a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016

29 mẹo vặt gia dụng hữu ích

Bạn nên lau cửa sổ theo chiều ngang ở bên trong và chiều dọc ở bên ngoài
29 meo vat gia dung huu ich chi em nhat dinh phai biet - Anh 1
Theo Vnexpress.

Giòn sần sật dạ dày heo khìa nước dừa

Những miếng dạ dày heo giòn sần sật, thơm ngon quyện cùng vị ngọt nhẹ của nước dừa vô cùng hấp dẫn.
Dạ dày heo khìa nước dừa là một món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ. Khìa gần giống với kho nhưng món ăn thơm hơn và dậy mùi của nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái (khoảng 400-500g)
- 1 trái dừa tươi
- ½ gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 1 trái chanh, muối, dầu ăn, bột nêm, nước tương.
Gion san sat da day heo khia nuoc dua - Anh 1
Thực hiện:
Bước 1: Dạ dày rửa sạch bên trong, bên ngoài. Dùng muối hạt và chanh bóp thật kỹ, dùng dao cạo sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, để ráo.
Gion san sat da day heo khia nuoc dua - Anh 2
Bước 2: Lộn ngược mặt trong của dạ dày ra ngoài, cho lên bếp than thui sơ hoặc cho lên chảo áp chảo khoảng 2-3 phút để khử mùi hôi của dạ dày và cho dạ dày hết sạch nhớt. Sau đó rửa sạch lại lần nữa, dùng dao cắt bỏ phần mỡ bám xung quanh dạ dày. Khi dạ dày đã sạch, lộn trở lại mặt ngoài, để ráo nước.
Gion san sat da day heo khia nuoc dua - Anh 3
Bước 3: Ướp dạ dày với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa nước tương, chút tiêu và bột nêm để khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.
Gion san sat da day heo khia nuoc dua - Anh 4
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng già cho dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt.
Gion san sat da day heo khia nuoc dua - Anh 5
Bước 5: Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra, cho nước dừa tươi vào ngập mặt dạ dày, đun nhỏ lửa. Khi cạn, cho nốt chỗ nước dừa còn lại vào, nêm nếm vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, sệt là được.
Gion san sat da day heo khia nuoc dua - Anh 6
Cắt dạ dày thành những miếng nhỏ, dài, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt trong chảo lên miếng dạ dày. Dạ dày khìa nước dừa ăn nóng cùng cơm trắng hoặc bánh mì rất ngon.
Gion san sat da day heo khia nuoc dua - Anh 7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm dạ dày heo khìa nước dừa!
Theo Chun Chun Mai

Thêm một cách làm tôm nướng ngon


Món tôm nướng cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình.


Để làm tôm nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần tôm:
16-20 con tôm
- 8 lát thịt xông khói
- 6g ớt bột
- 10g muối
- 7g đường nâu
- 3g hạt tiêu
Phần nước xốt
- 1 bó rau mùi tây
- một ít lá rau ngò
- 45ml nước chanh tươi
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít lá oregano khô
- một ít hạt thì là
- Muối, hạt tiêu
- 90ml dầu oliu.

Cho 6g ớt bột, muối, đường nâu và hạt tiêu vào một bát nhỏ trộn đều rồi đặt sang một bên.

Tôm bóc bỏ vỏ, sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.

Trộn đều tôm với hỗn hợp gia vị trong bát. Đặt miếng thịt xông khói xuống thớt, đặt tôm vào giữa miếng thịt sau đó cuộn thịt lại.

Đặt tôm lên rack nướng, nướng tôm ở 230 độ C trong 13-15 phút hoặc cho đến khi thịt xông khói xém cạnh và tôm chín là xong.

Trong khi nướng tôm, bạn cho các nguyên liệu phần xốt (trừ dầu oliu) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng mới cho dầu oliu từ từ vào và xay cho hỗn hợp đồng nhất là xong.

Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.


Nguồn: iowagirleats.com

Không có nhận xét nào: