a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2025 AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM MỚI 2025 VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015

Công dụng tuyệt vời ít người biết của mía

Với người Việt Nam, cây mía rất thân thuộc, nước mía là thức uống rất được ưa chuộng trong mùa hè. Không những thế, mía còn là vị thuốc từ thiên nhiên phòng và chữa nhiều bệnh.

Với người Việt Nam, cây mía rất thân thuộc, nước mía là thức uống rất được ưa chuộng trong mùa hè. Không những thế, mía còn là vị thuốc từ thiên nhiên phòng và chữa nhiều bệnh. Sau đây giới thiệu một số công dụng chữa bệnh của cây mía.
Mùa nóng đi tiểu nhiều, mỗi lần ít một (đái dắt) là có thấp nhiệt, nên uống nước mía để giải nhiệt.
Nước mía gừng tươi chống khát, chống nôn, nhuận phế.
Thanh nhiệt, nhuận hầu họng (khô khát): mùa hè uống nước mía tươi (không đá). Mùa đông nấu nước mía uống nóng hoặc cho lát gừng.
Dưỡng âm nhuận táo, sinh tân chỉ khát ho khan ít đờm, người bứt rứt, họng khô, táo bón: nước mía cho gạo vào nấu cháo, ăn nóng.
Dưỡng âm, nhuận phế: dùng cho người hay ho, nóng rát cổ, giọng nói yếu. Bách hợp 50g, ngâm nước nấu nhừ sau cho nước mía 100g và nước củ cải 100g. Uống trước khi đi ngủ 1-2 tiếng.
Ho, hen do nhiệt, sổ mũi, miệng khô: mía ép giã lấy nước nấu cháo ăn.
Chữa ho gà: mía 3 lóng, rau má 1 nắm, gừng 2 lát. Cho vào 2 bát nước, sắc uống ít một.
Chữa chứng phát nóng, miệng khô, cổ ráo, tiểu tiện đỏ sẻn: nhai mía nuốt nước, hoặc nước mía hòa nước cơm mà uống.
Tư âm, dưỡng vị, chống khát, chống nôn mửa: nước mía 150ml, nước gừng 5-10 giọt. Uống từng ngụm một.
Táo bón nhiệt kết đại tràng, thở có mùi hôi, đầy bụng, nước tiểu vàng, nóng, lưỡi vàng mỏng: vỏ cây đại (cạo vỏ ngoài) 40g, phèn chua sống tán mịn 8g, nước mía 300ml cô đặc. Vỏ cây đại sao tán mịn, trộn 3 thứ luyện thành viên 0,5g. Mỗi lần uống 8 viên (4g) sáng sớm và trước khi đi ngủ. Khi thấy đi ngoài được thì thôi.
Chữa bàng quang thấp nhiệt, đái dắt, buốt, đục, viêm đường tiết niệu: mía 1 khúc (300g), mã đề 200g (cả cây), râu ngô 150g. Mía lùi sơ, rửa sạch, cắt khúc chẻ nhỏ. Cho các thứ vào sắc uống.
Viêm đường tiết niệu, đái dắt, đái ra máu: Chọn mía già bỏ vỏ ép lấy nước. Ngó sen thái nhỏ ngâm nước mía khoảng 5 tiếng. Lấy ngó sen ép lấy nước uống ngày 3 lần. Nước này có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp.
Bệnh đường tiết niệu, thanh nhiệt lợi thấp: nước ép mía 500g, hòa nước ép ngó sen tươi 500g. Chia nhỏ uống trong ngày.
Nứt kẽ môi miệng: lấy nước mía bôi ngoài, uống trong. Hoặc vỏ mía đốt tồn tính trộn ít mật ong bôi vào.
Chữa suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, hay mệt: nước mía ép 1/2 lít, trứng gà tươi 2 quả. Nước mía nấu sôi, đập trứng vào, nhắc xuống đậy kín nắp. Ăn nóng. Nếu tay chân lạnh thêm lát gừng sống giã nát cho vào nước mía khi sôi.
Người gầy (hốc hác) da khô, tóc cháy: rau má xay 200g, nước dừa xiêm 1 quả, nước mía 1 chén. Có thể thêm mật ong, sữa ong chúa để uống mỗi lần (không pha sẵn). Uống trước khi ngủ.
Chữa người gầy: lấy 1 lít nước mía nấu kỹ với chuối khô (mứt chuối) 200g. Hai thứ nấu sôi, để lửa nhỏ, đập vào 2 quả trứng gà tươi (mới đẻ), ăn nóng. Tuần dùng 3 lần sẽ thấy hiệu quả.
Mí mắt sưng đỏ, viêm màng kết hợp, nhiều dử: nước mía sạch bôi lên mí mắt trên dưới, hoặc tẩm gạc đắp lên mắt để tiêu viêm thanh hỏa. Trước uống nước mía pha 4g xuyên hoàng liên.
Trẻ em mồ hôi trộm: ăn mía, uống nước mía.
Chữa phiền vị, ăn vào nôn ra: nước mía 200g, nước cốt gừng 15ml. Trộn đều uống từng thìa nhỏ trong vài ngày. Bài này còn dùng chữa đau dạ dày mạn tính và giải độc cá nóc.
Chữa bệnh bụi phổi: nước mía 50ml, nước củ cải 50ml, cho mật ong, đường phèn, dầu vừng 1 ít chưng thành cao. Hằng ngày cho 2 lòng đỏ trứng gà đánh đều với cao tùy ý rồi hấp cơm.
Phòng hậu sởi: sắn dây 40g, rau mùi 20g, mía 2 đốt. Dùng 2 bát nước sắc còn 1 bát uống dài ngày trong dịch sởi. Sau sởi ép lấy nước mía vỏ đỏ uống.
Sốt rét có báng: ăn mía hàng tuần, tháng. Kết hợp các phương khác của Đông y, Tây y.
Giải say rượu: uống nước mía hoặc nhai mía nuốt nước.
Ngộ độc cá nóc: nước mía với gừng tươi mỗi thứ một ít, nước mía là chính, uống để sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện ngay.
Lưu ý: Tránh trộn nước mía với bia hoặc cho đá gây thấp nhiệt.
BS. Phó Thuần Hương



Sử dụng bột ngọt thế nào là hợp lý?


Ngày nay, bột ngọt được sử dụng rộng rãi tại hơn 100 quốc gia khác nhau, trên quy mô công nghiệp cũng như tại gia đình.


Ngành khoa học về ứng dụng axit amin trong cuộc sống đã có những bước tiến đáng kể khi Giáo sư Kikunae Ikeda của trường Đại học Hoàng gia Tokyo khám phá ra rằng glutamate, một trong hơn 20 axit amin tồn tại phổ biến trong các loại thực phẩm như thịt, hải sản, sữa và các sản phẩm từ sữa, rau củ quả…, có khả năng mang lại vị ngon đặc trưng mà người Nhật gọi là vị “umami”, còn người Việt Nam biết đến dưới cái tên “vị ngọt thịt” quen thuộc. Sau khám phá này, ông đã phát minh ra gia vị bột ngọt với thành phần chính là glutamate tinh khiết vào năm 1909. Ngày nay, bột ngọt được sử dụng rộng rãi tại hơn 100 quốc gia khác nhau, trên quy mô công nghiệp cũng như tại gia đình.
Một số người tiêu dùng còn băn khoăn về cách thức sử dụng bột ngọt. Tuy nhiên, những thông tin sau đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về cách thức sử dụng loại gia vị này:
Thứ nhất, bột ngọt là gia vị không màu, không mùi nên có thể thích hợp với nhiều cách thức chế biến món ăn khác nhau như xào, chiên, nấu…cho đến sử dụng trong pha các loại nước chấm.
Thứ hai, bột ngọt có thể được nêm vào mọi thời điểm trong quá trình chế biến. Thực tế, nhiệt độ chế biến món ăn nằm trong khoảng 130 – 135 o C với các món nhiều nước; 155 – 170 o C với các món dùng bơ; 175 – 200 o C các món sử dụng dầu để chiên, rán; ngoài ra, một số lò nướng có thể đưa hiệt độ lên khoảng 250 o C. Các dữ liệu khoa học cho thấy trong khoảng nhiệt độ nấu ăn thông thường đảm bảo an toàn cho thực phẩm kể trên, bột ngọt không bị biến đổi thành những thành phần không tốt cho sức khỏe. Vậy nên, bột ngọt có thể được nêm nếm vào bất kỳ thời điểm nào để tạo hiệu quả cao nhất cho món ăn.
Bột ngọt có thể được nêm nếm vào bất kỳ thời điểm nào để tạo hiệu quả cao nhất cho món ăn
Cụ thể; với các món chiên/rán, nướng nên ướp bột ngọt trước khi nấu ít nhất 15 phút để bột ngọt ngấm sâu vào thực phẩm; với các món xào hay canh/súp, có thể ướp một phần bột ngọt vào nguyên liệu để tăng vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu và đến lúc gần nấu xong có thể gia giảm gia vị thêm một lần nữa để giúp hoàn thiện vị ngon của món ăn.
Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu


Cách nhuộm tóc tự nhiên, đơn giản tại nhà bằng cà phê

Thay đổi màu tóc cho trẻ trung, hiện đại, cá tính là sở thích của nhiều bạn gái. Hãy thử làm mới màu tóc của mình bằng cách tự nhiên, đơn giản dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được.

Cách nhuộm tóc tự nhiên, đơn giản tại nhà bằng cà phê
Nhuộm tóc bằng cafe nghe có vẻ thật xa lạ và khó tưởng tượng. Thế nhưng đây không chỉ là một biện pháp làm đẹp hữu hiệu mà còn cực kỳ an toàn. Đối với những bạn có chất tóc xốp mềm dễ ăn màu thì cafe là lựa chọn tuyệt vời để thay đổi màu tóc. Còn lại, nhuộm tóc bằng cafe cũng giống như một cách dưỡng cho màu tóc thêm sáng bóng.
Cách nhuộm tóc tự nhiên, đơn giản tại nhà bằng cà phê (Ảnh minh họa)Bạn cần chuẩn bị:
– Một bát nhỏ dầu xả tóc (dưỡng tóc)
– 1 muỗng canh hạt cafe xay (bạn có thể mua cafe vừa pha uống vừa nhuộm tóc, rất tiện phải không nào?)
– 1/4 tách cafe hòa tan hoặc cafe phin (tùy theo ý thích màu sắc của bạn muốn đậm hay nhạt)
– Một túi nhựa hoặc màng bao thực phẩm để ủ tóc
– Một khăn bông cũ.
Cách thực hiện:
1. Thêm một muỗng canh hạt cafe xay vào bát đựng dầu xả tóc. Kết hợp cùng một muỗng cafe hòa tan hay cafe phin mà bạn chuẩn bị cho đến khi mọi thứ hoàn toàn được trộn lẫn.
2. Thêm một muỗng canh cafe vào bát và 1/4 cốc nước nóng hoặc là pha cafe nóng để rót vào. Bây giờ bạn đổ 1/4 cốc cafe nóng vào trong hỗn hợp và trộn đều lên cho đến khi mọi thứ đã hoàn toàn được hòa tan. Để đó trong vòng 5 phút.
3. Trong khi chờ đợi thì bạn quấn khăn kín quanh cổ để không bị cafe nhỏ giọt lên người. Chia tóc của bạn thành 4 phần và cố định bằng kẹp. Lần lượt lấy ra từng lọn tóc nhỏ từ phía trên đỉnh đầu trước rồi múc một chút hỗn hợp lên và cẩn thận áp dụng lên trên tóc của bạn.
4. Tiếp tục thoa đều hỗn hợp cho đến khi chúng đã phủ kín toàn bộ tóc của bạn. Massage nhẹ nhàng cho tóc và da đầu trong vòng hai phút.
5. Bọc túi nhựa xung quanh đầu của bạn hoặc bao kín tóc bằng màng bao thực phẩm. Sau đó bạn dùng máy sấy sấy nhẹ nhàng phía bên ngoài để lên màu tốt hơn. Không nên sấy quá sát. Để hỗn hợp cafe trên tóc của bạn ít nhất 30-45′ sau đó vào phòng tắm xả sạch bằng nước lạnh.
6. Sấy khô tóc như bình thường và tận hưởng màu cafe tuyệt vời cho mái tóc của bạn.
Phương Vũ

Đá opal đẹp nhất hành tinh ở Australia

Virgin Rainbow, viên đá opal đẹp nhất hành tinh, đang được trưng bày ở Bảo tàng Nam Australia, thành phố Adelaide.

Đá Opal (ngọc mắt mèo) Virgin Rainbow với các màu đỏ, vàng, cam, xanh lá, xanh da trời tương phản tạo nên vẻ đẹp rực rỡ.
Viên ngọc đa sắc màu cầu vồng có chiều dài 6 cm, được thợ mỏ John Dunstan tìm thấy vào năm 2003 tại thị trấn Coober Pedy trên sa mạc Nam Australia và trở thành vật sở hữu của bảo tàng 18 tháng sau đó.
"Nó có chất lượng không gì sánh bằng và hoàn toàn trong suốt như pha lê. Giống như có ngọn lửa ở bên trong, bạn sẽ thấy tất cả những màu sắc khác nhau. Khi ánh sáng thay đổi, màu sắc viên ngọc cũng biến đổi theo. Đây thực sự là một tạo tác kỳ diệu của nhiên nhiên." Brian Oldman, Giám đốc bảo tàng, trả lời AFP.
Khoảng 90% đá opal trên thế giới đến từ Nam Australia, nơi từng được bao phủ bởi một vùng biển nội địa qua hàng triệu năm, tạo nên môi trường thuận lợi để hình thành đá.
Đá opal lần đầu tiên được phát hiện tại Coober Pedy, nơi sau đó được coi là thủ phủ đá opal của thế giới, vào năm 1914. Cậu bé Willie Hutchison tìm thấy nó trong một chuyến thám hiểm đào vàng cùng cha.
Theo Tech times, viên ngọc quý thực chất là hóa thạch có màu opal của Belmnitida, một loài nhuyễn thể đã tuyệt chủng, sống vào thời kỳ Đại Trung sinh.
Vào thời điểm này, khủng long cổ dài Plesiosaur, một loài bò sát thời tiền sử, phân bố rộng khắp ở vùng biển nội địa miền nam Australia. Khi chết đi, xác của chúng chìm xuống đáy biển và dần bị các lớp trầm tích hình thành hàng nghìn năm sau đó chôn vùi sâu hơn.
Qua thời gian, vùng biển khô cạn và hóa thành sa mạc. Nồng độ axit tăng dần ở tầng sa thạch nông bên trên. Sa thạch phong hóa tạo ra silica phía dưới và len lỏi vào tầng đất sét, nơi xương khủng long bò sát bị chôn vùi và cuốn theo mạch nước ngầm. Độ axit giảm đi sau đó khiến lớp silica dẻo đông cứng lại thành khối đặc, tạo nên viên đá opal rực rỡ.

Ngắm hình ảnh tuyệt đẹp của loài chim vào mùa lạnh giá


Vào mùa đông, thân nhiệt thường xuống thấp lại là loài có thân hình nhỏ nhắn nên các loài chim phải thường đứng sát cạnh nhau ngay cả khi đi kiếm mồi để có thể bảo vệ giúp đỡ nhau vượt qua mùa đông giá lạnh.

Việc đứng sát cạnh nhau sẽ đảm bảo thân nhiệt cho chúng ấm áp hơn

"Tựa vào vai nhau để có những giấc ngủ ngon"
"Thời tiết lạnh quá"

Hình ảnh dễ thương những chú chim nhỏ có vẻ như đang ngủ say
"Đố các bạn biết tôi là loài chim gì"
"Chúng ta chuẩn bị phải đi kiếm ăn thôi"
"Sao mẹ chưa về, đói và lạnh quá"

"Một mùa đông giá rét lại đến rồi"
"Bộ lông nhiều màu sắc thật đáng yêu"

"Phải chòe mẹ ở trong tổ thôi"
"Cả gia đình chim đứng sát cạnh che chở cho nhau"
"Có cả tuyết rơi nữa kìa"

Câu chuyện con nhện se tơ và triết lý nhân duyên trong tình yêu


 

Trong suốt đời ta, sẽ gặp hàng nghìn hàng vạn loại người. Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có “duyên” là đủ. Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng.

Trước miếu Quan Âm mỗi ngày có vô số người tới thắp hương lễ Phật, khói hương nghi ngút. Trên cây xà ngang trước miếu có con nhện chăng tơ, mỗi ngày đều ngập trong khói hương và những lời cầu đảo, nhện dần có Phật tính. Trải nghìn năm tu luyện, nhện đã linh.

Một ngày, bỗng Phật dạo đến ngôi miếu nọ, thấy khói hương rất vượng, hài lòng lắm. Lúc rời miếu, ngài vô tình ngẩng đầu lên, nhìn thấy nhện trên xà.

Phật dừng lại, hỏi nhện: “Ta gặp ngươi hẳn là có duyên, ta hỏi ngươi một câu, xem ngươi tu luyện một nghìn năm nay có thật thông tuệ chăng. Được không?”

Nhện gặp được Phật rất mừng rỡ, vội vàng đồng ý. Phật hỏi: “Thế gian cái gì quý giá nhất?”

Nhện suy ngẫm, rồi đáp: “Thế gian quý nhất là những gì không có được và những gì đã mất đi!”. Phật gật đầu, đi khỏi.

Lại một nghìn năm nữa trôi qua, nhện vẫn tu luyện trên thanh xà trước miếu Quan Âm, Phật tính của nhện đã mạnh hơn.

Một ngày, Phật đến trước miếu, hỏi nhện: “Ngươi có nhớ câu hỏi một nghìn năm trước của ta không, giờ ngươi đã hiểu nó sâu sắc hơn chăng?”

Nhện nói: “Con cảm thấy trong nhân gian quý nhất vẫn là “không có được” và “đã mất đi” ạ!”

Phật bảo: “Ngươi cứ nghĩ nữa đi, ta sẽ lại tìm ngươi.”

Một nghìn năm nữa lại qua, có một hôm, nổi gió lớn, gió cuốn một hạt sương đọng lên lưới nhện. Nhện nhìn giọt sương, thấy nó long lanh trong suốt sáng lấp lánh, đẹp đẽ quá, nhện có ý yêu thích. Ngày này nhìn thấy giọt sương nhện cũng vui, nó thấy là ngày vui sướng nhất trong suốt ba nghìn năm qua. Bỗng dưng, gió lớn lại nổi, cuốn giọt sương đi. Nhện giây khắc thấy mất mát, thấy cô đơn, thấy đớn đau.

Lúc đó Phật tới, ngài hỏi: “Nhện, một nghìn năm qua, ngươi đã suy nghĩ thêm chưa: Thế gian này cái gì quý giá nhất?”

Nhện nghĩ tới giọt sương, đáp với Phật: “Thế gian này cái quý giá nhất chính là cái không có được và cái đã mất đi.”

Phật nói: “Tốt, nếu ngươi đã nhận thức như thế, ta cho ngươi một lần vào sống cõi người nhé!”

Và thế, nhện đầu thai vào một nhà quan lại, thành tiểu thư đài các, bố mẹ đặt tên cho nàng là Châu Nhi. Thoáng chốc Châu Nhi đã mười sáu, thành thiếu nữ xinh đẹp yểu điệu, duyên dáng. Hôm đó, tân Trạng Nguyên Cam Lộc đỗ đầu khoa, nhà vua quyết định mở tiệc mừng sau vườn ngự uyển.
Rất nhiều người đẹp tới yến tiệc, trong đó có Châu Nhi và Trường Phong công chúa. Trạng Nguyên trổ tài thi ca trên tiệc, nhiều tài nghệ khiến mọi thiếu nữ trong bữa tiệc đều phải lòng. Nhưng Châu Nhi không hề lo âu cũng không ghen, bởi nàng biết, chàng là mối nhân duyên mà Phật đã đưa tới dành cho nàng.

Qua vài ngày, tình cờ Châu Nhi theo mẹ lên miếu lễ Phật, cũng lúc Cam Lộc đưa mẹ tới miếu. Sau khi lễ Phật, hai vị mẫu thân ngồi nói chuyện. Châu Nhi và Cam Lộc thì tới hành lang tâm sự, Châu Nhi vui lắm, cuối cùng nàng đã có thể ở bên người nàng yêu, nhưng Cam Lộc dường như quá khách sáo.

Châu Nhi nói với Cam Lộc: “Chàng còn nhớ việc mười sáu năm trước, của con nhện trên xà miếu Quan Âm chăng?”

Cam Lộc kinh ngạc, hỏi: “Châu Nhi cô nương, cô thật xinh đẹp, ai cũng hâm mộ, nên trí tưởng tượng của cô cũng hơi quá nhiều chăng?”. Nói đoạn, chàng cùng mẹ chàng đi khỏi đó.

Châu Nhi về nhà, nghĩ, Phật đã an bài mối nhân duyên này, vì sao không để cho chàng nhớ ra chuyện cũ, Cam Lộc vì sao lại không hề có cảm tình với ta? Vài ngày sau, vua có chiếu ban cho Trạng Nguyên Cam Lộc sánh duyên cùng công chúa Trường Phong, Châu Nhi được sánh duyên với thái tử Chi Thụ. Tin như sấm động giữa trời quang, nàng không hiểu vì sao Phật tàn nhẫn với nàng thế.

Châu Nhi bỏ ăn uống, nằm khô nhắm mắt nghĩ ngợi đau đớn, vài ngày sau linh hồn nàng sắp thoát khỏi thân xác, sinh mệnh thoi thóp.
Thái tử Chi Thụ biết tin, vội vàng tới, phục xuống bên giường nói với nàng: “Hôm đó, trong những cô gái giữa bữa tiệc sau vườn thượng uyển, ta vừa gặp nàng đã thấy yêu thương, ta đã khốn khổ cầu xin phụ vương để cha ta cho phép cưới nàng. Nếu như nàng chết, thì ta còn sống làm chi.” Nói đoạn rút gươm tự sát.

Và giây khắc ấy Phật xuất hiện, Phật nói với linh hồn sắp lìa thể xác Châu Nhi: “Nhện, ngươi đã từng nghĩ ra, giọt sương (Cam Lộc) là do ai mang đến bên ngươi chăng? Là gió (Trường Phong) mang tới đấy, rồi gió lại mang nó đi. Cam Lộc thuộc về công chúa Trường Phong, anh ta chỉ là một khúc nhạc thêm ngắn ngủi vào sinh mệnh ngươi mà thôi.

Còn thái tử Chi Thụ chính là cái cây nhỏ trước cửa miếu Quan Âm đó, anh ta đã ngắm ngươi ba nghìn năm, yêu ngươi ba nghìn năm, nhưng ngươi chưa hề cúi xuống nhìn anh ta. Nhện, ta lại đến hỏi ngươi, thế gian này cái gì là quý giá nhất?”

Nhện nghe ra sự thật, chợt tỉnh ngộ, nàng nói với Phật: “Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!”

Vừa nói xong, Phật đã đi mất, linh hồn Châu Nhi quay lại thân xác, mở mắt ra, thấy thái tử Chi Thụ định tự sát, nàng vội đỡ lấy thanh kiếm…
“Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!”

Trong suốt đời ta, sẽ gặp hàng nghìn hàng vạn loại người.

Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có “duyên” là đủ.

Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng.

Mất một người không biết trân quý bạn, có gì phải buồn rầu?

Bởi bạn còn cơ hội, một lần nữa, gặp người biết rằng bạn quý giá.
  • Đạo nghĩa vợ chồng
  • Vấn đề tuổi tác và duyên số trong hôn nhân
  • 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau, mới đổi được một duyên gặp gỡ…

CHÙM THƠ ĐỖ THỊ MINH GIANG.







NHỚ NGƯỜI DƯNG