a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 9 tháng 7, 2021

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái.

 

Từ rau đay, mùng tơi hay rau ngót, rau dền đều có thể trữ đông, bảo quản theo cách này.

Rau vào mùa thì vô cùng tươi và rẻ nhưng đến khi trái mùa thì lại đắt đỏ vô cùng. Nhất là khi vào mùa đông thèm bát canh rau ngót hay mùa hè lại thèm su hào, súp lơ thì khó vô cùng.

Rau mới hái ngoài vườn

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Teresa Hà hướng dẫn chị em cách trữ đông rau vô cùng tiện lợi, để cả năm rau vẫn xanh, tươi ngon như rau mới. 

"Ở Việt Nam mình rau ăn tươi mỗi ngày, còn sống bên Mỹ, nửa năm lạnh nửa năm nóng, rau trồng được phải đông đá để giành mùa đông ăn. Vì rau bên này mua mắc lắm, với chợ Việt Nam cũng xa nhà.", chị Teresa Hà chia sẻ lý do trữ đông rau.

Chị Hà thường đông đá rau đay, mùng tơi, rau ngót, rau dền...

Nhặt rửa sạch

Cách làm: 

- Rau hái xong nhặt sạch, đem rửa sạch.

Cắt ra

- Cắt lớn khoảng 1-2 cm. Nếu cắt nhỏ quá lúc chần rau bị nát.

- Chuẩn bị nồi nước sôi và 1 thau nước đá kế bên (tùy lượng rau mà mình cho nước đá nhiều hay ít).

Chần rau trong nước sôi có pha chút muối và đường

- Nước sôi cho vào ít muối ít đường sau đó cho rau vào chần.

Vớt rau ngâm vào nước đá sạch thật lạnh

- Rau vừa chuyển sang màu xanh là vớt ra thau nước đá liền. Nước đá giúp rau giữ màu xanh.

Cho túi ziploc đem cấp đông.

- Sau đó cho cả rau cả nước và đá vào bọc đem cấp đông liền.

Thành phẩm sau khi cấp đông.

- Khi muốn ăn thì cho thịt hoặc xương vào hầm mềm cho ít nước thôi vì trừ hao nước đá mình cho vào trong rau nữa. Sau đó đổ nguyên bịch cả rau cả nước vào nồi nấu nêm nếm vừa ăn, rau mềm theo sở thích của mình là được.

- Rau tuy đông đá nhưng khi nấu rau vẫn xanh ngon như rau tươi.

Thịt gà sốt kem và măng tây trắng đổi vị cuối tuần.

Gà sốt kem và măng tây trắng mang đến bạn hương vị thơm ngon, hấp dẫn như đang thưởng thức bữa tối tại nhà hàng món Tây sang trọng.

Trong thời gian giãn cách xã hội tại nhà, bạn có thể dành thời gian tự học nấu các món ăn mới để làm phong phú hơn thực đơn bữa ăn hàng ngày và tránh nhàm chán.

Món gà ăn kèm sốt kem và măng tây khá đơn giản với thịt gà giòn, màu nâu vàng bắt mắt chứa đầy phô mai tan chảy. Món ăn kiểu Tây này sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bữa tối của bạn.

_____


Thành phần

Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần ăn:

- 2 miếng ức gà, 2 lát phô mai gouda, 2 lát giăm bông;

- 1 kg măng tây trắng, 1 củ hành;

- 165 g bột mì, 2 quả trứng, 150 g bột chiên xù, bơ;

- 80 ml rượu trắng, 200 ml kem chua Pháp, 200 ml nước;

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nhục đậu khấu.

_____

Cách làm

Bước 1: Sơ chế măng tây trắng, hành tây:

- Măng tây trắng gọt vỏ, cắt theo chiều dọc và xắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tây thái hạt lựu.

Bước 2: Chế biến gà:

- Đặt ức gà lên thớt, bạn đưa dao cắt ngang miếng thịt sao cho thịt vừa mỏng và trải rộng. Sau đó, bạn bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm và dùng búa dần đập liên tục lên bề mặt thịt.

- Sau khi làm mềm, bạn phết bơ lên một mặt của từng miếng ức gà, đặt một lát giăm bông và phô mai bên trong rồi gập lại.

- 2 quả trứng được đập vào một chiếc đĩa sâu lòng và đánh đều. Bạn nhúng từng miếng ức gà vào bột mì, tiếp sau đến trứng và cuối cùng là bột chiên xù.

Bước 3: Nấu nước sốt:

- Đầu tiên, bạn đun chảy bơ trong chảo trên lửa vừa, cho hành tây vào xào khoảng 2 phút, sau đó thêm bột mì và khuấy đều.

- Tiếp đến, bạn đổ rượu vang, nước và kem chua Pháp vào, để lửa vừa và khuấy mạnh tay cho các thành phần hòa quyện. Cuối cùng, bạn nêm muối, tiêu, đường và nhục đậu khấu cho vừa ăn.

- Khi sốt sôi, bạn cho măng tây vào, đậy nắp lại và để lửa nhỏ trong khoảng 10 - 15 phút để măng chín.

Bước 4: Chiên gà:

- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng bơ ở lửa vừa rồi cho ức gà vào chiên. Chiên ức gà được khoảng 5-6 phút, bạn lật mặt miếng thịt lại và chiên tiếp với khoảng thời gian tương tự.

- Thịt gà chín vàng, bạn lấy ra khỏi chảo và để ráo trên khăn giấy.

Bước 5: Thưởng thức:

- Múc sốt măng tây trắng ra bát, đặt ức gà chiên lên trên và trang trí với ít rau mầm (nếu có) là bạn đã hoàn thành món ăn.

Cách nấu mì udon gà nấm nhanh gọn cho người bận rộn.

Thay vì những bữa cơm quen thuộc, bạn có thể đổi vị với món mì udon nấu thịt gà và nấm đông cô. Chỉ với ít phút chuẩn bị, bạn nhanh chóng có bữa ăn hấp dẫn.

Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, với nước dùng ngọt thanh, hương thơm của nấm đông cô, thịt gà đậm đà và những sợi mì udon dày mịn giúp no lâu.

Thành phần

Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

- 2 đùi gà

- 2 gói mì udon

- 2 cọng hành lá

- 100g nấm đông cô

- 1 thìa gừng

- 2 tép tỏi

- 400 ml nước cốt gà

- Gia vị: xì dầu, dầu thực vật, muối, tiêu

Cách làm

-Bước 1: Sơ chế thực phẩm:

+ Rút xương và chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn.

+ Cắt hành lá theo đường chéo và cắt lát nấm hương tươi.

+ Băm nhuyễn gừng và tỏi.

- Bước 2: Chiên gà:

+ Cho một ít dầu thực vật vào chảo. Chiên gà cho đến khi giòn và có màu vàng nâu trong khoảng 5-7 phút.

+ Nêm muối và hạt tiêu.

+ Vớt gà ra khỏi chảo và để ráo dầu thừa trên đĩa có lót khăn giấy.

- Bước 3: Nấu nước dùng:

+ Cho một ít dầu thực vật vào nồi lớn đun trên lửa vừa. Thêm tỏi băm và gừng, chiên sơ qua cho chín trong 30 giây.

+ Cho nước cốt gà, đun sôi, sau đó hạ lửa và để lửa nhỏ.

+ Thêm nấm đông cô và nấu cho chín trong 3 phút.

+ Nêm nước tương và thêm muối nếu cần, sau đó để lửa nhỏ.

- Bước 4: Chần mì udon và để ráo.

- Bước 5: Thưởng thức

+ Chia đều mì và thịt gà vào hai bát, sau đó đổ nước dùng lên.

+ Trang trí với hành lá hoặc trứng nếu muốn.

+ Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.






































Không có nhận xét nào: