a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2025 AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM MỚI 2025 VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Kem dưa vàng mát lạnh ngày hè

Ai cũng sẽ mê mẩn với hương vị thơm ngon và mát lạnh của kem dưa vàng.
Nguyên liệu:
250 gr dưa vàng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh nước cốt chanh, 100 gr đường, 180 ml kem whipping, 100 ml sữa tươi không đường
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 1
Tham khảo cách làm kem dưa vàng dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1 : Dưa vàng gọt bỏ vỏ móc bỏ hạt thái nhỏ.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 2
Bước 2: Lòng đỏ trứng gà, đường đánh tan. Sau đó cho vào nồi cùng với sữa tươi bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ khoảng 7 phút là tắt bếp, để nguội (không để sữa trứng sôi). Cách này giúp trứng chín hoàn toàn.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 3
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 4
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 5
Bước 3: Dưa vàng, kem whipping, nước cốt chanh cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô trộn chung với sữa trứng đã để nguội.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 6
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 7
Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp này vào hộp. Đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh 7 tiếng là kem đông rất mịn và ngon. Đặc biệt là mùi thơm của dưa vàng rất tuyệt.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 8
Kem dưa vàng mát lạnh mời cả nhà thưởng thức.
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 9
Kem dua vang mat lanh ngay he - Anh 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm kem dưa vàng!
Theo Lâm Anh Đào

Gỏi miến hải sản

Gỏi miến hải sản vừa ngon lại hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 100gr miến đậu xanh
- 150 gr tôm sú
- 150 gr mực ống
- 20ml nước cốt chanh, 15ml nước mắm
- Rau mùi, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, đường hành tây, cần tây, hành củ tím.
Cách làm:
Bước 1: Nước trộn gỏi: xay nhuyễn các nguyên liệu (ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, rau thơm, cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột ngọt vào, khuấy đến khi tan hết đường và bột ngọt)
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 1
Bước 2: Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch. Mực ống sơ chế sạch, cắt đôi, khía cho đẹp. Đem luộc chín. Vớt ra đĩa.
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 2
Bước 3: Hành tây cắt lát mỏng, cần tây cắt khúc. Cà rốt bào sợi (nhưng không cần nhiều chủ yếu để cho đẹp), nếu các bạn muốn ăn thêm hành tím thì cho thêm vài củ cắt lát mỏng cho ngon và đẹp mắt.
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 3
Bước 4: Miến cho vào luộc chín vớt ra. Trộn tất cả các nguyên liệu với nước trộn gỏi, bày ra đĩa và trang trí.
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 4
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 5
(Nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu).
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 6
Goi mien hai san ngon ngat ngay - Anh 7
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi miến hải sản!
Theo Tô Hưng Giang

Nem lụi thơm nức mũi

Nem lụi vừa dễ làm lại hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.
Nguyên liệu:
- 700 gr thịt heo ba chỉ xay có mỡ, thịt nhiều 1 chút
- 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp hay bột năng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu
- 4-5 phần gốc ngò ta, 3 khúc phần trắng hành lá, 50 ml nước đá lạnh (bắt buộc)
- Phần sốt 50 gr xôi trắng, 100 gr tương đen ăn phở, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 50 gr bơ đậu phộng, 200 ml nước, 1 muỗng canh nước me hay giấm
- 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm đậu phộng giã nhỏ
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 1
Tham khảo cách làm nem lụi ngon dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Xôi, nước, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu sốt (ngoại trừ ớt và tỏi) vào nồi bắt lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước sốt sôi nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho sốt ra chén, rồi cho ớt, tỏi và đậu phộng rang vào là xong.
Bước 2: Thịt xay cho vào ngăn đá 40 phút hoặc lâu hơn 1 chút cho thịt cứng (bắt buộc). Sau đó, cho thịt vào máy xay cùng với các gia vị trên xay 1 phút. Tiếp theo cho nước đá vào xay 2 phút cho thịt quyện thành 1 khối như giò là chuẩn.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 2
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 3
Bước 3: Cho thịt ra âu, bọc lại để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi bọc thịt vào que tre. Để thịt không dính tay bạn nên thoa chút dầu lên lòng bàn tay sau đó nặn thịt vào que.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 4
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 5
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu. Chờ chảo hơi nóng là xếp các cây nem lụi vào chiên lửa vừa, cứ vừa chiên vừa trở cho các cây nem chín đều vàng thơm thì lấy ra xếp lên dĩa.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 6
Trình bày: Cho các cây nem lụi ra đĩa có bún, xà lách, các loại rau thơm kèm chén nước tương ngọt là hoàn tất.
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 7
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 8
Nem lui thom nuc mui ai thay cung them - Anh 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm nem lụi!
Theo Lâm Anh Đào

7 nhóm người sau không được dùng nhân sâm, nếu không sẽ bị tác dụng ngược

Trước khi uống nhân sâm tốt nhất hãy tư vấn bác sỹ bởi vì nhân sâm tốt nhưng không phải ai cũng hợp với nó, chủ yếu có 7 dạng người như sau.
Sản phẩm tốt không hẳn tốt với tất cả mọi người bạn nên xem bài viết này.
7 nhom nguoi sau khong duoc dung nhan sam, neu khong se bi tac dung nguoc, mat mang nhu choi! - Anh 1
Người bệnh cao huyết áp
Những người mắc bệnh cao huyết áp, xét từ góc độ Đông y, phần nhiều thuộc thể chất gan dương, nóng, sau khi dùng nhân sâm dễ gây ra sự cố huyết quản não, sử dụng trong thời gian dài nguy hại càng lớn.
Người phát nhiệt
Người bị sốt, nóng như cảm, chứng viêm sau khi uống nhân sâm thì giống như cho thêm dầu vào lửa, làm cho bệnh tình càng thêm nặng.
Người có độc nhiệt trong cơ thể
Người sưng đau họng hoặc cơ thể mọc mụn nhọt, ghẻ lở sau khi uống nhân sâm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng làm cho nguồn độc tái phát, thời gian dài không khỏi.
Người có thể chất âm hư hỏa vượng Biểu hiện là long hai bàn tay, hai bàn chân phát nhiệt, tự cảm thấy tim ngực buồn bực, nóng nhiệt, miệng khô, mỗi tối xuất hiện chứng đổ mồ hôi hột.
Người tức ngực, trướng bụng
Người tức ngực trướng bụng sau khi uống nhân sâm thường làm tăng thêm chứng tức ngực, chướng bụng.
Người to bụng béo phệ
Những người này sau khi sử dụng nhân sâm, thường thường chán ăn, xuất hiện các cảm giác không tốt như thể trọng tăng lên vùn vụt, cơ thể vận chuyển khó khăn, phản ứng chậm chạp, đầu nặng chân nhẹ…
Người cơ thể mạnh khỏe
Người có cơ thể mạnh khỏe nếu sử dụng nhiều nhân sâm không những không có lợi cho sức khỏe mà thậm chí còn dẫn đến bệnh tật, đặc biệt là trẻ em, thiếu niên, thanh niên huyết khí phừng phừng đều không nên mù quáng sử dụng nhân sâm.
Theo Dân trí

Những món dưới đây tuyệt đối không được dùng chung với cà phê, nguy hiểm khôn lường!

Những thứ thường được dùng chung với cà phê như đường, chất ngọt nhân tạo, chất độc có thể “phá hoại” tác dụng tốt của cà phê.
Những món không nên dùng chung với cà phê
Cà phê rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ vì nó giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng, sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tiểu đường.
Những món sau đây bạn không nên dùng chung với cà phê mà có thể lựa chọn món thay thế lành mạnh hơn:
1. Kem không được làm từ sữa
Đây có thể là món tồi tệ nhất khi dùng chung với cà phê. Những thành phần hàng đầu của các loại kem này thường là sirô ngô cứng và dầu thực vật được hydro hóa một phần, chúng bắt chước kem nhưng bở hơn.
Sirô ngô cơ bản cũng tương tự như đường chứa calo rỗng, dầu thực vật hydro hóa là chất béo chuyển đổi nhân tạo – chúng khiến động mạch bị tắc, tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.
Nếu bạn dùng kem không làm từ sữa hàng ngày vì không thể uống sữa, nên dùng một loại kem tương tự như kem sữa dừa có thành phần là sữa dừa tự nhiên.
Nhung mon duoi day tuyet doi khong duoc dung chung voi ca phe, nguy hiem khon luong! - Anh 1
2. Mùi vị bổ sung
Chúng thường được cho thêm vào cà phê để bổ sung mùi vị và làm bắt mắt hơn, ví dụ như những loại vani, hạt dẻ, caramen, bột bí ngô… Những thứ này chứa nhiều đường, màu nhân tạo.
Mỗi 30gram sirô hương liệu bổ sung chứa khoảng 19g đường, làm tăng nguy cơ đường huyết. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần tự nhiên như vani, bạc hà, chiết xuất từ hạt, đậu không chứa đường.
3. Các chất làm ngọt
Các loại chất làm ngọt không lập tức làm tăng giảm đường trong máu như đường, nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy các chất làm ngọt nhân tạo này làm rối loạn chuyển hóa glucose, làm tăng cảm giác đói và tăng nguy cơ tiểu đường. Chúng cũng có thể làm rối loạn vi khuẩn đường ruột có ảnh hưởng tới toàn bộ chức năng cơ thể.
Vài chuyên gia khuyên bạn nên dùng chiết xuất từ lá stevia để thay thế chất làm ngọt an toàn hơn.
4. Đường
Chút ít đường không làm tổn hại bạn, nhưng nếu bạn uống vài ly cà phê mỗi ngày, những calo rỗng ấy sẽ tích tụ rất nhanh. 2 muỗng đường tương ứng với 48g, nhiều hơn đường trong 1 lon Coca.
Để thay thế đường, bạn có thể dùng chút ít quế. Quế có thể giúp giảm tăng đường huyết, kiểm soát cơn đói của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể thử thêm thảo quả, món này được uống chung với cà phê ở Trung Đông.
5. Sữa ít béo
Sữa ít béo không có hại, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng sữa đầy đủ nguyên chất vẫn có lợi hơn. Một nghiên cứu phát hiện rằng người thường xuyên uống sữa nguyên chất có đầy đủ chất béo ăn ít tinh bột hơn trong 4 năm, trong khi người dùng sữa ít béo ăn nhiều tinh bột hơn đáng kể.
Nếu các loại tinh bột ấy có nguồn không tốt, ví dụ như bánh chứa đường, chúng có thể dẫn đến tăng cân.
Trong một nghiên cứu khác, người dùng sữa đủ chất béo giảm 23% nguy cơ tiểu đường type 2, trong khi người uống sữa ít béo không có chuyển biến. Những axít béo đặc biệt trong sữa đã giúp phòng chống căn bệnh này.
Theo Pháp luật

Vô vàn những công dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của cây gạo

Cây gạo, còn được gọi là mộc miên, cổ bối, ban chi hoa, anh hùng thụ…
Theo y học cổ truyền, vỏ cây gạo vị cay, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, hoạt huyết tiêu thũng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm loét dạ dày, đi lỏng, đau khớp cổ chân và khớp gối, viêm loét ngoài da… Hoa gạo vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, giải độc chỉ huyết, thường dùng để trị tiêu chảy, kiết lỵ… Rễ gạo vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, thu liễm chỉ huyết (giải nhiệt và thấp trong cơ thể, cầm máu băng se vết thương).
Vo van nhung cong dung chua benh 'than ky' cua cay gao, hay doc ngay! - Anh 1
Một số bài thuốc dùng cây gạo chữa bệnh:
Viêm khớp mạn tính, đau lưng và đau gối mạn tính: Rễ gạo 30 – 60g, sắc hoặc ngâm rượu uống.
Sưng nề do chấn thương: Vỏ thân hoặc rễ cây gạo ngâm rượu xoa ngoài hoặc giã nát đắp vào vị trí tổn thương. Hoặc vỏ thân cây gạo 100g, củ nghệ vàng già 100g. Vỏ gạo cạo bỏ vỏ ngoài, băm nhỏ, giã nát với nghệ thái mỏng, dùng dấm thanh và rượu cho vào sao rồi chườm hoặc đắp vào vết thương khi còn nóng.
Chữa bong gân:
– Vỏ thân cây gạo 16g (cạo bỏ vỏ ngoài, sao rượu), lá lốt 16g (sao vàng), sắc với 750ml nước, cô còn 250ml, chia uống 2 lần trong ngày.
– Vỏ thân cây gạo tươi, rau má tươi, vòi voi tươi và bồ công anh tươi, bốn thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, bó vào chỗ sưng đau.
– Vỏ thân cây gạo tươi, lá náng, quả đu đủ non, ba thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nhuyễn, đắp vào chỗ sưng đau.
Vo van nhung cong dung chua benh 'than ky' cua cay gao, hay doc ngay! - Anh 2
Sưng nề do chấn thương: Vỏ thân cây gạo 100g, củ nghệ vàng già 100g. Vỏ thân cây gạo băm nhỏ, giã nát, nghệ vàng thái mỏng, dùng giấm thanh và rượu cho vào sao rồi chườm hoặc đắp vào vùng bị sưng nề khi còn nóng.
Chữa tê thấp đau mỏi: Vỏ thân cây gạo, dây đau xương, thân cây bọt ếch, mỗi thứ 1kg; vỏ cây lá đắng 2kg. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với nước lấy 200ml cao lỏng. Hòa 200ml rượu và 100ml sirô vào cao để được nửa lít thành phẩm. Ngày uống 50ml, chia 2 lần.
Giảm đau nhức xương khớp, đau cơ: Vỏ thân cây gạo tươi 50g, cạo bỏ lớp vỏ bẩn bên ngoài, thái mỏng,giã nát, thêm giấm thanh, trộn đều rồi băng đắp vào chỗ đau.
Sưng đau vú sau khi sinh: Vỏ thân cây gạo 20g, sắc uống ngày 1 lần. Dùng 3 – 5 ngày.
Chữa quai bị: Vỏ thân cây gạo 15g, sắc uống kết hợp với giã đắp bên ngoài ngày 1 lần có tác dụng thanh nhiệt, tiêu sưng, giảm đau rất tốt.
T/H

Lấy nắm lá tươi này nấu nước uống, 'vĩnh biệt' bệnh gút

Bài thuốc trị bệnh gút bằng lá vối không quá xa lạ. Trong nhân dân vẫn mách nhau cách dùng lá vối đun làm nước uống hàng ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh nhà giàu này.
Lay nam la tuoi nay nau nuoc uong, 'vinh biet' benh gut - Anh 1
1. Mô tả
Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus (Roxb). Merr et Perry (Eugenia operulata Roxb., Syzygium nervosum DC.).
Đây là loại cây nhỡ cao từ 5 - 6m, có khi hơn, cành non tròn hay hơi hình 4 cạnh, nhẵn. Lá có cuống dài, dai, cứng, hình trứng rộng, dài 8 - 20cm, rộng 1 - 1,5cm.
Hoa gắn như không cuống, nhỏ, màu lục trắng, nhạt, hợp thành cụm hoa hình tháp tỏa ra ở kẽ những lá đã rụng.
Quả hình cầu, hay hơi hình trứng, đường kính 7 - 12mm, xù xì.
Toàn cây có mùi thơm rất dễ chịu.
Vối là cây mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi trên khắp nước ta, đồng thời cũng xuất hiện ở nhiều địa phương các nước nhiệt đới châu Á, Trung Quốc.
2. Dược tính
Theo cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS Đỗ Tất Lợi, lá vối chủ yếu được dùng trong dân gian để nấu nước uống.
Khi dùng để nấu nước, người ta hái lá phơi khô, có người ủ rồi mới phơi như sau: Thái nhỏ, rửa sạch nhựa, cho vào thùng hay thúng ủ cho đến khi đen đều thì lấu ra rửa sạch, phơi khô.
Lá vối ủ uống nước thơm ngon hơn. Nụ vối cũng phơi khô để pha trà và làm thuốc.
Trong lá vối có rất ít tanin, vết ancaloit và 4% tinh dầu mùi thơm dễ chịu.
Năm 1968, Nguyễn Đức Minh, phòng Đông y thực nghiệm Viện nghiên cứu Đông y đã tiến hành nghiên cứu thăm dò tính chất kháng sinh của lá và nụ vối đối với 1 số vi trùng Gram+ và Gram- đã đi đến kết luận lá vối và nụ vối có tác dụng kháng sinh.
Vào mùa đông, kháng sinh tập trung nhiều nhất ở lá.
Cũng theo GS Đỗ Tất Lợi, lá vối và các bộ phận của vối hoàn toàn không có độc đối với cơ thể người.
3. Lá vối trị bệnh gút:
Bài thuốc trị bệnh gút bằng lá vối không quá xa lạ. Trong nhân dân vẫn mách nhau cách dùng lá vối đun làm nước uống hàng ngày nhằm ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút.
Nhiều người còn cho rằng chỉ cần dùng cách đơn giản này có thể chữa khỏi được căn bệnh "nhà giàu" này mà không cần phải uống thuốc.
Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội Đông y quận Ba Đình, Hà Nội, lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là thức ăn có nhiều dầu mỡ đồng thời có tác dụng giảm béo, lợi tiểu tiêu độc.
Nếu dùng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan các chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gout.
Tuy nhiên, theo lương y Hồng Minh, việc dùng lá và nụ vối nấu nước uống hàng ngày chỉ hỗ trợ được phần nào trong việc đào thải axit uric, giúp bệnh tiến triển theo chiều hướng tích cực nhưng không chữa khỏi bệnh hoàn toàn.
Người bệnh nên có 1 chế độ ăn uống luyện tập và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ song song với việc dùng nước lá vối hàng ngày.
Lưu ý: Mặc dù nước lá vối ủ sẽ thơm ngon hơn nhưng khi dùng làm thuốc nên dùng lá vối tươi. Người gầy yếu, sức khỏe suy nhược thì không nên dùng bài thuốc này.
T/H

7 công dụng bất ngờ từ hành tây

Bạn có biết trong thời cổ đại, hành được dùng để chữa cảm cúm. Đó chỉ là 1 trong những công dụng hữu ích bất ngờ từ hành tây
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 1
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 2
Nếu bạn đang buồn nôn, hãy uống hai muỗng cà phê nước ép hành tây, sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy buồn nôn và ói mửa.
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 3
Nước ép hành tây có khả năng giúp giảm bớt sự kích ứng từ vết cắn côn trùng. Chỉ cần chà nhẹ một miếng hành tây vào khu vực đó, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 4
Nếu bạn ăn hành chỉ cần một vài ngày trước ngày đèn đỏ bắt đầu, bạn có thể thấy chuột rút kinh nguyệt của bạn có thể trở nên ít đau đớn hơn nhờ tính chất chống viêm của hành.
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 5
Nếu bạn mụn trên bàn chân của bạn, chỉ cần dùng 1 chút nước ép hành tây và mụn sẽ dần dần được chữa lành và biến mất
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 6
Nếu tóc bạn lâu mọc dài, bạn có thể sử dụng nước ép hành tây để dưỡng tóc và da đầu của bạn. Hành kích thích nang tóc để tóc mọc nhanh hơn.
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 7
Nếu bạn bị cảm cúm hoặc sốt, chỉ cần cắt một vài miếng hành tây, đặt chúng bên trong vớ và đi ngủ. Sáng hôm sau, cơn sốt của bạn có thể đã giảm, vì hành tây kích thích các điểm kinh tuyến ở bàn chân của bạn, giúp làm giảm sốt và cũng làm giảm nhiệt độ của cơ thể.
7 cong dung bat ngo tu hanh tay - Anh 8
Nước ép hành tây có tính chất chống viêm. Vì vậy nếu có một vết bỏng nhỏ, chỉ cần đặt 1 miếng hành còn tươi lên đó để chống viêm và sẽ khỏi nhanh hơn

Giảm cân tại bàn làm việc

Thiết lập một bộ đếm thời gian. Đơn giản chỉ cần tạo ra một thói quen cứ 20 phút đứng lên một lần, sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tăng cân so với ngồi yên một chỗ trong thời gian quá lâu.
Giam can tai ban lam viec - Anh 1
Ảnh: Shutterstock
Calo có thể dễ dàng đốt cháy thông qua các hoạt động sinh nhiệt như đi bộ để lấy nước uống, đứng lên sắp xếp các vật dụng linh tinh trên bàn... Để làm được điều này, hãy thiết lập một bộ đếm thời gian trên điện thoại di động hoặc máy tính để đến giờ nó nhắc nhở bạn đứng lên đi vòng quanh văn phòng.
Hạn chế đồ ngọt. Luôn nhớ đến câu nói “xa mặt cách lòng”, vì vậy hãy loại bỏ những món ăn vặt nhiều chất ngọt và béo ra khỏi bàn làm việc hoặc ít nhất để chúng khỏi tầm mắt. Khi xung quanh không bị bao vây bởi sự cám dỗ, bạn sẽ dễ dàng lãng quên các loại thực phẩm có thể dẫn đến tăng cân.
Giam can tai ban lam viec - Anh 2
Những thực phẩm hỗ trợ giảm cân
Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân thì những loại thực phẩm sau đây không thể thiếu trong bữa ăn, theo womansday.
Trữ đồ ăn nhẹ lành mạnh. Công việc bận rộn và đôi khi những cuộc họp kéo dài cả ngày đến mức không có thời gian ăn trưa. Đề phòng những trường hợp này, hãy trữ đồ ăn nhẹ chứa nhiều protein và chất xơ (bánh ngũ cốc nguyên hạt, bơ đậu phộng, hạnh nhân) trong ngăn bàn. Các món ăn nhẹ này vừa ít calo lại có thể giúp bạn hài lòng trong thời gian dài. Nếu phòng làm việc có tủ lạnh, nên trữ một số thực phẩm giàu dinh dưỡng như táo, sữa chua, dưa leo, cà rốt, phô mai ít béo...
Uống đủ nước. Làm phẳng bụng bằng cách uống nước suốt cả ngày. Để tăng thêm hương vị, có thể uống nước trái cây hoặc nhỏ vài giọt cốt chanh vào nước lọc. Khi cơ thể đủ nước, cảm giác đói sẽ ít có cơ hội hoành hành. Chất lỏng dư thừa trong dạ dày có thể giữ cho chúng ta cảm thấy no lâu.
Giam can tai ban lam viec - Anh 3
7 lời khuyên giảm cân khoa học
Dưới đây là 7 lời khuyên giảm cân theo khoa học được các chuyên gia hàng đầu của Anh hướng dẫn, theo Healthista.
Tập thể dục tại chỗ. Bài tập cho đùi: ngồi yên trên ghế với chân trên sàn và lưng thẳng, mở rộng chân phải cho đến khi ngang bằng với hông, sau đó từ từ khép vào; lặp lại 10 - 15 lần và đổi chân.
Bài tập cho bụng: hít vào thật sâu, hóp bụng lại, rồi sau đó thở ra đồng thời đẩy dạ dày ra, bài tập thể dục nhỏ này giúp lưu lượng máu đến dạ dày nhiều hơn và giúp hỗ trợ tiêu hóa.
Hạ Yên

Để không bị dị ứng mỹ phẩm, bạn hãy làm điều này!

Thực tế là có không ít những trường hợp dùng mỹ phẩm không cẩn thận mà vô tình gây hại cho làn da, vậy thì các nàng nên làm thể nào khi muốn thử nghiệm dòng sản phẩm mới?
Mỹ phẩm chắc chắn luôn là những món đồ không thể thiếu trong công cuộc hoàn thiện nhan sắc của phái đẹp. Chẳng một cô nàng nào ra đường mà không tô chút son, đánh chút kem nền... hay mỗi tối ngồi trước gương và chăm chút cho làn da của mình. Tâm lý tiêu dùng mỹ phẩm của phái đẹp cũng khá chuộng trào lưu hay luôn muốn thử nghiệm những dòng sản phẩm mới, chính vì vậy mà các hãng mỹ phẩm liên tiếp tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới đánh trúng thị hiếu và nhu cầu của các chị em.
De khong bi di ung my pham, ban hay lam dieu nay! - Anh 1
Tuy nhiên không phải bất kỳ sự thử nghiệm nào cũng an toàn cho làn da của mình. Một sản phẩm mới dùng trên da, làn da của bạn chưa kịp thích ứng hay lại có những thánh phần nào đó chẳng may không hợp với làn da của bạn, việc này dẫn đến da sẽ bi kích ứng, nhẹ là chỉ tấy đỏ rồi hết, nặng là dị ứng nghiêm trọng cần phải đi khám ngay tại các trung tâm da liễu. Thực tế là có không ít những trường hợp không cẩn thận mà vô tình gây hại cho làn da với mỹ phẩm mới. Vậy thì bạn cần phải làm gì trước khi thử nghiệm sản phẩm mới trên da mặt.
De khong bi di ung my pham, ban hay lam dieu nay! - Anh 2
De khong bi di ung my pham, ban hay lam dieu nay! - Anh 3
Rất nhiều trường hợp da bị phồng rộp, mẩn đỏ, phát ban... vì thử nghiệm dòng sản phẩm mới hay kích ứng với các thành phần có trong sản phẩm.
Việc đầu tiên bạn cần là áp dụng sản phẩm lên những vùng da mỏng và nhạy cảm tương tự da mặt như: sau tai, cổ tay, mu bàn tay, sau đó chờ trong khoảng 24h xem tay có xuất hiện dấu hiện gì của dị ứng như mẩm đỏ, ngứa ngáy... hay không. Một số thành phần tuy vẫn được quảng cáo là an toàn: retinol, axit glycolic và hydroquinone... nhưng đôi khi vẫn gây kích ứng cả với da thường.
De khong bi di ung my pham, ban hay lam dieu nay! - Anh 4
Nếu tại vùng da đó không có dấu hiệu gì thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng sản phẩm. Nhưng nếu bắt đầu có hiệu tượng mẩn đỏ và phồng rộp thì cần rửa sạch ngay lập tức, sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm mà bạn vẫn đang dùng vào để làm dịu và cung cấp dưỡng chất bảo vệ da khỏi kích ứng. Khi đó chắc chắn bạn cần loại bỏ ngay dòng sản phẩm mình vừa thử nghiệm nếu không muốn tình trạng dị ứng sẽ xuất hiện và nghiêm trọng hơn trên da.
De khong bi di ung my pham, ban hay lam dieu nay! - Anh 5
Nguồn: Glamour

Những loại thực phẩm khiến bạn trở nên cáu kỉnh

Bạn nên tránh hoặc hạn chế những loại thực phẩm khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ, dễ cáu kỉnh và giận dữ sau đây.
Thực phẩm cay
Tránh xa các thực phẩm cay đặc biệt khi bạn đang căng thẳng vì bạn không thể xử lý thực phẩm tốt do chuyển hóa bị chậm lại. Điều này có thể dẫn tới trào ngược axit và khiến bạn bị kích thích. Chúng cũng có thể gây nóng trong cơ thể và khiến bạn trở nên cáu kỉnh.
Chất béo trans
Một nghiên cứu do ĐH California thực hiện phát hiện ra rằng càng ăn nhiều chất béo trans, bạn càng dễ trở nên cáu kỉnh. Lý do là vì chất béo trans cản trở quá trình chuyển hóa axit béo omega-3 giúp chúng ta cân bằng. Thiếu omega-3 trong cơ thể sẽ gây kích thích. Vì vậy, tránh xa tất cả các loại thực phẩm chiên rán.
Đồ uống chứa caffein
Nhung loai thuc pham khien ban tro nen cau kinh - Anh 1
Uống quá nhiều cà phê và trà trong ngày, đặc biệt là gần giờ đi ngủ có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ và khiến bạn cáu kỉnh và bứt rứt. Vì vậy hãy uống cà phê muộn nhất là 3 tiếng trước khi đi ngủ.
Thực phẩm chế biến và tinh chế
Tất cả các loại bánh, khoai tây chiên, mì ống có thể khiến bạn cảm thấy tuyệt vời nhưng chỉ trong chốc lát. Chúng khiến cho đường huyết đạt đỉnh đột ngột và điều này có thể dẫn tới thay đổi tâm trạng và khiến bạn trở nên cáu kỉnh.
Nhai kẹo cao su và kẹo
Ăn kẹo cao su và kẹo chứa đường nhân tạo có thể làm trầm trọng thêm các rối loạn tiêu hóa liên quan tới stress, điều này sẽ dẫn tới bứt rứt khó chịu.
Rượu
Rượu kích thích giải phóng cortisol, và rượu với stress và cáu giận nuôi dưỡng lẫn nhau. Nó cũng ảnh hưởng tới hệ thần kinh và khiến bạn cảm thấy bồn chồn, hung hăng.
Theo BS Cẩm Tú/Báo Sức Khỏe Và Đời Sống

Bị cao huyết áp phải tuyệt đối tránh xa những món này

Cao huyết áp được mệnh danh là 'kẻ giết người thầm lặng' bởi dù là căn bệnh gây tử vong thứ 2 sau ung thư nhưng cao huyết áp lại rất khó phát hiện và kiểm soát.
Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, bệnh cao huyết áp là nguyên nhân gây tử vong xếp hàng thứ hai sau ung thư và cao nhất trong nhóm các bệnh tim mạch. Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ người mắc cao huyết áp chiếm 30% dân số thế giới. Việc phát hiện và kiểm soát loại bệnh này còn rất hạn chế nên người ta gọi nó là “kẻ giết người thầm lặng”.
Người cao huyết áp nên ăn nhiều rau củ. hạn chế chất béo, ngọt. Ảnh: News.
Người cao huyết áp nên ăn nhiều rau củ. hạn chế chất béo, ngọt. Ảnh: News.
Nếu có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh vẫn có sức khỏe tốt và hầu như không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống. Bác sĩ Nguyệt khuyên bệnh nhân đã được thầy thuốc chẩn đoán xác định bị cao huyết áp nên tuân thủ chế độ điều trị nghiêm ngặt, theo dõi thường xuyên và giữ nhịp độ sinh hoạt, ăn uống thích hợp. Cụ thể trong thực đơn hàng ngày cần lưu ý đảm bảo:

- Chất đạm: Từ 0,8 đến 1 g protein cho một kg cân nặng.

- Chất béo từ 25 đến 30 g. Nên dùng dầu thực vật như dầu đậu nành, đậu phộng, mè, ô liu, hướng dương.

- Chất bột đường từ 300 đến 320 g.

- Muối ăn (kể cả bột ngọt, bột nêm, nước tương, nước mắm) không quá 6 g.

- Chất xơ từ rau, củ, quả khoảng 30 đến 40 g (tương đương từ 300 đến 500 g rau).

- Nên tránh hoặc hạn chế các thức ăn giàu cholesterol, quá mặn, quá ngọt, quá béo. Nói chung, mỗi ngày không nên dùng hơn 250 mg cholesterol từ các loại thực phẩm.

- Không nên ăn thực phẩm chế biến từ nội tạng và mỡ động vật, thịt đóng hộp, giăm bông, thịt nguội, da gia súc và gia cầm, sản phẩm làm từ sữa béo, chocolate, khoai tây chiên.

- Hạn chế một số thủy hải sản như tôm đồng, tôm biển, cua biển, mực…

- Thiết kế thực đơn với cá, thịt nạc, dầu thực vật và nhiều rau xanh, củ, quả, đậu, hạt là an toàn nhất. Các loại rau củ tốt cho người bệnh cao huyết áp như cần tây, cải cúc, rau muống, măng lau, cà chua, cà tím, cà rốt, nấm hương, tỏi, mộc nhĩ. Khi ăn cần chậm rãi, nhai kỹ, ăn nhiều vào buổi sáng, hạn chế ăn muối.

Người bệnh cao huyết áp cũng cần đảm bảo thời lượng vận động hợp lý trong ngày. Đi bộ là hình thức tập luyện rất tốt nhờ tác dụng làm giảm áp lực trong máu và giúp tim sử dụng được nhiều oxy hơn gấp 4 đến 5 lần so với bình thường. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên đi bộ đều đặn mỗi ngày từ 15 đến 30 phút sẽ giảm nguy cơ mắc cácbệnh liên quan đến tim mạch và những biến chứng do cao huyết áp gây ra.

Tập hít thở sâu cũng rất tốt, đây là một thao tác rất đơn giản nhưng có tác dụng to lớn giúp bình ổn huyết áp. Hít thở sâu vừa có tác dụng giảm stress vừa tạo cơ hội cho người bệnh biết cách kiểm soát huyết áp của mình. Mỗi người có thể dành khoảng 10 phút vào mỗi tối hoặc sáng để hít thở. Hít thở càng sâu càng tốt. Nếu có điều kiện hãy tham gia thêm một lớp học yoga.
Theo vtc.vn

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của đường đỏ đối với sức khỏe phụ nữ

Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để mua mỹ phẩm đắt tiền đâu, chỉ cần mua đường đỏ và những nguyên liệu sau là được.
Đường đỏ là loại đường khá thông dụng trong cuộc sống thường ngày của mọi người. Ngoài cái tên đường đỏ, nhiều người còn gọi là đường vàng, đường đen... Đường đỏ vốn được làm từ mía, có màu đỏ hoặc vàng do chưa được tinh luyện. Chính vì vậy nên đường đỏ rất giàu canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng, vitamin C, B1 và B6 rất tốt cho cơ thể.
Đường đỏ vẫn luôn được y học phương Đông coi trọng vì công dụng bổ huyết và phục hồi sức khỏe tuyệt vời của nó. Kỳ thực, đường đỏ vốn không chỉ có công hiệu trong điều trị sức khỏe mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Đường đỏ không chỉ giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt mà còn làm mờ được các vết nám, tàn nhang , dưỡng da mịn màng trắng hồng và làm giảm sự lão hóa của da.
Đường đỏ rất giàu các chất khoáng, vitamin, axit amin. Đường đỏ không chỉ giúp da mịn màng, hồng hào mà còn giúp vùng da bị tối màu do phơi nắng phục hồi lại nhanh chóng. Nếu như da bạn mặt bạn vàng vọt, mệt mỏi thì đường đỏ là thức uống tốt nhất để lấy lại nhan sắc.
Các cách chế biến đường đỏ để chăm sóc da và cơ thể:
1. Nước táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử nấu đường đỏ
Bat ngo voi cong dung tuyet voi cua duong do doi voi suc khoe phu nu - Anh 1
(Ảnh: letu)
Nguyên liệu: 60 gram táo đỏ, 30 gram nhãn nhục khô, 30 gram kỷ tử, 30 gram đường đỏ.
Cách làm: Táo đỏ, kỷ tử, nhãn nhục khô rửa sạch rồi ngâm nước lạnh trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Cho tất cả vào nồi, đổ thêm 0,8l nước và đường đỏ vào, khuấy tan. Đậy nắp, đun lửa to đến khi sôi thì giảm nhỏ. Nấu thêm trong khoảng 30 phút là được.
Công dụng: Dùng để dưỡng sinh, giúp phụ nữ sau khi sinh bồi bổ sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt và giúp giảm đau bụng kinh . Phụ nữ thường xuyên uống loại nước này sẽ trẻ trung hơn so với bạn bè đồng lứa.
2. Lục trà đường đỏ
Bat ngo voi cong dung tuyet voi cua duong do doi voi suc khoe phu nu - Anh 2
(Ảnh: letu)
Nguyên liệu: 2 gram lục trà, 30 gram đường đỏ
Cách làm: Dùng nước sôi ngâm hồng trà, cho thêm đường đỏ. Sau 5 phút là có thể uống.
Công dụng: Mỗi ngày uống 1 ly giúp da sáng bóng, cải thiện làn da khô ráp do các yếu tố môi trường.
3. Nước sơn tra (táo mèo) nhãn nhục đường đỏ
Bat ngo voi cong dung tuyet voi cua duong do doi voi suc khoe phu nu - Anh 3
(Ảnh: letu)
Nguyên liệu: 15 gram sơn tra, 5 gram nhãn nhục khô, 30 gram đường đỏ
Cách làm: Sơn tra tách lấy thịt quả, cho nhãn nhục khô vào nồi, thêm vào 2 chén nước. Đun lửa liu riu cho đến khi nước cạn còn khoảng 1 chén thì thêm đường đỏ. Uống nóng hay lạnh đều được.
Công dụng: Điều hòa kinh mạch, thông mạch máu, làm mờ các vết bầm, giảm đau. Phù hợp với phụ nữ hay bị đau bụng kinh, rất thích hợp với những người bị da mặt tái nhợt, thiếu sức sống.
4. Nước gừng đường đỏ
Bat ngo voi cong dung tuyet voi cua duong do doi voi suc khoe phu nu - Anh 4
(Ảnh: letu)
Nguyên liệu: gừng khô (có thể dùng gừng tươi thay thế), táo đỏ, 30 gram đường đỏ.
Cách làm: Rửa sạch gừng và táo đỏ. Cắt gừng thành từng miếng nhỏ, táo đỏ bỏ hạt. Cho táo, gừng và đường đỏ vào nồi, thêm nước rồi đun sôi. Uống nước, ăn táo đỏ.
Công dụng: Điều hòa kinh nguyệt, làm ấm cơ thể. Phù hợp với người hay đau bụng kinh, bị nám da.
5. Nước ô mai đường đỏ
Bat ngo voi cong dung tuyet voi cua duong do doi voi suc khoe phu nu - Anh 5
(Ảnh: letu)
Nguyên liệu: 15 gram ô mai (mơ khô chưa tẩm đường hay gia vị), 30 gram đường đỏ.
Cách làm: Cho ô mai, đường đỏ vào nồi đất, thêm vào một chén nước. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn một nửa. Chắt lấy nước uống.
Công dụng: Bổ huyết, cầm máu, hạn chế quá trình lão hóa và giúp da sáng mịn hơn. Thích hợp với phụ nữ mất máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt hay mất máu nhiều do sinh con.
(Nguồn: letu)

11 loại thực phẩm 'vàng' bổ sung collagen siêu tốt cho da, chị em nên bổ sung vô thực đơn ngay!

Collagen đóng vai trò quan trọng để giữ cho làn da săn chắc và dẻo dai và nó thường được ví như một tấm nệm. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho da sẽ giúp bạn sở hữu làn da căng mọng.
Khi ta còn trẻ, lượng collagen trong cơ thể rất nhiều, tuy nhiên càng lớn tuổi, khả năng tích tụ collagen càng kém, vì vậy càng về già, chúng ta sẽ có càng nhiều nếp nhăn hơn. Những thực phẩm bổ sung collagen sẽ phần nào giúp chúng ta cải thiện làn da.
Bổ sung ngay 11 thực phẩm bổ sung collagen dưới đây vào thực đơn hàng ngày ngay nhé!
1. Bắp cải
Bắp cải là một trong những loại thực phẩm nổi tiếng giúp tăng khả năng sản xuất collagen cho da. Bắp cải chứa rất nhiều các vitamin A, B, C, và E, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật như lutenin có thể giúp chống lại các gốc tự do.
2. Bơ
11 loai thuc pham 'vang' bo sung collagen sieu tot cho da, chi em nen bo sung vo thuc don ngay! - Anh 1
Quả bơ rất tuyệt vời trong việc chăm sóc da tự nhiên. Trái bơ rất giàu vitamin E, giúp chống lại các gốc tự do và cung cấp axit béo omega-3, làm tăng sản xuất collagen. Bổ sung bơ vào thực đơn ngay để cải thiện lượng collagen cho da.
3. Cá hồi
11 loai thuc pham 'vang' bo sung collagen sieu tot cho da, chi em nen bo sung vo thuc don ngay! - Anh 2
Axit béo Omega-3 rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh, và cá hồi chứa rất nhiều axit béo này. Bổ sung cá vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày để có làn da khỏe mạnh. Ngoài cá hồi thì cá ngừ cũng chính là nguồn cung cấp Omega-3 rất nhiều đấy.
4. Trái cây và củ màu đỏ
Dưới đây là một ví dụ khác về cách các loại thực phẩm đóng vai trò khác nhau trong sức khỏe dinh dưỡng của chúng ta. Các loại trái cây hoặc củ có màu đỏ đặc biệt có chứa các chất chống oxy hóa lycopene, đóng vai trò như một kem chống nắng tự nhiên và bổ sung collagen cho da. Đánh dấu các loại thực phẩm như ớt, cà chua và dâu tây vào danh sách mua sắm của bạn ngay!
5. Đậu
11 loai thuc pham 'vang' bo sung collagen sieu tot cho da, chi em nen bo sung vo thuc don ngay! - Anh 3
Đậu chứa nhiều kẽm và axit hyaluronic giữ cho làn da của bạn luôn ngậm nước, căng mọng và săn chắc. Và khi da không bị thiếu độ ẩm sẽ dễ dàng ngăn ngừa các nếp nhăn. Đậu là một trong những thành phần quan trọng nhất để kích khích sự phát triển tế bào. Đừng quên đậu trong thực đơn dinh dưỡng nhé!
6. Tỏi
11 loai thuc pham 'vang' bo sung collagen sieu tot cho da, chi em nen bo sung vo thuc don ngay! - Anh 4
Tỏi chứa lưu huỳnh, acid lipoic, và taurine, tỏi giúp xây dựng lại các sợi collagen đã bị "hư hỏng" theo thời gian. Bạn có thể thêm tỏi vào bất kỳ món ăn nào. Tỏi rất quen thuộc với mọi nhà phải không nào.
7. Cà rốt
Cà rốt không chỉ có sức "chiến đấu" với mụn tuyệt vời mà còn thúc đẩy sản xuất collagen bởi lượng lớn vitamin có trong cà rốt. Cà rốt tăng độ đàn hồi của da, giúp phục hồi tự nhiên collagen, cũng như làm tăng lưu lượng máu đến bề mặt da. Rất nhiều món ăn có thể chế biến từ cà rốt đấy, sinh tố cà rốt cũng là một gợi ý tuyệt vời.
8. Trái cây họ cam chanh
Chanh, cam, bưởi,... các loại quả dòng họ cam chanh đều rất tốt cho sức khỏe làn da của chúng ta. Lượng vitamin C tự nhiên có thể cải thiện kết cấu của da.
9. Hạt lanh
Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và axit béo omega-3 có lợi cho da. Cơ thể chúng ta không thể sản xuất ra nó, vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải ăn nhiều thực phẩm có axit béo omega-3 như hạt lanh.
10. Rau màu xanh đậm
Rau lá xanh rất tốt cho cơ thế, nhất là cơ quan nội tạng của chúng ta. Các loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rau như rau bina, cải xoăn,... đều có hàm lượng nước cao và chất chống oxy hóa để giữ cho làn da căng mọng, cải thiện độ đàn hồi của da.
11. Đậu nành
Đậu nành giúp thúc đẩy sản xuất collagen. Đậu nành chứa một hormon thực vật gọi là genistein, làm tăng collagen, tăng cường độ đàn hồi da, và ngăn chặn các enzyme gây lão hóa da. Thêm ngay 11 thực phẩm bổ sung collagen vào thực đơn dinh dưỡng để cải thiện làn da ngay từ hôm nay
T/H

Việc làm tưởng tốt nhưng thực chất làm bạn già đi 15 tuổi

Việc làm tưởng tốt nhưng thực chất làm bạn già đi 15 tuổi - ai muốn trẻ khỏe và xinh đẹp hãy tìm hiểu ngay!
Viec lam tuong tot nhung thuc chat lam ban gia di 15 tuoi - Anh 1
Chăm sóc da mặt cũng cần đúng cách mới trẻ.
Dùng thuốc trị mụn lên toàn bộ khuôn mặt
Việc trị mụn là đương nhiên và sở hữu tuýp kem trị mụn cũng rất cần thiết. Nhưng thay vì chỉ thoa thuốc trị mụn lên các nốt mụn thì nhiều người cũng “cẩn thận” đến mức thoa kem lên toàn bộ khuôn mặt.
Thực tế, thuốc trị mụn là một loại thuốc đặc trị , nó chỉ có hiệu quả với các nốt mụn. Nếu thoa thuốc trị mụn lên vùng da lành sẽ khiến da khô và kích thích tuyến bã nhờn sản xuất dầu thừa làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.
Nếu bạn đang đối mặt với lũ mụn xuất hiện bất thường, bạn nên tẩy da chết nhẹ nhàng từ 1-2 lần/tuần để loại bỏ tế bào khô giúp thông thoáng lỗ chân lông. Nhớ chỉ thoa kem trị mụn lên nốt mụn và kết thúc bằng cách dưỡng ẩm để giữ cho tế bào da luôn khỏe mạnh.
Không bảo vệ môi khỏi ánh nắng Mặt Trời
"Mọi người đều nghĩ rằng sử dụng sản phẩm dành cho môi đồng nghĩa với việc môi được bảo vệ, thực ra không phải vậy", bác sĩ da liễu Amy Newburger thuộc Trung tâm St. Luke's-Roosevelt Medical Center ở New York (Mỹ) cho biết. Những sản phẩm dưỡng môi thông thường không thể ngăn được các tia có hại của Mặt Trời. Sản phẩm dưỡng môi có chỉ số SPF tương đối thấp thậm chí còn có thể gây hại cho môi.
Để bảo vệ môi khỏi ánh sáng Mặt Trời, bạn nên dùng son môi màu đục, điều này tương đương với việc bạn dùng sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 200. Tuy nhiên, ngay khi bạn ăn uống và làm son trôi đi, bạn cần bôi lại ngay.
Bôi kem dưỡng mắt quá dày
Chúng ta đã quá quen thuộc với những hình ảnh quảng cáo kem dưỡng mắt được bôi dày đặc. Nhưng sự thật, trong các loại kem dưỡng mắt thường chứa các loại dầu nặng tương đương với dầu khoáng và dầu khí. Những thành phần này không dễ dàng hấp thu được qua da mà ở một mức độ nào đó nó sẽ bóp nghẹt các lỗ chân lông.
Không nên bôi kem dưỡng mắt quá dày và nên chọn loại kem đúng theo độ tuổi. Tốt nhất là chọn các loại kem có công thức dịu nhẹ, dễ dàng hấp thụ qua da và giữ cho làn da đủ độ ẩm, mềm mượt. Một loại kem dưỡng mắt tốt sẽ khiến người dùng cảm thấy như đang sử dụng một loại serum, bởi vùng da quanh mắt vô cùng nhạy cảm và không thể chịu đựng được sự dư thừa trong các loại kem “hạng nặng”.

Phục hồi thị lực sau 40 năm nhờ cấy mắt điện tử

Sau 40 năm ‘sống trong bóng tối’, John Jameson - một người đàn ông ở Texas (Mỹ) đã có thể nhìn thấy ánh sáng, sau khi được cấy vào một con mắt điện tử (bionic). Bốn thập kỷ trước, một căn bệnh nhiễm trùng đã cướp đi thị lực của Jameson. May mắn thay, vợ ông tình cờ phát hiện ra giải pháp cấy mắt điện tử - một cách thức hữu hiệu thắp lên hy vọng lấy lại thị lực, đã nhận được phê duyệt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cách đây không lâu.
Jameson thừa nhận ông đã phải trải qua triệu chứng song thị (nhìn một vật thành 2 vật) ở một số thời điểm nhất định, sau khi phẫu thuật vào tháng trước. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm rằng tầm nhìn của mình đã được cải thiện đáng kể. “Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, tôi thích nhìn thấy cảnh thiên nhiên thức dậy”, Jameson chia sẻ. “Hồi bạn còn là một đứa trẻ, bạn sẽ thức dậy vào buổi sáng Giáng sinh, bước xuống nhà và nhìn thấy cây thông lấp lánh đèn, cùng với những món quà, và tất cả mọi thứ. Điều bạn nhận được đó là niềm vui. Và bây giờ, điều đó xảy ra với tôi mỗi ngày, bởi vì mỗi ngày sau khi thức dậy, tôi đều có thể nhìn thấy được nhiều hơn và nhiều hơn nữa”.
Phuc hoi thi luc sau 40 nam nho cay mat dien tu - Anh 1
Mặc dù võng mạc nhân tạo Argus II đã được FDA chấp thuận đưa vào sử dụng, những ca cấy phẫu thuật kiểu như vầy được cho là tương đối hiếm. Để Argus II có thể giúp người khiếm thị nhìn thấy là sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều bộ phận. Trong đó, một cặp kính đặc biệt sẽ ghi nhận thế giới bên ngoài và biến nó thành hình ảnh có thể được chiếu vào võng mạc. Sau võng mạc, các bác sĩ sẽ cấy vào một tấm điện cực đóng vai trò truyền tín hiệu đến não bộ. Mặc dù không cho bệnh nhân một cái nhìn bình thường, nhưng người được cấy ghép mắt điện tử có thể nhận biết được phần nào hình dáng của sự vật.
Hiện các bác sĩ vẫn chưa tiết lộ thông tin về phương pháp được áp dụng đối với trường hợp của Jameson, nhưng khả năng là họ đã dùng Argus II. Argus II được thiết kế như một biện pháp đối phó với chứng Viêm võng mạc sắc tố, một bệnh di truyền về mắt, gây hại cho các tế bào nhạy sáng võng mạc. Những tế bào này có nhiệm vụ gửi những tia sáng đi qua dây thần kinh thị giác tới não, dưới dạng các xung điện.
Điều kiện để thực hiện phẫu thuật cấy ghép Argus II là bệnh nhân phải trên 25 tuổi (khi mắt đã phát triển đầy đủ), và có khả năng nhìn thấy trước đó. Các nhà phát minh mắt điện tử đến từ công ty có trụ sở tại California (Mỹ), hy vọng họ có thể giúp Argus II trở thành một liệu pháp điều trị trên phạm vi rộng hơn, đối với hầu hết các khuyết tật về thị giác.
Theo: BGR

Cách giải độc gan cực kỳ hiệu nghiệm mà bạn không nên bỏ qua

Y học cổ truyền thế giới còn nhấn mạnh cách giải độc gan bằng phương pháp bấm huyệt.
Cach giai doc gan cuc ky hieu nghiem ma ban khong nen bo qua - Anh 1
1. Tại sao phải giải độc gan?
Gan là cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể bởi nó tham gia vào hầu hết các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể. Những hoạt động giúp duy trì sự sinh tồn của cơ thể mà gan có tham gia vào gồm có:
- Tạo ra mật giúp tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thức ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể, điều chỉnh lượng chất béo, vitamin, khoáng chất vi lượng và chất đường mà cơ thể cần.
- Sản xuất các chất cần cho hoạt động của não, tủy sống, sản xuất và bài tiết cholesterol, kiểm soát sự đông máu.
- Sản xuất ra các yếu tố miễn dịch và loại bỏ vi khuẩn, giúp cơ thể tạo ra sức đề kháng chống lại nhiễm trùng.
- Lưu trữ các chất quan trọng có thể nuôi sống cơ thể để cung cấp lại cho cơ thể vào những thời điểm cần thiết.
- Giải độc cơ thể bằng cách bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Cach giai doc gan cuc ky hieu nghiem ma ban khong nen bo qua - Anh 2
Atiso giải độc gan rất tốt.
Chính vì những vai trò quan trọng này, gan phải luôn đạt được sự khỏe mạnh để đảm bảo làm tốt các chức năng của mình.
Gan hoạt động tốt, cơ thể sẽ khỏe mạnh, chức năng lọc máu sẽ hoạt động tốt hơn. Điều này sẽ đem lại lợi ích cho các bộ phận khác của cơ thể.
Ngược lại, nếu gan bị nhiễm độc, khả năng lọc bị hạn chế hoặc không có khả năng lọc các chất độc đi qua nó thì chất độc đó sẽ đi vào cơ thể, phát tán vào trong máu. Sự xâm nhập của các chất độc hại có thể dẫn đến bệnh ung thư gan và nhiều bệnh khác.
Giải độc gan là tiến hành những biện pháp làm sạch gan, đào thải độc tố ra khỏi gan, giúp gan thực hiện tốt chức năng của mình.
2. Những cách giải độc gan đơn giản
Thực ra, giải độc gan không hề khó. Có một cách đơn giản nhất là bạn nên thường xuyên ăn những loại thực phẩm tốt cho gan.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có một danh sách dài các loại thực phẩm có lợi cho gan như hành, tỏi, nghệ, súp lơ, atiso, bồ công anh, giảo cổ lam...
Mỗi ngày uống 1 cốc nước chanh vào buổi sáng cũng là cách giải trừ chất độc tích tụ qua đêm ở mật, kích thích bàng quang co bóp, giúp mật chảy vào ruột con, nhớ đó, các chất độc hại được loại bỏ nhanh hơn ra khỏi cơ thể.
Cach giai doc gan cuc ky hieu nghiem ma ban khong nen bo qua - Anh 3
Huyệt thái xung
Y học cổ truyền thế giới còn nhấn mạnh cách giải độc gan bằng phương pháp bấm huyệt.
Bác sĩ Nogier trong cuốn “Acupuncture by Acupressure” xuất bản tại New York, Mỹ năm 1978 hướng dẫn 1 cách rất đơn giản để kiểm tra gan của bạn có bị nhiễm độc không và cách giải trừ chất độc ra khỏi gan như sau:
- Tìm huyệt thái xung: Huyệt thái xung là khe nằm giữa ngón chân cái và ngón số 2 bên cạnh nó.
- Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt thái xung nếu thấy đau là tình trạng chức năng gan của bạn không được tốt, càng đau nhiều thì chức năng giải độc gan càng kém.
- Giúp gan giải độc bằng cách dùng ngón tay day trên chỗ đau khoảng 1 phút, ngày làm 2 lần vào buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
Duy trì cách thức này trong thời gian dài, cảm giác đau dần dần sẽ mất đi, kèm theo đó là cảm giác ăn uống ngon miệng, ngủ tốt hơn, tinh thần không bị căng thẳng. Điều ấy có nghĩa là chức năng gan của bạn đã hoạt động tốt hơn.
T/H