Chân giò hầm măng là món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
Không chỉ với măng khô mà chân giò hầm măng tươi cũng ngon miệng.
- 1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)
- 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)
- Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.
Cách làm :
- Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa xanh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước sôi). Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, để ráo nước.
- Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 - 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.
- Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi vắt ráo.
- Hành củ thái mỏng.
- Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho đến chân giò vừa chín mềm là được (khoảng 30 - 40 phút).
- Trong quá trình hầm nêm vào nồi chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thịt chân giò chín thì tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.
- Yêu cầu thành phẩm là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon nguyên chất pha với ít chanh và hạt tiêu sẽ rất ngon.
Cách 2
Nguyên liệu:
1kg thịt móng giò
200gram măng khô
Mộc nhĩ, hành khô vừa đủ.
Gia vị hành lá, muối, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Măng khô ngâm nước lạnh khoảng từ 24 giờ – 30 giờ cho nở mềm và mất nước đen. Sau đó luộc khoảng 15 phút. (khi luộc nhớ cho thêm chút muối cho măng mau nhừ). Thay nước, rửa sạch măng, luộc tiếp lần nữa cho măng được trắng.
Măng cắt miếng vuông, hay dài tùy theo ý.
Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch, cắt miếng bản to.
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng vào xào, nêm chút gia vị muối, bột ngọt để măng thêm đậm đà.
Móng giò heo nướng vàng trên lửa, cạo sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với chút bột nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Xào săn móng giò cho vào nồi cùng 2,5 lít nước lạnh, đun sôi vớt bọt. Ninh nhỏ lửa, khoảng 30 phút sau cho măng vào tiếp tục đun sôi. Khoảng 30 phút sau khi măng và giò heo đã nhừ cho hành khô, mộc nhĩ vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Múc ra bát, cho hành tươi lên trên, món này ăn nóng mới ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cách làm 6 món phô mai
Mùa đông mưa lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi thưởng thức từng miếng phô mai giòn ngậy.
1. Bánh chuối cuộn phô mai
Nguyên liệu:
+ Bánh tráng tươi
+ Chuối: 2 quả
+ Phô mai
+ Dầu ăn
Xem chi tiết cách làm bánh chuối cuộn phô mai .
2. Bánh phô mai cuộn kem chua
Nguyên liệu
+ 200 gram phomat kem (phomat dạng kem mềm)
+ 1/4 cốc kem chua
+ 1 thìa đường (1/4 cốc)
+ 1 thìa cà phê vani
+ Vỏ chanh bào
+ 1 thìa nước chanh tươi
+ 6 lát bánh
+ 1 thìa bột quế
+ Dầu ăn
Xem chi tiết cách làm phô mai cuộn kem chua .
3. Thịt xông khói cuộn bánh mì và phô mai
Nguyên liệu:
- 10 dải thịt ba rọi xông khói
- 2 lát bánh mì sandwich
- 2 lát phô mai
- Bơ
Xem chi tiết cách làm thịt xông khói cuộn bánh mì và phô mai .
4. Bánh rán phô mai thịt chân giò
Nguyên liệu:
+ 2 củ khoai tây
+ 50g thịt chân giò
+ 30g phô mai nghiền vụn
+ 3 thìa sốt mayonnaise
+ Muối, hạt tiêu
+ 1 quả trứng, bột chiên xù, dầu ăn
Xem chi tiết cách làm bánh rán phô mai thịt chân giò .
5. Bánh trứng phô mai
Nguyên liệu:
+ Bột mì
+ Phô mai
+ Trứng
+ Bơ
+ Muối
Xem chi tiết cách làm bánh trứng phô mai .
6. Phô mai que
Nguyên liệu:
+ Phô mai mozzarella
+ Bột mỳ
+ Hai quả trứng gà
+ Một ít sữa tươi
+ Một ít lá rau mùi tây băm nhỏ (tùy ý)
+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
Moon
(Theo Congluan)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét