a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Thực phẩm nấu với thịt gà siêu bổ cho bé

Nhiều thực phẩm nấu với thịt gà trở thành món ăn dặm cực ngon cho các bé, các mẹ có thể tham khảo.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 1
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho các bé. Dưới đây là một vài loại thực phẩm nấu với thịt gà ngon-bổ-rẻ-dễ làm mẹ có thể đưa vào thực đơn ăn uống của các con.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 2
Bột thịt gà bí xanh nấm: Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ bí xanh và nấm, xé phay gà sau khi đã luộc chín và cho vào máy xay nhuyễn. Món ăn này rất bổ dưỡng cho các bé vì chỉ tính riêng trong bí xanh đã có đầy đủ các vitamin thiết yếu như A, B, C, E, K.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 3
Cháo thịt gà rau ngót: Trong rau ngót có rất nhiều vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Món này phù hợp với các bé khoảng 7 tháng tuổi trở lên.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 4
Bột cà rốt thịt gà: Bạn cắt nhỏ cà rốt sau đó hấp cách thủy cho chín rồi xay nhuyễn cùng thịt gà đã luộc chín. Trong cà rốt có chứa rất nhiều vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 5
Khoai tây bí đỏ thịt gà: Bạn cắt vuông miếng khoai tây và bí đỏ, sau đó hấp cách thủy cho chín khoảng 10 phút rồi xay nhuyễn cùng thịt gà. Bí đỏ được coi là một loại siêu thực phẩm cho các bé trong độ tuổi ăn dặm vì nó có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 6
Táo: Bạn cũng có thể xay nhuyễn táo cùng với thịt gà thành bột cho bé ăn. Món bột táo thịt gà này rất thơm ngon vì mùi vị của táo sẽ khiến các bé dễ ăn hơn.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 7
Cháo thịt gà bí xanh phù hợp với các bé khoảng 7-8 tháng tuổi trở lên. Các mẹ cũng có thể xay nhỏ tía tô, kinh giới cùng cháo để cho bé ăn khi ốm.
Thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be - Anh 8
Bột thịt gà khoai lang: Bạn cắt miếng nhỏ khoai lang sau đó hấp cách thủy cho chín và xay nhuyễn cùng thịt gà đã luộc chín. Trong khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, nước và protein nhưng hoàn toàn không có chất béo.

Chỉ cần 3 ngày tuân thủ theo thực đơn này, bạn có thể giảm được 4 kg

Nếu bạn muốn thoát khỏi thể trọng dư thừa và lượng chất béo tích tụ chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn thì đừng bỏ qua thực đơn giảm cân an toàn này.
Thành phần chính xuyên suốt thực đơn giảm cân cấp tốc này là sữa chua không đường. Nghiên cứu cho thấy ăn 520g sữa chua mỗi ngày có thể giúp bạn giảm 1 size quần jeans. Theo nghiên cứu của Đại học Tennessee (Mỹ), những người vừa ăn sữa chua kết hợp với chế độ dinh dưỡng ít calo có thể giảm 22% trọng lượng và 81% chất béo so với người bỏ qua sữa chua. Bên cạnh đó, calo nạp vào cơ thể sẽ chuyển thành cơ bắp thay vì chất béo.
Như đã biết, lượng chất béo quanh eo sẽ tiết ra nhiều hóc-môn cortisol, kích thích cơ thể tích trữ nhiều chất béo hơn nữa. Vì thế khi bạn ăn sữa chua, canxi trong thực phẩm này sẽ phát ra tín hiệu yêu cầu tế bào chất béo tiết ra ít cortisol, giúp bạn giảm cân dễ hơn. Chưa kể các amino axit còn giúp đốt chất béo.
Chi can 3 ngay tuan thu theo thuc don nay, ban co the giam duoc 4 kg - Anh 1
Sữa chua giúp bạn giảm cân nhanh như ý.
Sau đây là thực đơn 3 ngày giảm 4kg cùng với sữa chua:
Ngày thứ nhất
Sáng: 1 bát cháo yến mạch + 1 hộp sữa chua
Trưa: Chiên rau (tùy ý) trong dầu oliu rồi trộn với 1 thìa cơm (nếu thấy quá nhạt có thể cho thêm muối và hạt tiêu, không cho thêm bất kì gia vị nào khác). Ăn thêm 1 hộp sữa chua.
Tối: 1 củ cà rốt thái hạt lựu+ 1 quả táo + 2 miếng giăm bông rồi chiên sơ trong dầu oliu, sau đó trộn với 1 hộp sữa chua và ăn.
Chi can 3 ngay tuan thu theo thuc don nay, ban co the giam duoc 4 kg - Anh 2
Bạn có thể xào rau tùy ý để ăn vào bữa trưa.
Ngày thứ hai
Sáng: Thái hạt lựu 1 quả dưa chuột, trộn với 1 hộp sữa chua và ăn.
Trưa: Xào 1 đĩa ức gà + nấm + cà chua + hạt tiêu + muối trong dầu oliu rồi ăn. Thêm 1 hộp sữa chua.
Tối: Chọn loại trái cây có vị chua trộn cùng với 2 hộp sữa chua và ăn.
Chi can 3 ngay tuan thu theo thuc don nay, ban co the giam duoc 4 kg - Anh 3
Bạn có thể ăn sữa chua với một số loại trái cây chua.
Ngày thứ ba
Sáng: Thái nhỏ 1 quả táo + 1 thìa bột quế + 1 thìa canh pho mát rồi trộn cùng với 1 hộp sữa chua và ăn.
Trưa: Ăn 1/2 con cá nướng sốt mù tạt. 1 bát dưa chuột trộn 1 hộp sữa chua.
Tối: Nấu 100 gram mì ống, cho thêm một quả dưa chuột thái lát và một quả trứng luộc. Thêm 1 hộp sữa chua.
Chỉ cần tuân theo thực đơn này trong 3 ngày, chắc chắn bạn sẽ giảm cân thành công.
Theo TTVH

Cách làm mứt dừa Atiso cực ngon

Tết này bạn muốn mời khách đến thăm nhà bằng một món ăn đặc biệt do tự tay bạn chế biến. Vậy tại sao không thử cách làm mứt dừa Atiso thơm ngon, mới lạ, hấp dẫn mà lại bổ dưỡng nhỉ?
Mứt dừa chắc hẳn là loại mứt được rất nhiều bạn làm để đón tết. Ở những bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn cách làm mứt dừa ca cao , hôm nay doisongphaoluat.com sẽ mách bạn cách làm mứt dừa Atiso cực ngon và đẹp mắt nhé.
Nào chúng ta cùng vào bếp với cách làm mứt dừa Atiso dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu (nguyên liệu tùy chỉnh):
- Dừa bánh tẻ: 1 quả
- Nước atiso đỏ đã ngâm đường: 1/2 bát con
- Đường: 200 gram
Cách làm mứt dừa Atiso
-Nạo dừa:
Tuyet hao voi cach lam mut dua Atiso cuc ngon va dep mat - Anh 1
Bước đầu tiên trong cách làm mứt dừa atiso là nạo dừa
Để mứt dừa được ngon, bạn nên chọn dừa bánh tẻ thì mứt sẽ dẻo và ngon hơn. Sau đó nạo bỏ vỏ nâu bên ngoài, tốt nhất nên nhờ người bán ở chợ nạo hộ.
Không chỉ đối với cách làm mứt dừa atiso mà với bất kì cách làm mứt dừa nào khác thì bước nạo dừa rất quan trọng, đòi hỏi bạn phải thật khéo léo, tỉ mỉ để tạo ra được những sợi dừa dài, mỏng và đẹp. Sau khi hoàn thành bạn mang dừa đi rửa với nước ấm 2 đến 3 lần cho đến khi nước trong là được để loại bỏ bớt phần tinh dầu dừa rồi để ráo nước.
-Tạo màu đỏ cho dầu dừa từ Atiso:
Tuyet hao voi cach lam mut dua Atiso cuc ngon va dep mat - Anh 2
Tạo màu cho mứt
Dừa để ráo nước, các bạn cho dừa, đường và nước atiso đỏ vào trộn đều (bớt lại 1 chút nước atiso đỏ để dùng sau).
Với cách làm mứt dừa atiso này thì bạn nên để cho đường tan tự nhiên và atiso ngấm vào dừa thật đều mới đem xao nhé.
-Xao dừa:
Sau khi dừa đã ngấm đều màu đỏ từ atiso và đường bạn cho toàn bộ dừa và nước ướp lên chảo đun to lửa cho sôi và giảm dần lửa vừa, để nước đường sôi đến khi gần cạn nước.
Tuyet hao voi cach lam mut dua Atiso cuc ngon va dep mat - Anh 3
Xào dừa là một bước đòi hỏi sự cẩn thận
Khi nước trong chảo dừa cạn dần, bạn cho nốt bát nước atiso đỏ đã bớt lại khi ướp vào sao cùng để mứt dừa lên màu đẹp hơn nhé. Sau đó cho lửa ở mức nhỏ nhất, lấy đũa đảo liền tay tránh để mứt dừa bị cháy cho đến khi đường khô bám phấn hồng trên toàn bộ mứt và mứt dừa atiso khô ráo là được.
Khi mứt dừa atiso xao xong, bạn nhớ để mứt dừa thật nguội rồi mới bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé.
Tuyet hao voi cach lam mut dua Atiso cuc ngon va dep mat - Anh 4
Thành quả bắt mắt đây bạn nhé
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món mứt dừa atiso ngon, ngọt, thanh mà màu sắc lại vô cùng bắt mắt rồi đấy. Hãy bày ra đĩa cùng đón chào cái tết thật ấm cúng bên người thân và bạn bè nào!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa atiso này nhé!. Ngoài, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa với sữa đặc mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.
Nguyễn Huệ (tổng hợp)

Cá bống kho củ kiệu

Cá bống cát thấm vị cay của ớt, gắp một miếng cá kèm với củ kiệu giòn giòn rất lạ miệng, mùa đông ăn cùng cơm thật ngon
Nguyên liệu:
-300g cá bống cát
-1/4 bát con nhỏ củ kiệu tươi
-Muối, đường, dầu điều, nước mắm
-Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh.
Ca bong kho cu kieu la mieng ngon com - Anh 1
Cách làm:
Bước 1:
-Cá bống cát đánh vảy sạch, móc bỏ mật, rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
-Tỏi, hành khô, hạt tiêu xanh, giã mịn.
Bước 2:
-Củ kiệu tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng củ kiệu ngâm dạng chua ngọt, bạn phải rửa qua nhiều lần nước cho bớt chua, để ráo.
Bước 3:
-Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều.
Bước 4:
-Xếp cá vào nồi, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp nồi và tắt bếp để khoảng 30 phút cho cá thấm.
Bước 5:
-Sau 30 phút, bật bếp, rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
Bước 6:
-Đun tiếp khoảng 25 – 30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi.
Bước 7:
-Đun đun thêm từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.
St

Trứng sốt cay kiểu mới

Món trứng sốt cay kiểu mới lạ lẫm này lại có cách làm siêu đơn giản luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 3 quả trứng gà
– 5 quả ớt
– 1 củ tỏi
– 1 quả cà chua
– Đường, muối
Trung sot cay kieu moi la lam - Anh 1
Cách làm:
Bước 1:
– Luộc ớt, tỏi, cà chua với một ít đường và muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra, để nguội và xay nhỏ.
Bước 2:
– Tiếp theo, bạn luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ.
Bước 3:
– Rán cho trứng vàng đều. Các bạn nên dùng mỡ thay cho dầu thì phần vỏ ngoài của trứng sẽ nổ đều, đẹp mắt.
Bước 4:
– Cho dầu vào chảo, đảo qua hỗn hợp ớt đã xay ở bước 1.
Bước 5:
– Cuối cùng, bạn thêm trứng, đảo khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau.
Theo Trithuctre

Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

EM CHỈ LÀ EM THÔI!






GỬI ANH ....



NỖI NHỚ






ĐÓN XUÂN ĐẤT KHÁCH NHỚ NGÀY LỄ HỘI XUÂN XƯA QUÊ NHÀ



*****
Là người VIỆT tha hương khi nhìn thấy cuốn lịch giở từ tờ treo trên tường sắp hết là biết ngày TẾT sắp đến rồi vì ở đây không có hoa mai hoa đào và chim én lượn báo hiệu xuân sang vì thế :

Hoa xuân nở rộ bên nhà
Bên nầy hoa tuyết la đà sân sau

Chỉ biết ngày TẾT qua cuốn lịch mà thôi . Ai mà không nao nao cõi lòng mỗi khi nhắc đến TẾT để rồi biết bao kỷ niệm chợt hiện về trong ký ức từ thuở còn đi học cho đến lúc khoác bộ chiến y bạc màu sương gió.

Người ta thường nói " vui như TẾT " câu nói đó quả thực không sai , không vui sao được khi mà các lễ hội đều diễn ra vào dịp TẾT và một xã hội lý tưởng cũng diễn ra vào dịp TẾT như những câu chúc lành , những sự bố thí,sự ăn uống no đủ , ăn ngon, một cuộc sống lý tưởng là một cuộc sống có đủ áo mới, ăn ngon hoa tươi pháo nổ, rựou nồng đi đâu cũng nghe các lời chúc phúc chúc lành ,sẵn sàng mời mọc các ngươi già thì được nhắc nhở công lao nuôi dưỡng đàn con cháu thế hệ trẻ có cơ hội gặp nhau hàn huyên tâm sự sau một năm làm việc tất bật bao nỗi ưu phiền xui xẻo được quên đi sau đêm giao thừa để đón nhận một niềm hy vọng tràn trề của năm mới

Vậy chữ TẾT nghĩa là gì ? chữ TẾT bắt nguồn tù chữ hán theo âm hán việt thì nó chính là chữ TIẾT mà ra. ở xứ ta có nhiều ngày TẾT trong năm như: TẾT CƠM MỚI, TẾT THANH MINH, TẾT ĐOAN NGỌ,TẾT TRUNG THU, hầu hết các TẾT nầy đều xuất xứ từ nước TRUNG HOA vì nước ta chịu ảnh hưởng lâu đời nền văn hoá TRUNG HOA nhưng quan trọng hơn hết vẫn là TẾT NGUYÊN ĐÁN vì đây không những là cái TẾT đầu trong các cái TẾT mà nó còn là cái TẾT của năm âm lịch và cũng vì tính cách quan trọng đó mà chữ TẾT NGUYÊN ĐÁN được gọi tắt là TẾT mà thôi và ai cũng hiểu.

Ở Âu Châu họ lấy cái móc thời gian là ngày GIÁNG SINH để đi vào ăn TẾT ở xứ ta tháng giêng cũng là tháng có nhiều lễ hội nhất cho nên 

Tháng giêng là tháng ăn chơi
Tháng hai cờ bạc tháng ba hội hè

Quan niệm nầy tuy có xưa nhưng nó phản ảnh truyền thống lâu đời ở xứ ta nhân dịp " ngày hết TẾT đến" chúng ta cũng quay về một chút quá khứ để tìm hiểu ngày xưa TẾT NGUYÊN ĐÁN được gọi là TẾT CẢ có nghĩa là TẾT lớn nhất trong năm đúng vào lúc cuối năm vụ mùa đã xong nên có một cái TẾT đưc gọi là TẾT CƠM MỚI nó giống như ngày THANKSGIVING ở bên đây, TẾT CƠM MỚI được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10 âm lịch vì tháng 10 vụ mùa thu hoạch đã xong nên nhà vua ban lệnh cho các địa phương đi thu thuế điền thổ mục đích của TẾT nầy là cầu cho mua thuận gió hoà, cơm no áo ấm và dâng lên hạt gạo hạt lúa cho ông bà tổ tiên.

TẾT cuối cùng là TẾT TÁO QUÂN theo tiếng bình dân là " đưa ông táo về trời " sau lễ nầy là " đêm giao thừa " một đêm hết sức quan trọng mang ý nghĩa "tống cựu nghinh tân " và cũng là lúc rước ông bà về ăn TẾT với con cháu lúc nầy mọi nhà trên bàn thờ phải chưng cặp dưa hấu và mâm ngủ quả đủ 4 thứ trái cây : mãng cầu , trái dừa ,trái đu đủ , trái xoài ngụ ý theo cách phát âm là CẦU , VỪA ,ĐỦ ,XÀI để nói lên niềm mơ ước của người dân hiền hoà chất phát làm sao có đủ cơm no áo ấm là đủ rồi không mơ gì cao sang quyền quí khác đó là ý kiến thô thiển của người dân thật thà.

Riêng tại miền nam vào rằm tháng giêng có "lễ kỳ yên "tại mỗi làng có ngôi đình hằng năm dân làng có rước gánh hát bội về hát cho thần xem ,còn ở miền bắc thì có hội liêm , hội quan họ cầu cho mưa thuận gió hoà ,ngoài ra còn có lễ hội truyền thống thật ý nghĩa chỉ còn lại ở vùng THỪA THIÊN đó là" hát sắc bùa " một hình thức hát chúc mừng năm mới.

Nói đến TẾT là nhớ đến múa lân đó là một hình thức sinh hoạt văn hoá cổ truyền lâu đời của nước ta ngoài ra còn múa rồng . Những ngày trước TẾT chúng ta không quên chợ hoa nhất là hoa vạn thọ được ưa chuộng hơn hết kế đến là cây thần tài cắm vào bình đổ nước.

Cũng như múa lân vào dịp TẾT thì mỗi năm ông ĐỒ già thường xuất hiện đâu đó thường ở góc chợ mái hiên một hàng quán nào đó để viết các câu đối TẾT họ thường xuất hiện vào lúc đưa ông TÁO về trời ngày 23 tháng chạp âm lịch .ông ĐỒ đầu đội khăn đống áo dài thâm , quần trắng với chòm râu bạc phơ trải chiếu ngồi mài mực tàu đàng sau lưng ông là treo các chữ thần , chữ phúc được viết trên giấy khổ to và những câu đối giấy màu đỏ ông vẽ những chữ tàu như là rồng bay phụng múa và người mua tin tưởng vận mệnh mình trong năm đó tỳ thuộc vào các nét chữ viết của ongcho nên họ rất kén chọn người viết các chữ đó mỗi lần nhắc đến ông ĐỒ già làm sao quên được bài thơ của thi sĩ VŨ ĐÌNH LIÊN như sau :

Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông đồ già
Bày mực tàu giấy đỏ
Trên phố đông người qua

Đã bao năm rồi mỗi lần nhìn thấy ông ĐỒ già trên báo là tôi lại nhớ đến bốn câu thơ đó.

Những kỷ niệm về ba ngày TẾT chỉ còn lại trong ký ức, nếu có cũng vơi đi phần nào sắc thái đặc thù dân tộc của nó vì theo đà văn minh tiến bộ của nhân loại và cô gái xuân ngày nay cũng bị sửa sắc đẹp nên mất đi phần nào tự nhiên quyến rũ của cô gái quê mùa mộc mạc của làng quê yêu dấu một thuở thanh bình


Hoa xuân nở rộ bên nhà
Bên nầy hoa tuyết la đà vườn sau
Nhớ xuân quê mẹ năm nào
Lân chào pháo đỏ biết bao vui mừng
Bao giờ mới thấy được xuân
Để nghe khúc hát tưng bừng " xuân ca "
( viết xong vào một đêm đông viễn xứ CANADA




Trịnh Quang Chiếu

Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Công thức siêu dễ để làm bánh crepe dừa tươi hảo hạng

Với 2 công thức làm bánh crepe lá dứa dừa tươi được hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có những mẻ bánh ngon ngây ngất.
Cách 1:
Cong thuc sieu de de lam banh crepe dua tuoi hao hang - Anh 1
Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa dừa tươi như sau: Bột mì, lá dứa, muối tinh, đường mật, dừa nạo, nước cốt dừa, trứng gà, dầu ăn.
Cách làm bánh crepe lá dứa dừa tươi:
- Cho đường mật, lá dứa và chút nước lên bếp đun sôi, đến khi đường tan ra. Lúc này bạn cho dừa nạo vào đảo đều đến khi dừa khô lại, có màu vàng là được.
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt.
- Rây bột mì vào tô to cho thật mịn, cho ít muối vào, khuấy đều rồi cho nước lá dứa, khuấy cho bột mịn.
- Khi hỗn hợp xanh mịn thì cho thêm nước cốt dừa và trứng gà vào, đánh tan.
- Chuẩn bị chảo, cho chút dầu lên rồi dùng miếng bông lau quanh chảo, khi chảo nóng thì đổ bột vào tráng mỏng. Chín 1 mặt thì lật mặt khác chiên đều, lưu ý để lửa vừa và nhỏ để mặt bánh chín mà không bị cháy.
- Trải lá bột ra mặt phẳng sạch, cho dừa nạo đã sên vàng vào, cuộn tròn như cuộn nem là hoàn thành.

Cách 2:
Cong thuc sieu de de lam banh crepe dua tuoi hao hang - Anh 3
Nguyên liệu làm bánh như sau: Bột mì, trứng gà, dừa tươi, lá dứa, muối, nước cốt dừa, vừng/mè, kem whipping.
Cách làm bánh crepe lá dứa dừa tươi như sau:
- Xay nhuyễn lá dứa, lọc lấy nước cốt.
- Bột mì rây vào thố cho mịn, cho thêm muối, nước lá dứa, nước cốt dừa, trứng gà, khuấy đều lên.
- Dừa tươi nạo sợi. Vừng rang chín.
- Kem whipping đánh bông cứng lên, trộn với dừa tươi.
- Bắc chảo lên bếp, thoa dầu ăn quanh chảo, chờ dầu nóng, đổ bột vào chiên chín 2 mặt.
- Trải lá bánh ra, cho dừa tươi trộn kem đã đánh bông vào, cuộn tròn như cuộn nem.
- Khi ăn cắt bánh ra, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang là hoàn thành.
Cong thuc sieu de de lam banh crepe dua tuoi hao hang - Anh 4
Cong thuc sieu de de lam banh crepe dua tuoi hao hang - Anh 5
Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh crepe lá dứa dừa tươi này nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

Tuyệt chiêu làm mứt hạt sen truyền thống ngon không bị nát

Mứt hạt sen thơm nức, ngọt ngào luôn là món mời khách không thể thiếu trong ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 600gr hạt sen tươi hoặc khô
- 300gr đường
- 1 xíu vani hoặc dầu hoa bưởi
Tuyet chieu lam mut hat sen truyen thong ngon khong bi nat - Anh 1
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT HẠT SEN
Bước 1: Hạt sen thông tâm để không bị đắng. Rửa sạch hạt sen rồi đun 1 nồi nước sôi, cho hạt sen vào luộc vừa chín tới (không luộc chín quá lúc sên hạt sen sẽ dễ bị vỡ nát). Hạt sen chín, vớt ra, xả qua nước lạnh rồi ngâm vài phút cho nguội hẳn mới vớt ra để thật ráo nước.
Tuyet chieu lam mut hat sen truyen thong ngon khong bi nat - Anh 2
Bước 2: Cho hạt sen, đường vào tô đảo đều cho hạt sen ngấm đường, ướp khoảng 1-2 tiếng.
Tuyet chieu lam mut hat sen truyen thong ngon khong bi nat - Anh 3
Bước 3: Chắt phần nước đường vào chảo, bật bếp, nấu cho nước đường sánh lại.Lúc này mới cho hạt sen vào. Thi thoảng đảo thật nhẹ nhàng, tránh làm hạt sen vỡ nát. Sên thêm vài phút rồi cho vani hoặc dầu hoa bưởi vào. Đường bắt đầu cạn thì tắt bếp, đảo thêm vài phút hạt sen sẽ dần dần khô lại và có đường kết tinh bám trên chảo.
Tuyet chieu lam mut hat sen truyen thong ngon khong bi nat - Anh 4
Để mứt hạt sen nguội là có thể mang ra mời khách hoặc cho vào lọ kín bảo quản dùng dần.
Tuyet chieu lam mut hat sen truyen thong ngon khong bi nat - Anh 5
Tuyet chieu lam mut hat sen truyen thong ngon khong bi nat - Anh 6
Tuyet chieu lam mut hat sen truyen thong ngon khong bi nat - Anh 7
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt hạt sen ngọt ngào cho ngày Tết!