Cùng vào bếp trổ tài làm món bánh Trung thu rau câu ngũ sắc đẹp mắt cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu: 10g
- Nước thanh long đỏ : 10ml
- Nước chanh leo: 10 ml
- Nước cao cao: 10ml
- Nước cốt dừa: 10ml
- Nước bột trà xanh: 10ml
- Đường trắng
- Khuôn bánh Trung thu
Cách làm:
Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.
Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.
Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu.
Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bước 5: Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc!
Theo Min Chu (Khám Phá)
Thực đơn nui xào tôm cho ngày cuối tuần chán cơm
Phần sốt húng quế dậy mùi chính là điểm nhấn độc đáo trong menu của nhà ta hôm nay.
MÓN CHÍNH:
Cuối tuần rảnh rỗi sao mình không trổ tài chiêu đãi cả nhà món gì đó là lạ, ngon ngon đổi vị cho cơm trắng vẫn ăn hằng ngày nhỉ? Món nui xào tôm và sốt húng quế thơm lừng kiểu Âu này sẽ là một gợi ý khá hay ho đấy. Nui quyện đều sốt húng quế thơm lừng, lại thêm tôm nõn mềm ngọt mà cay nhẹ, chắc chắn cả nhà mình sẽ “xử lý” hết veo nồi nui của bạn trong "nháy mắt" cho mà xem!
Cách làm món nui xào tôm sốt húng quế:
- Sơ chế: Rửa sạch tôm, ướp với một chút muối, hạt tiêu và ớt bột. Tách vỏ hạt óc chó rồi nướng hoặc rang sơ.
- Đun sôi nồi nước với một chút muối sau đó thả nui vào luộc đến khi nui mềm thì vớt ra và dội qua nước lạnh.
- Làm sốt húng quế: Dùng máy xay (hoặc cối giã) để nghiền nhuyễn tỏi và hạt óc chó, sau đó cho húng quế, 10ml nước cốt chanh, 5ml dầu oliu, một chút muối và hạt tiêu vào xay cùng tới khi hỗn hợp trở nên quyện mịn. Thêm phô mai parmesan vào nghiền thêm trong vòng khoảng 30 giây.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu oliu với lửa vừa rồi cho tôm vào xào chín tới.
- Vẫn trên chảo đó, ta cho sốt húng quế vào với một chút heavy cream vào trộn đều, nêm nếm thêm hạt tiêu và muối sao cho vừa miệng thì đổ nui vào. Đảo nui thật đều tay rồi cho tiếp tôm vào nấu cùng trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
MÓN ĂN KÈM:
Vì món nui xào tôm đã khá đậm vị rồi nên chúng ta chỉ cần bỏ ra tầm 10 phút để làm 1 đĩa salad dưa leo, hành tây trộn ăn kèm là ngon ngất ngây. Không những vậy đĩa salad này lại còn giúp cân bằng dinh dưỡng cho cả menu nữa chứ. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi!
Cách làm món salad dưa leo và hành tây:
- Ngâm rửa sạch dưa leo, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cắt hành tây thành miếng nhỏ.
- Trộn dưa leo với hành tây với nhau trong 1 tô lớn, rưới thêm dầu dấm lên trên, rắc mè rang hoặc đậu phộng (lạc) ăn kèm nếu thích.
TRÁNG MIỆNG:
Cuối cùng, mình nấu một nồi chè khoai sọ để cả nhà tráng miệng sau bữa ăn nhé! Chè khoai sọ với hương vị ngọt nhẹ, thanh mát vừa dễ nấu lại dễ ăn, đặc biệt khoai sọ lại có tính mát và không hề ngấy như khoai môn đâu.
Đi chợ cần mua những gì:
(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt:
- 400 tôm nõn
Rau củ quả:
- 1 mớ húng quế
- 1/2 củ hành tây
- 3 quả dưa leo
- Một ít rau thơm
- 400g khoai sọ
Khác:
- 1 gói nui ống (hoặc nui hình nơ tùy ý thích)
- 200g hạt óc chó
- 150g heavy cream
- 100g phô mai parmesan dạng sợi
- 40g bột báng (hạt trân châu nhỏ)
- 60g nước cốt dừa
Theo
Khánh Linh / Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét