Cho dù các bạn nữ chưa hay đã lập gia đình đều nên cực kì chú ý cẩn thận!
Gần đây nghệ sĩ Hạ Y do tử cung bị dài ra (u nang sô cô la) đã được bác sĩ Hồ Tình Văn phẫu thuật cắt bỏ khối u, khối u này chứa đầy máu và máu đã bị chuyển hoàn toàn sang màu tối đen. Lúc đầu họ nghĩ rằng cô sẽ phục hồi hoàn toàn sau khi cắt bỏ khối u, nhưng không ngờ rằng chỉ sau vài tháng nó lại tái phát trở lại, do đó cô đã lập tức tìm bác sĩ phụ khoa để chuẩn đoán …… sau đó bác sĩ phụ khoa đã hỏi cô ấy có phải thường xuyên ăn cánh gà không, cô ấy đã rất sốc … . tại sao các bác sĩ biết được?
Hóa ra hooc môn gà hoặc thuốc kháng sinh thường hay được tiêm ở khu vực cánh và cổ gà, mà chân gà lại là nơi tích trữ lượng thuốc kháng sinh, do đó nếu chúng ta thường xuyên ăn cánh hay chân gà, cộng thêm với ảnh hưởng của sự bài tiết nội tiết tố nữ, sẽ khiến cho những bạn gái vốn thích ăn cánh gà hoặc chân gà đông lạnh dễ bị mắc ung thư tử cung.
Tôi đã nghĩ một thời gian dài, và đã quyết định nói ra một số việc mà mình biết, do bản thân đã từng làm vị trí thanh tra thực phẩm tại một số công ty, vì vậy mà tôi muốn nói ra thực trạng tình hình này để mọi người biết một chút. Mọi người xem qua là được rồi, còn việc đi mua hay không thì tôi không thể kiểm soát được. Một số người có thể sẽ nói rằng tôi đến từ một nhóm lợi ích nào đó và đang cố ý làm mất uy tín của những người này, nhưng tôi xin lỗi, tôi chỉ muốn nói lên tiếng nói lương tri của chúng tôi!
Đầu tiên, chúng ta tuyệt đối không nên mua những gói chân gà ướp muối ớt tiêu! Bề ngoài càng bắt mắt,thì chất lượng bên trong càng tồi!
Tại sao lại thế, hãy để tôi nói cho bạn biết chân gà ướp muối được sản xuất như thế nào:
Nguyên liệu để làm thành món chân gà ướp muối chính là chân gà, mọi người đều biết điều này, nhưng hỏi có bao nhiêu người từng nhìn thấy chân gà khi chưa thành phẩm (tức là nguyên liệu), tôi tin rằng sau khi bạn xem xong sẽ không dám mua nó để ăn, tất cả các nguyên liệu chủ yếu để làm món chân gà muối tiêu của Trùng Khánh đều được vận chuyển chủ yếu từ các khu vực khác tới, tất cả đều là bộ phận của gà. Hơn nữa hầu hết các chân gà này đều từ những con chết không bình thường!
Một số người có thể hỏi tại sao tôi lại nói chắc chắn như vậy, bởi vì tất cả các chân gà đều được vận chuyển đông lạnh đến, hơn nữa trong đó vẫn còn dính máu của gà, có nghĩa là, đây không phải là máu của gà sau khi bị giết mổ, tôi nói như vậy chắc mọi người cũng hiểu rồi đúng không, và hầu hết chân gà đều có dính kèm với lông gà, da cũ và phân gà! Những chân gà này đều không được xử lý qua bất kỳ quá trình làm sạch nào sau khi bị giết mổ, nói đến đây, liệu các bạn vẫn còn nghĩ rằng những chiếc chân gà đó không phải đến từ chân của những con gà chết, gà dịch bệnh nữa không? !
Chân Gà được vận chuyển, bước tiếp theo là làm giã đông và cắt ra phân tách, điều này là bình thường, có lẽ mọi người đều cảm thấy không có vấn đề gì, nếu như bạn là một công nhân trong cơ sở sản xuất chân gà, và giả dụ được phân vào trong gian giết mổ, thì bạn có gọi trời trời cũng không thưa, gọi đất đất cũng không đáp rồi, tại sao lại thế? Nếu vào mùa đông thì hãy còn may mắn, ít nhất vẫn còn lạnh, nhưng nếu vào mùa hè thì thật khốn khổ, lại còn phải chịu đựng mùi ôi thối của gà sau khi giã đông!
Từng chồng lớn chân gà được xếp đống lên nhau trong những xô lớn, chờ đợi để được cho vào máy nấu chín, một công nhân ở bên cạnh phải luôn luôn đeo mặt nạ vào, không phải là vì để đảm bảo sạch sẽ, mà đó là vì mùi của những thùng chứa này thực sự quá kinh tởm!
Theo nguồn tin người trong ngành chế biến tiết lộ, ví dụ đối với những con gà được buôn lậu, những chân gà đông lạnh được nhập lậu này thường chứa một lượng lớn vi khuẩn và máu hôi thối, những người buôn bán bất hợp pháp này sử dụng một loại thuốc tẩy ngâm hydrogen peroxide . Một là có thể khử trùng nhằm kéo dài thời hạn sử dụng, hai là có thể loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt, khiến cho thịt gà trông vừa trắng và vừa lớn hơn. Vì vậy, sau khi được chế biến, thì so với những loại chân gà được sử dụng phương pháp sản xuất truyền thống thì chúng trông vừa lớn vừa nặng hơn.
Vì vậy, tôi khuyên các bạn hãy ăn ít chân gà và cánh gà hơn. Thật sự là quá đáng sợ!
Tác giả: NTD Television | Dịch giả: Nhóm biên tập Việt Nguyên
10 lời khuyên để khỏe mạnh suốt kỳ nghỉ lễ
Vui vẻ nhưng vừa đủ
Bữa tiệc yêu thích của bạn sẽ thế nào? Sẽ có khoai tây nghiền? món thịt nhồi? rượu đánh trứng? Bánh hồ đào? Hãy nghĩ về những món ăn mà bạn trông chờ nhất trong kỳ nghỉ và hãy chiều theo ý thích của bản thân. Hãy ăn một chút và tận hưởng chúng. Thưởng thức bữa tiệc của bạn một cách chậm rãi, cảm nhận từng hương vị khiến bạn thích thú: kem mềm mịn, vị ngọt ngào, thoải mái và những kỷ niệm.
Lựa chọn đồ uống của bạn
Không phải tất cả các loại đồ uống đều giống nhau. Có rất nhiều loại cocktail đặc biệt và các loại đồ uống trong kỳ nghỉ lễ chứa nhiều rất nhiều đường và calo trên mức đường và calo vốn đã có sẵn trong rượu. Hãy lựa chọn những đồ uống thông thường: rượu vang, bia, vodka với nước có ga và nước ép chanh tươi giải độc.
Làm đồ uống của bạn trở nên hấp dẫn bằng cách trang trí với việt quất hoặc những vòng vỏ cam xoắn. Sử dụng LuliTonix pha trộn hoặc thêm vào những loại nước ép hoa quả tươi để bổ sung chất dinh dưỡng cho đồ uống của bạn.
Một loại đồ uống được yêu thích khác là rượu tequila với nước ép chanh tươi và một chút nước có ga. Hãy cẩn thận với những cốc rượu cỡ lớn hay được rót đầy. Một cốc rượu chỉ nên rót khoảng 4 ounce – tức khoảng một nửa cốc.
Trang trí đĩa ăn của bạn
Chia đĩa của bạn thành 4 phần. Trang trí một nửa đĩa với rau xanh như salad, cải Brussel, đậu xanh, bí,… Sau đó trang trí một phần tư đĩa với thức ăn chứa đạm như gà tây, cá, thịt gà, thịt bò, quả hạch, các loại hạt,…Trang trí một phần tư còn lại với nhiều rau củ hơn hoặc những thực phẩm nhiều tinh bột như khoai tây, ngũ cốc (hạt quinoa, lúa mì farro, kiều mạch (buckwheat), kamut, lúa mì nguyên hạt không vỏ…)
Giữ đồ uống của bạn trên tay
Nếu một tay của bạn đang cầm đồ uống hoặc túi xách, bạn sẽ không dễ bị cuốn theo sự cám dỗ của bữa tiệc cocktail bởi việc ăn uống bị hạn chế khi bạn chỉ có một tay rảnh.
Việc giữ đồ uống trên tay giúp bạn tự nhắc mình rằng liệu bạn có thực sự cần chiếc bánh bao rán kia không? Liệu bạn sẽ cảm thấy ra sao trong một, hai giờ tới hoặc tới tận ngày mai nếu bạn ăn thêm một miếng pho-mát nữa?
Thay vào đó hãy tận dụng thời gian ấy để trò chuyện và xem xem bạn cảm thấy ra sao nếu người phục vụ lại đi qua bạn với một khay đồ ăn.
Đừng để bụng đói tới bữa tiệc
Nếu bạn tới bữa tiệc với cái bụng đói, điều đó sẽ khiến bạn dễ sa vào sự cám dỗ của bữa tiệc. Bạn sẽ ăn bất cứ thứ gì đập vào mắt đầu tiên, và bạn sẽ ăn quá nhiều trước khi kịp nhận ra việc tai hại mà mình vừa làm.
Hãy ăn một chút đồ ăn nhẹ trước khi khởi hành. Hãy dành 10 phút lúc mới đến để chào hỏi và chia vui về kỳ nghỉ với mọi người trước khi sà vào bàn ăn.
Hạt dẻ và hoa quả, sữa chua cùng với quả mọng, một quả chuối với bơ quả hạnh, một nửa quả trứng luộc với lê tàu, thịt gà tây cuộn, món khai vị từ thịt gà và cà rốt là những lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.
Hãy là một vị khách lịch sự
Chủ nhà nào cũng thích một người khách biết giúp đỡ. Hãy đề nghị được mang chút gì đó tới bữa tiệc và rồi làm hoặc mua một món có lợi cho sức khỏe. Khi nhìn lại món quà mà bạn mang tới, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về lựa chọn của mình.
Uống đủ nước
Đồ uống có cồn và các món mặn là hai thứ chủ yếu trong tất cả các kỳ nghỉ. Hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước để tránh làn da bị khô, bong tróc và bụng mỡ. Bạn nên để một bình nước và một cốc nước đầy trên bàn để uống xen nước cùng với coacktail. Và lưu ý thêm một quả chanh vào bình nước của bạn để giúp giải độc.
Mặc đồ vừa vặn
Kỳ nghỉ mà! Hãy mặc đồ vừa vặn và chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái trong những bộ đồ ấy. Áo len cồng kềnh và leggings mặc dù thoải mái, nhưng bạn có thể mặc chúng ở nhà. Nếu quần và váy của bạn vừa vặn ôm eo, bạn không những trông thật quyến rũ, và còn tự nhắc bản thân rằng hãy dừng việc ăn uống lại khi bạn cảm thấy hài lòng, trước khi bạn no căng bụng.
Thu thập mọi thông tin
Hãy liếc qua căn phòng một lượt trước khi bạn ăn món đầu tiên. Bạn nên hỏi chủ nhà hoặc bồi bàn xem món nào được phục vụ cho bữa tối: món khai vị và món chính. Một khi bạn đã nắm được sự bài trí của bữa tiệc, bạn có thể chọn món và cân bằng khẩu phần của mình để phù hợp với mục đích của bạn.
Hãy thoải mái!
Kỳ nghỉ là khoảng thời gian của niềm vui, tình yêu, gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những chuyện căng thẳng như các quy tắc của gia đình bị phá vỡ, quá nhiều những lần đi đêm, áp lực từ việc tổ chức tiệc tùng tại nhà mình và những sự việc ngoài ý muốn khác. Nhưng hãy quên đi những chuyện không vui đó bằng cách luôn ghi nhớ ý nghĩa của thời gian này trong năm.
Hít thở sâu, trao nhau những chiếc ôm ấm áp và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Hãy thoải mái, cười thật lớn và nhảy thật nhiều (giúp tiêu tốn calo rất tốt đó!).
Tác giả: Christine Beal Dunst | Dịch giả: Nemo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét