iá này.
Cách làm mứt vỏ cam thơm phức
Nguyên liệu:
Vỏ cam vàng: 4 quả
Nước cam vắt: 1 quả
Chút muối
Đường: 350-400 gr
2/3 muỗng canh mật ong
1 ít chén đường bột để phủ áo
Cách làm:
Bước 1: Cam mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi vắt lấy nước.
Bước 2: Bỏ bớt phần cùi trắng, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.
Bước 3: Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa.
Bước 4: Để ráo nước vỏ cam. Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Bước 5: Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong trong thì đảo đều, nhẹ tay.
Bước 6: Sau khi nước cạn hết và đường kéo chỉ thì tắt bếp. Cho từng miếng vỏ cam vào khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Cho đến khi mứt khô mặt, săn lại thì lấy ra. Để nguội, lăn qua 1 lớp đường bột cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín. Ngày Tết, trời lạnh, có mứt vỏ cam nhâm nhi thì rất hợp. Mùi thơm của vỏ cam thật nhẹ nhàng, nó có tác dụng an thần, giảm triệu chứng đầy hơi. Đây sẽ là món mứt ngon để bạn đãi khách dịp Tết đấy nhé!
Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!
Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang
Khoai lang không chỉ luộc, làm bánh mà còn làm mứt cực ngon trong những ngày tết. Mứt khoai lang cũng rất dễ làm và chi phí thấp, cùng tham khảo cách làm mứt khoai lang dẻo, mứt khoai lang khô giòn dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm mứt khoai lang
- Khoai lang ( 1kg )
- Đường cát trắng ( 500g )
- Vôi trắng (30g) ( có bán ở những nơi bán trầu cau ở chợ )
- Hương va-ni ( 2 ống )
- Muối ( ¼ thìa cà phê)
2. Cách làm mứt khoai lang
Bước 1:
Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo, cắt miếng đều vừa ăn.
Bước 2: Pha vôi trắng với 1 lít nước, để cho vôi lắng xuống rồi lấy phần nước trong ngâm khoai lang trong khoảng 5 giờ.
Pha vôi trắng với 1 lít nước, để cho vôi lắng xuống rồi lấy phần nước trong ngâm khoai lang trong khoảng 5 giờ.
Bước 3 : Sau khi ngâm khoai xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.
Sau khi ngâm khoai xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo chống dính. Bạn rải đường vào khoai, vừa rải vừa đảo đều, để khoảng 3 giờ cho đường tan hết.
Chuẩn bị một chảo chống dính. Bạn rải đường vào khoai, vừa rải vừa đảo đều, để khoảng 3 giờ cho đường tan hết.
Bước 5: Nhắc chảo khoai đã ướp đường lên bếp, để lửa vừa cho đường sôi lăn tăn rồi bạn cho muối vào.
Nhắc chảo khoai đã ướp đường lên bếp, để lửa vừa cho đường sôi lăn tăn rồi bạn cho muối vào.
Trong khi đun, bạn dùng đũa đảo nhẹ khoai, đến khi đường ráo và bám đều, bạn cho va-ni vào khoai rồi tắt bếp. Sau đó, bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đường trắng khô bám vào là được.
3. Thành quả của bạn
Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tất cả mọi người. Khi những ngày tết sắp đến, bạn hãy làm mứt khoai lang để phong phú thêm các loại mứt cho nhà mình nhé!
Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!
Sườn heo chiên giòn lạ miệng mà ngon
Món sườn heo chiên giòn chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt sườn heo
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén, 1/2 chén bột mì, 1 chén bột chiên xù
Thực hiện:
Bước 1: Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Sau đó luộc sơ qua nước sôi (4 -5 phút) có pha chút muối. Đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Ướp bột nêm, muối, tiêu vào sườn, để 20 phút cho thịt thấm.
Sau đó lăn sườn qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa.
Khi sườn vàng chín giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Sườn heo chiên giòn cho ra đĩa, có dưa leo, xà lách. Món này ăn nóng với cơm, chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn heo chiên giòn!
Theo Lâm Anh Đào
Gà kho chua ngọt lạ miệng ngon cơm
Gà kho chua ngọt với dứa và xoài nghe khá mới lạ nhưng lại là món ăn dễ chế biến và không tốn nhiều công sức. Bạn có thể thử ngay món này cho bữa tối hôm nay!
Cho một nửa nước cốt dừa vào chảo, đun đến khi hơi nóng thì bạn cho cà ri vào, khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường nâu và vắt chanh vào.
Kế đến, bạn thêm phần nước cốt dừa còn lại, khuấy đều.
Thêm thịt gà xắt nhỏ, xoài và dứa vào chung.
Đậy nắp và đun thêm một lúc, đến khi gà chín thì bạn cho rau húng quế xắt nhỏ vào, tắt bếp.
Gà kho chua ngọt có vị ngọt thanh của dứa, thịt gà mềm thấm vị, thêm chút chua ngọt từ xoài sẽ là món ăn không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn đấy!
Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng với món gà kho chua ngọt này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét