a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Kem dưa vàng mát lạnh ngày hè

Ai cũng sẽ mê mẩn với hương vị thơm ngon và mát lạnh của kem dưa vàng.
Nguyên liệu:
250 gr dưa vàng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh nước cốt chanh, 100 gr đường, 180 ml kem whipping, 100 ml sữa tươi không đường
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 1
Tham khảo cách làm kem dưa vàng dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1 : Dưa vàng gọt bỏ vỏ móc bỏ hạt thái nhỏ.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 2
Bước 2: Lòng đỏ trứng gà, đường đánh tan. Sau đó cho vào nồi cùng với sữa tươi bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ khoảng 7 phút là tắt bếp, để nguội (không để sữa trứng sôi). Cách này giúp trứng chín hoàn toàn.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 3
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 4
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 5
Bước 3: Dưa vàng, kem whipping, nước cốt chanh cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô trộn chung với sữa trứng đã để nguội.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 6
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 7
Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp này vào hộp. Đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh 7 tiếng là kem đông rất mịn và ngon. Đặc biệt là mùi thơm của dưa vàng rất tuyệt.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 8
Kem dưa vàng mát lạnh mời cả nhà thưởng thức.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 9
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm kem dưa vàng!
Theo Lâm Anh Đào

Gỏi miến hải sản

Gỏi miến hải sản vừa ngon lại hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 100gr miến đậu xanh
- 150 gr tôm sú
- 150 gr mực ống
- 20ml nước cốt chanh, 15ml nước mắm
- Rau mùi, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, đường hành tây, cần tây, hành củ tím.
Cách làm:
Bước 1: Nước trộn gỏi: xay nhuyễn các nguyên liệu (ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, rau thơm, cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột ngọt vào, khuấy đến khi tan hết đường và bột ngọt)
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 1
Bước 2: Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch. Mực ống sơ chế sạch, cắt đôi, khía cho đẹp. Đem luộc chín. Vớt ra đĩa.
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 2
Bước 3: Hành tây cắt lát mỏng, cần tây cắt khúc. Cà rốt bào sợi (nhưng không cần nhiều chủ yếu để cho đẹp), nếu các bạn muốn ăn thêm hành tím thì cho thêm vài củ cắt lát mỏng cho ngon và đẹp mắt.
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 3
Bước 4: Miến cho vào luộc chín vớt ra. Trộn tất cả các nguyên liệu với nước trộn gỏi, bày ra đĩa và trang trí.
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 4
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 5
(Nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu).
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 6
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 7
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi miến hải sản!
Theo Tô Hưng Giang

Nem lụi thơm nức mũi

Nem lụi vừa dễ làm lại hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.
Nguyên liệu:
- 700 gr thịt heo ba chỉ xay có mỡ, thịt nhiều 1 chút
- 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp hay bột năng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu
- 4-5 phần gốc ngò ta, 3 khúc phần trắng hành lá, 50 ml nước đá lạnh (bắt buộc)
- Phần sốt 50 gr xôi trắng, 100 gr tương đen ăn phở, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 50 gr bơ đậu phộng, 200 ml nước, 1 muỗng canh nước me hay giấm
- 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm đậu phộng giã nhỏ
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 1
Tham khảo cách làm nem lụi ngon dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Xôi, nước, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu sốt (ngoại trừ ớt và tỏi) vào nồi bắt lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước sốt sôi nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho sốt ra chén, rồi cho ớt, tỏi và đậu phộng rang vào là xong.
Bước 2: Thịt xay cho vào ngăn đá 40 phút hoặc lâu hơn 1 chút cho thịt cứng (bắt buộc). Sau đó, cho thịt vào máy xay cùng với các gia vị trên xay 1 phút. Tiếp theo cho nước đá vào xay 2 phút cho thịt quyện thành 1 khối như giò là chuẩn.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 2
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 3
Bước 3: Cho thịt ra âu, bọc lại để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi bọc thịt vào que tre. Để thịt không dính tay bạn nên thoa chút dầu lên lòng bàn tay sau đó nặn thịt vào que.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 4
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 5
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu. Chờ chảo hơi nóng là xếp các cây nem lụi vào chiên lửa vừa, cứ vừa chiên vừa trở cho các cây nem chín đều vàng thơm thì lấy ra xếp lên dĩa.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 6
Trình bày: Cho các cây nem lụi ra đĩa có bún, xà lách, các loại rau thơm kèm chén nước tương ngọt là hoàn tất.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 7
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 8
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm nem lụi!
Theo Lâm Anh Đào

Không có nhận xét nào: