Tôm chiên kèm sốt tương cà tuy quen mà lạ, tuy đơn giản nhưng mùi vị thơm ngon đậm đà ăn với cơm trắng thì không thể chê.
-30g bột bắp
-20g nước sốt cà chua
-Gia vị: 5g muối; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1/2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu
Rửa tôm với nước muối rồi vớt ra đĩa. Lần lượt rạch lưng rút chỉ tôm, sau đó dùng khăn giấy thấm tôm cho khô ráo. Ướp tôm với 5g muối; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu) khoảng 15 phút cho ngấm.
Lăn tôm qua lớp bột mỳ khô sao cho bột áo thành lớp mỏng.
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi, thả tôm vào chiên nhanh cho đến khi tôm vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm nước, nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu nấu, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đườngvà ½ muỗng cà phê hạt tiêu, khuấy đều
Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, đổ hỗn hợp sốt tương cà vào đun nóng. Hòa đều phần bột mỳ với nước rồi đổ vào đun sôi.
Trút tôm vào hỗn hợp sốt đang sôi, đảo đều, chờ sốt sôi lại trong giây lát cho tôm thấm rồi tắt lửa.
Tôm rất giàu magiê một hoạt chất có vai trò điều tiết quan trọng trong hoạt động cũng như bảo vệ tốt hệ thống tim mạch nên tốt cho người già. Trong khi hàm lượng canxi phong phú mà tôm cung cấp lại rất cần thiết cho trẻ. Chính vì thế thường xuyên đưa các món tôm vào thực đơn gia đình là lựa chọn rất thông minh của người nội trợ. Tôm chiên sốt tương cà tuy quen mà lạ, tuy đơn giản nhưng mùi vị thơm ngon đậm đà ăn với cơm trắng thì không thể chê. Vỏ tôm giòn rụm, thịt tôm ngọt chắc, đượm vị, dậy hương tiêu cay cay sống mũi với lớp sốt sóng sánh phủ ngoài thật bắt mắt hứa hẹn một bữa hao cơm cho cả nhà đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo: Daydaycook
Tuyệt chiêu rán gà mà không hề dính dầu ăn
Món gà cay mật ong chuẩn vị Hàn Quốc này cực kì hấp dẫn đấy nhé!
Nguyên liệu:
300g thịt đùi gà
2 tép tỏi
30g tương ớt Gochujang Hàn Quốc
30g dấm gạo
30g mật ong
Hành lá, muối, tiêu.
Bước 1:
Băm nhỏ tỏi và thái hành lá thành khúc.
Bước 2:
Cắt thịt đùi gà thành những miếng vừa ăn.
Bước 3:
Làm sốt ướp bằng cách trộn đều tương ớt, dấm gạo, mật ong, tỏi băm, muối và tiêu trong một chiếc tô lớn.
Bước 4:
Cho gà vào tô và đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Ướp gà trong 20 phút.
Bước 5:
Dùng giấy nến ( loại giấy dùng để lót khuôn nướng bánh) gói mỗi miếng thịt gà và ít hành lá đặt lên miếng thịt thành từng cuộn. Ở bước này chúng ta thao tác như gói nem các bạn nhé!
Bước 6:
Rán những cuộn thịt gà ngập dầu với lửa vừa đến khi gà chín đều. Vì gói bằng giấy nến nên các bạn có thể kiểm tra được màu sắc của gà khi chín rất dễ dàng.
Miếng gà nâu óng đẹp chưa này!
Không thua gì món gà mật ong nướng bằng lò đâu nhé!
Cách làm này giúp gà thấm gia vị và thịt đỡ khô hơn hẳn, cho bạn món gà da giòn, bên trong vẫn mọng nước mà không hề ngấm dầu mỡ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét