a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

4 món ăn bổ dưỡng từ thịt ếch

Thịt ếch không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, ếch còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo.
Thịt ếch chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten…
Theo y học cổ truyền, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, lợi tiểu, chữa cam, suy dinh dưỡng, hư lao, ngứa lở… Các món ăn - bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người mới ốm dậy, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng.
Ếch xào hành tây bổ dưỡng
Công dụng: Bồi bổ khi yếu mệt, mới ốm dậy.
Nguyên liệu: 100g thịt ếch, 1 củ hành tây, 1 mớ lá lốt, gia vị vừa đủ
4 mon an bo duong tu thit ech - Anh 1
Ếch là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có một số tác dụng chữa bệnh hiệu quả (Ảnh minh họa)
Cách làm: thịt ếch làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị để 20 phút cho thấm đều. Hành tây thái lát mỏng. lá lót thái rối. Phi thơm hành tỏi, cho ếch vào xào săn, cho thêm hành tây, xào đến khi hành tây chín, nêm nếm lại gia vị, cho lá lốt vào, tắt bếp.
Cháo ếch lá sen
Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, chữa mụn nhọt.
Nguyên liệu: 100g thịt ếch 100g, 1 cái lá sen , 150g gạo tẻ, gia vị vừa đủ.
4 mon an bo duong tu thit ech - Anh 2
Cháo ếch là món ăn bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe (Ảnh minh họa)
Cách làm: Vo sạch gạo, thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nấu cháo, nêm gia vị, dùng lá sen đậy nồi. Hầm nhừ, ăn vào bữa sáng.
Ếch xào măng
Nguyên liệu: 500g thịt ếch, 200g măng chua, hành lá, mùi tàu, lá lốt bột nghệ, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Măng củ thái miếng con chì to bằng đầu đũa, rau thơm thái khúc. Ướp thịt ếch với bột nghệ, gia vị, tỏi băm nhỏ khoảng 20 phút cho ngấm đều.
4 mon an bo duong tu thit ech - Anh 3
Măng luộc sôi để măng bớt đắng. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, thả ếch vào chiên vàng đều, để riêng ra đĩa. Phi thơm hành tỏi, cho măng vào xào, nêm gia vị. Khi măng chín, cho ếch vào xào cùng, nêm nếm lại, cho ra thơm vào, đảo đều, tắt bếp. Ăn nóng.
Đùi ếch chiên bơ tỏi
Nguyên liệu: 500g đùi ếch, 100g bơ, 10g tỏi, 2 quả ớt sừng, 2 thiaà mật ong, gia vị vừa đủ
Cách làm: Đùi ếch rửa sạch, ướp với 2 thìa mật ong, gia vị. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đun nóng 2 thìa dầu ăn và 100g bơ, cho đùi ếch vào chiên vàng đều, trước khi gắp đùi ếch ra đĩa, cho tỏi băm vào, xóc đều để tỏi chín vàng. Trình bày ra đĩa, ăn nóng.
4 mon an bo duong tu thit ech - Anh 4
Lưu ý:
Vì ếch sống ở đồng ruộng nên thường chứa ấu trùng sán, cho nên khi chế biến cần lưu ý để bảo đảm an toàn: làm sạch ruột, bỏ đường gân máu loại trừ các ký sinh trùng có thể nằm trong đó, rửa sạch với muối, nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Thêm một công thức làm mì xào 

Mì xào vốn là món ăn không xa lại nhưng làm sao để chế biến được món mì ngon, đủ chất thì không phải ai cũng làm được, bạn hãy thử với công thức dưới đây nhé.
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 1
Để làm món mì xào này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Mì sợi
Thịt lợn
Nấm mỡ
Cà rốt
Giá đỗ
Hành lá
Nước dùng
Gia vị: Rượu, bột ngô, dầu, nước tương, muối
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 2
Ngâm mì trong nước sôi, đậy nắp từ 2-3 tiếng đồng hồ, và chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, thái sợi cà rốt, xắt nhỏ thịt, nấm và hành lá.
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 3
Cho thịt vào bát cùng ít muối, bột ngô và rượu, trộn đều để ướp một lúc. Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho thịt vào xào.
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 4
Đến khi thịt chuyển màu và chín, thì bạn cho cà rốt thái sợi vào. Khi cà rốt mềm thì bạn cho giá đỗ cùng nấm vào xào chung.
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 5
Kế đến, bạn cho mì và ít nước dùng vào.
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 6
Đảo đều khoảng 2 phút rồi nêm nếm với ít muối, tiêu xay cho vừa ăn.
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 7
Rắc ít hành lá lên trên, tắt bếp, trộn đều và cho ra đĩa.
Tùy theo loại mì sử dụng mà bạn trụng chín theo hướng dẫn riêng, ngoài cách ngâm mì trong nước sôi như trên bạn cũng có thể luộc qua nước sôi cho nhanh. Mì xào vốn là món ăn không xa lại nhưng làm sao để chế biến được món mì ngon, đủ chất thì không phải ai cũng làm được, bạn hãy thử với công thức dưới đây nhé.
Them mot cong thuc lam mi xao ngon oi la ngon! - Anh 8
(Nguồn: BSC)

Cách làm cá chim sốt chua ngọt 

Cá chim sốt chua ngọt có màu sắc khá đẹp mắt, hương vị đậm đà. Hãy đổi mới bữa cơm gia đình bằng món ăn hấp dẫn này bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
Cach lam ca chim sot chua ngot dai ca nha ngay cuoi tuan - Anh 1
Món ăn này ngon và bổ dưỡng.
+ 500g cá chim tươi
+ 50g đậu xanh
+ 50g cà rốt
+ 50g măng
+ 50g dầu thực vật
+ 40g rượu gia vị
+ Hành
+ Bột năng hoặc bột bắp hòa nước
+ Đường,giấm,xì dầu
+ 2 quả cà chua
Cách làm :
- Cá chim đánh vẩy, chặt vây, rửa sạch bỏ ruột sau đó dùng dao khứa lên mình cá.
- Cho xì dầu và rượu gia vị ướp cùng cá trong khoảng 30 phút
- Cà rốt và măng tươi rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào trong nước sôi cùng với đậu xanh sau đó vớt ra để ráo nước.
- Hành rửa sạch, cắt nhỏ
- Cho dầu vào chảo khô. Khi dầu nóng thì cho cá chim đã ướp vào rán đến khi thấy cá chim có màu vàng óng thì gắp ra đĩa.
- Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, nếu dầu nhiều quá thì múc bớt ra. Đợi khi dầu sôi trở lại thì cho hành vào phi thơm cho cà chua vào bằm nhuyễn sau đó đổ 1 chút nước lọc sâm sấp vào chảo.
- Khi nồi nước sôi thì cho đường, giấm, cà rốt, măng cùng đậu xanh vào đảo đều lên, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Khi thấy tạo thành 1 hỗn hợp nước sền sệt thì tắt bếp.
- Rưới hỗn hợp nước sốt lên cá.
Khi sốt cà chua các bạn cho thêm 1 chút bột canh vào để cà chua nhanh nhừ nhé.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cach lam ca chim sot chua ngot dai ca nha ngay cuoi tuan - Anh 2
1 con cá chim
½ thìa tỏi bầm.
Khoảng 2 cup tổng cộng các thứ sau: hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, cà chua, ít cà rốt, dưa leo, khóm, ít gừng thái chỉ.
Nước sốt:
1 thìa nước mắm ngon.
1 thìa đường.
1 thìa dấm.
4 thìa nước dùng gà (chicken broth).
1 thìa bột bắp.
Dầu dẽ chiên.
Cách làm:
Cá làm sạch, rồi lau khô, khứa 2 lằn trên thân cá (cả 2 mặt). Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cá vào chiên dòn và vàng đều 2 mặt. vớt ra và sắp vào dĩa.
Cho 1 thìa dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho hành, ớt chuông, cà rốt, khóm gừng, v.v., vào xào hơi chín tới. Chế nước sốt vào đảo sơ vài lần, rồi pha bột bắp với nước dùng , thây sệt lại là được. Chế lên dĩa cá.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào: