a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 12 tháng 7, 2021

6 món siêu ngon "biến tấu" từ mì tôm ăn liền: Giãn cách hàng quán đóng cửa, ở nhà cứ làm mà ăn!

 ( PHUNUTODAY ) - Cùng học ngay vài chiêu biến tấu các món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu chính là mì ăn liền nhé!

Cách làm mì trộn trứng muối

- Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá.

- Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.

- Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối. Nêm thêm muối, đường và bột ớt.

- Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp xốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.

- Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, xốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

Mì kim chi phô mai

 Trụng chín mì gói loại của Hàn Quốc.

- Cho dầu ăn vào nồi và xào kim chi trong khoảng 2, 3 phút.

- Sau đó thêm nước dùng gà đun sôi.

- Tiếp tục cho thêm đậu phụ, thịt nguội, thịt gà vào.

- Cuối cùng cho mì vào và đặt phô mai, hành lá lên trên và thưởng thức.

Cách làm salad mì trộn rau củ

- Mì ăn liền trụng chín, vớt ra trộn với dầu mè.

- Rau củ rửa sạch và thái sợi.

- Hòa dấm với muối, tiêu, đường, dầu olive, dầu mè, tỏi băm để làm hỗn hợp trộn salad.

- Trộn mì với rau củ và hỗn hợp trên là hoàn thành.

Cách làm món snack mì gói

- Trộn đều thịt bò với vừng, tiêu, dầu mè và gia vị.

- Trần sơ qua mì tôm rồi rải lên chảo rán sơ qua để thành tấm mỏng. Cắt mì thành những miếng vuông vắn và rắc bột lên trên.

- Cho thịt bò lên mì, trải đều ra rồi đặt thêm một lát mì lên thịt, ấn nhẹ, rắc thêm ít bột nữa.

- Để chảo dầu sôi rồi cho vào chiên giòn.

Mì xào thập cẩm

- Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

- Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

- Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

- Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.

Mì bọc khoai tây chiên giòn

Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

- Khoai tây, mì tôm, cà rốt cùng với tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, tiêu, bơ... và cả gói gia vị của gói mì tôm vào trộn đều. Vo viên to nhỏ tùy ý.

- Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Theo:Khoevadep/ Vũ Ngọc


Gân bò xào xả ớt theo cách này đảm bảo giòn ngon chuẩn vị hơn cả ngoài hàng.


( PHUNUTODAY ) - Gân bò là một món ăn vừa có thể dùng làm mồi nhắm lai rai trên bàn nhậu vừa có thể ăn kèm với cơm, vừa ngon mà vừa bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món gân bò xào sả ớt đơn giản, thơm ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu làm gân bò xào sả ớt (Cho 3 người)

  • Gân bò luộc sẵn 300 gr
  • Hành tím 13 củ
  • Sả 6 cây
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Hành lá 3 nhánh
  • Đậu phộng rang 2 muỗng cà phê
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Chảo, nồi, đũa, tô, đĩa,...

Mẹo chọn gân bò ngon:

Chúng ta nên chọn gân bò có màu vàng tự nhiên, gần xương và có nhiều nạm thịt thì sẽ rất ngon.

  • Với gân bò đã luộc sẵn bạn nên chọn những loại không có mùi kì lạ cũng như không có dịch nhớt tiết ra, nhìn thịt có màu nâu nhẹ, không có chỗ nào bị trắng hay không bị thâm là được.
  • Đối với gân bò tươi thì thường có màu trắng hồng. Khi nhấn tay vào vẫn cảm thấy còn cứng và dai, thịt thăn bám trên còn chắc chắn và có độ đàn hồi nhất định, không bị nhớt cũng như không có mùi lạ.
  • Đối với những loại gân bị khô, chuyển màu bất thường như vàng đục, trắng nhợt hay ngã xanh, có mùi hôi lạ bất thường, chảy dịch vàng thì tuyệt đối bạn không nên mua vì có thể những loại gân này đã cũ, đang bị ôi, thiu.

Cách chế biến gân bò xào sả ớt

Đối với gân bò sống

Sau khi mang về, bạn bóp gân bò với 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm cho sạch hết mùi hôi.

Sau đó cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò và cho vào đó 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt cùng với 1 củ hành tây đã bóc vỏ, gừng cắt lát, sả cắt khúc và đập dập. Sở dĩ chúng ta phải làm như vậy để khử mùi hôi của gân bò tốt hơn.

Tiếp đến là bật bếp luộc trong 45 phút rồi vớt gân bò ra nhúng nước lạnh 10 phút để gân bò giữ được độ giòn hơn.

Đối với gân bò đã được luộc sẵn

Gân bò tuy đã được luộc sẵn nhưng nếu bạn thấy nó còn dai có thể đem đi luộc với 500ml nước, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 - 4 lát gừng và 2 cây sả đập dập trong khoảng 15 phút.

Luộc sơ trong 15 phút rồi bạn vớt ra rồi cho vào tô nước lạnh để gân bò giữ được độ giòn nhé.

Sau khi gân bò đã nguội, bạn cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Một số mẹo luộc gân bò mau mềm:

  • Gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu nếu cứ 1kg gân bò thì cho nhất 2 thìa rượu trắng hoặc 1 thìa giấm trắng vào ướp cùng. Và bạn cũng có thể cho rượu hoặc giấm vào nước đun sôi trong 15 phút trước rồi cho gân bò vào để luộc.
  • Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò nhanh mềm hơn.
  • Luộc gân bò với dứa cũng là một giải pháp giúp gân bò mau mềm tiết kiệm được thời gian khi nấu, không những thế mà còn giữ lại được hương vị của món ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

4 cây sả còn lại bạn sẽ chia ra, 2 cây cắt lát và 2 cây băm nhỏ. Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ.

Rồi tiếp theo bạn dùng dao đập dập 10 củ hành tím. Ớt sừng bạn sẽ cắt thành hạt lựu nhỏ.

Tỏi, 3 củ hành tím còn lại và ớt hiểm bạn băm nhỏ nhé.


Xào gân bò

Bạn đặt một chảo dầu lên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn.

Khi dầu đã nóng bạn cho phần sả cắt lát vào phi cho vàng thơm rồi vớt ra ngoài.

Dùng chính chảo đó bạn tiếp tục phi phần sả băm, hành tím củ đập dập, hành tím băm, tỏi và ớt hiểm băm.

Khi hỗn hợp trên đã vàng thơm bạn cho hết phần gân bò vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm rồi đảo đều hết lên và điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị gia đình mình rồi đảo đều trong 1 phút nhé.

Sau khi nêm gia vị xong bạn cho phần sả cắt lát đã phi thơm, hành lá, ớt sừng cắt nhỏ vào rồi đảo đều lên và tắt bếp bày lên đĩa.

Thành phẩm

Gân bò xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có độ dai giòn sần sật của miếng gân bò, gân bò lúc này rất thấm gia vị và được hành, sả và tỏi làm dậy lên mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể dùng làm món nhắm ăn lai rai trên bàn nhậu và cũng có thể ăn kèm với cơm, vừa ngon mà vừa bổ dưỡng nữa đó.

Cách chọn mua gân bò ngon

Gân bò được bày bán ở các chợ cũng như siêu thị. Tuy nhiên các mẹo chọn gân bò ngon thì không phải ai cũng biết. Việc lựa chọn được gân bò tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giúp cho bạn chế biến được món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình.

Nhìn bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể nhận thấy miếng gân bò tươi ngon khi gân còn có màu trắng hồng. Nếu gân chuyển màu bất thường như vàng chứng tỏ con bò đã bị ốm và tiêm kháng sinh. Còn nếu gân màu xanh hoặc trắng nhợt nhạt chứng tỏ gân bò không được tươi, có thể là gân bò cũ được bảo quản trong hộp xốp để qua đêm được bày bán lại. Những loại gân như vậy thì tuyệt đối không nên mua và sử dụng vì có thể tích trữ chất độc trong cơ thể, lâu dần gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Ngoài ra, nếu ta thấy gân khô lại, có mùi hôi lạ bất thường hay chảy dịch vàng thì tốt nhất nên bỏ qua không mua vì đó đều là hiện tượng của gân cũ đang đến thời kì phân hủy.

Hiện nay, trên thị trường còn đang xuất hiện các loại hóa chất tẩy trang tẩy thối giúp gân bò ôi thiu trở nên tươi, mới. Vậy để phân biệt giữa gân bò tươi và gân bò ngấm thuốc hóa học thì bạn có thể cầm và ngửi qua miếng gân bò. Nếu gân bò có mùi kháng sinh thì nhất định là gân bò đã có ngâm thuốc. Nếu gân bò không có mùi là gân bò đã được tẩy trắng tẩy ôi thiu. Chỉ khi gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng thì ta mới mua để sử dụng vì chứng tỏ đây là gân còn tươi.

Theo:Khoevadep/Mộc.


Cà tím hấp tỏi.


Cà tím là món ăn bổ dưỡng, giàu vitamin C và saponin, vỏ cà tím rất giàu anthocyanins, đây là một chất rất tốt cho cơ thể con người.

Có rất nhiều cách để chế biến loại quả này. Dưới đây là cách nấu món cà tím hấp tỏi có hương vị đậm đà, cách làm cũng rất đơn giản và nhanh gọn.


Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa bát con nước, lượng tỏi thích hợp, lượng hành lá vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cà tím, cà tím không cần gọt vỏ vì chúng chứa nhiều anthocyanins.

Bước 2: Cắt cà tím thành từng khúc rồi cắt đôi, cho vào xửng hấp 10 phút cho cà chín mềm (dùng đũa đâm được vào là chín).

Bước 3: Chuẩn bị gia vị khi hấp cà tím: Băm nhỏ tỏi, hành lá, sau đó rửa với nước và để ráo.

Bước 4: Đun nóng dầu, cho tỏi vào xào cho dậy mùi thơm.

Bước 5: Cho nửa bát con nước, nước tương nhạt, dầu hào và chút đường vào nồi, nêm nếm vừa ăn.

Bước 6: Dùng đũa chia miếng cà tím đã hấp làm hai từ giữa, lật ngược mặt trong của miếng cà tím ra rồi rưới đều nước sốt tỏi đã chiên lên trên miếng cà tím, rắc hành lá và tỏi băm nhỏ lên trên cùng.


Món ăn thơm ngon bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức!


Mẹo nhỏ:

1. Có thể điều chỉnh lượng gia vị vì mỗi người có khẩu vị khác nhau, có thể rắc thêm chút tiêu, ngũ vị hương,… tùy theo sở thích của mình.

2. Nên chọn những quả cà dài, những quả cà tròn có màu quá sẫm sẽ có vỏ dày, khi ăn cả vỏ sẽ không ngon.

3. Cà tím là loại thực phẩm lạnh, nếu bụng bạn khó chịu thì nên ăn hạn chế, nếu không sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày.

Thùy Trang (Theo Sohu)




























Không có nhận xét nào: