Đã bao giờ bạn làm bánh dẻo nhưng cách làm lại đơn giản như làm bánh bao chưa? Vậy, chúng ta hãy cùng thử xem nhé.
Cách làm bánh dẻo theo phong cách bánh bao
Làm bánh dẻo theo phong cách bánh bao nghe thì có vẻ rất thú vị, nhưng các bạn đã thử làm chưa? Nếu các bạn cảm thấy thích thú với món bánh này thì chúng ta hãy cùng làm thôi nào!
Làm bánh dẻo theo phong cách bánh bao_Ảnh: tinbaihay.net
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo theo phong cách bánh bao
100gr bột nếp chín (bột làm bánh dẻo)
150gr nước đường
Nhân bánh
Mè trắng
Hướng dẫn các bước làm bánh dẻo theo phong cách bánh bao
Bước 1: Làm vỏ bánh:
+ Đầu tiên, bạn trộn đều bột nếp với nước đường để làm vỏ bánh này.
+ Sau đó, các bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cán thành hình tròn mỏng.
Bước 2: Nặn bánh vào tạo hình cho bánh:
+ Tiếp theo, các bạn cho nhân vào trong rồi viên tròn lại.
+ Giờ thì cho bánh vào khuôn rồi ấn thật chặt để bánh lộ rõ họa tiết. (Nếu các bạn không thích khuôn thì các bạn cũng có thể nặn theo cách làm bánh bao cũng được nhé).
Bước 3: Trình bày sản phẩm
+ Tiếp đến, sau khi các bạn đã cho bánh vào khuôn để ép thì nhẹ nhàng gõ khuôn để lấy bánh ra.
+ Cuối cùng là quét một lớp hạt mè xay mịn lên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi nhé.
Cách làm bánh Trung Thu nhân trái cây cực đơn giản tại nhà
Chỉ còn ít ngày nữa là tới Trung Thu vì thế ngay từ bây giờ, chị em hãy học cách làm những chiếc bánh Trung Thu hương vị ngọt trái cây dễ ăn, dễ làm nhé.
Làm bánh Trung Thu tại nhà không quá khó đâu các bà nội trợ à. Chỉ cần bạn biết biến tấu một chút, bạn đã có thể có những chiếc bánh Trung Thu thật thơm ngon và ý nghĩa để làm quà tặng người thân rồi.
Thành phần:
Bột bánh:
4 tách bột mì
3/4 chén sữa bột khô
1 muỗng canh bột nở
1 muỗng cà phê muối
3 quả trứng lớn
1-1/4 chén đường
3/4 chén bơ không ướp muối, nấu chảy và làm nguội ở nhiệt độ phòng
1 -1/2 muỗng cà phê vani chiết xuất
1 chén mứt mơ
1 chén đường, dừa nạo sấy
3/4 chén nho khô (hoặc nho)
3/4 chén sữa bột khô
1 muỗng canh bột nở
1 muỗng cà phê muối
3 quả trứng lớn
1-1/4 chén đường
3/4 chén bơ không ướp muối, nấu chảy và làm nguội ở nhiệt độ phòng
1 -1/2 muỗng cà phê vani chiết xuất
1 chén mứt mơ
1 chén đường, dừa nạo sấy
3/4 chén nho khô (hoặc nho)
Kem phủ lên bánh
1 quả trứng gà đánh nhẹ
2 muỗng canh nước
2 muỗng canh nước
Thực hiện
1. Cho tất cả những loại bột trên vào một chiếc bát rồi trộn bột, trộn sữa bột, bột nở và muối với nhau.
2. Đập vỡ một quả trứng gà vào bát. Thêm đường và đánh trứng trong khoảng 5 phút.
3. Đổ bơ, vani tan và các thành phần bột đảo đều.
4. Nhào bột nhẹ nhàng cho đến khi bột mịn là đã có thể sẵn sàng làm bánh.
5. Cuộn bột đã nhào vừa phải trong tủ lạnh. Bạn có thể cho bột vào trong tủ lạnh để qua đêm vì chúng sẽ khiến bột làm bánh dễ dàng hơn.
6. Cắt bột đã nhào thành những phần đồng đều kích thước. Sẽ có khoảng từ 15 đến 20 miếng bột.
7. Trộn mứt mơ xắt nhỏ, dừa và nho khô lại với nhau trong một chiếc bát nhỏ.
Làm nóng lò nướng đến 375ºF /190ºC. Chuẩn bị hai tấm nướng bánh bằng cách rải giấy bạc phủ khay nướng.
8. Lấy mỗi phần bột ra để nặn bánh. Bạn nên nặn chúng thành một vòng tròn có chiều dày khoảng 7,5 cm. Sau đó làm cho bột mỏng cạnh hơn, ở phần trung tâm dày hơn.
Nhét thêm nhân mứt mơ và dừa khô đã xắt nhỏ vào bên trong bột bánh. Gấp hết bột bánh lại và ve chúng thành một hình tròn.
9. Bạn có thể thêm bột hay bớt bột để sao cho bột vừa khuôn bánh.
Sau đó, để bột bánh đã nặn và có nhân vào trong khuôn bánh. Bạn nên ép chúng mạnh tay để tạo hình hoa văn cho bánh Trung Thu sắc nét hơn.
10. Gõ khuôn bánh nhè nhẹ để lấy từng chiếc bánh Trung Thu ra. Sau đó, đặt bánh trên giấy nướng bánh. Mỗi chiếc bánh đặt trên khay nướng cách nhau khoảng 2,5 cm.
Đặt chúng trong lò nướng và nướng khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng.
11. Lấy bánh ra khỏi lò nướng. Để bánh nguội trên phên bánh để chúng mát trở lại.
Khi bánh nguội, bạn có thể mang bánh vào gói trong các hộp nhỏ làm quà tặng hoặc sẵn sàng thưởng thức chúng.
Khi bánh nguội, bạn có thể mang bánh vào gói trong các hộp nhỏ làm quà tặng hoặc sẵn sàng thưởng thức chúng.
Bánh Trung Thu nhân ngọt thơm mùi hoa quả này ăn với trà rất đưa miệng.
Minh Anh (Theo Ehow)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét