a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Ốc xào khế thơm ngon đậm đà

Để chế biến món ốc xào khế trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây, 30 phút sau bạn đã có thể thưởng thức món ốc xào khế thơm ngon đậm đà.
Ốc xào khế chua ngon đậm đà Nguyên liệu làm món ốc xào khế:
Thịt ốc bươu: 300g
Khế chua: 3 quả
Rau tía tô: 1 mớ
Hành lá, hành khô, tỏi khô, ớt
Rau xà lách
Nước nghệ tươi
Giấm gạo lên men
Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt
Cách làm ốc xào khế:
Sơ chế nguyên liệu món ốc xào khế:
Làm sạch ốc, chặt trôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân. Sau đó, rắc ít muối vào, bóp kỹ, rửa sạch rồi rửa lại nước nóng cho hết nhớ, để ráo.
Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Ướp thịt ốc với nước nghệ tươi, hành tỏi khô băm nhỏ, giấm gạo lên men, chút bột ngọt, muối với lượng vừa đủ. Đảo đều và ướp khoảng 10 phút để thịt ốc ngấm gia vị
Khế chua cắt bỏ cạnh, cắt thành từng miếng ngang mỏng. Cho khế vào bát tô, thêm chút đường và xốc đều lên. Sau đó dùng tay ép chặt cho khế ráo bớt nước. Làm như vậy sẽ giảm được độ chua, tăng vị ngọt cho khế, khi xào cùng ốc sẽ ngon hơn.
Tía tô nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.
Hành lá bỏ phần rễ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm, phần đầu hành chẻ dọc nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ
Rau xà lách nhặt lấy lá, rửa sạch bằng nước muối loãng, vẩy ráo nước.
Thực hiện món ốc xào khế:
Bước 1: Cho dầu lên chảo, chờ dầu nóng già thì trút hành khô băm nhỏ, đầu hành lá vào phi thơm lơn. Khi thấy hành bắt đầu ngả vàng, chúng ta cho ốc vào xào, đảo đều và nhanh tay. Lúc này nên để lửa to, xào đến khi ốc chín vừa đủ, có độ giòn thì cho ra một bát riêng.
Bước 2: Cho khế vào đảo chín với nước ốc xào. Khi khế ngấm mắm muối, đổ ốc vào xào lẫn, nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Cho dọc hành, ớt thái nhỏ và tía tô vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon !
MỸ AN (Tổng hợp)

Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh

Dạ dày luộc là món ăn khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng. Để có được món dạ dày giòn và ngon, các bà nội trợ hãy xem ngay mẹo luộc dạ dày dưới đây nhé!
Chị em hãy bỏ túi một số mẹo nhỏ dưới đây để món dạ dày luộc luôn giòn và ngon
1. Cách chọn dạ dày
Trước tiên bạn nên đi chợ sớm để có được dạ dày ngon. Thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600-800 gram. Bạn nên chọn cái dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, nó sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn.
Chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, không có ung nhọt, vết loét, không bị cǎng phồng, đầy hơi, tức khí.
2. Cách làm sạch dạ dày
Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi. Thông thường nhiều người hay dùng muối để bóp dạ dày tuy nhiên theo tham khảo của nhiều người bán hàng thì việc này là không nên bởi muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:
- Phổ biến nhất, bạn có thể dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp; dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.
- Bạn cũng có thể đun một nồi nước, cho gừng, xả vào đun sôi, sau đó thả dạ dày vào chần qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.
- Nhiều người còn rắc một chút bột mì vào mặt trong dạ dày, bóp cho hết nhớt rồi rửa sạch. Có thể bóp lại thêm với giấm, chanh nữa cho hết mùi hôi.
- Một cách cũng khá đơn giản là bỏ dạ dày đã lộn trái lên chảo nóng, để vài giây rồi lật mặt kia. Có thể rưới lên một thìa nước mắm. Ngay sau đó lấy ra rửa lại dưới nước lạnh. Cách này sẽ giúp bạn lấy sạch mọi nhớt ở bao tử, nước mắm cũng khử mùi hôi của nó. Bóp lại với chanh sẽ sạch hơn.
3. Cách luộc dạ dày
Có 2 cách đơn giản giúp bạn luộc dạ dày ngon và giòn:
Cách 1:
- Đầu tiên bạn cho dạ dày đã được làm sạch vào nồi, đổ ngập nước. Để dạ dày thơm và ngon hơn bạn nhớ cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu vào cùng để gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình đun.
- Sau đó đậy vung lại đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày giòn và ngon hơn.
Cách 2:
- Đun nước sôi trước rồi sau đó mới thả dạ dày vào, tiếp tục luộc cho đến khi nước lăn tăn thì vớt ra rồi nhúng vào bát nước lạnh.
- Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Sau đó tiếp tục cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh.
- Tiếp đến lần thứ 3 cũng vậy, nhưng nên thay bát nước khác, cho ít đá và vắt vài giọt chanh nhé. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn hơn rất nhiều.
Như vậy chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có thể chế biến được món dạ dày vừa ngon vừa giòn mà lại rất an toàn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món dạ dày luộc này nhé!

Mẹo hay nhận biết thịt quay 'bẩn', không đảm bảo vệ sinh

Vì lợi nhuận, người bán hàng sẵn sàng bất chấp pháp luật, sức khỏe người tiêu dùng để kiếm tiền một cách phi pháp. Do đó, người tiêu dùng cần trang bị những kiến thức cần thiết khi ra chợ để tránh bị lừa gạt.
Vì lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh đã bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng để vận chuyển, buôn bán những loại thực phẩm thối, bẩn, quá hạn sử dụng rồi dùng công nghệ, hóa chất để ‘phù phép’ thành những mặt hàng đạt chất lượng chuẩn. Mới đây, cơ quan chức năng quận Thủ Đức, TPHCM đã thu giữ và tiêu hủy hàng trăm kg lợn sữa được ướp đá, rỉ dịch, bốc mùi hôi đang trên đường đến các cơ sở chế biến. Vậy làm sao người tiêu dùng có thể có cách chọn thịt quay ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình?
Hãy biết cách chọn thịt quay để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình
Cách chọn thịt quay ngon, an toàn
Hàng loạt thông tin về gà vịt chết, lợn chết, thịt ôi mốc được tẩm ướp và làm các món chiên, quay đang khiến người tiêu dùng hoang mang. Nhiều người cho rằng, thịt gia cầm hay lợn khi quay, chiên vàng thường có màu sắc rất đẹp mắt và được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng nên khó nhận biết chất lượng, mùi vị. Tuy nhiên nếu để ý màu sắc và mùi vị, người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng nhận biết đâu là thịt quay được làm từ gia cầm, gia súc còn sống (thịt tươi) và đâu là thịt vật nuôi bị chết, bệnh, đã ôi thiu.
Thịt gà, vịt, lợn tươi, ngon khi chiên, quay xong, da thường có màu vàng tự nhiên, thịt trắng hồng, ăn thử thấy thịt dai và thơm ngon, thấm gia vị. Thịt tươi có phần liên kết giữa lớp da và thịt luôn dính liền với nhau, không rời rạc. Mỡ thịt tươi màu trắng, không vàng hay lốm đốm những nốt đỏ; ngửi không thấy có mùi hôi hay bất thường.
Cách chọn thịt quay an toàn là chọn những miếng có màu vàng tự nhiên, thịt trắng hồng
Ngược lại, thịt gà, vịt, lợn đã ươn hay vật nuôi đã chết mới đem chế biến thức ăn bao giờ cũng có màu thịt đỏ sậm (do không được cắt tiết), ăn thử thấy thịt bở, không có vị ngọt. Lớp da và lớp thịt rất dễ bong hoặc đã tách rời nhau; ngửi có mùi khó chịu. Ngoài cách phân biệt qua màu và mùi, các bà nội trợ khi đi chợ nên mua thịt gà, vịt, lợn quay ở những hàng quen và có uy tín, đây cũng là cách để chọn mua được thực phẩm đảm bảo nguồn gốc an toàn.
Cách làm thịt lợn quay đơn giản
Đồng thời, trong tình trạng thịt kém chất lượng tràn lan, người tiêu dùng có thể tự chế biến thịt quay ở nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm . Dưới đây là cách làm thịt quay đơn giản tại nhà cho các bà nội trợ.
Đầu tiên, thịt lợn mua về rửa sạch để ráo. Tỏi bằm nhuyễn. Lấy 1 cái tô trộn đều tỏi, ngũ vị hương, rượu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Lấy gia vị này ướp lên mặt trong của miếng thịt. Xoa muối lên phần da cho đều và ướp miếng thịt 3 giờ cho ngấm gia vị.
Sau đó, cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút cho thịt chín. Bắc chảo dầu lên bếp bật lửa đun cho nóng già thì để nhỏ lửa. Lấy tăm xăm đều lên da sau đó lấy cọ quét đều giấm lên trên Cho thịt vào chảo chiên, khi chiên chiên phần da trước rồi chiên phần thịt.
Khi thịt chín vàng và da giòn lấy thịt ra dùng cọ quét lên thịt 1 lớp dầu điều cho có màu đỏ đẹp mắt. Cho thịt vào chảo chiên sơ lại rồi vớt ra. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Ly Ly (T/h)
Thịt lợn mua về rửa sạch để ráo. Tỏi bằm nhuyễn. Lấy 1 cái tô trộn đều tỏi, ngũ vị hương, rượu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Lấy gia vị này ướp lên mặt trong của miếng thịt. Xoa muối lên phần da cho đều và ướp miếng thịt 3 giờ cho ngấm gia vị
Sau đó, chế biến Mang thịt heo vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút cho thịt chín. Bắc chảo dầu lên bếp bật lửa đun cho nóng già thì để nhỏ lửa. Lấy tăm xăm đều lên da sau đó lấy cọ quét đều giấm lên trên Cho thịt vào chảo chiên, khi chiên ta chiên phần da trước rồi chiên phần thịt.
Khi thịt chín vàng và da giòn ta lấy thịt ra dùng cọ quét lên thịt 1 lớp dầu điều cho có màu đỏ đẹp mắt. Cho thịt vào chảo chiên sơ lại rồi vớt ra. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Không có nhận xét nào: