a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Bánh đậu xanh kiểu mới mềm mịn như kem

Bánh đậu xanh được thêm thắt một vài nguyên liệu trở nên thơm ngon, beo béo rất hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LỆU
- 250 gr đậu xanh không vỏ
- 50 gr mật ong, 70 gr đường, 70 ml kem whipping, 1 chút xíu muối
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 1
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH
Bước 1: Đậu xanh ngâm hai tiếng, sau đó vo sạch, cho đậu xanh vào nồi cùng 700 ml nước, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu cho đến khi đậu chín nhừ, nước cạn sánh thì tắt bếp.
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 2
Bước 2: Đậu xanh, đường cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Đậu xay nhuyễn cho ra chảo không dính cùng mật ong và kem whipping trộn đều. Bắc chảo đậu lên bếp, sên lửa vừa cho đến khi đậu sánh mịn không dính chảo thì tắt bếp.
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 3
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 4
Bước 4: Chờ đậu nguội, chia thành từng phần nhỏ (50 gr). Vo tròn rồi cho vào khuôn ấn nhẹ, trước khi đẩy bánh ra.
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 5
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 6
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 7
Bánh đậu xanh cho vào hộp có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - Anh 8
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đậu xanh kiểu mới!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Cách làm cà pháo dầm giòn tan

Cà pháo dầm có hương vị đậm đà, giòn tan lại có chút cay thơm của các nguyên liệu, vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
10 quả cà pháo
- 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mắm tôm,1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước
- 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng, 1 miếng riềng
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 1
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ PHÁO DẦM
Bước 1: Cà pháo để nguyên cuốn, phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuống, bổ 4 (nếu cà to). Ngâm cà vào âu nước muối loãng 10 phút. Cuối cùng, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 2
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 3
Bước 2: Tất cả ớt, riềng, gừng và tỏi giã nhuyễn hay xay nhuyễn cùng với nước lạnh. Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 4
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 5
Bước 3: Cà pháo thấm khô, cho vào hũ sạch, đổ chén hỗn hợp mắm tôm vào trộn đều. Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon.
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 6
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 7
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 8
Cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - Anh 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm cà pháo dầm!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Không có nhận xét nào: