hiếm, bắt khó, chỉ sinh trưởng và phát triển khi thời tiết nắng ấm nên cũng có giá khá cao so với các loại cá mè, cá rô … lại rất dễ bán. Thường dao động trong khoảng 35 - 40 nghìn đồng/kg.
Ngoài món cá kìm kho keo ăn bắt cơm như kể trên, còn có món cá kìm kho nhừ cũng ngon không thua kém. Cá kìm loại ngon là cá còn tươi cứng, bụng nhiều mỡ khi kho lên cá ăn ngậy, thơm, thịt chắc, xương mềm. Cá kho càng lâu, gia vị ngấm vào sẽ làm xương cá mềm nhừ. Cá kìm kho nhừ sẽ cho vị ngọt mặn đậm đà hơn và có mùi thơm khá đặc trưng. Món này ăn ngang được cả xương và đặc biệt thịt cá vẫn có độ dai ngọt không bị bở nát.
Cá kìm kho keo ăn với cơm nóng và dưa leo rất ngon miệng (Ảnh: Mỹ Nhân)
Vào những ngày mưa lũ, người dân quê tôi đi làm đồng về, vừa lạnh, vừa đói. Mâm cơm chiều được dọn ra, mùi thơm lừng của nồi cá kìm kho keo mặn ngọt tỏa ra từ gian bếp quê xen lẫn mùi rơm rạ lại là những bữa ăn vô cùng ngon miệng và nhớ đời.
Mặc dầu cá kìm chỉ là những món ăn bình dị, dân dã nhưng chất chứa đầy sự mát lành của dòng nước sông quê, là món quà mộc mạc của thiên nhiên ban tặng. Dẫu rằng bữa ăn có phần đạm bạc đi chăng nữa nhưng tôi vẫn cứ bâng khuâng, lưu luyến và nhớ mãi tình đất, tình người nơi xứ quê.

Cá diêu hồng hấp tương hột

Tương hột là loại tương làm từ đâụ nành, chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng khám phá hương vị của tương hột qua món cá diêu hồng hấp tương hột nhé!

Nguyên liệu:
+ Cá diêu hồng: 1 con
+ Tương hột: 50 gram
+ Miến khô: 20 gram
+ Mộc nhĩ: vài tai
+ Hành lá
+ Xì dầu, gừng tươi
Cách làm:
- Cá diêu hồng làm sạch, để ráo, miến, mộc nhĩ ngâm nở, miến cắt khúc dài và mộc nhĩ thái chỉ.
- Gừng đập giập, ướp cá với gừng và tương hột khoảng 30 phút rồi xếp cá vào nồi hấp lần lượt như sau.
- Trải mộc nhĩ xuống dưới cùng rồi cho cá đã ướp lên, trên cùng là một lớp miến. Rưới một chút xì dầu cho thơm, mình không dùng muối vì tương đã có độ mặn rồi nhé!
- Hấp cá đến khi cá chín thì cắt nhỏ hành hoa rắc lên trên mặt cá.
Món cá hấp dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)

Gỏi cuốn tôm thịt tươi mát

Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn: dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy. Cách cuốn được gói khéo léo, phô bày được những nguyên liệu màu sắc bên trong như màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau và màu trắng của bún.​
Nguyên liệu: (4 phần ăn)
+ Bún: 200g
+ Thịt lợn ba chỉ: 100g
+ Tôm tươi: 100g
+ Rau xà lách: 100g
+ Giá đỗ: 50g
+ Bánh đa nem: 20 lá
+ Lá hẹ: 1 bó
+ Tỏi: 1 củ
+ Giấm ăn: 1 thìa cà phê
+ Muối: 1 thìa cà phê
+ Đường: ½ thìa cà phê
+ Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Cách làm:
- Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, luộc chín với ½ thìa cà phê muối rồi thái lát mỏng.
- Tôm rửa sạch, luộc chín với ½ thìa cà phê muối, nếu tôm to thì xẻ làm đôi theo chiều dọc.
- Xà lách, giá, hẹ, ớt rửa sạch để ráo. Hẹ cắt đoạn dài 7cm
- Xếp lần lượt xà lách, giá, bún, hẹ lên bánh tráng, thịt và tôm để phía ngoài rồi cuộn lại thật chặt.
- Pha nước chấm: các bạn pha nước chấm theo tỉ lệ 3 nước : 1 đường : 1 dấm : 1 mắn, thêm tỏi ớt băm nhỏ.
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)


 Cánh gà hầm rượu ngon ngọt



Những món ăn truyền thống ngày Tết dễ khiến bạn có cảm giác chán và ngấy. Hãy thử những món ăn mới hoặc những kiểu kết hợp mới. Nó không chỉ mang đến cho bạn hương vị lạ mà còn giúp tận dụng đồ ăn thừa sau những bữa tiệc chào đón năm mới của gia đình.
Nguyên liệu:
+ Cánh gà
+ Rượu nếp
+ Nước tương
+ Muối
+ Gừng tươi
+ Rượu
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
- Bước 2: Rửa sạch cánh gà để vào nồi, thêm nước ngập chỗ thịt. Cuối cùng cho rượu và gừng vào đun sôi. 
- Bước 3: Đến khi cánh gà chuyển màu thì vớt ra.
- Bước 4: Chuẩn bị gừng và hành lá.
- Bước 5: Cho dầu vào xào qua gừng.
- Bước 6: Cho gà và rượu nếp vào nồi.
- Bước 7: Thêm gia vị, chút nước sốt và rượu. Đun lửa to.
- Bước 8: Đun sôi khoảng 10 phút sau thì vặn lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)

Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Tuyệt chiêu đánh tan mỡ bụng bằng muối

Massage bụng bằng muối hột giúp cơ thể đào thải, loại bỏ các chất độc tố và lượng nước dư thừa trong cơ thể, thúc đẩy sự sinh trưởng làn da mới.

Massage bụng bằng muối
Massge bụng bằng muối hột giúp cơ thể đào thải, loại bỏ các chất độc tố và lượng nước dư thừa trong cơ thể, thúc đẩy sự sinh trưởng làn da mới, đồng thời bổ sung muối và chất khoáng giúp da trở nên mịn màng, và cũng là cách giảm béo hiệu quả.
Cách làm: Pha muối hột với một ít nước nóng thành dạng sệt, đắp lên bụng rồi xoa bóp, massage vùng bụng.
Muối rang
Muối rang giúp làm tan mỡ bụng nhanh chóng, cách giảm mỡ bụng này rất đơn giản, bạn có thể áp dụng thường xuyên mỗi ngày. Áp dụng cách giảm mỡ bụng bằng muối rang này khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy ít nhiều chuyển biến.
Rang nóng khoảng 1kg muối, sau đó cho vào túi vải hoặc khăn bông và chườm lên bụng khi muối còn nóng. Khi chườm túi muối, các bạn hãy kết hợp với các động tác massage để việc chườm muối có hiệu quả hơn, đồng thời giúp cơ thể cân bằng hơn.
Muối ngải cứu
Giảm mỡ bụng bằng ngải cứu rang muối là cách giảm mỡ bụng đơn giản, chi phí thấp mà bạn nên thử áp dụng một lần. Đây là bài thuốc giảm cân dân gian được nhiều người áp dụng.
Nguyên liệu:
1 bát muối hạt nhỏ
1 kg ngải cứu
Cách thực hiện:
Ngải cứu làm sạch, để khô, rang trên bếp cho đến khi có màu sẫm. Sau đó, bạn đổ muối hạt vào rang cùng thêm vài phút cho đến khi có màu vàng đen.
Đổ hỗn hợp vào một chiếc khăn dày rồi bọc lại rồi chườm muối rang lên bụng, chườm đều và nhẹ nhàng. Hơi nóng từ muối rang ngải cứu sẽ đánh tan mỡ thừa bụng. Chườm 1 – 2 lần mỗi ngày, bạn sẽ có được vòng eo thon gọn nhanh chóng.
Muối gừng
Đây là một cách giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả và khá thú vị.
Nguyên liệu:
1 Kg gừng tươi
1 bát muối nhỏ
Cách thực hiện:
Gừng mua về rửa sạch, nghiền nhỏ và rang lên cùng muối. Tỉ lệ là 1:1. Sau đó cho hỗn hợp vào túi vải để chườm chườm nhẹ nhàng quanh vùng bụng. Gừng kết hợp với muối có tác dụng giúp các mạch máu hoạt động liên tục, giúp phần cơ bụng nhỏ dần đi.
Mỗi ngày thực hiện phương pháp này khoảng 10 phút sẽ giúp bạn cải thiện được vòng hai của mình.
Những lưu ý khi giảm mỡ bụng bằng muối:
– Muối sử dụng cần phải sạch và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng để tránh các trường hợp dị ứng.
– Tránh chườm lên vết thương hở sẽ gây đau rát mà không đem lại hiệu quả.
– Để tăng cường hiệu quả bạn cần phải cân đối lượng muối và sức nóng sao cho hợp với cơ địa nhất.
– Một lượng muối có thể dùng lại nhiều lần nhưng nên thay thường xuyên sau 2-3 lần sử dụng để cho hiệu quả tốt nhất.
– Cần phải kết hợp với các phương pháp ăn uống, tập thể dục hợp lý, vừa giảm lượng mỡ thừa tích tụ, vừa tăng hiệu quả đốt cháy mỡ bụng.

5 nguyên nhân chủ yếu khiến mascara bị vón cục

Mascara bị vón cục là tình trạng mà hầu như những người yêu thích trang điểm đều gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này?

1. Mascara quá hạn

Lần cuối cùng bạn thay mascara là khi nào? Nếu bạn không nhớ, thời điểm đó có thể cách đây từ rất lâu. Mascara quá hạn sẽ bị khô, cộng với vi khuẩn xâm nhập vào dung dịch, vì vậy bạn sẽ không chỉ đang chải một lọ mascara cũ và khô trên lông mi, mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho đôi mắt.
Lần tới khi mua một lọ mascara mới, hãy dùng bút dạ chống xóa viết ngày mua ở mặt bên của lọ mascara. Sau 6 tháng, bạn nên chuyển sang dùng loại mascara khác.
2. Sử dụng quá nhiều mascara
Chải 2 lớp mascara là tốt nhất, nhưng nếu quá mức đó, lớp mascara có thể sẽ hơi dày. Việc chải chồng chất các lớp mascara lên lông mi sẽ làm tăng khả năng lông mi bị vón cục.
Nếu nhận thấy những khối vón cục bắt đầu xuất hiện khi chải mascara, rất có thể bạn đã đi đến giới hạn. Hãy sử dụng một chiếc lược chải mascara để tách các sợi lông mi và giảm thiểu tình trạng vón cục.
Mascara bị vón cục là tình trạng phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ thường gặp phải khi trang điểm.
3. Không tẩy trang đúng cách vào buổi tối
Dù bạn không sử dụng nước tẩy trang dành riêng cho các sản phẩm trang điểm mắt chống thấm nước hay không loại bỏ hết lớp mascara, phần mascara khô còn sót lại trên lông mi qua một đêm sẽ tạo thành các khối vón cục khi bạn chải mascara vào sáng hôm sau.
Hãy chắc chắn bạn đã làm sạch hoàn toàn lông mi trước khi đi ngủ để tránh khỏi tình trạng chải mascara bị dày.
4. Cọ chải dính nhiều mascara
Khi bỏ cọ ra khỏi ống để chải, bạn hãy chú ý cho bớt phần mascara dư thừa từ đầu cọ vào ống đựng. Mascara dính nhiều trên đầu cọ đồng nghĩa với việc bạn lấy quá nhiều dung dịch cùng lúc, và điều này luôn dẫn đến các khối vón cục.
5. Không chải mascara theo hình zíc zắc
Để có bờ mi dày và đẹp nhất, hãy đặt đầu cọ bên dưới chân mi và nhẹ nhàng chải cọ theo hình zíc zắc lên đến đầu mi. Động tác này sẽ đảm bảo mascara bám đều và bao phủ hoàn toàn các sợi mi, qua đó giúp bạn giảm bớt khả năng lông mi bị vón cục.
Phương Mai

Bí quyết tạo hương thơm cho cơ thể chị em

Hương thơm tự nhiên trên cơ thể phụ nữ sẽ khiến phái mạnh "điêu đứng". Chị em hãy ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây nhé!

Xử lý "rừng rậm"
Những khu vực đóng mùi thương là những góc khuất của cơ thể và có nhiều "rừng rậm". "Rừng rậm" quá nhiều cũng tạo điều kiện cho mồ hôi không thoát hết, vi khuẩn bám vào tạo ra mùi khó chịu tha hồ bốc lên. Vì vậy, bạn nên tìm một phương pháp thích hợp để giúp phần da này được sạch và thông thoáng hơn.
Bạn có thể dùng cánh hoa để tự tạo mùi hương trên cơ thể mình.
Cánh hoa

Nếu bạn không muốn sử dụng nước hoa, hãy thử dùng những cánh hoa để mang lại hương thơm cho mình. Hơi ấm của cơ thể sẽ làm cho mùi hương của cánh hoa lan tỏa khắp cơ thể, tạo mùi vị tinh tế, quyến rũ. Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng hiệu quả hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy!
Sử dụng kem dưỡng vào buổi tối
Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên bôi một ít kem dưỡng, làn da của bạn sẽ hấp thụ hết sau một đêm.
Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên bôi một ít kem dưỡng, làn da của bạn sẽ hấp thụ hết sau một đêm. Vì vậy khi thức dậy vào sáng sớm, cơ thể bạn sẽ có hương thơm tự nhiên tuyệt vời, không cần đến nước hoa.
Chế độ ăn
Phương pháp sử dụng chế độ ăn là phương pháp xưa nay khoa học vẫn đang tìm hiểu, tuy nhiên việc này không được chú trọng vì thường tốn nhiều thời gian cho người dùng. Cổ xưa có bí quyết sử dụng quả dừa làm thức ăn tạo mùi hương.
Chặt phần đầu trái dừa, đổ nước ra, rồi cạo cơm dừa (cùi dừa). Đổ nước dừa trở lại trái dừa, đậy kín rồi nung sôi quả dừa. Đập thêm 2 quả trứng gà, đậy kín rồi để 2 phút. Bỏ thêm một nắm đậu phộng sống, nhắc quả dừa xuống, để thêm 15 phút rồi đưa ra ăn. Ăn lúc nóng để toát mồ hôi (rịn mồ hôi), ăn xong dùng khăn mền thấm nước dưa chuột dã nhỏ lấy nước đã chuẩn bị sẵn lau khắp người.
Những hạt tinh dầu
Nhắc đến hạt tinh dầu chắc hẳn những cô nàng không mấy lạ lẫm. Thay vì dùng nước hoa, chúng ta có thể chọn cho mình những hạt tinh dầu thơm phức và dùng nó mỗi khi ra ngoài dạo chơi cùng bạn bè. Hoặc đôi khi, có thể sử dụng tinh dầu như một liệu pháp spa, massage tại nhà bởi mùi tinh dầu không bị nồng, hắc như nước hoa.
Sai lầm ngiêm trọng khi dùng trái cây để giảm cân
Rất nhiều chị em mắc phải sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe khi lựa chọn trái cây để giảm cân.
Trắng da từ đầu đến chân đơn giản nhất
Chị em muốn làm trắng da cấp tốc từ đầu đến chân thì hãy luôn ghi nhớ mẹo làm đẹp cơ thể dưới đây.