a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Đôi bàn tay nguyện cầu

 
 
Albrecht Dürer và tác phẩm “Đôi bàn tay nguyện cầu”  “The praying hands”

albrecht-durer
 
Vào thế k 15, ti mt làng nh n, có mt gia đình có ti 18 người con. Cha ca h phi làm vic ti 20 tiếng đng h mi ngày mà c gia đình ch đ đ đđi qua ngày. Thế nhưng, hai người con ln trong nhà vn có nhiu mơ ước. C hai đu mun hc v vì h có năng khiếu t nh.

Sau không biết bao nhiêu bui nói chuyn suđêm trên chiếc giường đông cht anh em, hai người con ln có mt quyếđnh. H s tung mđng xu. Người thua s làm th m, dùng toàn b thu nhđ chu cp cho người thng đi hc. Còn người thng, sau 4 năm hc, s chu cp tài chính cho người còn lđi hc, dù bng cách bán tranh hay phđi làm th m.

Đng xu được tung lên, Albrecht Durer thng cuc và đượđi hc. Albert thua, và đi ti vùng m đy nguy him, và trong sut 4 năm, làm lng đ nuôi người anh em ca mình ăn hc.
Gn như ngay lp tc, nhng tác phm ca Albrecht được rt nhiu người nhđến, bi chúng thm chí còđp hơn c tác phm ca các bc thy trong trường. Và cho đến khi tt nghip thì Albrecht đã báđược khá nhiu tranh và dành dđược mt khon tin.

albrecht-tranh

Khi anh tr v, trong băn sum hp, Albrecht đng dđ cơn người anh trai đã hy sinh 4 năm giúp mình hoàn thành đượước mơ. Và Albrecht nói:
- Anh Albert, bây gi
 đã đến lượt anh. Anh hãy ti Nuremberg đ theo đuước mơ ca mình. Em s lo toàn b chi phí và chăm sóc gia đình. Albert mm cười, ri bt khóc:
- Không, anh không th
 ti Nuremberg được. Đã quá mun ri. Bây gi, sau 4 năm làm vic trong hm m, không còn ngón tay nào ca anh là lành ln. Thm chí bây gi anh còn b thp kh tay phi nng ti mc không th nâng ni mt chiếc ly, nói gì đến vic cm c v. Cơn em, nhưng bây gi đã quá mun ri

Hơn 450 năđã qua. Cho ti bây gi, hàng trăm bc chân dung, tranh màu nước, tranh than chì, tranh khc g và khđng ca Albrecht Durer đã được treo  nhng Vin bo tàng ln nht thế gii. Nhưng có mđiu k l: có th bn, cũng như nhiu người, đu ch quen thuc vi mt tác phm ca Albrecht Durer. Đó là mt ngày, đ t lòng kính trng và biếơn anh trai Albert, Albrecht Durer đã thc hin mt tác phm cn thn nht trong đi: v lđôi bàn tay ca anh trai mình, vi lòng bàn tay hướng vào nhau và nhng ngón tay gy guc hướng lên tri. Ông ch gi bc tranh ca mình đơn gin là “Đôi tay, nhưng c thế giđđt tên cho kit táđó là “Đôi tay cu nguyn.

the-praying-hands
“The praying hands”

Nếu có lúc nào bn nhìn vào bc tranh cđng đó, hãy nhìn li ln th hai. Nó s nói  vi bn rng, không có ai, chc chn không có ai, có th thành công mt mình bao gi!

St

Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014

25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống

  

Bạn có quá nhiều bức ảnh không hài lòng và phải khóc thầm lặng lẽ. “Ăn ảnh” cũng là một kĩ năng có thể nắm vững nếu biết thực hiện đúng theo những hướng dẫn sau đây.


1. Nếu bạn dễ chớp mắt khi chụp ảnh, hãy nhắm mắt trước rồi mở mắt ngay khi ấn chụp. Nhớ là mở từ từ trước khi ấn nút chụp, kẻo mắt nhắm mắt mở thì nguy to!
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
2. Để tránh các nhược điểm như cổ ngắn, cằm chẻ, hãy đưa mặt bạn ra xa máy chụp một chút và hơi cúi mặt xuống. Nghe có vẻ kỳ, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp gương mặt bạn hoàn hảo hơn.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
3. Nếu trang điểm, nhất thiết chọn phấn phủ hợp với màu da bạn. Fiona Stiles - Chuyên gia trang điểm cho các nữ minh tinh trên thảm đỏ như Halle Berry, Jessica Chastain, Elizabeth Banks,… khuyên rằng: nếu phấn phủ không cùng tông màu da, khi gặp ánh đèn flash, bức ảnh sẽ “tố cáo” thẳng thừng sự thiếu ăn ý đó.
Hãy đảm bảo phấn làm da bạn đều màu từ mặt tới cổ và ngực nữa. Rất nhiều người vẫn vô ý để cổ và phần ngực sạm màu lộ liễu trong khi da mặt trắng lốp!
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
4. Mascara và uốn mi là cần thiết, bởi nó làm nổi bật đôi mắt bạn tới từng chi tiết khi chụp chân dung. Hãy làm cho đôi mắt bạn trở nên rạng rỡ, nổi bật.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
5. Hãy nhìn kỹ lại từng bức ảnh mà bạn ưng ý nhất và cố tập lại tư thế đó. Bạn thích góc chụp của mình hay nụ cười đặc biệt của mình trong ảnh? Hãy bắt chiếc với chiếc gương sao cho lần chụp tiếp theo, bạn sẽ có tư thế đẹp một cách tự nhiên không cần nỗ lực.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
6. Chú ý nụ cười của bạn, đừng khiến nó quá gượng gạo hoặc căng thẳng
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
7.  Đảm bảo lông mày bạn đẹp và gọn. Lông mày cũng giúp thể hiện cảm xúc, cá tính của bạn, và sẽ rất rõ nét trên ảnh. Nếu chụp ảnh, hãy tô lông mày đậm hơn bởi khi lên ảnh, nó sẽ bị nhạt màu đi.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
8. Làm mượt tóc trước khi chụp là lời khuyên của chuyên gia làm tóc Serge Normant, người thường xuyên làm việc với Julia Roberts, Reese Witherspoon, Julianne Moore, Sarah Jessica Parker.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
9. Để làm bóng mượt tóc tự nhiên với các loại sáp bóng mà không lo quá đà, ướt át, bạn có thể cho 1 lượng nhỏ ra bàn tay, xoa đều nhẹ lên tóc.
10. Hãy nhìn về phía có nguồn sáng, như thế sẽ tránh bị mắt đỏ
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
11. Được chụp ảnh bất ngờ mà chưa kịp có sự chuẩn bị? Đơn giản thôi. Chỉ mất 5 giây! Hãy lấy khăn giấy thấm đều da mặt bạn, vỗ hoặc bấm nhẹ 2 bầu má cho hồng tự nhiên. Đây là cách cổ điển, nhưng nó thực sự có tác dụng.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
12. Thuốc nhỏ mắt giúp đôi mắt bạn trông sáng và tinh anh hơn trước khi bấm máy
13. Phấn má là thứ không thể thiếu. Thiếu nó, mặt bạn trông như mới ốm dậy. Nên sử dụng màu tự nhiên như sắc ửng trên trái chín đầu mùa. Đừng chát quá đậm để biến thành vua hề trong bức ảnh.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
14. Hãy tạo dáng với góc độ khác nhau. Đứng như chụp ảnh chứng minh thư sẽ tẻ nhạt, thay vào đó, có thể quay mặt 1 góc 45 độ để tạo chiều sâu cho bức ảnh.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
15. Thử tư thế trên thảm đỏ của các ngôi sao Hollywood. Tư thế đặt tay lên hông và nghiêng người sẽ giúp bạn trở nên thanh mảnh hơn.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
16. Tránh xa lối trang điểm rạng rỡ với quá nhiều nhũ lấp lánh và son bóng đậm màu. Mọi thứ trên mặt bạn sẽ trở nên nhức mắt trên ảnh, đặc biệt với những cô nàng có làn da dầu. Nếu là tín đồ của phong cách nhũ, hãy giảm lượng nhũ xuống 1 nửa để có 1 tấm ảnh ưng ý nhất. Thêm chút phấn  highligher ở xương gò má và cánh mũi để giảm độ bóng trên gương mặt bạn.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
17. Hãy làm sáng da vùng cổ và vai vì nó khiến làn da bạn trở nên rạng rỡ hơn.
18. Đứng trên nền màu trắng hoặc sáng màu vì nó làm sáng gương mặt bạn hơn.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
19. Tô son sáng màu. Lý do là son tối màu sẽ giảm vẻ đẹp tự nhiên của đôi môi. Son đậm màu còn khiến bạn già hơn, tạo hình ảnh nghiêm nghị và cứng nhắc hơn. Trừ khi bạn đang muốn tạo một hình ảnh như thế!
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
20. Hãy chụp mình nhiều hơn! Thật vậy, những người tin mình không ăn ảnh có xu hướng lười chụp ảnh bản thân. Nhưng bạn có biết ngay cả Kate Moss cũng không “ăn hình” vào buổi chụp đầu tiên của cô. 21. Nên chụp kiểu từ trên xuống hơn là từ dưới lên, vì bạn trông sẽ ăn hình hơn.Tuy nhiên nếu bạn cao hơn người chụp, hãy kiếm 1 chiếc ghế.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
22. Tránh đứng ngay dưới ánh đèn đang chiếu trực tiếp, sẽ tạo bóng lên khuôn mặt bạn. Nên đứng đối diện với nguồn sáng tự nhiên như ánh sáng cửa sổ.
23. Hãy sử dụng đạo cụ, cầm bông hoa hay đồ trang trí chẳng hạn. Nó giúp bạn tạo dáng thoải mái hơn. 24. Nhìn về phía nguồn sáng, hoặc nơi có ánh sáng lấp lánh như đèn, nến,.. sẽ giúp mắt bạn trở nên long lanh hơn.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
25. Nghĩ về điều gì đó thật vui vẻ, hạnh phúc để có được nét rạng rỡ tự nhiên nhất trong mỗi khuôn hình.
25 mẹo "ăn ảnh" trong mọi tình huống
 
AloBacsi.vn
Theo Thúy Nga - Sức khỏe và Đời sống

Cách tự làm kem chống nắng từ thiên nhiên



Mùa hè là lúc việc chống nắng cho làn da được các chị em đặt lên hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm từ nguyên liệu thiên nhiên an toàn và hiệu quả.


n


 1. Kem chống nắng từ táo
Táo có công dụng chữa những vết cháy nắng, giúp làn da bị tổn hại bởi ánh nắng mặt trời được hồi phục một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn có khả năng cân bằng độ pH, kiểm soát lượng dầu và mang tính kháng khuẩn. Vì vậy, mặt nạ làm từ táo là một phương pháp hữu hiệu và dễ dàng để các bạn có được một làn da khỏe mạnh, tươi tắn, chống lại cái nắng oi bức của mùa hè đang đến gần.
Táo có công dụng chữa những vết cháy nắng, giúp làn da bị tổn hại bởi ánh nắng mặt trời được hồi phục một cách nhanh chóng. 
Nguyên liệu:
- 1 quả táo đỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa canh sữa tươi
Cách làm:
- Tách lòng đỏ ta khỏi lòng trắng và cho lòng đỏ vào bát
- Cắt đôi quả táo, lấy ½ quả gọt vỏ, cắt nhỏ, xay nhuyễn
- Cho thêm 1 thìa sữa tươi
- Trộn đều hỗn hợp và đắp lên mặt trong vòng 10-15 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm, lau khô mặt bằng khăn cotton. Các bạn có thể sử dụng mặt nạ này 2-3 lần/ tuần và chỉ nên làm đủ lượng cho một lần dùng do đặc tính dễ thâm của táo nhé.

2. Kem chống nắng từ dầu dừa và gel lô hội

lô hội có tác dụng bảo vệ da
Lô hội là thần dược thiên nhiên
Nguyên liệu:
- 1 thìa gel lô hội
- 1 thìa dầu vừng
- 1/4 chén bột kẽm ô-xit
- 1 thìa dầu dừa
- 1 thìa bơ hạt mỡ
- 5-10 giọt tinh dầu oải hương.
Cách làm: 
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô thủy tinh, đặt vào nồi nước sôi và đun chảy, khuấy đều.
- Chờ hỗn hợp nguội thì đổ thêm tinh dầu yêu thích vào nếu muốn.Tuy nhiên bạn nên tránh dùng tinh dầu cam chanh vì chúng sẽ khiến da bị bắt nắng hơn. Bảo quản kem chống nắng ở nơi khô thoáng trong tủ lạnh. 
Chú ý:
- Nếu thích kem chống nắng đặc thì bạn cho thêm sáp ong còn nếu thích loãng lỏng thì bỏ bớt sáp ong đi.
- Ngoài ra nếu không cho kẽm ô xit vào thì với những nguyên liệu trên và cách làm trên bạn sẽ tạo ra được kem dưỡng thể tuyệt vời không kém.

3. Kem chống nắng từ bơ và dầu dừa

Bơ là nguyên liệu chủ chốt trong kem chống nắng tự chế, bơ giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên, do chứa nhiều vitamin A, E và D.
Dầu dừa có tác dụng chống nắng cho da
Dầu dừa và bơ giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên
Nguyên liệu:
- Bơ, dầu dừa
- Nước cất, canh hàn the
- Lô hội, sáp ong
Cách làm:
- Đặt bơ, dầu dừa, nước cất và hàn the vào một chiếc bát thủy tinh. 
- Khuấy đều bơ, dầu dừa, nước cất và hàn the tạo thành một dung dịch hỗn hợp.
-Cho hỗn hợp này vào chung và trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp có bọt, màu trắng.
- Tiếp tục got vỏ lô hội và lấy phần thịt, cho và đánh tan cùng hỗn hợp sau đó cho vào đun sôi hỗn hợp này trong vòng 2 phút tạo thành một dung dịch lỏng mịn. Làm nóng chảy sáp ong rồi khuấy các dung dịch này lại với nhau tạo thành một hỗn hợp có bọt, màu trắng mỏng. Trộn đều tay tất cả hỗn hợp trên trong 5 phút.
Chú ý một ngày chúng ta nên bội loại kem nay khoảng hai lần. không nhất thiết là da ngoài bạn mới sử dụng loại kem chống nắng tự chế này. Ngay cả khi ở trong bong mát bạn vẫn có thể sử dụng bởi hỗn hợp này không những là cách chống nắng an toàn mà còn là cách làm trắng da rất an toàn và hiệu quả.
4. Kem chống nắng từ dầu hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 1/2 chén dầu hạnh nhân hoặc dầu ô-liu
- 2 thìa kẽm ô-xit.
- 1/4 chén dầu dừa.
- 1 thìa dầu vitamin E hoặc 2 thìa bơ hạt mỡ.
- 1/4 chén sáp ong.
- Tinh dầu bạn thích, chiết xuất vani hoặc chiết xuất tự nhiên khác
Dầu hạnh nhân có tác dụng ngăn ngừa ánh nắng làm tổn thương da
Dầu hạnh nhân có tác dụng ngăn ngừa ánh nắng làm tổn thương da 
Cách làm:
- Đổ tất cả nguyên liệu, trừ kẽm ô-xit vào một bình thủy tinh.
- Đổ nước vào nửa nồi và đun lửa vừa.- Đậy nắp lên bình thủy tinh, không chặt quá, đặt vào nồi nước đang đun. Khi nước nóng dần lên, các nguyên liệu trong bình cũng sẽ tan chảy dần. Bạn thỉnh thoảng lắc hoặc khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan.
- Khi các nguyên liệu đã tan hết, cho kẽm ô-xit vào, khuấy đều và đổ vào bình đựng để bảo quản. Với công thức kem chống nắng này thì dùng bình có nắp sẽ tiện và dễ lấy hơn bình xịt hay tuýp.
5. Kem chống nắng bằng trà xanh
Trà xanh không những có hiệu quả chống nắng cao mà còn giúp ngăn ngừa da mặt khô hay bùng phát mịn trứng cá mùa hè.
trà xanh có hiệu quả chống nắng
Trà xanh không những có hiệu quả chống nắng cao mà còn giúp ngăn ngừa da mặt khô hay bùng phát mịn trứng cá mùa hè.
Nguyên liệu:
- 2 chén nước
- 1 chảo nhỏ
- 1 rây lọc
- 1 quả bóng bông
- 1 lọ thủy tinh có nắp
Cách làm:
- Đổ 2 chén nước vào một cái chảo nhỏ
- Đun sôi chén nước này trên bếp với lửa vừa phải
- Thêm ½ chén nước và lá trà xanh vào nồi nước này, đun khoảng 5-10 phút
- Bắc chảo xuống bếp và để cho nước trà xanh nguội trở lại. Tiếp tục đổ nước thông qua một rây lọc. Giữ lại nước và loại bỏ lá trà xanh đã được sử dụng
- Cho phép nước trà xạnh nguội mát hoàn toàn
- Thấm ướt một miếng bông với nước trà xanh và chà nó lên mặt, lên cổ. Chú ý trước đó bên nên rửa mặt của bạn và để nó tự khô trước khi áp dụng nước trà xanh. Bảo quản nước trà xanh trong chai thủy tinh đậy kín và có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nguồn vitamin vô tận từ các loại hoa quả có tác dụng đặc biệt trong việc chống lại tác hại của tia nắng mặt trời xâm nhập vào da như cà chua, cà rốt, cam quýt hay đậu nành. Uống một viên nhau thai cừu mỗi ngày cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng bận rộn không có thời gian chăm sóc da.




AloBacsi.vn
Theo Nguyễn Huyền - Chất lượng Việt Nam

Thịt bò xào cà tím thơm ngon lạ miệng

Cà tím có tác dụng mát gan, nên teen chúng mình hãy ăn nhiều vào để da không bị mụn nhé.

Nguyên liệu cần có:
- 2 quả cà tím dài; 300 gam thịt bò
- Hành lá, tỏi tây; tỏi; ớt
- Xì dầu; hạt nêm; đường; hạt tiêu
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1,5 muỗng cà phê dầu vừng
- 1/2 muỗng cà phê bột tôm
- 1 muỗng cà phê vừng rang
- Lá vừng (nếu có)
Cùng làm nhé:
Hấp dẫn chưa nào cả nhà? Mau chén thui nào. ^_^
Chúc các bạn thành công!
Oliver (theo Beyond)


BA MÓN CÁ KHÔ GIẢN DỊ DỄ TRÔI CƠM.

Những món cá khô này tuy giản dị nhưng ăn với cơm vừa đậm đà lại rất ngon miệng.

Món cá khô nào cũng hấp dẫn
Cá cơm sốt cay lạc rang
Cá cơm sốt cay ngọt thêm chút lạc rang bùi bùi ăn sẽ rất ngon cơm.
Nguyên liệu:
- 50g lạc
- 100g cá cơm khô
- Dầu ăn
- Ớt tươi, đường, muối, tỏi
- 1 chút bột me chua
Cách làm:
- Vì cá cơm nếu để nguyên chế biến sẽ hơi mặn, nên trước khi dùng bạn nên ngâm qua với nước gạo khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Lạc cho vào chảo thêm dầu ăn chiên đều cho chín giòn rồi vớt ra để cho ráo dầu ăn. Ớt tươi, tỏi, gia vị cho vào 1 cối nhỏ giã thật nhuyễn rồi để ra bát. Tiếp theo đó dùng một chiếc bát khác pha hỗn hợp me, nước lọc, đường rồi quấy đều cho tan chảy.
- Cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào chảo đảo đều, khi đã thấy dậy mùi đổ hỗn hợp nước me vào đun cho đến khi sền sệt.
- Đổ lạc rang và cá cơm vào, cho nhỏ lửa và đảo đều tay. Đảo liên tục trong khoảng 3 đến 5 phút khi mọi thứ dính quyện vào nhau là được.
- Món cá cơm chiên cay với lạc rang ăn rất ngon và bùi, vừa có vị ngọt lại có vị cay, ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Khô cá lóc kho dứa
Khô cá lóc đồng là món ăn được làm từ cá lóc tẩm gia vị của vùng Miền Tây như: Muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1 kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của khô cá lóc.
Vị chua ngọt của dứa quyện cùng vị đậm đà của cá lóc khô và vị béo mềm của thịt ba chỉ, vị cay của ớt tạo cho món ăn có một hương vị tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 2 con cá lóc khô
- 1 quả dứa
- 200gr thịt ba chỉ
- 1 thìa mật mía, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm ngon, chút muối, tiêu, ớt bột
Cách làm:
- Cá lóc ngâm nước muối nhạt trong 2 giờ cho mềm, cắt miếng vừa ăn. Dứa và thịt cắt miếng kích thước tương đương miếng cá.
- Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo 1 chút dầu ăn rồi cho hành vào, xào nhỏ lửa cho hành chín trong. Với cách này đồ ăn sẽ thơm không bị khét và ngọt vị hành.
- Cho thịt vào xào săn
- Hòa nước mắm, mật, dầu hào với nhau.
- Cho hỗn hợp nước mắm vào thịt xào tiếp 3 phút
- Cho dứa vào. Men Bromeline trong dứa có tác dụng làm mềm cá lóc khô. Cho tiếp cá lóc vào , rắc ớt bột lên trên.
- Đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa để nước dứa chảy ra làm mềm cá và thit, vị ngọt của dứa thấm vào cá. Sau khoảng 30 phút nêm lại cho vừa mắm muối (thong thường cá đã mặn rồi ko cần thêm nhiều muối nữa) và tắt bếp, rắc hạt tiêu ăn nóng với cơm trắng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Khô cá ó xào tỏi ớt
Cá ó khô xào tỏi ớt vừa thơm vừa giòn sần sật, ăn với cơm trắng rất ngon.
Cá ó sao có hình dạng giống con cá đuối nhưng nhỏ hơn rất nhiều nhưng thịt lại ngon hơn. Thân cá dẹp bằng dạng đĩa rộng, hình chim ó bay. Cá ó sao dạng khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 200g khô cá ó
- 10 tép tỏi
- 1 trái ớt
Cách làm:
- Đun sôi nước, cho cá ó vào nấu khoảng 7 phút thì cá mềm.
- Vớt cá ra rổ cho ráo.
- Sau đó xé sợi cá khi còn ấm.
- Tỏi rửa sạch, giã dập (giã luôn vỏ cho thơm) với ớt. Thêm ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước.
- Đun nóng 3 muỗng canh dầu, cho cá vào đảo, hạ lửa nhỏ đảo cho cá săn lại thì cho chén nước tỏi ớt vào.
- Đảo đều trên lửa nhỏ cho cá ngấm và ráo là được.
- Khô cá ó xào tỏi ớt ăn kèm cơm trắng rất ngon! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Món ngon từ đậu phụ non

Đậu phụ non mát, bổ và dễ ăn nên thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong mùa hè.


Đậu phụ non sốt cà
Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu hũ trắng
- 2 quả cà chua
- 5 tai nấm đông cô
- 50g nấm rơm
- Hạt bắp (nửa trái), hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, hành lá.
Đậu phụ non sốt cà
Cách làm:
- Đậu phụ non thái miếng vừa ăn, cho vào nồi hấp chín. Xếp đậu hũ ra đĩa, bạn có thể trình bày đẹp mắt để món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà chua vào đun đến khi chín nhừ. Bạn cũng có thể xay cà chua để làm sốt hoặc dùng cà chua đóng hộp nếu không có thời gian chế biến.
- Nêm gia vị để sốt vừa miệng.
- Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, thái nhỏ. Nấm rơm ngâm nước muối cho sạch, chẻ đôi. Bắp tách hạt, chần qua nước sôi cho mềm.
- Xào nhanh tay nấm đông cô, nấm rơm và bắp, cho chút nước sốt cà chua vào, nêm chút nước tương và gia vị.
Rưới sốt lên đậu hũ, trang trí với hành lá cho đẹp mắt.
Đậu phụ non chiên giòn
Nguyên liệu:
- Đậu hũ non 1 cây
- Cà chua 1 trái, ớt Đà Lạt xanh vàng 30g mỗi loại,
- Bột chiên xù 50g, mè trắng rang 1 muỗng cà phê, dầu mè 1/4 muỗng càphê, trứng gà 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, giấm, dầu ăn.
Đậu phụ non chiên giòn
Cách làm:
- Đậu hũ cắt khoanh dày 1,5 cm.
- Trứng gà cho ra chén đánh tan.
- Bột mì, bột xù cho ra dĩa.
- Cà chua, ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt hạt lựu.
- Phi dầu với tỏi băm cho ớt và cà chua vào xào nhanh, nêm hạt nêm, đường, giấm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa thêm ít dầu mè trộn đều.
Đậu phụ non sốt thịt băm
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 150g thịt lợn xay
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm
- Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu
- Hành lá thái nhỏ
- Tỏi.
Đậu phụ non sốt thịt băm
Cách làm:
- Xắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đậu phụ vào đĩa.
- Để đĩa đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.
- Thịt lợn xay trộn lẫn nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
- Ngâm nấm vào thố nước muối pha loãng. Vớt nấm ra để lên rổ cho ráo nước.
- Đun nóng ba thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt lợn vào xào chín, thêm cà rốt, gừng vào đảo cùng.
- Nêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào, đảo đều.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ nấm vào xào cùng, xào đến khi nấm chín.
- Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
- Sau cùng đổ hỗn hợp thịt xào lên bên trên bề mặt đậu phụ đã hấp chín. Rắc ít hạt tiêu lên bên trên bề mặt thịt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Các tin liên quan
Theo Đẹp và Khỏe

NHỮNG LÝ DO NÊN ĂN HẸ .( BY MAI HƯƠNG )

Hẹ giàu chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa tốt, giúp loại bỏ nguy cơ táo bón. Ngoài ra, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.


1. Hỗ trợ giảm cân

Hẹ rất ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi. 100 g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể.
12 lý do nên ăn hẹ

2. Giảm huyết áp và cholesterol
Cũng như tỏi, hẹ có chứa allicin. Allicin có tác dụng giảm huyết áp và ngăn quá trình sản sinh cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa, chúng cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, tẩy vi khuẩn và nấm trong đường ruột, đảm bảo cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

3. Ngăn chặn táo bón
Hẹ giàu chất xơ nên giúp tiêu hóa hiệu quả. Ăn nhiều hẹ sẽ cung cấp lượng lớn chất xơ cho ruột và ruột kết, giúp loại bỏ nguy cơ bị táo bón.

4. Giúp ngăn ngừa ung thư

Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
12 lý do nên ăn hẹ

5. Các vấn đề về da

Vì hẹ có đặc tính chống vi khuẩn và nấm nên rất tốt cho da, đồng thời cải thiện những vấn đề về nhiễm trùng da. Hẹ có thể thay thế cho các loại kem bôi trị vảy và làm lành vết thương hở. Nhờ đặc tính này, hẹ có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giúp vết thương mau lành.

6. Giúp xương chắc khỏe

Hẹ chứa nhiều vitamin K - loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe xương của bạn. Sự khử khoáng xương được ngăn chặn đáng kể bằng việc ăn hẹ thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên thường xuyên ăn hẹ sẽ giúp tăng mật độ xương.

7. Ngăn chặn những vấn đề khó chịu khi mang thai

Hẹ tươi chứa rất nhiều folate (axit folic là loại axit amin có vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào). Phụ nữ mang thai tiêu thụ một lượng axit folic phù hợp sẽ ngăn chặn được đáng kể dị tật bẩm sinh về ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
12 lý do nên ăn hẹ

8. Giàu dinh dưỡng
Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin... Những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.

9. Ngăn ngừa đông máu

Flavonoid trong hẹ giúp cân bằng huyết áp, đặc biệt giúp giảm huyết áp cao. Hẹ giàu vitamin C có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của các mao mạch máu và thúc đầy sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Ăn hẹ thường xuyên sẽ ngăn ngừa chứng đông máu.

10. Giúp ngăn ngừa mụn

Sự xuất hiện của beta-carotene trong hẹ có tác dụng làm sáng làn da, ngăn ngừa mụn. Ăn hẹ thường xuyên giúp da sáng rạng rỡ.
12 lý do nên ăn hẹ

11. Giải pháp tuyệt vời cho da khô

Nếu bạn bị da khô, hẹ tươi là biện pháp cho bạn. Nghiền hẹ ra, rồi đắp lên mặt, để khô trong vòng 30 phút sau đó rửa mặt lại. Làm thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy da có sự thay đổi rõ rệt.

12. Mái tóc khỏe mạnh

Màu đen của tóc cũng được cải thiện đáng kể nhờ hẹ. Lá hẹ giúp tăng cường nang tóc và làm tăng lưu lượng máu từ gốc đến ngọn tóc. Do đó, hẹ được dùng trong một vài sản phẩm chăm sóc tóc vì chúng ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc mọc nhanh.