a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Thiên nhiên nói với nhân loại!


Ảnh thiên nhiên hoang dã đẹp nhất 2014

 Các bức ảnh phản ánh vẻ đẹp nổi bật, mong manh của thiên nhiên, gây ấn tượng nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh hoang dã của năm.


Cuộc thi được tổ chức bởi Bảo tàng lịch sử thiên nhiên (Natural History Museum), London, Anh và đài BBC Worldwide, gồm 18 hạng mục khác nhau. Ảnh: Ánh sáng kỳ lạ phát ra từ những sinh vật thuộc bộ Cnidaria.

Sử dụng máy ảnh có ống kính phóng đại cao, nhiếp ảnh gia Alex chụp được hình sên biển đang phát sáng khi bò trên eo biển Lembeh ở Bắc Sulawesi, quần đảo Sunda của Indonesia. Sinh vật có màu xanh lá cây trên lưng và phần miệng cam rất kỳ thú.

Dơi treo ngược trên trần nhà của hầm trú ẩn bị bỏ hoang ở phía bắc Ba Lan. Hầm được xây dựng bởi người Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Nhiếp ảnh gia Bernardo chụp ảnh các loại đá và khoáng chất với mục đích nghệ thuật. Bức hình cho thấy hình ảnh của đá granulit lấy từ một mỏ đá tại Kerala, Ấn Độ.

Cảnh tượng choáng ngợp của hàng nghìn con chim ở làng Khichan, ở Rajasthan, Ấn Độ.

Vào thời điểm 2h sáng, nhiếp ảnh gia David đã tới bán đảo Snaefellsnes, Iceland để chụp ảnh cực quang, vì phong cảnh ngoạn mục của nó. Màu sắc của cực quang là kết quả của sự va chạm giữa các hạt tích điện từ không gian và oxy và các nguyên tử nitơ cao trong bầu khí quyển của Trái đất.

Khi thăm thú khu rừng gần nhà ở Styria, Áo, nhiếp ảnh gia Herfried đã bắt gặp cảnh tượng tuyệt đẹp này. Các sinh vật liên tục di chuyển, và ánh sáng thay đổi đã tạo thành hình ảnh kính vạn hoa tuyệt đẹp.

Con rắn cỏ, dài chỉ hơn 1m, rất cảnh giác và bắt đầu di chuyển. Nhiếp ảnh gia Marc đã kịp bắt được chân dung đôi mắt rất có hồn của rắn .

Báo đốm vừa chén thịt linh dương xong và đang nằm thư giãn trên bãi cỏ.

Hình ảnh phóng khoáng của những chú chim sải cánh

Khoảnh khắc những con đại bàng dũng mãnh, chim ruồi nhỏ nhắn... đang dang rộng đôi cánh được các nhiếp ảnh gia lưu lại.
Y Nguyên
Ảnh: flick

Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

THÔNG BÁO HỌP MẶT KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY VÀO TRƯỜNG HOÀNG DIỆU NK 65-72


Thông Báo:
  1. Xin mời các đồng môn 65-72 viết bài cho Kỷ Yếu Bỏ Túi (hay Kỷ Yếu Mini) của khóa 65-72. Nội dung xoay quanh tình cảm Thầy trò, bạn bè, và cảm xúc ngày họp mặt....  Xin viết ngắn gọn, súc tích để đăng trên trang giấy nhỏ (1/2 của khổ giấy A4) cho Kỷ Yếu Mini.

  2. Khi đăng ký họp mặt xin gởi thông tin cá nhân như số điện thoại, email, chỗ ở hiện tại. Những thông tin này sẽ được đăng trong Kỷ Yếu Mini để thông tin cho tất cả các bạn khóa 65-72 biết về nhau.

  3. Họp Mặt Vườn Me là kỷ niệm 50 năm ngày vào trường của khóa 65-72. Để tăng phần ấm cúng, đồng môn tham dự chính là CHS 65-72 và những thân hữu của CHS 65-72 và các CHS có tâm huyết tham dự, nhất là các đồng môn các khóa khác ở ngoài nước nếu có dịp về tham dự thì Ban tổ chức rất hoan nghênh. Xin mọi người thông cảm vì không gian hạn hẹp nên không thể mời tất cả đồng môn Hoàng Diệu trong dịp này.

  4. Về đóng góp: Xin mời tham dự ghi tên và thông tin cá nhân và phần đóng góp tùy hỷ. Nếu có Mạnh Thường Quân nào muốn ủng hộ thì xin liên lạc trực tiếp anh Dương Viên Bình, hay chị Sơn Liêng theo số ĐT như trên.

DANH SÁCH CHS HOÀNG DIỆU KHÓA 65-72 THAM DỰ HỌP MẶT 50 NĂM TÌM VỀ NHAU
STTHọ TênEmail hoặc phone #Số người tham dựĐóng góp trực tiếp tới BTC tùy hỷ và tùy khả năng
1Lê Hữu Thiện 65-72 - California, USAthienle53@yahoo.com2
2Hồ Quang Cua 65-72 - Sóc Trăng, Việt Nam84 91 398 31722
3Dương Viên Bình 65-72 - Sóc Trăng, Việt Nam84 91 823 54752
4Sơn Thị Liêng 64-71 - Cần Thơ, Việt Namstlieng@yahoo.com1
5Hồ Quốc Lực 68-75 - Sóc Trăng, Việt Namobama68@vnn.vn1
6Võ thị Phượng Mai 65-72 - Sydney Australiagianghuong54@hotmail.com1200 Úc Kim
7Phan Trường Ân 65-72 - California, USAanhdungphan@hotmail.com1$100 USD
8Vương thị Việt Hoa 65-72 - Sài Gòn, Việt Namvuongthiviethoa@yahoo.com1
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
50
51
52
53
54
55
56
57
Sub total:$100 USD và 200 Úc Kim
Last updated 10/29/2014

Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Món ăn chữa bệnh đái tháo đường

Người bị đái tháo đường cần chú ý nhiều đến chế độ ăn uống, vì đồ ăn có thể là thuốc nhưng cũng có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh.

1. Ốc bươu bung củ chuối
Ốc bung củ chuối là món ăn ngon và là bài thuốc quý trị đái tháo đường dân gian thường dùng. Theo Y học cổ truyền, thịt ốc bươu có tính hàn, vị nhạt, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, tiêu viêm, lợi tiểu, trừ thấp nhiệt, tiêu thũng, thông lâm (sỏi)... trị bệnh đái tháo đường. Củ chuối hột có tính chát trị bệnh tiêu khát rất thích hợp với những bệnh nhân đái tháo đường. Mùi vị món ăn này rất đậm đà, có đủ cả vị chua, vị chát làm giảm cảm giác khát nước, đói bụng của người mắc bệnh đái tháo đường.
Nguyên liệu: ốc bươu, thịt lợn ba chỉ, đậu phụ rán, củ chuối hột non thái nhỏ, nghệ giã vắt nước, khế, mẻ, mắm tôm, gia vị...
Cách làm: Ngâm ốc bươu trong nước vo gạo trong cho ra hết nhớt, rửa sạch, khều lấy đầu, bỏ ruột. Thịt lợn thái mỏng, ướp với mẻ và nước nghệ, thêm ốc vào ướp cùng. Củ chuối thái mỏng, ngâm nước cho ra hết nhựa rồi cho vào nồi ninh nhừ trước chừng 1-2 giờ, ăn thử thấy mềm là được.
Sau cùng cho tất cả các nguyên liệu vào, nêm gia vị vừa vặn, để chừng 30 phút cho ngấm rồi đun thêm 30 phút nữa cho ngấm đều gia vị.
Chú ý: Những người tỳ vị hư hàn (đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày), rối loạn tiêu hóa kéo dài, người có vết loét trên da thịt chưa lành… thì nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.
2. Canh mướp đắng nhồi thịt (khổ qua)
Khổ qua từ xưa đã được biết đến là một loại quả có có khả năng chữa nhiều bệnh, trong đó có tác dụng hạ đường huyết vì nó có hoạt chất charantin, glycosid steroid tác động đến lượng đường glucose hoặc lượng hormone insulin.
Mướp đắng có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiết insulin, cải thiện khả năng tế bào hấp thu đường glucose, đồng thời cản trở gan tiết quá nhiều glucose. Ngoài ra, mướp đắng còn có khả năng chống ôxy hóa giúp các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh và chậm lão hóa.
Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt nạc vai xay nhuyễn, mộc nhĩ thái nhỏ, hành, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm: Mướp đắng cắt đầu đuôi, bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành khúc chừng 3-5cm. Thịt nạc vai đã xay nhuyễn trộn đều với mộc nhĩ thái nhỏ, thêm một chút gia vị cho vừa vặn rồi nhồi vào từng khúc mướp đắng vừa cắt. Đun nước sôi, cho từng khúc mướp đắng đã nhồi thịt vào nồi. Đun chừng 10 phút cho cả mướp đắng và thịt đều chín rồi cho hành, mùi tàu vào, sôi lại thì tắt bếp.
3. Canh bí ngô (bí đỏ) - đậu xanh
Bí ngô với đậu xanh kết hợp với nhau sẽ được một món canh bổ trung ích khí, thanh nhiệt và làm hết khát, dùng rất tốt cho những người bị bệnh đái tháo đường
Nguyên liệu: Bí ngô, đậu xanh.
Cách làm: Bí đỏ rửa sạch gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái miếng. Đậu xanh đãi sạch. Cho cả bí đỏ và đậu xanh vào nồi hầm cho thật nhừ, chế đủ gia vị (mặn hoặc ngọt), chia ăn vài lần trong ngày.
Bạn cũng có thể dùng đậu đỏ và bí đao để nấu canh ăn hằng ngày. Món này cũng giúp cơ thể lợi tiểu, giải độc, thích hợp cho những người mắc chứng đái tháo đường sinh sưng phù, da ghẻ lở, mụn nhọt khó lành.
4. Cháo cà rốt
Cà rốt có thể chữa trị và ngăn ngừa rất nhiều bệnh tật khác nhau. Ngoài các enzyme và các tiền chất vitamin A, nước ép cà rốt còn là nguồn cung cấp rất nhiều insulin thực vật có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và béo phì. Nếu bạn bị đái tháo đường kèm theo mỡ máu cao thì bạn nên ăn món cháo cà rốt.
Nguyên liệu: Cà rốt tươi, gạo ngon để nấu cháo.
Cách làm: Cà rốt rửa sạch, xắt miếng, nấu chung với gạo thành món cháo nhừ. Bạn có thể ăn cháo vào buổi sáng và chiều trong vài ngày liền để có được hiệu quả tốt nhất.
5. Rùa hầm (ngô) bắp nếp
Thịt rùa tính ôn, các bộ phận trong cơ thể rùa đều bổ thận, tư âm dưỡng huyết, lưu thông khí huyết. Vì thế, những người gặp vấn đề về đường tiết niệu như đi tiểu đêm nhiều, đái dầm, són đái đều được khuyên nên dùng thịt rùa để trị bệnh. Người bị đái tháo đường được khuyên nên hầm rùa với ngô nếp ăn thường xuyên để nhanh khỏi bệnh.
Nguyên liệu: Thịt rùa,ngô nếp hoặc ngô tẻ.
Cách làm: Thịt rùa chặt nhỏ, ngô tẽ lấy hạt và để cả râu, thêm gia vị, nước sạch lượng thích hợp, hầm nhừ dạng canh súp.
6. Canh hẹ, hẹ xào
Hẹ rất giàu vitamin C, carotene và giàu các nguyên tố vi lượng như kali, canxi, magie, selen, sắt, giúp tăng lực, tốt khí, lưu thông máu. Ngoài ra, lá hẹ cũng có giá trị chữa một số bệnh như: giảm mỡ máu, trị táo bón, ngăn ngừa bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch, và ung thư.
Vì thế, những bệnh nhân đái tháo đường nên uống nhiều nước, đi tiểu nhiều, tiểu xẻn vặt, đái són do thận hư, nên trồng hẹ trong vườn để tận dụng vị thuốc quý từ thiên nhiên này.
Cách làm:Hẹ tươi rửa sạch, thái khúc 3-5cm, hàng ngày cho thêm vào món canh hoặc xào không cho muối hoặc gia vị ăn thường xuyên.
Cách xử lý khi côn trùng chui vào tai Lấy nước ấm hoặc oxy già nhỏ ngập tai cho côn trùng...
Đái tháo đường thai kỳ: Thuốc nào cho bà bầu Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) là thuật ngữ chỉ hiện...
Theo SKGĐ

Cảnh báo nguy cơ huyết áp cao từ nước ép trái cây

Thưởng thức sinh tố hàng ngày không mang lại lợi ích sức khỏe. Trái lại, nó còn tiềm ẩn mối nguy huyết áp cao.

Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Swinburne Hawthorn (Autralia). Trong quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy người thường xuyên dùng nước ép trái cây dễ đối diện với tình trạng đau tim , đau thắt vùng ngực.
Thường xuyên thưởng thức nước ép trái cây khiến bạn dễ đối diện với chứng huyết áp cao.
Về vấn đề này, bác sĩ Matthew Pase đánh giá: “Phát hiện có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực cải thiện sức khỏe cộng đồng bởi không ít người tin rằng thường xuyên uống nước ép trái cây tốt cho cơ thể.
Thực tế, nước ép chứa nhiều vitamin thiết yếu song chúng lại chứa lượng đường cao và chất xơ vô cùng khiêm tốn.
Theo đó, uống nước ép trái cây thường xuyên góp phần khiến lượng đường trong cơ thể tăng vọt, chứng huyết áp cao, tim mạch ngày càng tiến triển trầm trọng”.
Các nhà khoa học Anh tin rằng, thưởng thức nước ép trái cây còn góp phần không nhỏ trong việc gây ra hiện tượng béo phì , tiểu đường ngày càng phổ biến.
Nó cũng bị đổ lỗi khiến tình trạng sâu răng ở trẻ em ngày càng xuất hiện nhiều. Đặc biệt với những bậc phụ huynh sử dụng nước ép trái cây như một cách thay thế nước uống thông thường.
Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc bạn phải “đoạn tuyệt” loại giải khát thơm ngon này. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo bạn vẫn có thể sử dụng nó song cần tính toán sao cho lượng đường không vượt quá sáu muỗng cà phê mỗi ngày là được.
Hải Yến

Tẩy da chết cực hiệu quả nhờ bột ngô

Tẩy da chết đã trở thành một bước làm đẹp không thể thiếu. Bởi sau khi tẩy da chết, làn da sẽ được kích thích tuần hoàn, trở nên mịn màng và sạch sẽ, thông thoáng...

Như chúng ta vẫn biết, bên cạnh hệ lông tóc và hệ sừng thì chỉ có làn da mới sở hữu khả năng tự tái tạo, thay mới. Dưới sự tác động của tự nhiên, môi trường; các tế bào da của chúng ta bị già cỗi nhanh chóng và chúng trở thành nguyên nhân chính dẫn đến những biểu hiện tiêu cực của làn da như màu da đen sạm, thô sần, lỗ chân lông bị bít kín, nảy sinh mụn và nhiều vấn đề da liễu phức tạp.
Tẩy da chết cực hiệu quả nhờ bột ngô.
Chính vì thế, tẩy da chết đã trở thành một bước làm đẹp không thể thiếu. Bởi sau khi tẩy da chết, làn da sẽ được kích thích tuần hoàn, trở nên mịn màng và sạch sẽ, thông thoáng; nhờ đó mà việc trang điểm hay sử dụng các sản phẩm dưỡng cũng trở nên hiệu quả hơn hẳn.
Thường, khi nhắc đến công đoạn tẩy da chết, phái đẹp hay nghĩ đến việc đi spa. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng đủ hầu bao để ghé thăm tiệm spa đều đặn.
Kem tẩy tế bào chết với bột ngô
Việc tẩy tế bào chết cho da mỗi tuần một lần là cần thiết, giúp loại bỏ nhanh những tế bào chết cũ kĩ, xám xỉn để có làn da sáng hồng (Nhưng nhớ là việc này chỉ 1 lần một tuần thôi, không hơn nhé – tẩy da chết nhiều khiến lớp tế bào non chưa kịp trưởng thành đã bị lột tiếp, da sẽ rất yếu và dễ bị tổn thương). Bột gạo hay bột ngô được xem là một thành phần tẩy tự nhiên khá tuyệt vời, đặc biệt với da dầu.
Nguyên liệu
1 thìa súp bột gạo.
1 thìa súp bột ngô.
Vài giọt chanh.
Cách làm
Trộn đều 1 thìa súp bột gạo, 1 thìa súp bột ngô và vài giọt chanh, thêm chút nước nếu cần. Đắp lên mặt và nhẹ nhàng massage theo hướng từ dưới lên và từ trong ra ngoài theo chuyển động vòng tròn.
Bột gạo và bột ngô sẽ giúp tẩy các tế bào chết tích tụ trên mặt, làm sạch lỗ chân lông. Nước cốt chanh có tác dụng làm trắng da, làm mờ các vết thâm trên mặt và giảm độ bóng nhờn cho da.