Bún riêu cua giò heo thơm ngon, nóng hổi, đặc biệt vô cùng dễ ăn trong bữa sáng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng: 500 g, cà chua: 2-3 quả, đậu trắng: 2 bìa
- Thịt chân giò: 500 g
- Thịt nạc băm: 150 g
- Trứng: 1-2 quả
- Me chua: 1-2 quả
- Hành khô: 5 củ
- Bún
- Rau thơm ăn kèm, hành lá, rau răm,
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, chanh, ớt, bột nghệ
PHẦN 2: SƠ CHẾ
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy lượng nước cua vừa đủ ăn.
Bước 2: Cà chua, me, hành, răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm thái nhỏ. Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
PHẦN 3: CÁCH LÀM BÚN RIÊU CUA GIÒ HEO
Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng. Cùng lúc đó bạn cho thịt chân giò vào một nồi khác luộc chín. Sau đó vớt ra để ráo và cắt lát mỏng miếng vừa ăn.
Phần gạch cua bạn cho ¾ lượng gạch cua vào bát thịt băm đã được ướp với chút mắm ngon, hạt tiêu, hành băm nhỏ cùng 1 quả trứng gà. Đánh tan rồi cho vào nồi hấp cách thủy làm chả cua.
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rán vàng đều các mặt.
Đổ phần cà chua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me vào đun. Khi me chín, vớt ra đánh nhuyễn, bỏ vỏ. Rồi cho đậu phụ vào đun sôi khoảng 2-3 phút.
Xếp bún đã chần nước sôi cho vào tô, xếp đậu phụ, thịt móng giò, chả cua lên trên cùng ít hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính rồi chan phần nước dùng cua lên là được nhé.
Bún riêu cua giò heo cho bữa sáng tuyệt ngon!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún riêu cua giò heo!
Theo Hương Quý
Cách xào thịt bò ngon lạ bạn nhất định phải thử
Với cách xào thịt bò này bạn sẽ có món xào với hương vị hấp dẫn mà hình thức cũng rất hài hòa chẳng ai có thể chối từ.
225g thịt bò
4g muối
1 quả dưa chuột
15ml dầu ăn
10ml nước tương
3ml dầu mè
3g đường
Hạt tiêu
Mè rang
Tỏi
Ớt
|
Cắt đôi theo chiều dọc quả dưa chuột, dùng thìa nạo hết phần ruột bỏ đi.
|
Cắt dưa chuột thành lát mỏng, cho một chút muối vào trộn đều ngâm trong 10 phút.
|
Thái thịt bò thành từng miếng mỏng, sau đó ướp thịt bò với nước tương, đường, tỏi băm nhỏ, dầu mè và hạt tiêu.
|
Sau 10 phút, dùng tay bóp dưa chuột cho ra bớt nước.
|
Cho dầu ăn vào chảo, đổ dưa chuột vào xào sơ trong khoảng 1 – 2 phút, đổ ra đĩa.
|
Tiếp tục đổ dầu ăn vào chảo, cho thịt bò và ớt cắt sợi vào xào.
|
Khi thịt bò gần chín, bạn đổ dưa chuột đã xào sơ vào đảo đều cùng thịt bò. Cuối cùng, rắc chút mè rang vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi!
|
Với cách xào thịt bò này bạn sẽ có món xào với hương vị hấp dẫn mà hình thức cũng rất hài hòa chẳng ai có thể chối từ. Thịt bò mềm thơm, dưa leo giòn mát, mè rang bùi bùi làm cho món ăn vô cùng hài hòa. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món này đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: beyondkimche
Đủ món mì xào cho bữa sáng ngon miệng
Mì xào là một trong những lựa chọn thường thấy vào bữa sáng của nhiều người. Những loại mì xào sau đây có thể sẽ là gợi ý hay cho bạn.
1. Mì trứng xào hoa thiên lý
Nguyên liệu làm mỳ trứng xào hoa thiên lý gồm:Mỳ trứng, thịt nạc, hoa thiên lý, hành tím băm, các loại gia vị, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm mỳ trứng xào hoa thiên lý như sau:
- Mỳ trứng chần qua nước đun sôi, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu rồi cho mỳ vào đảo với lửa vừa, thêm chút hạt nêm cho mỳ đậm vị, rồi sau đó cho mỳ ra đĩa.
- Hành tím băm nhỏ phi thơm, sau đó cho thịt nạc vào xào cùng chút gia vị, rồi đến hoa thiên lý, cuối cùng là mỳ trứng.
Món ăn nhẹ nhàng, giàu dinh dưỡng từ thịt và hoa thiên lý, thời gian chế biến nhanh gọn chỉ mất 15 phút. Còn chần chừ gì mà không thử?
2. Bún khô xào thịt bắp cải
Nguyên liệu làm món bún khô xào như sau: Bún khô, bắp cải, cà rốt, thịt heo hoặc thịt bò, hành tím băm.
Cách làm món bún khô xào thịt như sau:
- Bún khô ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.
- Bắp cải, cà rốt cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ
- Thịt heo hoặc thịt lợn thái lát, ướp với chút hạt nêm cho đượm vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tím băm phi thơm, sau đó cho thịt vào xào lăn, rồi đến bắp cải, cà rốt, nêm thêm gia vị.
- Bún cho lên chảo xào mới chút nước cho mềm ra, hơi khô mặt bún 1 chút, sau đó cho toàn bộ thịt rau vào đảo chung là hoàn thành.
Với món ăn này, bạn có thể tích bún khô ở nhà để nấu dần cho bữa sáng. Rất đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng phải không?
3. Mỳ xào hải sản
Nguyên liệu làm mỳ xào hải sản: Mỳ trứng, tôm tươi, chả cá viên, rau cải ngọt, hành tím, tỏi, giá, hành lá, các loại gia vị, hạt nêm, xíu mắm.
Cách làm mỳ xào hải sản như sau:
- Mỳ trứng chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Tôm luộc bóc vỏ, chả cá hấp chín, cả 2 loại đều cắt nhỏ
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- Hành tím, tỏi băm phi thơm, sau đó cho tôm và chả cá vào đảo đều với chút hạt nêm. Tiếp theo cho cải ngọt vào xào, khi cải chín thì cho mỳ vào đảo cùng xíu mắm, sau cùng là giá đỗ, rắc thêm ít hạt tiêu là hoàn thành.
4. Miến xào thập cẩm
Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm: Miến dong, măng tươi, dưa chuột, giò, thịt thăn, giá đỗ, trứng gà, nấm hương, cà rốt, hành hoa, rau mùi, dầu ăn, gia vị.
Cách làm miến xào thập cẩm như sau:
- Miến ngâm nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Trứng tráng, giò sống, thịt luộc đều cắt theo dạng sợi.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Măng, cà rốt, dưa chuột cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành và tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào đảo, rồi đến măng tươi, cà rốt, nêm thêm hạt nêm. Sau đó cho miến vào xào cùng, cho thêm 1 chút nước cho miến nở. Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều, thêm xíu mắm cho thơm, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho rau mùi cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với những món mì xào ngon miệng cho bữa sáng nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét